Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Giới thiệu sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – Tác giả David J Pollay

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗ trợ điều kia trong một vòng tròn khép kín.

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Câu nói trên của một người lái taxi đã khiến David J.Pollay nảy sinh ý tưởng để viết nên “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

Lôi cuốn, sáng tạo, nhẹ ở nội dung và hút ở bìa truyện. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác quả thật là một cuốn sách gối đầu giường tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tìm ra cho mình những giá trị mới mẻ trong cuộc sống. Quyển sách hứa hẹn sẽ mang lại những suy nghĩ, những cái nhìn mới tích cực hơn, yêu đời hơn – bắt đầu từ những câu chuyện không đâu lạ lẫm, những dòng thông điệp ngắn ngủi tưởng chừng như đơn giản lại mang những triết lý hết sức to lớn gửi đến tất cả mọi người.

Có thể thấy được một điều xuyên suốt diễn ra ở nội dung là sự đề cập đến một bối cảnh chẳng đâu xa lạ – Những điều luôn chiếm một phần lớn trong cuộc đời mỗi người chúng ta – Đó là những cảm xúc cơ hồ ai cũng đã từng gặp phải, những thất vọng, những chán nản, những nỗi buồn vô cớ, cùng những ký ức vô nghĩa nhưng lại kéo dài dai dẳng trong hành trình đi đường của một chiếc xe rác – Một câu chuyện với sự lặp đi lặp lại có chủ đích, một cái xe không ngừng ném rác rưởi và rồi quay lại nhặt chúng lên – một hình ảnh đủ để ta mang máng hình dung ra cái gì đó. Điều này có thể được ta hiểu theo một cách có ngụ ý: Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ không đưa bạn đến hướng đi của việc giải quyết vấn đề, chúng đưa bạn đến một bãi rác – nơi chúng ta hoàn toàn có thể cá rằng mình không hề thích một chút nào.

Nhưng có lẽ đó là một cách hình dung khá hay để tự thuyết phục mình đừng mãi rơi vào cái vòng luẩn quẫn đấy. Và đừng vội vàng khép cuốn chuyện lại khi bạn đã đọc tới đây, bởi vấn đề mà tác phẩm khai thác vẫn chưa dừng lại ở đó. Câu chuyện dành cho tất cả mọi người mới thật sự bắt đầu kể từ chương 3 của quyển sách, với dòng cam kết đã được đặc biệt in đậm: ‘Đừng biến mình thành chiếc xe rác’ – Phải nói, đây thật sự là một thông điệp hết sức thú vị về một thái độ sống tốt gửi đến tất cả mọi người. Như một lời khuyên với dụng ý thực tế rằng: đừng biến cuộc đời vốn dĩ ‘nhẹ nhàng và sạch sẽ’ bị nhấn chìm trong nỗi lo âu, sự tức giận và những cảm xúc tiêu cực, bởi chúng ta không biết khi nào nó sẽ trở nên hỗn độn và đầy ắp, hãy học cách quên bẵng nó đi ngay khi có thể, đừng để chiếc xe đó chứa đầy rác rưởi đủ để chôn sống bạn, và nếu làm được như thế thì chắc chắn cuộc đời của tất cả mọi người sẽ trở nên sáng lạng và vui tươi hơn hẳn.

Với nội dung chỉ gồm có bảy chương ngắn, cứ mỗi chương là một câu chuyện nhỏ, nội dung tập trung không nhiều và đi sâu vào các triết lý sâu xa nhưng lại đủ để bạn học được cách ‘vận hành cả thế giới’, tất cả được viết ra như những mẫu chuyện vương vãi nơi cuộc sống hàng ngày, với vô vàng những triết lý sống vui nhưng đúng, dí dỏm nhưng không đơn điệu. Nội dung cũng không cầu kì kiểu cách, mà được viết ra dưới cái nhìn ngắn gọn và gần gũi đến lạ.

Tất cả đều được tác giả hoàn toàn ‘Gói gọn’ trong 7 chương chuyện ngắn ngủi, tất nhiên chính vì thế, về nội dung, Bài học kỳ diệu từ những chiếc xe rác không thể sánh được với hình thức đồ sộ của một số tác phẩm lớn như: Quẳng gánh lo đi mà vui sống, Đắc Nhân Tâm, Trên đường băng… nhưng thật sự đây là một lựa chọn thích hợp cho những ai đang muốn tìm thời gian rảnh rỗi từ những câu chuyện gối đầu giường không nhàm chán, không sáo rỗng, với những suy nghĩ lạ, ý tưởng lạ, nhưng lại có tư duy sâu sắc, để có dịp được phá lên cười với những mẫu chuyện vừa ngộ nghĩnh, vừa đáng yêu, vừa không kém phần trẻ trung, sâu sắc như thế này.

