Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Giới thiệu sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl – Tác giả Diana Wynne Jones

Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Cô gái Sophie Hatter đang sống và làm việc yên ổn trong cửa hiệu bán mũ của bố mẹ ở Ingary, xứ sở của những đôi ủng bảy lý và áo tàng hình thì bỗng một ngày, mụ phù thuỷ xứ Waste xuất hiện biến cô thành bà già xấu xí. Quyết tâm giải cứu bản thân mình, Sophie đi tới lâu đài bay tìm kiếm sự giúp đỡ của Pháp sư Howl – kẻ vốn bị đồn là khoái “ăn tươi nuốt sống” trái tim của những cô gái trẻ.

“…Sophie ngậm ngón tay bị bỏng nhẹ và lấy tay kia nhặt những lát thịt ba chỉ xông khói rơi trên váy, mắt chằm chằm nhìn Calcifer. Lão đang quật từ bên này sang bên kia lò sưởi. Những bộ mặt xanh lơ của lão gần như trắng bệch. Trong khoảnh khắc, lão có vô số những con mắt da cam, rồi khoảnh khắc sau đó đã có hàng dãy những con mắt bạc sáng như sao. Cô chưa bao giờ hình dung ra cái gì giống như thế.

Có cái gì đó quét qua trên đầu với một phát nổ và tiếng đùng làm rung chuyển mọi thứ trong phòng. Một cái gì đó thứ hai theo sau, với tiếng rống dài chói tai. Calcifer rung lên gần như xanh đen, và da Sophie xèo xèo vì tàn lửa từ phép thần thông đó…”

Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl
  • Mã hàng 8935235225435
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
  • Tác giả: Diana Wynne Jones
  • Người Dịch: Đặng Kim Trâm
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích thước: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 400
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Đánh giá Sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Đánh giá Sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

1 Quyển sách này mình được Boss mua từ hồi năm 2014, cũng là lúc ngay sau khi mình được xem bộ phim “Howl’s Moving Castle”, phim hoạt hình rất nổi tiếng của đạo diễn Miyazaki. Thật ra chính mình đã đòi Boss mua cho bởi vì bị ám ảnh bởi Howl quá mà =))Lần đầu tiên đọc mình đã bỏ qua vài chi tiết, nhưng đọc đến lần hai, mình mới thấy suy nghĩ của mình sai hoàn toàn. Truyện có những chi tiết khá đặc biệt mà bộ phim không có (xin phép không spoil để các bạn yên tâm xem hehee^^). Truyện có tất cả 21 chương, ở đầu mỗi chương đều có hình ảnh nhỏ để khái quát nội dung của chương. Phần bìa sách như trên ảnh các bạn có thể thấy rõ đó là hình ảnh một lâu đài nguy nga tráng lệ, nhưng khi đọc, bạn mới biết rằng lâu đài của Howl chỉ là một mớ hỗn độn, và Sophie mất rất nhiều thời gian để dọn đống hỗn độn đó… Hôm nọ, khi dọn phòng thì mình nhìn thấy quyển này và mình đã đọc lại. Cái cảm giác mà khi đọc một câu chuyện mình từng đọc hồi lớp 4 lớp 5 thật sự khác hoàn toàn khi đọc lúc lên lớp 9. Vì sao lại thế ? Bởi khi đọc, mình bây giờ cũng đã tạm gọi là “ngừi lứn”, nên cách nhìn nhận câu chuyện cũng có phần khác. Hồi đó mình đọc chỉ vì quá yêu anh Howl đẹp trai nét nào ra nét nấy, nhưng đến giờ, mình đọc bởi vì mình yêu Sophie – một người con gái kiên cường, dũng cảm, chân thật. Chị ấy bị trúng lời nguyền nhưng chị ấy ngay lập tức đã suy nghĩ đi đến lâu đài của phù thủy Howl – người mệnh danh là “Kẻ ăn tươi nuốt sống trái tim của những cô gái trẻ” bởi vẻ ngoài như mấy anh idol Hàn Quắc kk… Đối với những bạn nào muốn khám phá ra ý nghĩa nhân văn từ những câu chuyện cổ tích, thì theo mình đây là một câu chuyện rất đáng để có trên đầu giường.

