Tận Đáy Cảm Xúc

Giới thiệu sách Tận Đáy Cảm Xúc – Tác giả Patricia Highsmith

Tận Đáy Cảm Xúc

New York những năm 1950s, vài ngày trước giáng sinh, Therese – cô thiếu nữ 19 tuổi đang làm nhân viên bán hàng trong một siêu thị như bao ngày. Nhìn dòng người tấp nập đi mua sắm chuẩn bị những món quà cho người thân, trong cả hàng ngàn con người, cô vô tình bắt gặp một ánh mắt xám của một người phụ nữ, một khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng để lại trong cô những cảm xúc không thể cắt nghĩa.

Và người có cặp mắt xám ấy là Carol, một thiếu phụ chừng ba mươi tuổi, có một cô con gái và đang chuẩn bị ly dị chồng. Carol đến đúng quầy hàng của Therese để mua đồ và kể từ đây những cảm xúc thầm kín, cuốn hút khó cưỡng của cả hai nảy nở và bắt đầu.

Chuyển thể từ tác phẩm “The price of salf”, “Tận đáy cảm xúc” kể về mối tình dung dị, duyên dáng nhưng đầy đam mê của hai người phụ nữ nhờ biệt tài đi sâu vào miêu tả nội tâm nhân vật của nữ hoàng tâm lý Patricia Highsmith. Một tình yêu không ồn ào, không khiến họ phải gồng mình chịu đựng, chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng đủ khiến họ hạnh phúc, thế nhưng trong thập niên 50s – khoảng thời gian vẫn còn quá nhiều định kiến xã hội cùng những sự nhìn nhận lệch lạch về người đồng tính. Liệu mối tình Carol và Therese dù có đẹp và chân thực đến đâu thì liệu họ thể đứng vững trong thời đại mà tình yêu đồng giới vẫn còn là một điều cấm kỵ?

Đẹp và chân thực đến nghẹt thở, “Tận đáy cảm xúc” chắc chắn là cuốn tiểu thuyết đưa bạn đi từ thiên đường đến địa ngục!

Tận Đáy Cảm Xúc

Tận Đáy Cảm Xúc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tận Đáy Cảm Xúc
 • Mã hàng 9786049786259
 • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
 • Tác giả: Patricia Highsmith
 • Người Dịch: Mai Trang
 • NXB: NXB Thanh Niên
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 450
 • Kích Thước Bao Bì: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 424
 • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả:

Patricia Highsmith (1921 – 1995) Bà là tiểu thuyết gia và nhà văn chuyên viết truyện ngắn nổi tiếng người Mỹ với những tác phẩm kinh dị, tâm lý tội phạm. Nhiều cuốn sách của bà đã được chuyển thể thành phim.

Năm 1952, dưới bút danh Claire Morgan, bà đã xuất bản cuốn tiểu thuyết “Tận đáy cảm xúc” (tên gốc: The Price of Salt) có đề tài đồng tính, đưa tên tuổi của bà lên một tầm cao mới.

Các tác phẩm của Bách Việt đã xuất bản:

 • Người lạ trên tàu (2018)
 • Quý ngài tài năng (2019)
 • Tiếng cú kêu (2019)

2. Đánh giá Sách Tận Đáy Cảm Xúc

Đánh giá Sách Tận Đáy Cảm Xúc

Đánh giá Sách Tận Đáy Cảm Xúc

1 Từ trước đến giờ Viết về chủ đề đồng tính là một điều rất khó đối với nhiều tác giả vì đây là một vấn đề nhạy cảm, nếu viết không khéo sẽ không được đón nhận từ phía độc giả. Thế nhưng, ở “Tận đáy cảm xúc”, Patricia Highsmith đã hoàn toàn thành công khi diễn tả một cách trọn vẹn nhất những xúc cảm mãnh liệt của tình yêu. Ở đó, tôi cảm thấy được sự can đảm của hai người phụ nữ khi bỏ qua tất cả những chấp nhặt của xã hội mà đi theo tiếng vọng của con tim mình. Và có lẽ những dòng văn ngọt ngào và kỳ lạ của quyển sách này sẽ khiến chúng ta chiêm nghiệm lại về những giá trị đúng sai trong cuộc sống này, nhất là đối với tình yêu giữa hai con người chẳng có tội tình gì nhưng lại chịu sự hà khắc của biết bao yếu tố bất công đến từ xã hội.