Và hi vọng sau khi đọc xong quyển sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác này, chúng ta sẽ học được những điều mới mẻ và bổ ích để vận dụng và khai thác chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Báo chí nói gì về “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”:

“Cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” sẽ giúp bạn học được cách vô hiệu hóa “những chiếc xe rác”, không bị những nguyên nhân vụn vặt cản trở con đường hoàn thiện bản thân, bỏ qua những điều tiêu cực nằm ngoài tầm kiểm soát và trân trọng những gì tốt đẹp đang hiện hữu trước mắt.

– Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác (An Ninh Hải Phòng)

Người nổi tiếng nói gì về cuốn sách này:

“Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác rất thông minh, vui vẻ và đầy mạnh mẽ.” — Gretchen Rubin, tác giả của Dự án Hạnh phúc

– Cuốn sách bán chạy số 1 New York Times

Về tác giả

David J. Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ Tâm lý học hiện đại. tất cả những công việc ông làm đều nhằm một mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn, và mang thêm sự lịch lãm đến thế giới này.

Ông là một nhà báo nổi tiếng, người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất dông thính giả trên toàn thế giới. David J. Pollay còn là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Pennsylavania, và chủ tịch tổ chức Momentum Projext, LLc. David hiện sống tại Floria cùng vợ ông và hai còn gái.

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
  • Mã hàng: 8935086847053
  • Tên Nhà Cung Cấp: FIRST NEWS
  • Tác giả: David J Pollay
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 120
  • Kích thước: 10 x 15
  • Số trang; 112
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Đánh giá Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Đánh giá Sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

1 Tuy được coi là sách self-help, nhưng dưới ngòi bút của tác giảDavid J.Pollay,”Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” được trình bày rất dễ hiểu với cách diễn đạt khoa học và ví dụ rất đời thực từ câu chuyện mà chính bản thân tác giả chứng kiến về cách xử thế của người lái xe taxi khi suýt bị một chiếc xe tải gây tai nạn và còn chịu những xỉ vả từ người tài xế xe tải. Người lái xe taxi đã nở nụ cười và chào người đồng nghiệp đang xỉ vả mình khiến tác giả ngạc nhiên. Từ câu chuyện đó tác giả đã đưa ra những lập luận và phản biện về cách hành xử rất đỗi đời thường và cảm tính trong đại đa số người hiện nay. Mượn hình ảnh của chiếc xe rác để ẩn dụ những lời nói thô tục, những cách hành xử có phần lỗ mãn, tác giả hướng người đọc đến những lợi ích của thế giới không ”rác”. Sau khi đọc xong, người đọc sẽ loại bỏ được nhiều suy nghĩ tiêu cực, hướng đến một cuộc sống tích cực với cách hành xử văn mình, đi tìm một cuộc sống đầy yên bình và hạnh phúc giữa xã hội xô bồ và bon chen. Đây là một cuốn sách rất hay và không quá khó để các độc giả chinh phục cuốn sách này, vì nó rất ngắn. Vậy các bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tìm hiểu cuốn sách này ngay đi.

2 Quyển này lúc trước chị mua cho mình một lần, đọc rất thú vị và thư giãn nhưng sau này chị xin lại để cho người khác. Bây giờ mình mua lại để kỷ niệm ngày xưa. Cuốn sách nhỏ nói về việc nên “bỏ qua” những thứ “rác rưởi” xung quanh để dành nhiều thời gian hơn cho những điều tốt đẹp. Với nhiều áp lực với cuộc sống thường nhật, lắm lúc bản thân đã trở thành chiếc xe rác cho người khác và chính mình mà không biết. Cảm ơn “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” đã cho mình những phút giây nhìn lại chính mình.

3 Chỉ với 112 trang sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác (Khổ Nhỏ) – Tái Bản là một cuốn sách lôi cuốn tôi ngay những trang sách đầu tiên. Lúc đầu tôi chọn mua nó chỉ vì nó nhỏ và có thể cầm theo để đọc ở bất cứ đâu, và rồi cuộc sống của tôi đã có nhiều thay đổi tích cực nhờ nó. Như một lẽ thường tình, chúng ta dễ bị vẫy bẩn bởi ngoại cảnh và các yếu tố bên ngoài tác động vào. Đã bao giờ bạn tức giận chỉ vì có ai đó mắng mỏ bạn, hay bạn nổi giận đùng đùng một cách vô cớ với ai đó….Vậy thì hãy đọc nó, bạn sẽ thoát ra khỏi những vướng bận đó trong cuộc sống của mình sau khi đọc nó, cuốn sách sẽ cứu vớt bạn ra khỏi những đợt sóng cuồng nộ để vỗ về bạn. Đây thực sự là một cuốn sách hay!

