Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Giới thiệu sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết – Tác giả Erich Maria Remarque

Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

“Bỗng Graeber thoáng ngửi được mùi hoa violet. Anh tìm xung quanh và thấy một bình hoa nhỏ đặt bên thành cửa sổ. Hương thơm vô cùng dịu ngọt, ngào ngạt chứa đầy mộng ước đã bị quên lãng của tuổi thanh xuân, những kỷ niệm của quê nhà yên lành và những ngày ấu thơ bình dị, tất cả ập đến trong anh, mạnh mẽ, đột ngột và mau chóng như những đợt sóng dồn. Một làn hương thơm lại làm anh xúc động và mệt mỏi như vừa đeo ba lô chạy một quãng dài trong tuyết…”

***

Khi Thế chiến II sắp đi vào hồi kết, anh lính Ernst Graeber đã gặp được phép mầu của đời mình: cô thiếu nữ Elisabeth Kruse – người đã biến mười bốn ngày phép loạn lạc thành một năm thanh bình, đã biến đất nước khói lửa và chiến tranh lần nữa là mái nhà yêu dấu, trong hương hoa tím ngọt ngào tuổi thanh xuân, dưới những hàng cây đoạn vẫn xanh tươi mặc cho bao nhiêu bom đạn, trên bãi cỏ nở hoa đã thoát khỏi quy luật tuyệt diệt của nhân loại… Và như thế, trong giai điệu tha thiết và nhiệt thành của con tim, những giấc mơ hạnh phúc đã trở lại, những niềm hy vọng đã trỗi dậy, ánh sáng và hơi ấm đã lan tỏa, sự sống và mùa xuân đã tái sinh trên nước Đức, dù muộn màng và đổ nát.

Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết
  • Mã hàng 8936071674142
  • Tên Nhà Cung Cấp Đông A
  • Tác giả: Erich Maria Remarque
  • Người Dịch: Lê Phát
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
  • Số trang: 488
  • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin tác giả:

Remarque (1898 – 1970) là nhà văn lừng danh người Đức. Ông nổi tiếng với Phía Tây không có gì lạ, một trong những tác phẩm hay nhất về Thế chiến I.Các tác phẩm tiêu biểu khác của ông như Ba người bạn, Khải hoàn môn, Đêm Lisbon…cũng góp phần không nhỏ trong việc khẳng định tài năng và danh tiếng của ông khắp năm châu. Năm 1931, ông được đề cử cả giải Nobel Văn chương và Hòa bình.

Lấy cảm hứng từ mối tình tuyệt đẹp giữa Remarque và người vợ thứ hai của ông, Paulette Goddard Remarque, Thời gian để sống và thời gian để chết (Zeit zu leben und Zeit zu sterben – 1954) là thiên truyện đầy xúc động về “người lính giữa chiến trường, và người phụ nữ đã mang chút hơi ấm cho anh ta trong cái thế gian lạnh lẽo hoang tàn ấy” .

2. Đánh giá Sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Đánh giá Sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Đánh giá Sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

1 Một câu chuyện bi thương và chân thật về chiến tranh cả ở nơi chiến tuyến và hậu phương. Các nhân vật chính luôn suy tư, giằng xé trước thực tại, trước sự phi lý của chiến tranh và sự tàn nhẫn của con người. Thời gian trong cuốn sách có khi được kéo dài ra hay thu ngắn lại cho phù hợp với mạch chuyện, với hai tuần nghỉ phép với Graeber có thể nói như cả cuộc đời. Trước đây tôi đã đọc khá nhiều về người lính quả cảm của Nga – Xô viết, những người lính của Bô lê vôi, của Maxim Gorki… Và tôi cũng đã đọc về người lính Việt Nam trong Nỗi buồn chiến tranh, Ăn mày dĩ vãng… Những cuôn sách này cũng viết nên một sự thật trần trụi về chiến tranh, phản ánh nỗi đau về thân phận con người trong cuộc chiến. Nhân vật chính trong các cuốn sách này dù đã trở về đời thường vẫn bị sự ám ảnh không nguôi. Với Erich Maria Remarque tôi có được một cái nhìn chính xác hơn về những người lính Đức, người dân Đức. Họ cũng phải chịu những tổn thất, những đau khổ. "Trong chiến tranh dù bên nào thắng, nhân dân vẫn là kẻ thua cuộc.

