Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

Giới thiệu sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh – Tác giả Châu Văn Văn

Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

Trên đời này, hễ có kẻ làm chuyện xấu, nhất định sẽ để lại dấu vết. Tôi không tin thời gian có thể chôn vùi tội ác.”

Hoàng Tử Hà đã nói như thế khi đứng trước bất kỳ vụ án nào. Nhưng biết lần tìm manh môi ra sao nếu dấu vết lại chỉ là một tia sét trên trời, một lời đồn vu vơ, một giấc mơ vừa được nghe kể?

Những tưởng cơ hội trở về Thục giải vụ án oan của gia đình cô đang đến gần, thì một loạt sự kiện kỳ dị trong ngoài triều bỗng xảy ra – đích thân Đồng Xương công chúa yêu cầu hoạn quan Dương Sùng Cổ ra tay điều tra. Loay hoay giữa các dấu vết mơ hồ chẳng thể suy đoán, Hoàng Tử Hà đột nhiên gặp lại người con trai thuở thanh mai trúc mã, giờ đã coi cô như kẻ tử tù. Trăm ân nghìn oán cũng quá khứ vừa ngọt ngào vừa đau thương dễ làm rối trí. Đâu là người ngay, đâu là hung thủ? Sinh ra trong điện ngọc và chốn dân gian, số phận nào hạnh phúc hơn? Rốt cuộc trong đại án mênh mông này, kẻ yểu mệnh là ai?

Trâm 2 - Kẻ Yểu Mệnh

Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh
  • Mã hàng 8935235220898
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Châu Văn Văn
  • Người Dịch: Tố Hinh
  • NXB: NXB Hà Nội
  • Trọng lượng: (gr) 580
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20.5
  • Số trang: 570
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

Đánh giá Sách Trâm 2 - Kẻ Yểu Mệnh

Đánh giá Sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

1 Tiếp nối sự thành công của tập 1 thì tập 2 cũng không kém cạnh về độ kịch tính. Mở đầu là những hành động tưởng chừng như đúng logic,ta gần như bế tắc khi tìm được hung thủ, nhưng đến cuối cùng hung thủ luôn là người mà chúng ta không ngờ nhất. Tuy nhiên liệu khi tra rõ chân tướng rồi, ta liệu có bớt đau khổ hơn không. Nếu trong tập 1 là tình mẹ thì ở tập 2 là nói về tình cha. Đóng cuốn sách lại ta luôn canh cánh trong lòng rằng: ta yêu thương con cái theo cách nào thì con cái mới cảm nhận được cái tình của mình, Một ông vua cho đến người thương nhân đều yêu thương con nhưng lại thể hiện sai cách. Trong tập 2 này tác giả cũng khiến chúng ta khi khắc họa màn ghen của Lý Thư Bạch, rất buồn cười.

2 Đây là tập 2 trong bộ seris 4 tập của Trâm. Trong tập 2 này các vụ án ở đây còn thần bí, gay cấn hơn cả tập 1, và cái kết cuối cùng đã để lại cho mình biết bao suy ngẫm. Nếu ở tập 1 là về tình cảm mẹ con, sự tàn nhẫn của một người mẹ trước thế gian trước cả chồng và chính bản thân mình nhưng hổ dữ không ăn thịt con, đến phút cuối cùng Vương hoàng hậu vẫn rơi nước mắt vì con mình, thì ở Trâm kẻ yểu mệnh là về tình cha con. Một vị vua cao cao tại thương nhưng lại không hiểu được con gái mình, một người cha nỡ lòng vứt bỏ con gái kiếm kế sinh nhai để rồi hối hận muôn đời, một người cha luôn ghẻ lạnh con mình những có thể làm mọi chuyện để bảo vệ con. Người cha nào mới đáng thương nhấ. Đọc hết truyện mình đã rơi nước mắt trước tình cảm sâu đậm của ông lão làm nến dành cho con gái Tích Thúy. Tập này để lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Bìa truyện rất đẹp.

