Cẩm Nang Con Gái

Giới thiệu sách Cẩm Nang Con Gái – Tác giả Violeta Babíc

Cẩm Nang Con Gái

Tuổi dậy thì như một thế giới lung linh sắc màu nhưng cũng thật lắm “ngóc ngách” khó hiểu, ngay cả với người trong cuộc. Những ai đã đi qua tuổi dậy thì có lẽ chẳng bao giờ quên sự ngạc nhiên tột bậc khi một sáng đứng trước gương, thấy cơ thể mình… khang khác. Và những điều mới mẻ cứ “dắt díu” nhau đến mỗi ngày. Phần lớn những điều ấy đã được “giải mã” trong bộ sách với ngôn ngữ súc tích, ân cần, thủ thỉ như một người bạn.

Từ một cô công chúa bé nhỏ ngoan ngoãn trong vòng tay của bố mẹ, em bỗng chốc muốn làm mọi thứ theo ý mình. Em chợt thấy bố mẹ thật là chán ngắt; cả các thầy cô cũng vậy. Suốt ngày, em ôm điện thoại để nhỏ to tâm sự với hội bạn gái mà chẳng màng đến việc học. Em cũng bắt đầu để tâm đến các cậu con trai. Em ngắm mình trong gương và nhận thấy đôi má phúng phính đã nhường chỗ cho khuôn mặt thon gọn và ra dáng “người lớn” (với một vài “ả” mụn đáng ghét). Dần dần em không còn muốn gần gũi với bố mẹ như trước nữa, bởi em thấy mình đã “lớn” rồi. Nhưng thật sự đối mặt với mọi thứ đang xảy đến không dễ dàng chút nào đâu, cô bé ạ.

Trong cuốn sách này, tác giả Violeta BaBíc sẽ chia sẻ tỉ mỉ về sự phát triển của ngực, kinh nguyệt, bí quyết cho làn da khỏe mạnh, bí quyết chăm sóc đôi chân, chăm sóc tóc, tập thể dục thể thao, giữ gìn vóc dáng…

Tất nhiên, con trai cũng có thể đọc Cẩm Nang Con Gái để hiểu hơn về “một nửa thế giới”. Đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để con gái – con trai cùng “tung tăng” đi qua tuổi dậy thì và xây đắp những quan hệ bền vững trong tương lai.

Cuốn sách “Cẩm nang con gái” thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18. Các em sẽ được trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của mình. Các em sẽ hiểu hơn về những thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn dậy thì, những điều mà các em không biết thổ lộ cùng ai. Các em còn học được cách vệ sinh cá nhân đúng cách như rửa tay, tắm gội… để có được sức khỏe như ý. Nhờ thế, các em sẽ tự tin và dần trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu.

Cẩm Nang Con Gái

Cẩm Nang Con Gái

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cẩm Nang Con Gái
  • Tác giả: Violeta Babíc
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
  • Loại bìa: Bìa mềm

2. Đánh giá Sách Cẩm Nang Con Gái

Đánh giá Sách Cẩm Nang Con Gái

Đánh giá Sách Cẩm Nang Con Gái

Sách mang lại những thông tin cơ bản, rất hữu ích cho các em gái tuổi mới lớn, cho bố mẹ biết rõ thời điểm con cái mình dậy thì, thay đổi của cơ thể con và nhờ đó có thể hỗ trợ con trong quá trình trưởng thành. Cẩm nang này giúp người đọc hiểu rõ hơn về các bộ phận cơ thể và cách chăm sóc tốt nhất cho cơ thể mình.
Một quyển sách nên có trong tủ sách gia đình của chúng ta.

Review sách Cẩm Nang Con Gái

Review sách Cẩm Nang Con Gái

Review sách Cẩm Nang Con Gái

Em gái thân yêu,

Có ai nói em ngày càng khó hiểu không?

Mới phút trước em vui vẻ, nhảy chân sáo và hát vang, rồi ngay tắp lự, em cau mặt và nổi giận vô cớ. Lúc thì em hào hứng, sôi nổi; khi thì buồn bã, u sầu; nhưng chỉ sau một tẹo, lại phớt tỉnh như không! Em chán tất thảy mọi người – thầy cô khiến em căng như dây đàn với cả núi bài tập, bố mẹ luôn bảo em phải như thế này, phải như thế nọ…, còn cậu bạn thì chẳng thèm ngó ngàng gì tới em! Nhưng rồi em tự nhủ: “Chẳng sao cả! Mình cứ là mình…”.