4 Quyển sách nhỏ gọn như sổ tay mini, trông như bí kíp sống thanh thản. Thông qua hình tượng chiếc xe rác tác giả đã rút ra 7 bài học đắt giá về cuộc sống: không ai muốn làm xe rác của người khác thì bản thân đừng trở thành 1 đống rác để trút lên người khác. Rất thích cách tác giả đưa ra những bài học tương ứng với từng chương và kèm theo đó là những câu chuyện thực tế, các nghiên cứu đầy tính thuyết phục. Sau khi đọc hết quyển sách mình đã nhận ra nhiều điều quan trọng làm cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biết là cách kiềm chế cảm xúc và lòng bao dung với người khác. Quyển sách này đúng style “ngon, bổ, rẻ” luôn. Cực kỳ phù hợp cho các bạn muốn tìm sách thay đổi quan điểm sống mà ngại đọc giống mình

5 Theo mình thì đây là một cuốn sách hay đối với tất cả mọi người đặc biệt là những người hay nóng nảy, tức giận. Hàng ngày chúng ta bị tác động bởi rất nhiều những yếu tố bên ngoài, những người tốt như bà má anh chị hay những người hàng xóm tốt bụng. Họ là những người luôn mỉm cười với ta cho ta tự tin và động lực sống. Nhưng bên cạnh đó có những chiếc xe rác quấy nhiễu cuộc sống ta như người phụ bàn thua lỗ, người quản lý nóng lạnh, hay là một đồng nghiệp vô lý và phá hỏng ngày tốt đẹp. Trước đây những lúc như thế cơ trưởng hay tức giận, khiến cho cuộc sống bị xáo trộn mất thời gian. nhưng rồi một cách kiềm chế sự tức giận kiềm chế lại bản thân để tập trung vào những công việc quản trọng đang ở phía trước. Và cuốn sách này sẽ giúp ích cho tôi phần nào. Nó dạy cho tôi bỏ qua những tác nhân xấu, để tránh trở thành những chiếc xe rác, nó còn hướng dẫn xây dựng của gia đình và một môi trường hạn chế những tác nhân xấu ngoài. Lúc nhiên chỉ áp dụng được những nguyên tắc đó có những điều khá hạn chế. Đặc biệt đối với xã hội Việt Nam.

Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – Sâu sắc đến từ những điều giản đơn – Một câu chuyện lý thú với cách nhìn đầy hóm hỉnh và ngộ nghĩnh của David J. Polay hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những giây phút thư giãn tuyệt vời và những cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

Lôi cuốn, sáng tạo, nhẹ ở nội dung và hút ở bìa truyện. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác quả thật là một cuốn sách gối đầu giường tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tìm ra cho mình những giá trị mới mẻ trong cuộc sống. Quyển sách hứa hẹn sẽ mang lại những suy nghĩ, những cái nhìn mới tích cực hơn, yêu đời hơn – bắt đầu từ những câu chuyện không đâu lạ lẫm, những dòng thông điệp ngắn ngủi tưởng chừng như đơn giản lại mang những triết lý hết sức to lớn gửi đến tất cả mọi người.

Chiếc xe rác – Phải nói thật kỳ lạ và ấn tượng khi tác giả David J. Polay đã chọn một đề tài như thế để nói về một khía cạnh khác của cuộc sống, nhưng thật may vì anh đã không quên thêm hai chữ ‘diệu kỳ’ phía sau và khiến cho câu chuyện trở thành một đề tài đáng được khai thác tốt hơn cả về hình thức lẫn nội dung.