2 Nhưng điều quan trọng nhất mà chị không đề cập đến và không ai nghĩ tới – là giữa hai người đàn ông và hai người đàn bà có thể sinh ra sự hoà hợp hoàn hảo tuyệt đối, điều không thể xảy ra giữa một người đàn ông và đàn bà, có vài người chỉ muốn sự hoàn hảo, còn những người khác lại muốn cảm giác bất an hay thay đổi giữa đàn ông và phụ nữ. Hôm qua có người đã nói hoặc ít nhất ám chỉ rằng con đường chị đang đi sẽ dẫn chị tới tận cùng của sự xấu xa, đồi bại của loài người. Phải, chị đã đàm phán được khá nhiều sau khi họ cướp em đi. Nhưng nếu chị cứ tiếp tục thế này, bị theo dõi, tấn công, thì đúng là nó chỉ dẫn đến sự xa ngã. Làm trái với lẽ thường, đó đúng là định nghĩa của sự sa ngã. Em yêu, chị trút hết bầu tâm sự với em.

3 Hoa Kì 1950 trong tác phẩm là một xã hội với những định kiến không lời, những hành động miệt thị rõ ràng và họ gọi tình yêu giữa hai cô gái là một triệu chứng tâm thần.Những kẻ bình thường đẩy Carol tới lựa chọn giữa không gặp lại hoặc là con mình hoặc là Therese, một lựa chọn mà lí trí hay trái tim đều khó cất lời.Một Carol từng trải, điềm đạm cưng chiều che chở cho những khát kháo, nồng nhiệt của một Therese trẻ trung đang đắm say trong tiếng sét ái tình từ khi chạm phải ánh nhìn của chị. Therese từng được yêu ,nhưng chỉ duy nhất Carol khiến cô dốc đi hết tình cảm, muốn sống thật tốt đế được ở bên và làm mọi điều khiến chị vui vẻ, cô không muốn chết khi chưa hiểu rõ chị . Nếu Carol là những hạt mưa trên sa mạc, cô nguyện mãi là người đi lạc trên những bãi cát ấy để được hạnh phúc khi có chị. Cô bắt đầu có dự định cho cuộc đời mình, Carol mang lại ánh sáng xua tan những mơ hồ ở hiện tại, dẫn lối cho cô mở lòng mà tiến về phía trước. Phía trước có những điều tốt đẹp chờ cô, nhưng cô không muốn trải qua mà không có Carol. Phía trước có những người tốt hơn Carol, nhưng cô biết cô sẽ luôn hằng yêu chị ..