Chẳng bao lâu nữa em sẽ trở thành thiếu nữ… Nhưng trải qua giai đoạn từ 11 đến 15 tuổi thật không dễ chịu tí nào. Em đang dần rời xa quãng đời thơ bé, em sẽ lớn lên, thay đổi và hoàn thiện từng ngày. Những năm tháng “dở hơi” đã bắt đầu rồi đấy!

Từ trước tới nay, ông bà cha mẹ luôn chăm sóc em từng li từng tí, nhưng bắt đầu từ đây, em sẽ tự mình làm mọi thứ! Thật kinh khủng! Em sẽ ứng phó ra sao trong một thế giới vô cùng mới mẻ? Có nhiều điều em không hề biết về bản thân, về cơ thể và về cảm xúc của chính mình… Em bối rối không biết nhờ ai giúp đỡ và có hàng tá thắc mắc chẳng biết gỡ rối cùng ai.

Quyển sách này dành tặng em với những lời khuyên và thông tin cần thiết để em thấy rằng lớn lên không đáng sợ chút nào.

Những lời khuyên hữu ích sẽ giúp em thêm khỏe xinh, tươi tắn và thích nghi tốt hơn trong giai đoạn cơ thể đang phát triển. Khi tràn đầy lòng tự tin, em sẽ bộc lộ được toàn bộ khả năng của mình, ngay cả khi những khả năng ấy vẫn còn đang tiềm ẩn.

Dậy thì là gì?

Mọi người đều trải qua tuổi dậy thì và em cũng thế. Đây là giai đoạn biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như tâm hồn, từ trẻ con phát triển thành người lớn.

Từ một cô công chúa bé nhỏ ngoan ngoãn trong vòng tay của bố mẹ, em bỗng chốc muốn làm mọi thứ theo ý mình. Em chợt thấy bố mẹ thật là chán ngắt; cả các thầy cô cũng vậy. Suốt ngày, em ôm điện thoại để nhỏ to tâm sự với hội bạn gái mà chẳng màng đến việc học. Em cũng bắt đầu để tâm đến các cậu con trai. Em ngắm mình trong gương và nhận thấy đôi má phúng phính đã nhường chỗ cho khuôn mặt thon gọn và ra dáng “người lớn” (với một vài “ả” mụn đáng ghét). Dần dần em không còn muốn gần gũi với bố mẹ như trước nữa, bởi em thấy mình đã “lớn” rồi. Nhưng thật sự đối mặt với mọi thứ đang xảy đến không dễ dàng chút nào đâu, cô bé ạ.

Dù muốn hay không thì em vẫn đang thay đổi – từ từ nhưng chắc chắn là có.

Giai đoạn đổi thay

Con gái bắt đầu dậy thì ở độ tuổi từ 8 đến 13 và kết thúc khi cơ thể đạt tới chiều cao và cân nặng của một người trưởng thành, thường ở độ tuổi từ 15 đến 17, đôi khi muộn hơn một chút. Con gái dậy thì sớm hơn con trai và những thay đổi cũng dễ nhận thấy hơn.

Những dấu hiệu đó tương tự như của mẹ em trước kia bởi mẹ từng trải qua kỳ kinh nguyệt đầu tiên cỡ độ tuổi em bây giờ. Vì thế, đừng ngần ngại tâm sự với mẹ bất kỳ điều gì. Mẹ sẽ cho em nhiều lời khuyên bổ ích.

Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể em sẽ không phát triển đồng đều; tay chân dài ra và trông chẳng cân đối với cơ thể. Mái tóc, làn da và bộ ngực cũng bắt đầu thay đổi do ảnh hưởng của các hormone. Từ một bé gái, em đang dần trở thành thiếu nữ.

Thay vì ngạc nhiên và buồn rầu trước những thay đổi này, em hãy tìm hiểu cặn kẽ qua sách báo để biết rõ hơn về những gì em đang đối mặt – giai đoạn dậy thì. Đó là một phần của quá trình lớn lên và trưởng thành.