3 Quyển 2 là quyển mình thích nhất trong cả bộ Trâm, câu chuyện về tình cha con vượt qua cả thân phận, địa vị, thực sự rất cảm động. Trâm là một bộ trinh thám cổ đại xuất sắc hiếm hoi mà mình đọc được, có suy luận phá án sắc sảo, có những tình cảm chân thành tha thiết giữa các nhân vật, có những đoạn buồn cười lại có những đoạn cảm động muốn khóc. Đọc lâu rồi giờ mới có thể mua, thỏa mãn thực sự. Fahasa giao sách đến cho mình bọc rất cẩn thận, sách mới nguyên. Nếu ai thích thể loại này thì mua sách rất đáng đồng tiền đó.

4 Đặt hàng ở Tiki lần nào cũng oke, bìa siêu đẹp, giấy thơm, bọc bookcare tốt, giao hàng nhanh. Đợt này có cuốn tập 4 góc sách hơi cũ tí nhưng tổng thể vẫn ổn. Đọc review bộ này khá hay nên quyết định mua hẳn 4 tập, có thêm bookmark thì tuyệt vời.

5 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận. Vụ án gây hứng thú, ko nhẹ nhàng như tập 1. Mặc dù mình đã đoán đc hung thủ và các gây án nhưng đến cuối cùng mình vẫn bị bất ngờ với nguyên nhân ng cha giết tên thái giám. Tình tiết đầy tính nhân văn và tình cảm của ng cha dành cho con gái. Ko ngờ là ng cha có vẻ ngoài cọc cằn nhưng lại chất chứa nhiều tâm tư, tình yêu thương như vậy. Mình đã khóc khi đọc đến đấy.

Review sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

Review sách Trâm 2 - Kẻ Yểu Mệnh

Review sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh

Tiếp theo tập 1 – Nữ Hoạn Quan, tập 2 là tiến trình Hoàng Tử Hà trở về đất Thục minh oan cho bản thân, lật lại bản án của gia đình.

Trước khi về Thục, kinh thành bỗng xảy ra một vụ án mạng kỳ lạ. Nạn nhân là Ngụy Hỷ Mẫn – hoạn quan thân cận của Công chúa Đồng Xương, ái nữ được Hoàng đế nhất mực ân sủng. Ngụy Hỷ Mẫn tới chùa dâng hương thì bị sét đánh, chết cháy rất thê thảm.

Trở lại chuyện tại sao Đồng Xương được ân sủng thì phải nói tới chuyện khi Vương Thược vào phủ Vận Vương đã tranh sủng với các phi như thế nào. Để khống chế Quách phi, Vương Thược đã tương kế tựu kế lừa Quách phi đồng thời cho bà ta uống thuốc để không thể sinh nở nữa. Quách phi có đứa con gái nhỏ tên là Linh Huy, đã 4 tuổi mà không nói năng gì. Đứa bé này hôm đó cũng có mặt ở ngự hoa viên, chứng kiến cảnh Vương Thược đe dọa mẹ mình, khi ấy thấy Vương Thược quát hỏi Quách Phi: “Muội xem nếu đã không còn khả năng sinh nở mà còn dám trái lệnh ta thì có thể sống được nữa không?”, nó bỗng nói 2 từ: “Sống được”. Ngay lúc ấy, Vận Vương từ hoàng cung thăm bệnh Hoàng đế trở về, đang ôm con gái, nghe nó lẩm nhẩm 2 từ “Sống được” thì mừng rỡ khôn tả vì con gái nói được, bỗng thái giám tới báo Hoàng đế băng hà & Vận vương nối ngôi thì không còn lời nào tả được sự vui mừng nữa. Từ ấy bỗng sủng ái quá độ đứa con này, cho rằng nó là báu vật, là điềm báo hỷ.

Vì được sủng ái nên Đồng Xương đâm ra kiêu căng, phách lối. Nhân nghe thiên hạ đồn đại là hầu cận bên phủ công chúa bị trời phạt, lại nhân phò mã Vi Bảo Hoành bị ngã ngựa trong một trận kích cúc (thể loại chơi bóng giống Polo) và giấc mơ quái lạ của mình thì một mực bắt Hoàng Tử Hà trực tiếp điều tra án để xóa tiếng xấu cho phủ Công chúa.