2 Mình thích truyện mang nhiều tình tiết giả tưởng, mình đã đọc nhiều cuốn truyện giả tưởng , nhưng phải công nhận “ Lâu đài bay của giáo sư Howl” hay. Truyện kể về Cô gái trẻ Sophie là chị cả trong một gia đình có 3 cô con gái. Luôn mang trong mình tư tưởng chị cả thì là một thất bại lớn của gia đình, cô yên vị với cửa hàng làm mũ trong khi 2 em gái rong ruổi khám phá thế giới. Sau một lần đụng độ với Phù thủy xứ Waste, Sophie bị biến thành một bà lão 90 tuổi. Không chịu đựng được số phận nghiệt ngã như vậy, cô đi tìm người có thể giải lời nguyền cho mình và tình cờ trở thành bà lão quét dọn trong lâu đài di động của pháp sư Howl. Pháp sư Howl cực kỳ để ý trông chừng Sophie và từ lâu đã biết cô bị yểm bùa dưới dạng một bà lão. Qua nhiều hiểu lầm, họ yêu nhau, một tình yêu đẹp và đầy hạnh phúc. Nhiều tình tiết kỳ quái trong truyện làm mình hồi hộp nhưng cũng nhiều tình tiết làm mình cười rung cả rốn. Mình chấm 5* cho truyện này.

3 Truyện được Fahasa bọc và gói ghém rất cẩn thận. Nội dung truyện khá khác so với trong phim hoạt hình của Ghibli, nhưng điều này khiến nó có cái đặc biệt riêng của mình. Những bạn nào xem phim rồi cũng nên mua truyện để đọc kèm vì có nhiều tình tiết hơn, nội dung có nhiều đoạn bất ngờ nhưng cũng không kém phần ngọt ngào như trong phim. Mãi ủng hộ Fahasa.

4 Tôi đã đọc, phải công nhận hay. Truyện kể về Cô gái trẻ Sophie là chị cả trong một gia đình có 3 cô con gái. Luôn mang trong mình tư tưởng chị cả thì là một thất bại lớn của gia đình, cô yên vị với cửa hàng làm mũ trong khi 2 em gái rong ruổi khám phá thế giới. Sau một lần đụng độ với Phù thủy xứ Waste, Sophie bị biến thành một bà lão 90 tuổi. Không chịu đựng được số phận nghiệt ngã như vậy, cô đi tìm người có thể giải lời nguyền cho mình và tình cờ trở thành bà lão quét dọn trong lâu đài di động của pháp sư Howl.Howl cực kỳ để ý trông chừng Sophie và từ lâu đã biết cô bị yểm bùa dưới dạng một bà lão. Và rồi họ yêu nhau, một tình yêu đẹp và đầy hạnh phúc. Nói chung hay, nên đọc để biết. 5*

5 Sách công nhân hay cực!!! truyện có tình tiết gần như khác hoàn toàn trên anime nhưng bù lại nó lại có nhìu điểm rõ ràng hơn trên anime phần dịch hơi không thích lắm, “lớn tuổi” lại ghi “luống tuổi” xưng hô mình đọc tớ cậu nghe hơi kì vs 1 người già (Sophie) vs bù nhìn mình nghĩ nên thay là tôi cậu hay ngươi sẽ hay hơn.

Review sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Review sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Review sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl

Mình đã xem phim trước khi biết đến quyển sách này, dù nó được viết trước khi phim chuyển thể ra. Nhưng vì phim rất hay nên mình rất tò mò rằng bản truyện thì sẽ như thế nào, vậy là mình liền mua về đọc và nó thực sự không khiến mình thất vọng.

Nội dung được tóm tắt: Truyện kể về Sophie Hatter-một cô bé là con gái cả trong gia đình có 3 chị em. Mẹ của cô gửi em gái Martha đi học phép thuật và Lettie đi học làm bánh. Còn cô, với sự khéo tay của mình, cô làm chủ một cửa hàng bán mũ nho nhỏ và sống một cuộc đời bình dân. Tuy nhiên, một hôm phù thủy Waste đến cửa hàng cô, và dùng lời nguyền biến cô thành bà lão kèm theo điều kiện cô không thể nói với người khác rằng mình đang bị nguyền. Quyết tâm giải cứu bản thân mình, Sophie đi tới lâu đài bay tìm kiếm sự giúp đỡ của Pháp sư Howl – kẻ vốn bị đồn là khoái “ăn tươi nuốt sống” trái tim của những cô gái trẻ.