2 Một tác phẩm cực kỳ tuyệt vời. Tác phẩm đôi khi có thể khó hiểu khó đọc hơi dây nhàm chán cho một số bạn trẻ nhưng khi ta đã đọc rồi thấu hiểu từng dòng từng câu chữ của tác giả trả ta mới hiểu được giá trị của tác phẩm này. Cuốn tiểu thuyết viết vào thế chiến thứ 2 nhưng nhưng trong truyện lại đề cập lại liên quan đến các hoạt động ảnh sống của chúng ta hiện nay. Câu chuyện viết giữa thời chiến tranh tàn khốc nhất thời đại đại ngư nhở đó lại hiện lên nên tình yêu hi vọng ảnh tìm kiếm Hòa Bình. Đọc truyện ta phải hỏi một câu tại sao lại là thời gian phải chết chứ không được sống? Lý do vì sao sao đó mà điều thế hệ mới chúng ta phải cần giải đáp.

3 Gấp quyển sách này lại lúc 3h sáng, tôi tắt đèn và gục xuống… nhắm mắt lại để thấy điều gì đấy tôi đã bỏ quên trong tiềm thức. Tôi tin vào cuộc sống bản thân đang có, tôi yêu cuộc sống này dù rằng nó không hề dễ dàng với tôi hay vài tỷ người trên thế giới, nhưng tôi hiểu nó đã phải đánh đổi gì để được như hiện tại. Máu- nước mắt- tình yêu- nước mắt và lại máu, những gì mà chúng ta đánh đổi quá lớn để nhận được thứ gì đó. Lòng nhân đạo ư? Không! Ta đổi lại được cái dối trá và nhỏ nhen. Nhưng cuộc sống không phải một màu đen mà nó là đa sắc, những đóa hoa vẫn nở và tình yêu vẫn hiện hữu dù là trong chiến tranh khốc liệt hay tại nơi cuối cùng của Trái Đất đi nữa. Chỉ cần ta có niềm tin, dù là nó bị lấn át bởi những tuyệt vọng khổ đau kia thì nó vẫn là niềm tin. Sống hay chết đó là chuyện không lườn trước, nhưng còn niềm tin thì ta sẽ còn hy vọng để bước tiếp dù phía trước là chông gai hay bão tố. Biết đâu chừng, phía trước là cả một vũ trụ thì sao?

4 Nó phát hành Thế chiến II, nhưng nó thực sự có thể đề cập đến bất kỳ thói quen hàng ngày nào dường như hút cuộc sống của chúng ta. Bởi vì mặc dù có một câu chuyện và cốt truyện rất rõ ràng, cuốn sách này vượt lên trên tất cả mọi thứ khác là tìm kiếm hòa bình, cho tình yêu, cho hy vọng. Những gì tôi còn lại cuối cùng không phải là hình ảnh của những cánh đồng Nga lạnh lẽo – tôi bị bỏ lại với ngôi nhà nhỏ xinh đẹp giống như thiên đường giữa địa ngục. Tôi bị bỏ lại với một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ bắt đầu quá bất ngờ và kéo dài quá ngắn, nhưng chưa bao giờ thực sự kết thúc. Tôi đã để lại rất nhiều câu hỏi khi tôi lật trang cuối cùng. Tôi buồn, tôi ngạc nhiên, tôi tức giận, và tôi đã bị nghiền nát khi cuối cùng cũng hiểu được danh hiệu chết tiệt. Tại sao không thể là một thời gian để yêu và một thời gian để chiến đấu? Tại sao anh ta phải chết? Và tại sao điều đó xảy ra ngay khi cuối cùng anh ta đứng lên vì chính mình, vì những gì anh ta tin là đúng và cho những con sói vô ơn, kẻ mà anh ta cho là vô tội?

5 Dịch TV từ TA, trong khi nguyên tác TĐ, vậy nên dịch giả cũng cần tham khảo nguyên tác. Dịch sao cho vừa sát ý vừa giữ hồn văn chương. “Thời gian để sống..” nghe k0 được bằng “Một thời để sống..”, vậy có bản dịch nào khác hơn dịch giả Lê Phát k0 nhỉ? Erich M Remarque là tác gia tôi sùng bái, rất thương cuộc đời ông, và ái mộ tuyệt phẩm “Phía Tây k0 có gì lạ”(Mặt trận miền Tây yên tĩnh) của ông. Còn rất nhìu tác phẩm khác của ông: Ba người bạn, Bia mộ,… viết về Thế Chiến I.

