Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

Giới thiệu sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu – Tác giả Nguyễn Quân

Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

“Cuốn sách này chắc chắn sẽ mở đường cho việc tiếp cận nghệ thuật và thế giới design đương đại” – Phan Cẩm Thượng Nhìn – thấy – yêu – hiểu phân tích bốn cảm quan từ ngoài vào trong, từ nhận biết thị giác, đến thấy cái gì đó, yêu cái gì đó và hiểu cái gì đó. Bốn cảm quan này không đơn tuyến, mà chồng tầng phức tạp, bị chi phối bởi các đặc tính tự nhiên của con người sinh học, con người xã hội và vùng miền, nó làm cho thực chất người ta nhìn cuộc sống không phải như nó vốn có, mà như người ta thấy thế, muốn thấy thế, biên tập cái nhìn của mình ngay từ đầu, dẫn đến kết quả có là bao nhiêu con mắt, thì có bấy nhiêu sự thật, chỉ có sự thật như ta thấy, như thế, mà không biết cái sự thật khách quan chính xác là gì. Từ nhiều sự thật, do nhiều cách nhìn, cách thụ cảm, lần lượt bốn cánh cửa cảm thức mở ra: Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu, lần lượt được trình bày từ các đặc tính sinh học, đến đặc tính xã hội và công nghệ, rồi kết lại ở ngôi nhà ba tầng của tâm thức, tâm hồn con người. TÁC GIẢ: Nguyễn Quân, sinh năm 1948, là họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật, tác giả của nhiều đầu sách về mỹ thuật và phê bình nghệ thuật.

Nhìn - Thấy - Yêu - Hiểu

Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu
  • Mã hàng 8935235226388
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Nguyễn Quân
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr): 400
  • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14 cm
  • Số trang: 360
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

Đánh giá Sách Nhìn - Thấy - Yêu - Hiểu

Đánh giá Sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

1 Kể từ bức tranh đầu tiên được bày, bài viết nghệ thuật đầu tiên được in cũng đã gần nửa thế kỷ. Khi nhìn lại cuộc đời mình và tự hỏi mình đã làm gì trong suốt cuộc đời nghệ thuật ấy, cuốn sách này bắt đầu hiện lên trong suy nghĩ của tác giả. “Tôi thực ra chỉ làm bốn việc Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu một cái gì đó, ở đâu đó, vào lúc nào đó với những con người cụ thể của tôi và nghệ thuật của tôi. Và cái vòng này chuyển vận bất tận bởi nó ‘luân hồi’. Không có gì quá lớn lao, lộng lẫy nhưng đó là những gì tốt đẹp nhất, đáng quý, có ý nghĩa nhất với/của tôi. Tôi muốn trình bày dưới dạng ngôn từ sự sống nghệ thuật ấy. Chia sẻ nó với mọi người trong thế giới nghệ thuật rất thân mật, nhỏ bé mà cũng rất xa lạ, mênh mông. Đây là một cuốn sách khoa học mong chờ những thảo luận phản biện nhưng đôi khi cũng là tâm sự trải nghiệm nghệ thuật nên nó mong đợi cả sự đồng cảm, cùng chiêm nghiệm trong đời sống nơi người đọc.” Trích lời giới thiệu cuốn sách của tác giả – họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật Nguyễn Quân.

2 Sách về khá nhanh, được bao bọc kỹ càng, lại được giảm mạnh nữa

3 Góc nhìn khá mới lạ và khó hiểu. dày hơn mình nghĩ nhiều

4 Thời gian ship nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, đóng gói cẩn thận

5 Sách chuẩn lại còn được bọc sách cẩn thận. Giao hàng rất nhanh. Hài lòng.

Review sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

Review sách Nhìn - Thấy - Yêu - Hiểu

Review sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu

Thú vị với review sách “Nhìn – thấy – yêu – hiểu” của giảng viên Đại học FPT 

Tác phẩm mới nhất của Nhà phê bình mỹ thuật – Họa sĩ Nguyễn Quân đã diễn ra tại trường Đại học FPT TP. HCM. Với những review thú vị, Giảng viên – Thạc sĩ Hồ Yên Thục đem đến những góc cảm nhận mới mẻ, thu hút sự quan tâm của sinh viên nhiều khối ngành.

Lan tỏa văn hóa đọc sách và tư duy nghệ thuật cho cộng đồng sinh viên ĐH FPT, Giảng viên – Thạc sĩ Hồ Yên Thục đã tổ chức buổi chia sẻ để giới thiệu Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu, cuốn sách khép lại bộ 4 cuốn lý thuyết nhận thức nghệ thuật là Ghi chú về nghệ thuật (1980/1990), Tiếng nói của hình và sắc (1986), Con mắt nhìn cái đẹp (2004). Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của gia đình tác giả Nguyễn Quân.

