Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Giới thiệu sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày – Tác giả Jules Gabriel Verne, Duy Lập

Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Vòng quanh thế giới trong 80 ngày! Ngày nay, thật chẳng có gì đơn giản hơn! Nhưng vào năm 1872, khi các phương tiện di chuyển hiện đại nhất chỉ là tàu thủy hay tàu hỏa đầu máy hơi nước với tốc độ hạn chế và còn phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên, thời tiết quả thật là việc không nên nghĩ đến. Vậy mà Phileas Fogg, một quý ông giàu có, cô độc, với lối sống chỉn chu, chính xác đến từng giây lại chấp nhận đánh cược gần như toàn bộ gia sản vào chuyến du lịch khó có thể thực hiện đó.

Đi cùng với anh hầu Vạn Năng, Phileas Fogg rời London bằng tàu hỏa vào 8 giờ 45 tối ngày 2 tháng 10 năm 1872, và hẹn sẽ quay trở lại Câu lạc bộ Cải cách cùng thời điểm vào 80 ngày sau đó. Ông đã gặp biết bao trở ngại đến từ thiên nhiên cũng như con người trong suốt hành trình, nào là tuyến đường sắt xuyên bán đảo Ấn Độ chưa hoàn thành, những cơn bão biển hoành hành, tàu Henrietta hết nhiên liệu… nào là viên thanh tra Fix luôn soi mói tìm mọi cách cản trở bước tiến, viên đại tá Proctor hồ đồ với vụ đấu súng sống còn, rồi bị người Mỹ bản địa tấn công, bị ra trước tòa án ở Ấn Độ… ông đều vượt qua với một trí tuệ tính toán khoa học chính xác, với một thái độ bình thản đến khó tin. Nổi bật nhất trong tính cách Phileas Fogg là tấm lòng hào hiệp. Ông sẵn sàng tạm dừng cuộc du hành để giải cứu bà Aouda khỏi một vụ “sutty” rùng rợn, giải cứu anh hầu Vạn Năng khỏi tay bọn cướp táo tợn, man rợ, dù có thể sẽ thua cuộc, đồng nghĩa với việc sẽ bị khuynh gia bại sản và nhất là tiêu tan danh dự một nhà quý tộc. Nhưng, sau khi đã chiến thắng được cả thiên nhiên và con người, ngay khi đặt được chân lên tổ quốc thân yêu, với chiến thắng tưởng như đã cầm chắc trong tay, ông lại bị bắt giam vào ngục.

Ngày 21 tháng 12, đúng giờ hẹn, Phileas Fogg có mặt ở Câu lạc bộ Cải cách. Sao lại có thể như vậy? Hãy cùng Phileas Fogg Vòng quanh thế giới trong 80 ngày để tìm câu trả lời!

Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày
  • Mã hàng 8936071672735
  • Tên Nhà Cung Cấp: Đông A
  • Tác giả: Jules Gabriel Verne, Duy Lập
  • NXB Văn học
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích thước: 16 x 24
  • Số trang: 320
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Đánh giá Sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Đánh giá Sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

1 Thông qua cuộc phiêu lưu của Phileas Fogg và Sức mạnh vĩ đại, chúng tôi đã có thể đi bộ qua những vùng đất mới với các nhân vật, tiếp cận các nền văn hóa khác nhau. Cuộc hành trình sẽ đưa chúng ta đến nhiều cấp độ cảm xúc khác nhau. Có những lúc bình yên, nhẹ nhàng, đôi khi hồi hộp với những tình huống gian khổ và nguy hiểm mà các nhân vật gặp phải trong hành trình của họ. Việc xây dựng nhân vật của các nhân vật của tác giả cũng là một thành công lớn của tác giả. Bạn sẽ gặp Phileas Fogg, một quý tộc tài năng và thanh lịch, luôn tự tin với những tính toán của mình. Nhưng người đó sẵn sàng hy sinh thời gian quý báu trên hành trình của mình để giúp đỡ những người hoạn nạn, mặc dù điều đó có thể phá hỏng toàn bộ kế hoạch của anh ta và đẩy anh ta vào một cuộc sống nghèo khổ.

