Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Giới thiệu sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ – Tác giả Hồ Anh Thái

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Được xuất bản lần đầu vào năm 2008, nay được Nxb. Trẻ tái bản lại cùng lúc với cuốn Salam! Chào Ba Tư – một sáng tác mới của tác giả, làm thành một bộ 2 cuốn về hai nền văn hóa lâu đời của thế giới.

Namaska! Xin chào Ấn Độ phác họa đất nước Ấn Độ khái quát từ chiều dài lịch sử đến bề rộng, chiều sâu về văn hóa, tôn giáo,… được trình bày theo lối nghĩ khoa học, sắc bén của một nhà ngoại giao, tiến sĩ văn hóa Phương Đông qua lối viết mềm mại của nhà văn Hồ Anh Thái.

Được đánh giá là một cuốn sách độc đáo có ích dành cho những ai lần đầu tiên đến Ấn Độ, hoặc muốn khám phá đất nước – văn hóa – con người Ấn Độ, vì đọc Namaska! Xin chào Ấn Độ có thể tìm thấy ngay những điều cần quan tâm: Lịch sử hay Kinh sách; Tôn giáo hay Văn hóa hay Văn chương… Những khái niệm về Ấn Độ đã được tóm lược một cách súc tích, ngắn gọn nhưng sáng rõ ở mức dễ tiếp nhận nhất, được trình bày theo quan niệm của đạo Hindu: tư tưởng, sản phẩm văn hóa, biểu tượng ký hiệu, phong tục tập quán…

Cuốn sách hấp dẫn hơn một cuốn nhập môn là bởi giọng văn Hồ Anh Thái. Anh sử dụng nhiều thể loại cho từng phần: du ký dành cho các miền văn hóa, tản văn khi viết về tính cách Ấn, khảo cứu, tiểu luận khi đề cập tôn giáo,lịch sử, phong tục tập quán. Sách còn đẹp vì còn có nhiều minh họa – là những bức tranh thần thánh Hindu theo phong cách tranh thờ dân gian hoặc tranh tượng hiện đại, và hình các biểu trưng.

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Namaskar! Xin Chào Ấn Độ
  • Mã hàng 8934974166962
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Hồ Anh Thái
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr): 450
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20 cm
  • Số trang: 426
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Đánh giá Sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Đánh giá Sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

1 Mình muốn mua cuốn này lâu rồi mà cứ hết hàng mãi. Nay đã mua được, thật mừng làm sao. Hồ Anh Thái có tình yêu đặc biệt với Ấn Độ nên bạn có thể thấy nhiều tác phẩm của ông nhắc đến vùng đất này. Mình nghĩ có lẽ Hồ Anh Thái là một ttong những người Việt Nam có sự hiểu biết sâu sắc nhất về Ấn Độ, nên sách về đất nước này do HAT viết thì chắc chắn nên đọc.

2 Đất nước và con người Ấn Độ thật gần gũi qua lời kể từ trái tim của tác giả.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Sách hay nên đọc.

5 Đọc thêm để hiểu biết, cám ơn tác giả.

Review sách Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Namaskar! Xin Chào Ấn Độ

Vốn có một sự đam mê cuồng nhiệt với Ấn Độ nên chỉ cần có quyển sách nào viết về Ấn là tôi sẽ lôi về đọc thử, có lẽ đó cũng như là một sự thương nhớ Ấn, đọc để soi mình trong đó, để tìm thấy những điểm chung rồi “à, mình biết” hoặc để tìm thấy những điều mình không biết rồi bứt rứt và lên kế hoạch cho những lần đến Ấn Độ sau đó.

“Namaskar!” cũng vậy. Hồ Anh Thái là một cái tên lạ lẫm nhưng đọc phần tiểu sử thấy ông đã từng có những năm tháng sống và làm việc ở Ấn Độ nên cũng háo hức mượn Yến về đọc thử. Cảm nhận đầu tiên à, sách dày, giấy nhẹ được bọc rất cẩn thận, khổ cầm vừa tay, các phần tiêu đề khá promising và tràn cảm xúc cũng như suy nghĩ của người Viết. Khởi đầu cũng không tệ. Đọc thử xem sao.

Đọc hết quyển rồi đóng sách lại, ấn tượng duy nhất của mình về quyển sách là một mớ kiến thức chen lẫn với những cảm xúc của người viết, một cách lộn xộn. Để rồi đọc xong vẫn không hình dung