Nếu bạn đã là người từng đọc qua quyển sách này, có thể thấy được một điều xuyên suốt diễn ra ở nội dung là sự đề cập đến một bối cảnh chẳng đâu xa lạ – Những điều luôn chiếm một phần lớn trong cuộc đời mỗi người chúng ta – Đó là những cảm xúc cơ hồ ai cũng đã từng gặp phải, những thất vọng, những chán nản, những nỗi buồn vô cớ, cùng những ký ức vô nghĩa nhưng lại kéo dài dai dẳng trong hành trình đi đường của một chiếc xe rác – Một câu chuyện với sự lặp đi lặp lại có chủ đích, một cái xe không ngừng ném rác rưởi và rồi quay lại nhặt chúng lên – một hình ảnh đủ để ta mang máng hình dung ra cái gì đó. Điều này có thể được ta hiểu theo một cách có ngụ ý: Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ không đưa bạn đến hướng đi của việc giải quyết vấn đề, chúng đưa bạn đến một bãi rác – nơi chúng ta hoàn toàn có thể cá rằng mình không hề thích một chút nào.

Nhưng có lẽ đó là một cách hình dung khá hay để tự thuyết phục mình đừng mãi rơi vào cái vòng luẩn quẫn đấy. Và đừng vội vàng khép cuốn chuyện lại khi bạn đã đọc tới đây, bởi vấn đề mà tác phẩm khai thác vẫn chưa dừng lại ở đó. Câu chuyện dành cho tất cả mọi người mới thật sự bắt đầu kể từ chương 3 của quyển sách, với dòng cam kết đã được đặc biệt in đậm: ‘Đừng biến mình thành chiếc xe rác’ – Phải nói, đây thật sự là một thông điệp hết sức thú vị về một thái độ sống tốt gửi đến tất cả mọi người. Như một lời khuyên với dụng ý thực tế rằng: đừng biến cuộc đời vốn dĩ ‘nhẹ nhàng và sạch sẽ’ bị nhấn chìm trong nỗi lo âu, sự tức giận và những cảm xúc tiêu cực, bởi chúng ta không biết khi nào nó sẽ trở nên hỗn độn và đầy ắp, hãy học cách quên bẵng nó đi ngay khi có thể, đừng để chiếc xe đó chứa đầy rác rưởi đủ để chôn sống bạn, và nếu làm được như thế thì chắc chắn cuộc đời của tất cả mọi người sẽ trở nên sáng lạng và vui tươi hơn hẳn.

Xuyên suốt câu chuyện, cái xe rác dường như mang trong mình đầy đủ sắc màu minh họa cuộc sống, ở chiếc xe, ta thấy một hình ảnh được ẩn dụ hóa về cách cư xử thật ‘thường’ giữa mọi người với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nội dung quyển sách miêu tả hoàn toàn không phải nói về những vấn đề châm biếm hay phê phán bất kì ai, mà hơn hết, quyển sách tựa như một lời nhắc nhở, một lời gửi gắm đến tất cả chúng ta: hãy học cách trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp, và đừng bận tâm đến những gì có thể khiến bạn mất đi tâm trạng vui vẻ của cả một ngày, như thế, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và có giá trị hơn rất nhiều lần.

Với nội dung chỉ gồm có bảy chương ngắn, cứ mỗi chương là một câu chuyện nhỏ, nội dung tập trung không nhiều và đi sâu vào các triết lý sâu xa nhưng lại đủ để bạn học được cách ‘vận hành cả thế giới’, tất cả được viết ra như những mẫu chuyện vương vãi nơi cuộc sống hàng ngày, với vô vàng những triết lý sống vui nhưng đúng, dí dỏm nhưng không đơn điệu. Nội dung cũng không cầu kì kiểu cách, mà được viết ra dưới cái nhìn ngắn gọn và gần gũi đến lạ. Tất cả đều được tác giả hoàn toàn ‘Gói gọn’ trong 7 chương chuyện ngắn ngủi, tất nhiên chính vì thế, về nội dung, Bài học kỳ diệu từ những chiếc xe rác không thể sánh được với hình thức đồ sộ của một số tác phẩm lớn như: Quẳng gánh lo đi và vui sống, Đắc nhân tâm, Trên đường băng… nhưng thật sự đây là một lựa chọn thích hợp cho những ai đang muốn tìm thời gian rảnh rỗi từ những câu chuyện gối đầu giường không nhàm chán, không sáo rỗng, với những suy nghĩ lạ, ý tưởng lạ, nhưng lại có tư duy sâu sắc, để có dịp được phá lên cười với những mẫu chuyện vừa ngộ nghĩnh, vừa đáng yêu, vừa không kém phần trẻ trung, sâu sắc như thế này. Và hi vọng sau khi đọc xong quyển sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác này, chúng ta sẽ học được những điều mới mẻ và bổ ích để vận dụng và khai thác chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Mua sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác” khoảng 22.000đ đến 38.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác TiKi” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác Fahasa” tại đây

Đọc sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác ebook pdf

Để download “sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86