4 Ai cũng có quyền yêu và được yêu, nếu tình cờ đối tượng của mình lại cùng chung giới tính thì những cảm xúc khi trái tim đã rung động vẫn không có gì khác biệt. Hoa Kì 1950 trong tác phẩm là một xã hội với những định kiến không lời, những hành động miệt thị rõ ràng và họ gọi tình yêu giữa hai cô gái là một triệu chứng tâm thần. Những kẻ bình thường đẩy Carol tới lựa chọn giữa không gặp lại hoặc là con mình hoặc là Therese, một lựa chọn mà lí trí hay trái tim đều khó cất lời. —– Một Carol từng trải, điềm đạm cưng chiều che chở cho những khát kháo, nồng nhiệt của một Therese trẻ trung đang đắm say trong tiếng sét ái tình từ khi chạm phải ánh nhìn của chị. Therese từng được yêu ,nhưng chỉ duy nhất Carol khiến cô dốc đi hết tình cảm, muốn sống thật tốt đế được ở bên và làm mọi điều khiến chị vui vẻ, cô không muốn chết khi chưa hiểu rõ chị . Nếu Carol là những hạt mưa trên sa mạc, cô nguyện mãi là người đi lạc trên những bãi cát ấy để được hạnh phúc khi có chị. Cô bắt đầu có dự định cho cuộc đời mình, Carol mang lại ánh sáng xua tan những mơ hồ ở hiện tại, dẫn lối cho cô mở lòng mà tiến về phía trước. Phía trước có những điều tốt đẹp chờ cô, nhưng cô không muốn trải qua mà không có Carol. Phía trước có những người tốt hơn Carol, nhưng cô biết cô sẽ luôn hằng yêu chị . Carol từng yêu, và chị đã trải nghiệm câu " hôn nhân là mồ chôn tình ái". Khói thuốc và men rượu thường xuyên vương trên môi chị để giữ cho tâm hồn không héo mòn trong cuộc chiến giành quyền được ở bên con. Therese đến bên đời chị, dùng tình yêu của cô đế chữa cho vết thương vì tình yêu còn đang hở miệng của chị. Chị bình tĩnh yêu Therese, không cuồng nhiệt nhưng dần đậm sâu, thể hiện rõ nhất qua cách mà chị chủ động thay đổi xưng hô , khi chị gọi một tiếng " em yêu " là xong rồi chị ơi , trái tim của vẻ đẹp kiêu hãnh kia đã thuộc về Therese. — Không bi không lụy nhưng có xúc cảm mãnh liệt, nồng nàn, Therese và Carol mang lại niềm tin vào tình yêu thật sự giữa những loại tình quá xô bồ ở thực tại. Truyện tập trung vào cảm xúc từ phía Therese , đất diễn trên phim lại dành gần hết cho Carol nên sự cảm nhận trọn vẹn nhất chỉ đạt được khi thử cả hai.

5 Lại là một câu chuyện khác của ngòi bút Patricia Highsmith với chủ đề hoàn toàn khác những cuốn tôi đã đọc. Đây không hẳn là một câu chuyện tình yêu. Therese là cô gái đang ở độ tuổi rực rỡ nhất – tuổi trẻ, nhưng cũng là độ tuổi chông chênh nhất. Hai mươi tuổi, sự nghiệp chưa đến đâu, tương lai mờ mịt còn chuyện tình yêu lại quá mông lung, chưa kể đến những vết thương kéo dài từ quá khứ, Therese dường như lạc mất tiếng nói giữa cuộc đời. Cho đến khi cô nhìn thấy Carol, mái tóc vàng óng, tràn đầy kiêu hãnh, Therese như tìm được ánh sáng của đời mình. Chị đứng đó, khác biệt với đám đông, với thực tại chật chội mà Therese cựa mình chịu đựng mỗi ngày. Carol đến và mang cho Therese nguồn sống mới – cho dù trước đây hay sau này, cô có rung động với người phụ nữ nào đi nữa, cô vẫn biết cái cảm giác mới lạ mà Carol đem lại có dấu ấn vĩnh hằng.

Review sách Tận Đáy Cảm Xúc

Review sách Tận Đáy Cảm Xúc

Review sách Tận Đáy Cảm Xúc

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Tận Đáy Cảm Xúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tận Đáy Cảm Xúc” khoảng 80.000đ đến 100.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tận Đáy Cảm Xúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tận Đáy Cảm Xúc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tận Đáy Cảm Xúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Tận Đáy Cảm Xúc ebook pdf

Để download “sách Tận Đáy Cảm Xúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 24/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. cho mình xin link ebook sách Tận đáy cảm xúc với ạ. Mình cảm ơn.

Leave a reply

Siêu thị sách 86