Nhìn – thấy – yêu – hiểu phân tích bốn cảm quan từ ngoài vào trong, từ nhận biết thị giác, đến thấy cái gì đó, yêu cái gì đó và hiểu cái gì đó. Bốn cảm quan này không đơn tuyến, mà chồng tầng phức tạp, bị chi phối bởi các đặc tính tự nhiên của con người sinh học, con người xã hội và vùng miền, nó làm cho thực chất người ta nhìn cuộc sống không phải như nó vốn có, mà như người ta thấy thế, muốn thấy thế, biên tập cái nhìn của mình ngay từ đầu, dẫn đến kết quả có là bao nhiêu con mắt, thì có bấy nhiêu sự thật, chỉ có sự thật như ta thấy, như thế, mà không biết cái sự thật khách quan chính xác là gì. Từ nhiều sự thật, do nhiều cách nhìn, cách thụ cảm, lần lượt bốn cánh cửa cảm thức mở ra: Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu, lần lượt được trình bày từ các đặc tính sinh học, đến đặc tính xã hội và công nghệ, rồi kết lại ở ngôi nhà ba tầng của tâm thức, tâm hồn con người.

Mở đầu chương trình, giảng viên Hồ Yên Thục khuấy động không khí bằng các câu hỏi về tác phẩm Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Với mỗi câu trả lời chính xác, khán giả đều được một ấn bản của cuốn sách.

Dù là một dẫn luận về nghệ thuật, những lý thuyết được nêu ra trong cuốn sách hoàn toàn có thể được áp dụng vào đời sống xã hội thường ngày. Tại buổi workshop, GV-Th.S Hồ Yên Thục giới thiệu về hai phần “Nhìn” và “Thấy” của cuốn sách, cùng những nhận định mà sinh viên có thể ứng dụng để mở rộng thế giới quan của mình.

Chia sẻ về cái nhìn mới và cái nhìn cũ trong xã hội văn hóa ở Việt Nam, dẫn luận Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu cho rằng sự phát triển về công nghệ và lối sống đã tạo nên một sự đứt gãy về nhận thức, khác biệt về thế giới quan của con người ở các thời đại khác nhau. Con người về sau bị xem là nông cạn và hời hợt; tuy biết đến nhiều thứ nhưng độ thấu hiểu và thao tác tâm lý lại không có chiều sâu.

Qua bức tranh hoa đào Việt Nam của họa sĩ người Pháp Jean-marc Potlet, GV-Th.S Hồ Yên Thục đã chỉ ra ý nghĩa phía sau của tác phẩm – sự liên kết với hình ảnh Provence, quê hương của tác giả. Không chỉ là nhìn, người xem cần có được kiến thức về ý nghĩa của bức tranh, mới có thể thấu hiểu, thấy được vẻ đẹp của tác phẩm này.

Bên cạnh đó, diễn giả Hồ Yên Thục cũng chia sẻ rằng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật xuất hiện ở bất cứ đâu trong xã hội, và phân chia theo “cái mũ nhận thức thẩm mỹ” của Nguyễn Quân: từ Văn hóa đại chúng (bình dân), Văn hóa nền (trung lưu), tới Dẫn dắt sáng tạo (tinh hoa). Bằng việc đọc sách nhiều hơn, sinh viên có thể nâng cao nhận thức của mình không chỉ về nghệ thuật, mà cả các khía cạnh khác của đời sống.

Tiếp nối chương trình là thử thách vẽ một “cái mũ nhận thức thẩm mỹ” cá nhân cho mỗi sinh viên, từ đó tạo ra “cái mũ biến dạng” – giải thích sự khác biệt về các phân khúc nhận thức nghệ thuật của con người trong các thời đại văn hóa khác nhau.

Bạn Long Châu, sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế cho biết: “Khi chúng ta tiếp xúc với những sự vật, sự việc, thì việc “nhìn” hay “thấy” sẽ chạm tới tiềm thức trước? Có những tác phẩm được tạo ra từ sự liên tưởng, những giấc mơ, thì nó đến từ việc “nhìn” hay “thấy”?”.

Người thân của Tác giả Nguyễn Quân – cháu trai và cháu dâu của ông chia sẻ: “Mình cảm thấy lối dẫn dắt và chia sẻ của cô Thục rất cuốn hút, các bạn sinh viên đều rất chăm chú lắng nghe và trao đổi nhiệt tình với diễn giả. Hy vọng chương trình này sẽ có tác động lớn tới các bạn và thúc đẩy các bạn đọc sách nhiều hơn nữa”.

Với sự đồng hành của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn và Câu lạc bộ FPT Public Speaking (FPS) – trường Đại học FPT TP.HCM, sự kiện đã diễn ra thuận lợi. Không gian rộng lớn của thư viện cùng hàng loạt đầu sách thú vị đã đem đến nhiều cảm hứng học tập cho sinh viên Đại học FPT.

Mua sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu” khoảng 87.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu Fahasa” tại đây

Đọc sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu ebook pdf

Để download “sách Nhìn – Thấy – Yêu – Hiểu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 23/07/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86