Lấy Nước Đường Xa

Giới thiệu sách Lấy Nước Đường Xa – Tác giả Linda Sue Park

Lấy Nước Đường Xa

Lấy nước đường xa – Cuốn tiểu thuyết dựa trên một câu chuyện có thật tại Châu Phi. Hai câu chuyện đan xen nhau kể về hai đứa trẻ tại Sudan – sống ở hai thời kỳ khác nhau – hai bộ tộc đối lập nhau và hai cuộc “đấu tranh” không giống nhau.

Nya là một cô bé mười một tuổi ở năm 2008. Cô bé phải đi bộ mỗi ngày 8 tiếng để lấy nước từ một cái ao ô nhiễm – hai chuyến mỗi ngày. Cô bé không có thời gian cho trường học, cho vui chơi, cho tất cả những điều mà hầu hết các cô gái nhỏ đều trải qua. Cho đến khi, một ngày nọ, những người lạ vào làng của họ để đào giếng và xây trường học.

Salva là cậu bé 11 tuổi đi bộ xuyên lục địa Châu Phi để tìm thức ăn, gia đình và một nơi trú ẩn. Đó là năm 1985 khi Salva đang đi học và chiến tranh nổ ra. Salva phải băng qua sa mạc để đến một trại tị nạn ở Ethiopia. Sau một thời gian dài ở lại, Salva một lần nữa băng qua sa mạc để đến Kenya. Trên chặng đường dài ấy nhiều đã không vượt qua được. Họ chết vì đói, bị thú vật dữ và bị binh lính tấn công. Salva là số ít những người còn sống sót và được một gia đình người Mỹ nhận nuôi.

Câu chuyện của Nya và Salva đã giao thoa và kết nối với nhau. Nya kết thúc hành trình 8 tiếng mỗi ngày đi lấy nước cho gia đình và được đến trường học. Nhưng hành trình của Salva thì vẫn tiếp tục với một diễn biết khác nhiều ý nghĩa và tươi sáng hơn!

Những thông tin thú vị về cuốn sách

 • Cuốn sách bán chạy nhất tại New York Times
 • Rating: 10.200 tại Amazon
 • Top 1 sách viết về trẻ em Châu Phi tại Amazon
 • Top 1 sách lịch sử Châu Phi thể loại hư cấu tại Amazon
 • Top 2 sách hư cấu về quân đội dành cho trẻ em tại Amazon

Trích đoạn hay

Nam Sudan, 2008

Nya thả chiếc can và ngội bệt xuống đất. Nó luôn cố gắng tránh xéo phải những cây cỏ gai mọc ven lối đi nhưng không dễ. Gai nhọn vương khắp nơi. Con bé nhìn xuống lòng bàn chân. Đây rồi, nửa cái gai nhọn đâm đúng giữa gót chân. Nya lấy tay nặn xung quanh cái gai. Đoạn với tay nhặt lấy một cái gai khác trên mặt đất để khêu cái gai găm ở gót chân ra. Con bé mím chặt môi vì đau quá.

Nam Sudan, 1985

BÙM!
Salva ngoảnh lại và quan sát. Phía sau nó, một cột khói đen khổng lồ từ từ bay lên. Lửa bốc ra từ đó. Trên đầu, một chiếc phản lực quay đầu lao vút đi như một con ác điểu.

Khói bụi mịt mù và Salva không còn nhìn thấy được ngôi trường thân yêu của nó nữa. Nó vấp chân suýt ngã. Nhưng phải tiếp tục chạy không được ngoái đầu lại. Vì không nó sẽ chậm lại. Salva cúi thấp đầu xuống và chạy. Nó chạy miết tới khi không còn hơi để chạy nữa. Nó lê từng bước. Liên tục như vậy trong mấy giờ đồng hồ cho tới khi mặt trời gần tắt hẳn. Đi cùng nó còn rất nhiều người nữa. Nhiều đến mức mà nó chắc rằng nguyên làng, nơi có trường nó học, cũng không thể nhiều người đến vậy. Hẳn là toàn bộ số người của cả vùng đất này đang cùng di tản. Vừa đi, những ý nghĩ miên man cứ hiện lên trong đầu Salva theo từng nhịp bước. Mình đang đi đâu đây? Gia đình mình đâu? Liệu mình có còn được gặp lại gia đình không? Đoàn người dừng lại khi trời tối hẳn không còn nhìn thấy lối đi nữa. Ban đầu họ đứng tản mát, thi thoảng có vài tiếng rì rầm, nhưng phần lớn đều lặng im trong sợ hãi.