2 Đây là câu chuyện về một quý ông chấp nhận và nỗ lực thực hiện thử thách vòng quanh thế giới trong 80 ngày. Và tâm điểm của truyện không phải là thế giới như tôi đã nghĩ. Yếu tố cấu tạo nên câu chuyện đầy kịch tính này hóa lại là giới hạn thời gian 80 ngày kia. Một chuỗi sự kiện nảy sinh nối tiếp trong quãng thời gian ấy- đủ ngắn để nhân vật khó nhọc vượt thử thách lại đủ dài để ông hào hiệp làm bao nhiêu việc thiện trong suốt hành trình. Từ đó, làm nổi bật hình tượng Phileas Fogg- một nhà quý tộc thiếu thời gian nhưng thừa tình người! Điều tôi thích là tác giả đã xây dựng hai hình tượng nhân vật đối lập, Phileas Fogg và Vạn Năng. Một quý ông và một anh hầu. Một điềm tĩnh và một bộp chộp. Một sắc sảo và một ngờ nghệch ( phần nào đó). Một hướng nội và một hướng ngoại. Trong khi bao nhiêu suy nghĩ cảm nhận của người đầy tớ phơi bày hết ra trên những trang sách thì vô số những suy tư tình cảm của nhà quý tộc bị che giấu bên trong, để lại trước mắt tôi một quý ông lạnh lùng nhưng lịch thiệp, dửng dưng nhưng hào hiệp. Hành động bao giờ chẳng là kết quả nhận thức. Cách viết khách quan ấy khơi gợi trí tò mò, sự cuốn hút ở mỗi người đọc đang không ngừng phấp phỏng chờ đợi một chút tiết lộ của tác giả. Cứ vừa đặt ra một giả thiết, tác giả lại đưa ra bằng chứng phản biện nhưng cuối cùng lại khẳng định ý tưởng đó đúng. Chơi đùa với trái tim người đọc tài đến thế là cùng!

3 Tôi khá bất ngờ khi nhận được sách khổ to vượt xa mong đợi, bìa sách nhìn trên ảnh đã đẹp rồi khi nhận hàng còn tuyệt hơn nữa. Sách được giao mới, còn vương mực in, một điểm cộng. Nội dung sẽ chưa tiện bàn vì t vừa nhận được sách, nhưng sẽ là một cuốn sách đáng mong đợi cho người muốn mua

4 Về nội dung thì không cần bàn nhiều vì những tác phẩm phiêu lưu của Verne đều khá hay. Cuốn này mình đã từng đọc nhưng bị mất nên mua lại để sưu tầm. Dù không thích bằng cuốn hai năm trên hoang đảo nhưng nó cũng hấp dẫn không kém + Về sách: Sách khổ lớn nên cầm rất thích, dễ đọc, giấy đẹp. Cơ bản thì sách của Đông A ít khi phải phàn nàn về chất lượng Tuy nhiên khi nhận được thì sách bị ẩm. Chính xác thì 1/4 sách bị ẩm do bị đổ nước vào> nguyên nhân bị ướt chắc trong khâu đóng gói chứ ko phải do vận chuyển vì sách bọc trong túi bóng và hộp giấy vẫn khô và nguyên vẹn. Tiki cần nghiêm túc hơn trong vấn đề này, không nên giao sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân của đóng gói.

5 Đối với những người mê xê dịch như mình thì đây quả là quyển sách gối đầu giường. Ban đầu khi cầm sách thì mình có cảm giác đọc sách thiếu nhi vậy vì khổ sách rất to, chữ cũng to. Nhưng ảnh minh họa và thiết kế bìa thì lại rất đẹp. Tác giả đã khắc họa hình ảnh hai nhân vật đối lập nhau: ông chủ với vẻ bình thản lúc nào cũng hiện hữu, một con người yêu công lí và đầy tự tin. Bên ông là anh chàng người hầu vạn năng lí lắc, khó giữ được chuyện gì trong lòng. 1 tác phẩm rất hay!

Review sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Review sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Review sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày

Mỗi lần đọc xong một cuốn classic thì nhiều khả năng nó sẽ nằm trong kệ favorite của mình :).

Đây cũng là cuốn đầu tiên của Jules Verne mình đọc. Sách có tựa đề hoành tráng nhưng không phải chỉ là vỏ ngoài để thu hút người đọc mà thực sự cũng tương ứng với nội dung bên trong nó. Đây là một cuộc hành trình lý thú không chỉ về mặt địa lý mà còn về văn hóa nữa. Mỗi vùng đất mà ngài Phileas Fogg đặt chân đến đều được tác giả khắc họa chân thực, sinh động về cảnh vật, con người nơi đó. Những đoạn nói về châu Âu hay Mỹ thì ông là chuyên gia rồi, nhưng đến phần nói về châu Á, mình vừa thú vị trước cái nhìn của người phương Tây đối với phương Đông vừa bất ngờ trước những nhận định ngắn gọn nhưng chính xác của ông về con người và văn hóa ở đây. Sự đa dạng, riêng biệt về thời tiết, cảnh vật, lối ăn mặc của từng vùng đất được thể hiện rõ, cho thấy cái nhìn tinh tế của tác giả. Đặc biệt nhận định của tác giả khi nói về người Trung Quốc và Nhật Bản cho đến 200 năm sau hãy còn đúng đắn :p (Việt Nam mình cũng được nhắc tới tí ti đấy nhé :). Tất cả những yếu tố đó được đan cài trong nhịp truyện lôi cuốn, hấp dẫn nên không hề nhàm chán. Điểm trừ be bé duy nhất là phần nói về Mỹ ở gần cuối hành trình, có lẽ vì tác giả muốn nhanh chóng giới thiệu xong phần địa lý nơi đây mà làm liên tiếp một đoạn dài mấy trang nên đọc hơi chán, không thấm như những phần trước.

