Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Giới thiệu sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt – Tác giả Vương Tiểu Ba

Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

CÓ MỘT CHÚ HEO CẢ ĐỜI KHÁC BIỆT, CÒN BẠN?

Người chiến đấu với giới hạn của bản thân sẽ có lúc thất bại.

Người tìm kiếm bí ẩn của tự nhiên sẽ có lúc thất bại.

Người ước muốn cải cách xã hội càng dễ có lúc thất bại.

Chỉ những người an phận sống trong giới hạn của bản thân mới không thất bại, bởi họ đã sớm đầu hàng từ vạch xuất phát.

Bình đạm an nhàn là mong ước của nhiều người, nhưng trong lúc họ hài lòng với những thành tựu bé nhỏ của bản thân, biết bao người khác đang nỗ lực phá vỡ ranh giới vốn có.

Có một chú heo cả đời khác biệt, dám xem nhẹ sự an bài của vận mệnh, thản nhiên đi theo con đường của riêng mình, không để bất cứ ai bước vào hay thao túng cuộc đời nó.

Có một chàng trai cả đời khác biệt, dùng tư tưởng và lời văn hài hước biến những vấn đề trọng đại nặng nề trở nên nhẹ nhàng vui vẻ, đôi khi trào phúng, vài lúc lại suy ngẫm trầm ngâm.

Có một cô gái cả đời khác biệt, nghiên cứu về vấn đề đồng tính vào thời điểm thế giới đang xem đó như một căn bệnh nan y, góp tâm huyết mình cho con đường mở lối tư tưởng của hàng chục năm về sau.

Những mảnh ghép cuộc đời đang không ngừng thay đổi, còn bạn, bạn có dám sống một cuộc đời khác biệt hay chịu bằng lòng với những ngày vô nghĩa trôi qua?

Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả: Vương Tiểu Ba
 • Người Dịch: Nguyễn Hương
 • NXB: NXB Hà Nội
 • Trọng lượng: (gr) 200
 • Kích thước: 13 x 18
 • Số trang: 184
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Đánh giá Sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Đánh giá Sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

1. Ấn Tượng Tốt!

Một cuốn sách tập hợp những truyện kể của tác giả. Giọng văn hài hước, chất liệu cũ nhưng kết luận thì mới mẻ, có phần bất ngờ dành cho người đọc.

Tác giả có một kiểu viết châm biếm nhẹ nhàng nhưng sâu cay. Lạ cái là mọi thứ rất tự nhiên, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lại “mặn” đến không tưởng. Đọc xong quyển này, thấy nhiều khía cạnh mới mẻ, không phải đứng một chiều là có thể nhìn ra.

Từng câu chuyện nhỏ, đúc kết theo đó là bài học về thái độ sống, con người, cách nhìn nhận vấn đề, và gia cố thêm mớ kiến thức tổng hợp và lịch sử của bản thân. Tựa sách không hàm chứa tất cả nội dung bên trong đều “khác biệt” mà chỉ là cách nhìn khác biệt của tác giả với thời cuộc, con người và sự vật liên quan.
Đây không phải là một cuốn sách độc đáo, có thể bị so sánh và lẫn với nhiều cuốn sách khác cùng dòng. Nhưng đây là một cuốn sách có thể mang một cái nhìn mới mẻ, thoảng chút hương vị say đắng một cách đậm đà theo cách của tác giả.

Đọc quyển này không thấy phí hoặc ít ra là không thấy phí thời gian vì sách nhỏ gọn, dàn trang gọn gàng, đọc nhanh, dễ mang theo. Có đôi chỗ thuộc về phạm trù của riêng tác giả thì hơi khó hiểu, hoặc những nhân vật lịch sử mà tác giả đề cập có phần mới mẻ với riêng tôi. Nhìn chung quyển sách này vẫn tạo ra dấu ấn.

2. Cuốn sách rất ý nghĩa!

Đây là cuốn thứ 2 của Vương Tiểu Ba mà mình đọc. 2 cuốn sách với hai màu sắc khác biệt khiến mình thật sự ngưỡng mộ tài năng của tác giả.

Mỗi con người, mỗi cá thể cần phải có những đặc điểm, tư duy, quan điểm khác nhau tạo thành phong cách.

Cuốn sách này khiến cho cá nhân mình dám tự tin sống theo cá tính hơn, không a dua theo tập thể, không hùa vào với đám đông, đôi khi chính sự khác biệt mới làm nên ý nghĩa của cuộc đời.

3. Một Cuốn Sách Trên Cả Tuyệt Vời!

Ai thích văn hóa trung cũng đều thích thầy Vương Tiểu Ba, mình cũng vậy. Thích cái cách nhả chữ, chơi đùa với từ, nhẹ nhàng k lên gân nhưng sâu sắc và đả kích. Thích cách nhìn, cách khai thác hiện thực của tác giả. Cuốn sách nhỏ nhắn, xinh xắn, gọn gàng mà có võ!