Trong phim thì có nhiều tình tiết trong sách bị thay đổi nên khi đọc sách mình thấy khá là thú vị và mới mẻ. Những đoạn bị cắt đều rất hay nhưng mà có lẽ là do không đủ thời lượng nên phim mới cắt bớt đi, cho nên mình cảm thấy thích nội dung và nhân vật trong sách hơn phim. Điều bản hoạt hình đánh mất là tính cách của nhân vật chính, Sophie Hatter họ đã cắt đi tình tiết tôi yêu thích nhất, đó là phép thuật của Sophie, và nét hài hước trong các nhân vật phụ. Nhưng dù sao đi nữa, nó vẫn là một bộ phim tuyệt vời có trong tuổi thơ của mình.

Lâu đài của Howl trong truyện không màu mè và cồng kềnh như phim, nó cũ kĩ, xấu xí và đen sì, lúc nào cũng toả ra không khí lạnh lẽo. Đó là nơi ở, cũng là nơi làm việc của Howl, con quỷ Calcifer, và chú bé học việc Michael. Và thực chất cái gọi là lâu đài chỉ là một căn nhà tầm thường được con quỷ Calcifer dựng lên ảo ảnh che mắt mọi người. Còn Howl và Calcifer bị buộc chặt lại với nhau bởi một lời nguyền, và Calcifer hứa rằng sẽ giúp cho Sophie trở lại hình dáng bạn đầu nếu cô phá giải được lời nguyền ràng buộc giữa nó và Howl và cũng chỉ có Sophie làm được điều đó. Vậy nên Sophie đã quyết định ở lại rồi bị cuốn vào cuộc sống của Howl cùng những người khách hàng và cả kẻ thù của anh ta. Cũng bằng cách nào đó, sau một quãng thời gian thì tất nhiên hai người họ đã yêu nhau, dù Howl là kẻ có tính cách khó chịu và Sophie luôn mang khuôn mặt của bà lão xấu xí. Cuối cùng thì kết cục của mọi câu chuyện luôn có kết thúc có hậu nó giống như cổ tích vậy, tất cả mọi việc sẽ lại hoàn hảo như trước, Howl thay đổi, Sophie thay đổi, cả Calcifer đáng ghét cũng thay đổi, mọi người đều trở nên hạnh phúc. Không có kịch tính như máy bay, lửa cháy ào ào hay nhà đổ ầm ầm đâu mà thay vào đó là mấy bà phù thuỷ quyền năng và vài vị hoàng thân đẹp trai dùng phép thuật để trù ếm người khác thôi.

Hóm hỉnh nhẹ nhàng như một giấc mơ nhưng cũng chân thật như chính cuộc sống, câu chuyện không chỉ đem đến cho người đọc cảm giác êm đềm kì ảo mà còn có những bài học hay. Mỗi nhân vật trong đó đều mang những nét tính cách rất độc đáo, cũng rất thật. Ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình, và lòng tốt và sự tử tế thì luôn ẩn náu trong chính mỗi bản thân chúng ta, chỉ là chúng ta không cảm thấy được mà thôi. Và nếu có điều nào câu chuyện dạy cho chúng ta thì đó chính là, phải sống thật với chính bản thân, bạn chính là bạn, và biết tự đứng lên đi tìm hạnh phúc cho mình. Và cho dù vẻ ngoài của bạn thế nào, sẽ có người nhìn ra con người thật sự bên trong bạn, như Howl luôn biết Sophie là một cô gái xinh đẹp (và hơn nữa Howl biết chắc chắn là Sophie bị nguyền rồi, vì anh ta là pháp sư mà

Mua sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl” khoảng 79.000đ đến 90.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl Fahasa” tại đây

Đọc sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl ebook pdf

Để download “sách Lâu Đài Bay Của Pháp Sư Howl pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 07/12/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86