Nhân vật: chính là điểm đặc sắc nhất của cuốn sách này. Tác giả đã rất thành công khi tạo ra những nhân vật mang những tính cách điển hình xuyên suốt quyển sách nhưng không hề một chiều mà vẫn rất sinh động, thú vị. Nhân vật mình thích nhất hẳn chính là Phileas Fogg, một người vô cùng điềm tĩnh trước mọi biến cố, biểu hiện bên ngoài vô cùng lạnh (phải nói là rất cool ngầu :), đọc sách rồi bạn sẽ hiểu) nhưng bên trong là một trái tim biết yêu, biết thương cảm trước những chuyện bất bình. Chính bởi tính hình tượng vững chắc đó xuyên suốt truyện đã tạo nên hiệu quả bất ngờ, thú vị ở phần cuối trước những biểu lộ rất nhỏ thôi về xúc cảm của Phileas.

Hệ thống nhân vật trong sách không nhiều, người nào cũng được tác giả xây dựng đến nơi đến chốn. Vạn Năng cũng là một nhân vật gây nhiều cảm tình nơi mình. Được ấn định tính cách là chất phác, hồn nhiên, lạc quan nhưng hơi cả tin, anh chàng chính là người gây ra nhiều rắc rối cho Phileas suốt cuộc hành trình. Nhưng người đọc sẽ không thể trách cứ được một chút nào trước một con người thật thà, dễ mến như thế. Những đoạn Vạn Năng suy luận, đánh giá về người này người kia thật sự rất thú vị và làm người đọc yêu thích thêm về nhân vật này :).

Aouda cũng là một người bạn đồng hành dễ mến, dù vai trò của cô cũng không khác những nhân vật nữ trong các phim hành động của Thành Long cho mấy nhưng sự hiện diện của cô không hề mờ nhạt, mình vẫn cảm nhận được tính cách kiên định, tinh thần cấp tiến, cùng tình cảm chân thành của cô dành cho Phileas Fogg.

Cuối cùng là nhân vật phản diện – thanh tra Fix – cũng gây nhiều ấn tượng. Tất cả đều bắt đầu từ một hiểu lầm nhưng với tính cách ương ngạnh, háo thắng của mình, ông vẫn bất chấp tất cả các yếu tố chống lại suy luận của mình mà nhất mực theo chân truy đuổi Phileas. Sự mưu mẹo, xảo trá của ông nhằm đẩy nhóm Phileas vướng vào hết rắc rối này đến rắc rối khác khiến cho mình tức điên người khi đọc phần đầu (cái cảm giác tức mình trước nhân vật phản diện này là “đặc sản” của văn học kinh điển rồi mà giờ ít thấy trong sách hiện đại, đọc lên máu thật nhưng cũng rất “phê” :). Đến phần cuối thì Fix có phần suy nghĩ lý trí hơn, nhen nhóm chút cảm tình gì đó nơi người đọc và màn trừng phạt cuối truyện cũng đủ đáng đời cho ông thanh tra này rồi.

Về phần cốt truyện thì phải nói là hết sức hấp dẫn, những rắc rối mà Phileas vướng vào có tính thử thách cao, người đọc không dễ tìm tra cách giải quyết nhưng cuối cùng đều được tác giả dẫn dắt đến một lối thoát bất ngờ và hợp tình hợp lý. Đặc biệt cuộc thách đố của Phileas còn có sự góp mặt của yếu tố thời gian, làm cho cuộc hành trình thêm gây cấn, thử thách, thú vị và hồi hộp gấp nhiều lần, cho đến tận những giây cuối cùng. Nói chung là với mình thì truyện cực cực hay, đáng trữ để sau này đọc lại :).

Một cuốn truyện có nội dung hay mà thêm phần hình thức tốt nữa thì quá sức tuyệt vời. Bản này mình mua là của Đông A làm và mình hết sức hài lòng với nó. Sách khổ lớn rất sang, bìa rời rất đẹp và minh họa lấy từ bản gốc thì cực đẹp, cực sắc nét luôn (ôi khen bao nhiêu cũng không đủ :). Bản dịch rõ nghĩa, sáng sủa, biên tập chỉnh chu. Chất giấy và mực in cũng đều thuộc loại tốt. Mua các sách thuộc loại public domain thế này thì cứ nơm nớp lo sợ không biết sau này có nhà nào làm phiên bản đẹp hơn không. Nhưng đối với cuốn này mình nghĩ nó đã đạt chuẩn để có thể an tâm trữ trong kho sách của mình rồi :).

Mua sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày” khoảng 47.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày Fahasa” tại đây

Đọc sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày ebook pdf

Để download “sách Vòng Quanh Thế Giới Trong 80 Ngày pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/08/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86