Một lát sau, vài người đàn ông trung niên túm tụm lại bàn bạc gì với nhau rồi một người nói lớn, “Bà con, hãy đứng cùng với người làng mình. Bà con sẽ tìm thấy người quen.” Salva đi vòng quanh tới lúc nghe thấy tiếng gọi “Loun-Ariik! Ai người làng Loun-Ariik tới đây nào!” Salva thấy người nhẹ bẫng. Đó là người làng nó. Nó vội vàng đi theo tiếng gọi. Khoảng hơn chục người đứng thành một nhóm bên lề đường. Salva liếc qua từng khuôn mặt. Chẳng có ai trong gia đình nó cả. Nó chỉ nhận ra vài người – một người mẹ bồng con, hai người đàn ông, một bạn gái chừng tuổi nó – nhưng chẳng biết rõ ai cả.

Dầu sao thì nhìn thấy những gương mặt quen cũng dễ chịu lắm rồi. Cả đoàn người qua đêm đó ven đường, những người đàn ông trong đoàn thay phiên nhau thức để canh gác. Sáng hôm sau, đoàn người lại tiếp tục lên đường. Salva đi giữa đoàn với mấy người lớn cùng làng với nó. Đến đầu giờ chiều thì nó nhìn thấy một toán lính ở phía trước.

Trong đoàn có người nói khẽ, “Phiến quân đấy!” Phiến quân là những người đang chống lại chính phủ. Salva đi ngang qua mấy binh sĩ đang đứng ven đường. Mỗi người mang một khẩu súng lớn. Súng của họ không chĩa về đám đông nhưng trông vẫn rất dữ tợn và đề phòng. Một vài phiến quân nhập vào đoàn người, lặng lẽ đi phía sau. Giờ thì cả đoàn người đã bị bao vây.

Không biết chúng sẽ làm gì đây? Gia đình mình đâu rồi?

Cuối ngày, cả đoàn người đi tới một doanh trại của phiến quân. Đám lính ra lệnh cho họ chia thành hai nhóm – đàn ông vào một nhóm và nhóm còn lại gồm trẻ em, người già và phụ nữ. Các cậu tuổi teen có vẻ được xem là đàn ông rồi dù chỉ lớn hơn Salva một chút, và phải đứng vào nhóm một. Salva thoáng chút lưỡng lự. Nó mới mười một tuổi nhưng xuất thân từ một gia đình quyền quý.

Tên nó là Salva Mawien Dut Ariik sống ở ngôi làng được đặt tên theo tên ông nội nó. Bố nó luôn dạy nó phải hành xử như một người đàn ông – để noi theo các anh trai và làm gương cho thằng Kuol. Salva bước mấy bước lại phía mấy chú, mấy bác.
“Này!” Một tên lính tiến về phía Salva và tay giơ súng lên.

Salva sợ điếng người. Nó chỉ nhìn thấy họng súng đen ngòm đang chĩa thẳng vào mặt. Đầu súng đã chạm hẳn vào cằm nó. Salva cảm thấy như hai đầu gối nhũn ra. Nó nhắm tịt mắt lại.

Nếu chết bây giờ, mình sẽ không bao giờ được gặp lại gia đình nữa.

Ở chừng mực nào đó, ý nghĩ này đã giúp nó đủ mạnh mẽ để khỏi đổ gục xuống vì sợ. Nó hít một hơi dài rồi mở mắt ra. Tên lính chỉ cầm súng một tay thôi. Hắn không ngắm bắn mà chỉ dùng nòng súng nâng cằm nó lên hòng nhìn cho rõ mặt.

“Ra đằng kia đi,” tên lính nói. Hắn đưa khẩu súng chỉ về phía nhóm phụ nữ và trẻ em.

“Mày chưa đủ tuổi đâu nhóc. Cứ từ từ!” Hắn cười hềnh hệch và vỗ vai Salva.

Salva đành lon ton đi sang gia nhập nhóm phụ nữ. Sáng hôm sau, phiến quân lại tiếp tục di chuyển. Chúng bắt những người đàn ông phải khuân vác nào súng nhỏ, nào súng lớn, nào đạn dược, nào thiết bị thông tin. Salva nhìn thấy một người đàn ông có vẻ như không muốn đi cùng phiến quân. Ngay lập tức người này bị một tên lính dùng báng súng đánh thẳng vào mặt, ngã lăn xuống đất và máu chảy đầm đìa.

Kể từ đó, chẳng ai còn dám chống đối nữa. Những người đàn ông phải oằn vai mang vác đồ đạc và rời doanh trại. Những người còn lại cũng lục đục lên đường. Nhưng họ đi theo hướng ngược lại với đám phiến quân, vì phiến quân đi đến đâu thì chắc chắn có chiến sự xảy ra ở đó.