Chuyến đi của Hoàng Tử Hà vì thế mà bị lùi lại.

Vụ án phức tạp thêm khi các Vương gia tới nhà Trương Hàng Anh ăn bánh cổ lâu, bắt gặp một cô gái xinh đẹp nhưng lai lịch bất minh (tên gọi A Địch) được Trương Hàng Anh cứu ở trong rừng, lại thấy một bức tranh – nghi vấn là bút tích của Tiên hoàng – có 3 mảng mực treo ở hương án. Soi kỹ thì thấy 3 mảng mực này giống như vẽ 3 cái chết kỳ dị: chết vì sét đánh, chết trong lồng kín, chết vì chim loan mổ vào ngực.

Liền sau đó thì Tôn ghẻ – một kẻ thường dân, đã làm nhục Tích Thúy (con gái lão Lữ làm nến – người làm đôi nến cho đại lễ ở chùa) – bỗng nhiên chết trong nhà của hắn trong khi cửa nẻo đều khóa trái.
Nghi phạm cho vụ án này có lão Lữ (động cơ là trả thù cho con gái), Tích Thúy (chính là A Địch, động cơ là trả thù vì bị làm nhục), Trương Hàng Anh (động cơ là trả thù cho người yêu), Tiền Quan Sách (một thương lái buôn ngựa, động cơ là do Tôn ghẻ đang nợ tiền) và cả phò mã Vi Bảo Hoàng (động cơ không có nhưng bị Lý Thư Bạch & Hoàng Tử Hà bắt gặp đang nói chuyện với Tích Thúy ở gần đó).

Trương Hàng Anh vốn đang được thăng tiến nhờ sự giúp đỡ của Hoàng Tử Hà lại bị Đại Lý tự xét hỏi, dính đến án mạng do bức tranh bị mất. Tích Thúy (A Địch) vì thế nên đến nha môn thú tội. Vụ án tưởng chừng khép lại thì cây trâm cửu loan của Đồng Xương bị mất làm tình tiết rối thêm.

Đồng Xương nhân một lần xuống phố, bỗng nhiên thấy cây trâm cửu loan ở đám người trong hội thì vội vã xuống kiệu chạy tìm rồi bị lạc. Chỉ ít lâu sau Đồng Xương bị tìm thấy trong một hẻm vắng với cây trâm cửu loan bên cạnh & đã chết.

Từ đây có thể phỏng đoán kẻ yểu mệnh mà tên truyện nhắc tới chính là Đồng Xương.

Vụ án còn nhiều tình tiết khác, lằng nhằng, rắc rối nữa nhưng chốt lại Hoàng Tử Hà vẫn phá án thành công, dựa trên các manh mối và chi tiết cuối cùng là một người nhớ rất nhanh như Lý Thư Bạch hôm đó lại không hề nhác thấy bóng Ngụy Hỷ Mẫn ở chùa Tiến Phúc. Do các chi tiết và mối nối cuối cùng ấy thì hoàn toàn có thể đoán ra thủ phạm là ai. Theo đó các tình tiết tự nhiên quá sáng tỏ, chỉ đợi dây nối là xâu vào được thành chuỗi..

Tập này có thêm các nhân vật mới, tiêu biểu có Vũ Tuyên – người cũ của Hoàng Tử Hà cùng nghi vấn mà Vũ Tuyên khẳng định là thấy Hoàng Tử Hà cầm gói tỳ sương trên tay & nhìn nó với ánh mắt rất kỳ dị, trong khi đó Hoàng Tử Hà lại khẳng định mình chưa hề cầm gói bột đó vì mua xong đã vội cất đi và ngay lập tức đi tra án.
Ngoài ra còn có Vương Tông Thực – hoạn quan áo tím duy nhất của vương triều cùng con cá nhỏ xíu màu đỏ, sống 10 năm nay chưa chết & chỉ thích hút máu người. Con cá này giống hệt con cá mà Lý Thư Bạch đang nuôi. Lý Thư Bạch cũng hé lộ thêm rằng con cá này Vương bắt được khi đang trong cung, lúc Tiên hoàng sắp lâm chung thì khạc ra một vũng máu mà con cá thì loe ngoe trong vũng máu này.

