Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Giới thiệu sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Đúng như tên gọi, đây là cuốn sách về tình yêu, được viết theo một phong cách hoàn toàn khác lạ với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ trước đến nay.

Ngày xưa có một chuyện tình là một câu chuyện cảm động khi người ta yêu nhau, nỗi khát khao một hạnh phúc êm đềm ấm áp đến thế; hay đơn giản chỉ là chuyện ba người – anh, em, và người ấy…?

Khi mở sách ra, độc giả sẽ được chứng kiến làn gió tình yêu chảy qua như rải nắng trên khuôn mặt mùa đông của cô gái; nụ hôn đầu tiên ngọt mật, cái ôm đầu tiên, những giọt nước mắt và cái ôm xiết cuối cùng của tấm tình người yêu người… Và người đọc sẽ tìm thấy câu trả lời, cho riêng mình.

“- Miền nè.

– Gì hở Phúc?

– Có chuyện này nè.

– Chuyện gì vậy?

– Ở trong lớp mình ấy mà.

– Trong lớp mình sao?

– Lần này tôi thấy đôi lông mày Miền nhướn lên. Nó vừa hỏi vừa xoáy mắt vào mặt tôi, chắc nó lấy làm lạ trước lối nói chuyện lòng vòng của tôi.

Ngay cả tôi, tôi cũng thấy tôi không giống mọi hôm chút nào và phát hiện đó khiến tôi gần như nổi điên lên với chính mình.

Tôi nói nhanh:

– Có một bạn trong lớp đang thích Miền đó.” 

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình
  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
  • Kích thước: 13 x 20 cm
  • Phiên bản: 1st
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 334
  • SKU: 2512734760818
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

2. Đánh giá Sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Đánh giá Sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Đánh giá Sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

1. Thoả Mãn

Nếu mắt biếc có một cái kết buồn, thì ngày xưa có một chuyện tình đem lại cho m cảm giác rất êm ái sau khi gấp trang cuối cùng của cuốn sách.

Tình yêu không lời của mắt biếc cả đời không đem lại hạnh phúc và niềm vui thì Ngày xưa có một chuyện tình là tình yêu từ trái tim đến hành động, dám yêu, dám tin, dám hy sinh và dám bộc lộ thành lời.

Một cuốn sách hay và rất ấm áp.

2. Sách Đẹp, Nội Dung Hay!

Mình nghĩ những ai đang bị ng yêu phản bội thì nên đọc cuốn sách này :)) cảm thấy cách giải quyết của ba nhân vật trong chuyện thật sự rất thuyết phục, đem lại cái kết trọn vẹn cả đôi đường, tâm trạng của từng nhân vật được NNA lột tả rất khéo léo.

Trích câu mình thích nhất : ” Nhưng thành công trong việc níu kéo một đôi chân bằng cách đánh vào lòng trắc ẩn chẳng khác nào thừa nhận sự thất bại trong việc chinh phục một tâm hồn “

3. Tuyệt!

Sách hay, tuy mình chỉ đọc khúc đầu đã thấy thú vị. Sách dày nhưng không nặng thường thường theo mình hay sách dày như vậy thì khá nặng nhưng sách này lại không nặng. Còn nội dung thì mình nghe nói cũng hay vì mình chỉ đọc khúc đầu thôi. Nhưng bác Ánh viết là 100% hay rồi.

4. Quá tuyệt vời!

Nhận được sách ngày hôm qua là buổi tối mình đọc liền. Vẫn giống như những lần trước khi đọc truyện của bác Ánh, mình đọc 1 mạch, không thể nào dừng được cho dù lúc đọc xong là 1.30 sáng. Truyện dài lần này là câu chuyện tình yêu, tình bạn xuyên suốt từ thời học sinh trong sáng cho đến những năm tháng trưởng thành của 3 nhân vật Phúc, Vinh và Miền. Ban đầu là những tình cảm non nớt của tuổi học sinh, lớn dần thêm chút nữa là những rung động đầu đời và sau đó là tình yêu của những con người trưởng thành đã trải qua nhiều khổ đau, vấp ngã. Câu chuyện tình tay 3 tưởng chừng rắc rối, tưởng chừng đã làm tan vỡ tình bạn, thế nhưng không phải, bác Ánh đã cho chúng ta thấy 1 câu chuyện về tình yêu, tình bạn buồn có, đau khổ có nhưng trong sáng và đẹp hơn bao giờ hết. Đọc đến đoạn cuối cùng của câu chuyện mình đã rơi nước mắt. Không biết trong cuộc đời thực này có tồn tại 1 câu chuyện tình như vậy không, có tồn tại những con người đã vượt qua ham muốn, ích kỷ nhỏ nhen của bản thân để cuối cùng giữ lại trong lòng độc giả một câu chuyện tình quá tuyệt vời…