Salva đi cùng nhóm người làng Loun-Ariik. Nhưng giờ còn ít người hơn vì những người đàn ông đã bị phiến quân bắt đi theo. Trừ mấy đứa sơ sinh, Salva giờ là đứa trẻ con duy nhất trong nhóm.

Tối hôm đó, đoàn người trú tạm trong một cái chuồng bò. Salva trở mình liên tục trong đám cỏ ngứa ngáy.

Mình đang đi đâu đây? Gia đình mình đâu? Khi nào thì được đoàn tụ?

Nó phải nằm rất lâu mới ngủ được.

* * *

Ngay cả khi chưa tỉnh ngủ hẳn, Salva đã cảm thấy bất ổn. Nó nằm im, mắt nhắm tịt, cố nghe ngóng xem điều gì xảy ra.

Cuối cùng, nó cũng ngồi dậy và mở mắt. Chẳng còn ai trong chuồng bò. Salva đứng bật dậy, nhanh đến nỗi cảm thấy hơi chóng mặt. Nó chạy vội ra cửa và nhìn quanh. Không có ai. Tuyệt nhiên không một bóng người.

Họ đã bỏ cả đi. Chỉ còn nó bơ vơ một mình.

Lấy Nước Đường Xa

Lấy Nước Đường Xa

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lấy Nước Đường Xa
 • Mã hàng: 8935280907652
 • Tên Nhà Cung Cấp: Thái Hà
 • Tác giả: Linda Sue Park
 • NXB: NXB Lao Động
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích Thước: Bao Bì 17.6 x 11.3 cm
 • Số trang: 168
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lấy Nước Đường Xa

Đánh giá Sách Lấy Nước Đường Xa

Đánh giá Sách Lấy Nước Đường Xa

1 Nhiều hơn một câu chuyện Cầm cuốn sách trên tay, có lúc mình bật khóc, có lúc cảm tưởng trái tim mình bị bóp nghẹt lại. Nhưng trên tất cả là lòng biết ơn vô bờ với tất cả những gì mình đang có Mình biết ơn đấng sinh thành đã cho mình một cơ thể khỏe mạnh, được sinh ra trong một gia đình đầy đủ cả vật chất và tình yêu thương Mình biết ơn được sống trong một đất nước yên bình Mình biết ơn môi trường sống quá đỗi hoàn hảo mà mình được đón nhận ……………………. Đọc từng đoạn, từng dòng chữ khắc nghiệt mà Salva đã trải qua, đã chịu đựng mà từng đó thứ biết ơn trỗi dậy trong lòng mình Hơn cả một câu chuyện, nó cho mình học bài học về yêu thương, về gia đình, về sự sống, về sự kiên trì bền bỉ, về nghị lực vượt khó, về niềm tin, hy vọng và cách biến ước mơ không tưởng trở thành sự thực. Ước cho những đứa trẻ nhận được thông điệp tuyệt vời từ cuốn sách này!

2 Cuốn Lấy nước đường xa ngắn gọn, nhỏ hơn lòng bàn tay 1 chút. Độ dày hơn 100 trang 1 xịu nhưng thông điệp được gửi đến cực hay. Đặc biệt có nhiều đoạn văn sẽ khiến bản cảm động. Không chỉ là con đường đi tìm nguồn nước sạch, mà còn là con đường tìm cuộc sống nữa. Thế mới biết trên thế giới chiến tranh không chừa một ai, và để sinh tồn thì phải biết vươn lên. Cuốn sách cực kỳ hữu ích nên các bạn hãy mua để đọc nhé.

3 Một cuốn truyện nhỏ rất xúc động. Nó khiến ta cảm phục những con người Sudan và châu Phi nói chung đã vượt qua những nghịch cảnh tưởng không thể vượt qua được. Và trên hết là tình yêu thương không cần lý giải mà họ giành cho gia đình mình.

4 Sản phẩm đẹp, chất lượng, giao nhanh , sách bé bé xinh xinh cầm vừa tay ạ.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói sản phẩm chắc chắn. Được tặng kèm bookmark đẹp.

Review sách Lấy Nước Đường Xa

Review sách Lấy Nước Đường Xa

Review sách Lấy Nước Đường Xa

HI VỌNG và không ngừng HỌC HỎI đã tạo nên ĐIỀU KỲ DIỆU

Khi ra đời vào năm 2010, Lấy nước đường xa của Linda Sue Park đã trở thành cuốn tiểu thuyết ngắn bán chạy nhất nước Mỹ.