Vương hoàng hậu đã lại về gác Bồng Lai, vẫn kiềm chế được Quách phi vì được Hoàng Tử Hà tiết lộ chứng cứ ngoại tình của phi với Vũ Tuyên.

Truyện còn nêu cao tình nghĩa Cha – Con khi đề cập đến 3 người Cha là Hoàng Thượng, Tiền Quan Sách & lão Lữ làm nến cùng 3 đứa con gái là Linh Huy, Thùy Châu, Tích Thúy. 3 người cha có cách đối xử với con gái riêng, có cách thương con riêng nhưng thật ra đều kết thúc bằng bi kịch. Đọc xong cảm thấy cũng không sáng cho lắm. Như tập 1 thì là Vương Thược vì độc ác mà giết nhầm chính con gái của mình, để lại tiếc nuối không nguôi thì tập 2 lại vì Hoàng thượng quá sủng ái công chúa mà làm hư nó, chỉ cho nó châu báu mà ít có tình thương giản đơn..

Nói chung tập 2 đọc thấy bắt đầu nhàm, không hấp dẫn như tập 1 và cũng không có nhiều đoạn gay cấn nữa. Chỉ buồn cười kiểu ghen lẫy của Lý Thư Bạch với Vũ Tuyên, Vương Uẩn. Từ tập này Vương Uẩn đã chính thức nhận ra Hoàng Tử Hà, đã thay đổi thái độ với Tử Hà, tỏ ra yêu yêu chiều chiều & quan tâm nhẹ nhàng đến cô. Hoàng Tử Hà đứng trước 3 nam nhân phong độ, tuấn tú, tài năng và với mỗi người đều có tình cảm khác nhau. Với Vương Uẩn thì đó là sự hối lỗi vì đã từ hôn; với Vũ Tuyên thì là tình cũ khó buông, nghĩ tới hắn là tim đau như cắt; với Lý Thư Bạch thì chỉ là e ngại, rụt rè và thật ra là “không hề muốn y ghét bỏ mình”..
Lý Thư Bạch ở tập này đã ân cần và dịu dàng hơn với Hoàng Tử Hà, vẫn luôn theo sát & bảo vệ như trước, chỉ là đã thấy yêu hơn vì mỗi lần Hoàng Tử Hà hồn nhiên cười trước hắn. Tóm lại tình cảm vẫn rắc rối, chưa rõ ràng vì thân thế của Lý Thư Bạch, 3 vòng tròn đỏ có chữ Côi – Tàn – Góa và những năm trước khi thành Quỳ vương của Lý Thư Bạch vẫn là ẩn số.
Dù gì, cảm xúc riêng là đọc xong thấy nhàm nhàm :p Chả biết tập 3 & 4 có khá hơn không nhưng thấy tập 2 vẫn chưa logic cho lắm. Logic cần như nào thì phải đợi về xem lại sách & dẫn nguồn hẵng.

Chỉ thấy Châu Văn Văn vẫn dùng thủ pháp ánh sáng để tả khuôn mặt, dáng điệu & phong thái nhân vật nên cảm giác nó hơi nhiếp ảnh quá :p

Lại nữa, nhân vật trong truyện ai ai cũng đẹp, cũng tuấn tú phi phàm, đọc là thấy mùi soái ca của ngôn tình rồi :v

Kết lại là nhàm & không còn thấy sâu sắc :p

Mua sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh” khoảng 89.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh Fahasa” tại đây

Đọc sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh ebook pdf

Để download “sách Trâm 2 – Kẻ Yểu Mệnh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 13/05/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86