Núi đôi nảy nở

Khi em ở độ tuổi từ 9 đến 12, ngực bắt đầu nảy nở, không còn “màn hình phẳng” như xưa nữa. Đầu nhũ hoa và quầng to ra, đôi khi gây cảm giác hơi đau và khó chịu. Đây là sự phát triển sinh lý bình thường mà bất kỳ thiếu nữ nào cũng phải trải qua. Núi đôi có thể phát triển với kích cỡ “nhất bên trọng nhất bên khinh” nhưng điều này chẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của em đâu.

Rất khó dự đoán kích cỡ và hình dáng sau này của núi đôi. Tuy nhiên, nếu như mẹ hoặc chị có núi đôi “trái tắc” thì rất ít khả năng núi đôi của em sẽ là “trái cam”. Quá trình phát triển của núi đôi thường chia thành bốn giai đoạn như hình minh họa, kéo dài khoảng 4 đến 5 năm. Núi đôi sẽ phát triển hoàn thiện khi em 18 tuổi. Đừng hoảng hốt nếu em thấy mình bỏ sót một giai đoạn nào đó vì không phải tất cả các bé gái đều giống nhau.

Chọn áo chíp

Khi núi đôi nảy nở, em bắt đầu băn khoăn không biết đã đến lúc mặc áo chip hay chưa và nên chọn loại nào.

Ban đầu, các cô bé ở tuổi dậy thì đều mặc áo lá thể thao. Nếu “núi” bé hạt tiêu, em nên mặc vào những lúc cần vận động nhiều; còn nếu “núi” đã có hình có dáng thì mặc thường xuyên. Chỉ khi mặc áo chip giúp em thấy tự tin hơn, em mới nên “rinh” về một chiếc. Đừng bao giờ “chạy” theo chỉ vì các bạn gái cùng lớp đều đã mặc rồi.

Khi chọn áo chip, kích cỡ phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Kích cỡ áo chip được chia theo số đo và cỡ áo. Số đo thể hiện kích cỡ của vòng ngực (đo vòng qua chân ngực) còn các chữ cái đại diện cho bầu áo – cũng chính là kích cỡ núi đôi của em.

Áo chip có các kích cỡ bầu áo là A, AA, B, C, D, E…; kích cỡ vòng ngực gồm có 65, 70, 75, 80, 85, 90, 1, 2, 3, 4, 5 hoặc XS, S, M, L, XL. Tốt nhất em nên thử trước khi chọn mua.

Một chiếc áo chip vừa vặn sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi mặc, hay nói cách khác, kích thước và kiểu dáng của áo phù hợp với khuôn ngực của em. Áo quá chật sẽ để lại những vết hằn trên cơ thể; còn áo quá rộng không thể ôm được ngực. Mặc áo chip sai cỡ không chỉ ảnh hưởng vẻ thẩm mỹ mà còn cả sức khỏe của em nữa.

Trước khi ngủ, em nhớ cởi áo chip ra để núi đôi được “thở” nhé. Việc gì phải “nhốt” hai “bầu sữa” trong lúc ngủ, phải không nào?

Áo chip có viền ngay bầu ngực thường để lại vết hằn trên cơ thể. Tốt nhất em không nên chọn loại này để tránh cảm giác khó chịu.

Núi đôi vẫn đang trong thời kỳ phát triển, vì vậy em đừng nên “ôm” về một mớ áo chip một lúc. Chẳng bao lâu em sẽ cần đến những chiếc rộng hơn đấy!

Áo chip bằng chất liệu dễ co giãn sẽ tạo cảm giác thoải mái cho núi đôi.

Mua sách Cẩm Nang Con Gái ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cẩm Nang Con Gái” khoảng 32.000đ đến 38.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cẩm Nang Con Gái Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cẩm Nang Con Gái Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cẩm Nang Con Gái Fahasa” tại đây

Đọc sách Cẩm Nang Con Gái ebook pdf

Để download “sách Cẩm Nang Con Gái pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc comment Email phía dưới để nhận link tải sách, đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 nhé.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

Vũ Điệu Làn Da

Trăng Non

Xin Chào Ngày Xưa Ấy

Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé – Rèn luyện đạo đức

Bí Mật Của Hạnh Phúc – Các bí Quyết Giúp Phụ Nữ Hạnh Phúc

 

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86