5. Rất ý nghĩa và sâu sắc

Vẫn là nội dung về cuộc đời, tình cảm con người với lối viết hết sức đơn giản gần gũi. Phải nói là lại một tác phẩm nữa của bác Nguyễn Nhật Ánh được đứng trên bục thành công. ????. “Ngày xưa có một chuyện tình” được bắt đầu bằng tình cảm từ những ngày đầu cấp 2 của Vinh Còm dành cho Miền; bằng tình bạn giữa Vinh Còm, Phúc (Đuôi Tôm); và sau cùng là tình bạn của cả ba người Miền, Vinh, Phúc. Đôi khi cuộc đời chảy theo cách nó muốn: Phúc vô tình trớ trêu bị lôi vào áng ngang chuyện tình đơn phương của Vinh, Miền có một đứa con, Phúc phải bỏ xứ nhiều năm liền đi theo ba, rồi một đám cưới diễn ra … Với cách viết sử dụng đại từ nhân xưng “Tôi” cho cả Miền, Vinh, và Phúc giúp người đọc có thể hiểu tâm lý mỗi nhân vật một cách rõ nét nhất. Vậy niềm khao khát có được hạnh phúc của Miền, sự hy sinh cao cả vì tình yêu của Vinh, sự dằn vặt đau khổ cả về tình yêu lẫn tình bạn của Phúc cuối cùng sẽ dẫn tình bạn thời thơ ấu của họ đi về đâu và họ sẽ đối diện với nhau như thế nào ?? 

Review sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Review sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Review sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình

Ngày xưa có một chuyện tình là câu chuyện từ thuở thiếu niên tới lúc thành lập gia đình của 3 con người trẻ tuổi, và giữa họ có một thứ gọi là tình tay ba.

Hiếm có nhà văn nào viết truyện cho thiếu nhi mà vẫn được người lớn phải gật gù tấm tắc như Nguyễn Nhật Ánh. Với những độc giả không đủ kiên nhẫn, khi đọc những chương đầu tiên của cuốn sách này có thể đã vứt bỏ giữa chừng kèm theo một câu cảm thán: chuyện con nít ba xu. Thế nhưng với những ai đã thực sự phiêu lưu cùng ngòi bút của tác giả đến những chương sách cuối cùng mới thực sự trải nghiệm được thông điệp rõ ràng của ông: câu chuyện này vốn dĩ chưa bao giờ được viết dành cho trẻ con cả.

Chuyện tình tay ba, một đề tài không mới

Nhưng trong ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh, hiện lên những nhân vật rất thật và mang màu sắc cao nhất của hiện thực. Thẳng thắn, hồn nhiên ở tuổi mới lớn. Những trải lòng khi người ta đã trưởng thành. Và đứng trước ngã ba của sự lựa chọn, quyết định của mỗi nhân vật khiến người ta vừa cảm động vừa thấy mỉa mai cho số phận của ba con người.

Vinh, Miền và Phúc, ba nhân vật thay nhau kể cho ta nghe về một câu chuyện tình, có thể nói là rất đẹp giữa họ. Vinh mến người con gái tên Miền, nhưng cô gái tuổi ngây thơ ấy lại bị mê hoặc bởi Phúc, anh bạn thân của cậu ấy. Đến khi cậu chàng tên Phúc biết được, cậu ấy lại ngẩn ngơ tương tư và câu chuyện bắt đầu đơn giản là thế

“Mày đánh tao đi” Phúc lôi Vinh ra

“Vì sao”

“Vì tao biết người mà Miền thích rồi”

“Không phải là tao, đúng không”

….

“Là mày?”

….

“Mày không có lỗi gì hết. Lỗi tại tình yêu.”

Câu chuyện tình yêu của Miền và Phúc bắt đầu như thế, hiển nhiên ta có thể hình dung ra việc Vinh ở giữa không hề dễ dàng gì. Nhưng cuộc đời luôn có cái giá của nó. Vinh không nhận được tình cảm của Miền thuở ban đầu, và Phúc thì không thể ở bên Miền nửa về sau. Âu cũng là số phận trêu ngươi.

Mô típ yêu người mình yêu và lấy người yêu mình, sự lựa chọn quen thuộc của các cô gái. Nhưng với 3 nhân vật này, có thể nói là hoàn cảnh không thể tội nghiệp hơn giữa họ.

Một tình yêu ngang trái

Suýt nữa tác phẩm này đã được nhà xuất bản gắn mác 18+ khi ở giữa câu chuyện có một tình tiết gọi là “ăn cơm trước kẻng”. Đó là sự việc xảy ra trước khi Phúc biến mất. Để tạo sự tò mò và cũng để cuốn hút hơn, giai đoạn nhân vật này ra đi, tác giả chỉ tập trung để cho Vinh và Miền thay nhau kể câu chuyện giữa họ.