Đây là câu chuyện có thật và vô cùng cảm động về Salva Dut, chàng trai người Sudan đã may mắn sống sót qua cuộc nội chiến và quay trở về xây dựng quê hương.

Đọc truyện nhiều người sẽ thắc mắc tự vấn: “Làm sao một thằng bé mới chỉ vỏn vẹn 11 tuổi lại có thể vượt qua được cả hành trình gian nan, nhiều cay đắng tới vậy?”. Có lẽ đó là bởi HY VỌNG được đoàn tụ gia đình lúc nào cũng hừng hực cháy trong cậu.

Mở ra bối cảnh Salva đang ngồi trong lớp học, còn mơ màng về những ngày được rong ruổi với anh chị mình thì tiếng súng nổ ra. Hành trình gian nan của Salva bắt đầu, cậu đối mặt với sư tử, cá sấu, bị những người trong đoàn hắt hủi do họ sợ cậu là một đứa trẻ nên khiến đoàn di chuyển chậm gặp nguy hiểm hay phải chia sẻ phần thức ăn, vượt qua bao đói rét nhưng chính hi vọng được đoàn tụ gia đình làm cậu mạnh mẽ, cậu may mắn gặp đc người chú trên đường đi, nhưng ko bao lâu sau ông chú cũng bị giết, quá trình này cậu chứng kiến nhiều cảnh người với người tranh giành đồ ăn, tình người trở nên cạn kiệt cùng với túi thức ăn cạn dần mà đích đến còn xa! Nhưng cậu bé ko ngừng tưởng tượng cảnh gia đình đầm ấm, nơi cậu đc bố mẹ yêu thương, nên khi tất cả ng lớn ko thoát được con sông nhiều cá sấu, cậu và hàng ngàn đưa trẻ may mắn thoát nạn đã cùng nhau vượt qua hết trại tị nạn này đến trại tị nạn khác, ở đó cậu nỗ lực học TA nên dù vượt quá tuổi đc chọn đi Mỹ cậu cũng vẫn có trong danh sách!

Dù cuộc sống ở Mỹ đc bố mẹ nuôi yêu thương nhưng cậu không thôi nhớ về gia đình, không phụ lòng người, ngày cậu đc gặp lại bố cũng đến, chuyến thăm bố bị bệnh đường ruột do lâu ngày phải uống thứ nước mất vệ sinh nên cậu đã quay trở lại Mỹ kêu gọi những người bạn giúp đỡ đồng bào mình – tổ chức Phi lợi nhuận Nước cho Nam Sudan ra đời từ đó có nhiệm vụ gây quỹ để xây giếng cho bà con Nam Sudan!

Cũng trong năm đó 2008, hình ảnh Nya từ khi còn nhỏ đã phải đi lấy nước ở cách xa nhà cả chục cây số, dù thứ nước em lấy cũng chẳng sạch sẽ gì, đứa em nhỏ suýt chết vì hàng ngày phải uống thứ nước đó, tính mạng của gia đình em luôn bị đe dọa bởi bộ tộc bên cạnh khi tranh giành ao nước đã được hoá giải bằng những giếng nước do Salva cùng những người bạn Mỹ ủng hộ! Cuộc sống của Nya xuất hiện chỉ qua những miêu tả bằng đoạn text được in màu đầu chương nhưng cho độc giả thấy đc ý nghĩa của giếng nước mà Saval mang tới cho gia đình em và dân làng! Giếng nước xoá bỏ đi hận thù của các bộ tộc, đem đến tương lai tươi sáng cho những đứa trẻ như Nya được cắp sách tới trường….

Cuốn tiểu thuyết ngắn này hoàn toàn xứng đáng có mặt trong giá sách nhà bạn, để ngày nào đó, cả nhà bạn sẽ cùng quây quần bên nhau, mở từng trang sách ra đọc và cảm thấy, thật may mắn vì mình được sống, thật may mắn vì mình được ở cạnh bên nhau trên một đất nước không chiến tranh, dịch bệnh, đói khát. Cuộc sống lúc nào cũng thật đẹp!

Mua sách Lấy Nước Đường Xa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lấy Nước Đường Xa” khoảng 40.000đ đến 56.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lấy Nước Đường Xa Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lấy Nước Đường Xa Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lấy Nước Đường Xa Fahasa” tại đây

Đọc sách Lấy Nước Đường Xa ebook pdf

Để download “sách Lấy Nước Đường Xa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/02/2023 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

3 Comments
 1. rất cảm ơn sach86 tạo cơ hội cho tôi được trải nghiệm những cuốn sách hay

 2. Em xin hỗ trợ file pdf sách “Lấy Nước Đường Xa”
  Xin cảm ơn page!

Leave a reply

Siêu thị sách 86