Review sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Review sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Review sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết

Cuộc chiến dai dẳng đẩy chàng thanh niên Đức Graeber ra chốn bom rơi đạn lạc. Chiến trường Nga khốc liệt mà những giờ phút mặt trận ngưng tiếng súng là khoảnh khắc hiếm hoi quý báu người lính cảm nhận sự sống. Ấy thế mà họ nào có được yên thân. Ngay trong chính nơi bom đạn ác liệt kia luôn có những tay mật thám rình rập sẵn sàng đe dọa mạng sống của những người lính nếu tư tưởng lung lay hoặc bất mãn với chiến tranh. Họ phải câm, phải mù, phải điếc để được tồn tại. Sự tồn tại mỏng manh mà chờ đợi cái chết.

Graeber, sau 2 năm dài đẵng giữa chiến trường được nghỉ phép trở về thăm quê hương. Trên những chuyến tàu chất nghẹt thương binh và lính nghỉ phép, anh chứng kiến những người lính mang hành trang trên vai là những nỗi đau muốn giấu kín từ chiến tranh và sự bất lực tuyệt vọng trốn tránh phải trở lại trận mạc. Những người lính xông pha tiền tuyến bất chấp hiểm nguy chiến đấu với kẻ thù nhưng phần đông họ cầm súng để bảo vệ tính mạng mình thay vì những tranh cãi thấp hèn về chủng tộc và lòng tham quyền lực núp dưới chiêu bài chính trị.

Graeber háo hức về với gia đình, nhưng chờ đón anh là những con phố tan hoang. Những xác chết bốc mùi. Quê hương anh chỉ còn là dĩ vãng nhạt nhòa.

Ngay chính những giờ phút tang thương ấy, Eliasbeth đã đến với Graeber. Một tình yêu nảy nở giữa những khối bê tông đổ nát xám xịt lạnh lùng, giữa những khuôn mặt trơ lạnh vì thời buổi này tình người là điều xa xỉ và cái chết, trại tập trung luôn chờ sẵn.

Có những kẻ mặt hiền như một đứa trẻ thơ nhưng chỉ trong chốc lát lại ánh lên cái nhìn của quỷ dữ. Có những con người trở thành cái bóng vật vờ qua ngày. Có những kẻ ra đi và trở lại với nắm tro tàn, mà chắc gì đó đã là tro cốt hắn, từ trại tập trung. Có những người sẵn sàng bao dung, chở che cho đồng loại ngay trên mảnh đất của Chúa nhưng cũng chính nơi ấy lại có kẻ chầu chực giết người vô tội.

Giữa mớ tro tàn hỗn độn, tranh tối tranh sáng, của những tháng ngày chiến tranh, mọi thứ dường như chỉ là hy vọng hoặc tuyệt vọng. Graeber cương quyết làm đám cưới với Eliasbeth hòng bảo vệ nàng khỏi trại tập trung, vì làm vợ một người lính là sự bảo đảm an toàn cho người ở lại. Anh thoảng thốt khi Eliasbeth vẫn mơ về một tương lai, với thế hệ mới là con cái họ sẽ đứng lên thay đổi cục diện thế giới tan nát thối rã này. Anh không dám nghĩ tới sẽ có những đứa trẻ nên được sinh ra trong hoàn cảnh này, thời khắc này. Đâu cũng là chiến trường, với những con người được sinh ra là để chờ chết.

Kết thúc câu chuyện là một bi kịch đẫm nước mắt cứ khiến người đọc mãi day dứt bồi hồi cho số phận con người, dù kẻ phản bội hay người bị phản bội niềm tin và lý tưởng.

Erich Maria Remarque, cứ mãi dấn thân vào những cuộc phiêu lưu bất tận của chiến tranh với những câu chuyện không bao giờ khiến người đọc nhàm chán và thắc thỏm về sự tồn tại và mục đích kiến tạo thế giới con người.

Mua sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết” khoảng 55.000đ đến 60.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết Fahasa” tại đây

Đọc sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết ebook pdf

Để download “sách Thời Gian Để Sống Và Thời Gian Để Chết pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86