So với bao nhiêu chàng trai tốt bụng và lịch thiệp khác vốn không được cô gái nhân vật chính yêu thương như trong những cuốn truyện ngôn tình quen thuộc, Vinh may mắn hơn khi cuối cùng cũng cưới được Miền. Thế nhưng tình yêu ấy đến khi có hôn nhân chỉ là tình cảm một phía. Anh đóng vai nhân vật Hộ trong Tác phẩm Đời Thừa của nhà văn Nam Cao, thu nhận mẹ con Miền về và làm đám cưới, một là vì tình yêu trong anh với Miền chưa bao giờ ngừng cạn, một là bởi vì tình thương. Có lẽ là tình thương sẽ lớn hơn. Không nhiều người con trai có thể làm được điều đó nếu ở trong hoàn cảnh của Vinh.

Tình yêu của Vinh cao thượng là thế. Nhưng Miền đối xử với anh ra sao? Với những người có hàm ý trách móc ắt hẳn sẽ phải nghĩ lại sau khi đọc được những tâm sự từ cô vợ Miền.

“Tôi biết Vinh thích tôi”

Ngay từ thuở mới yêu, Miền với bản năng của phụ nữ đã ngay lập tức biết được chàng trai kia thích mình. Nhưng trái tim cô vẫn chỉ dành riêng cho Phúc chứ Vinh chỉ là một anh bạn tốt mà thôi. Đúng như những gì mà đàn ông thường bảo với nhau “no love for good men” là hoàn toàn chính xác. Vinh là người tốt, nhưng Miền lại đơn giản là không yêu được, thế thôi.

Nhưng số phận trêu ngươi cô, người mà cô yêu nhất biệt tăm không một chút tin tức, trước khi đi còn để lại cho cô một đứa con mà chính anh còn không biết. Nhiều năm trời đằng đẵng, cô không dám nhận đứa trẻ là con, chỉ đến khi Vinh trở về bên cạnh cô và chuẩn bị tỏ tình, Miền mới dám thú nhận đứa trẻ bấy lâu nay mọi người vẫn lầm tưởng là cháu Miền, thực ra nó chính là con trai của cô và Phúc.

Khao khát được làm mẹ trong Miền trỗi dậy. Và Vinh cầu hôn cô, đối với Miền mà nói nó giống như một sự cứu rỗi. Anh giống như thiên thần, ông Bụt trong cổ tích, đứng ra cưu mang mẹ con cô. Nếu nói đúng ra, Miền không nên đến với Vinh khi mà trong lòng cô vẫn chỉ có một tình yêu thời tuổi trẻ. Nhưng vì đứa trẻ, vì cả chính cô nữa, Miền vẫn trở thành vợ của Vinh.

Câu chuyện tình của những tâm hồn cao cả

Câu chuyện lẽ ra có thể kết thúc lãng xẹt kiểu đó. Vinh cưới Miền và thế là hết. Nhưng cái hay của nhà văn là đã để Phúc trở về. Mọi hiểu lầm được dỡ bỏ. Lý do Phúc biến mất. Tại sao anh lại biền biệt nhiều năm đến thế. Và bây giờ là lựa chọn?

Miền: tôi phải làm sao, chẳng nhẽ lại bỏ đi theo tiếng gọi của tình yêu. Còn Vinh, anh sẽ thế nào?

Vinh: vốn dĩ cô ấy đã không yêu mình, có lẽ mình nên lặng lẽ tỏ ra không biết gì, rời đi thôi.

Phúc: mình làm vậy có tàn nhẫn quá không. Rồi thằng bé khi lớn nó sẽ nghĩ gì?

Và phải thừa nhận một điều là Nguyễn Nhật Ánh đã miêu tả rất tài tình nội tâm của từng nhân vật. Cái kết thúc có hậu của câu chuyện phản ánh đúng một hiện thực về nghĩa vợ chồng, về tinh thần trách nhiệm trong tình yêu, để rồi khi gập cuốn sách lại, ngay cả những tâm hồn mơ mộng nhất cũng phải lặng mình để suy nghĩ, suy nghĩ như một người trưởng thành đích thực.

Vốn dĩ câu chuyện sẽ rất nhẹ nhàng, như một tản văn của người Nhật, nhưng với tác giả tài hoa này, câu chuyện đã trở nên kịch tính và lôi cuốn hơn rất nhiều. Một cuốn sách rất đáng đọc với những người đã, đang và sẽ sống trong hạnh phúc với tình yêu của đời mình.

Mua sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình” khoảng 72.000đ đến 88.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình ebook pdf

Để download “sách Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86