4. Dễ Thương, Tư Tưởng Đi Trước Thời Đại!

Thấy tên sách tò mò, bìa sách dễ thương quá nên phải tậu thử về đọc… Không hề là tác giả trẻ, không hề là những câu chuyện cute hột me. Là một tác giả có tiếng tại Trung Quốc, luận bàn về những câu chuyện cuộc sống, tư tưởng thời đại. Chia sẻ của tác giả về cộng đồng LGBT khiến mình rất thích thú, vào thời của tác giả, dám nói ra những điều đó thật không đơn giản

Review sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Review sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

Review sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt

“Có lẽ, bởi thời đại này không thích hợp để giảng đạo lý, nên lý lẽ mới mang ý nghĩa chữa lành, bởi đây không phải thời đại phù hợp để Vương Tiểu Ba tồn tại, nên đọc sách của Vương Tiểu Ba mới trở nên cần thiết để chữa lành.” – Sina.news

[…]

Đó là một chú heo đặc biệt, một chú heo dám xem nhẹ sự an bài của vận mệnh, thản nhiên đi theo con đường của riêng mình mà không để cho bất cứ ai bước vào hay thao túng cuộc đời nó. Nó không giống những con người muốn thao túng cuộc đời người khác, cũng không giống những chú heo yên ổn phó mặc cho sự sắp xếp của loài người.

Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt là cuốn thứ 2 của Vương Tiểu Ba mà mình đọc. Hai cuốn sách với hai màu sắc khác biệt khiến mình thật sự cảm thấy ngưỡng mộ tài năng của tác giả.

Mỗi con người, mỗi cá thể cần phải có những đặc điểm, tư duy, quan điểm khác nhau tạo thành phong cách.

“Nếu cuộc sống không thêm chút mạo hiểm, thật chẳng đáng sống chút nào.”

Để tôi kể cho các bạn nghe câu chuyện về một nhân vật mà tôi sùng bái và ngưỡng mộ. Đó không phải là một thiên tài phát minh, không phải là một ca sĩ diễn viên nổi tiếng, cũng chẳng phải một nhà diễn giả truyền cảm hứng cho muôn người.. Mà đó là một chú heo – tôi có nhiệm vụ chăm sóc.

Bình thường khi nhắc đến heo, ta chỉ nghĩ việc ăn rồi ngủ. Cuộc sống sẽ thuận theo sự an bài của con người, chờ tới ngày lấy thịt. Nhưng “anh heo” của tôi, thức ăn sẽ phân biệt được ngon dở, giấc ngủ sẽ theo lịch trình của riêng mình. Ngay cả việc dạo chơi trên đồng cỏ, cũng luôn luôn lạc đàn mà tìm cho bản thân lối đi riêng.

Cuộc sống con người chúng ta, đa phần đều “thân bất do kỷ”. Ta sợ hãi hoàn cảnh, chịu thua trước áp lực. Cả một đời chỉ dám nhàn tản đi theo lối mòn, tránh rủi ro, hạn chế vấp ngã. Bạn đã bao giờ nghĩ, sau này khi già đi, mình có gì để hồi tưởng lại quãng đời hào hùng thời son trẻ nếu mình cứ mãi để số phận an bài hay chưa?

Đó là lí do tôi trân trọng chú heo đó. Sau này, khi đã rời xa, tôi vẫn luôn nhớ đến chú heo đặc biệt ấy, một chú heo dám xem nhẹ sự an bài của vận mệnh, thản nhiên đi theo con đường của riêng mình, không để bất cứ ai bước vào hay thao túng cuộc đời nó.

Nó không giống những con người muốn thao túng cuộc sống của người khác, cũng không giống những chú heo yên ổn phó mặc theo sự sắp xếp của loài người.

Còn bạn, bạn có sẵn sàng khác biệt không…

Về văn phong, cuốn sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt này có văn phong hài hước nhưng lại sâu lắng, có đôi phần còn vô cùng nghiêm túc và đầy tính khoa học. Không còn là anh chàng gửi những bức thư tình đầy dịu dàng có đôi lúc mãnh liệt dành cho người yêu nữa, tác giả Vương Tiểu Ba trong cuốn sách này là một nhà nghiên cứu, một nhà tư tưởng và cũng là một người trải qua những biến động của thập niên trước. Mình cực kỳ ấn tượng với câu chuyện trong bệnh viện của tác giả, ở cái nơi vật chất nghèo nàn không có đủ cơ sở vật chất, đến làm phẫu thuật cũng phải cố mà làm trước khi trời tối vì không có điện, bác sĩ cũng chỉ là những người đã từng phẫu thuật cho bò hay ngựa mà thôi, hoàn cảnh ấy tạo ra những tình huống dở khóc dở cười, nhưng cũng rất đáng suy ngẫm.

Về tư tưởng, vì nó được viết vào thập kỷ trước, nên mình có thể nhận xét tư tưởng trong Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt vô cùng đi trước thời đại, Vương Tiểu Ba đã bàn về giới tính, về nữ quyền, về khoa học thậm chí là tôn giáo bằng tầm nhìn tân tiến mà những con người ở thế kỷ 21 chưa chắc đã có. Mình ấn tượng vô cùng sâu sắc với một đoạn về nữ quyền thế này: “Tôi thừa nhận, đàn ông và phụ nữ rất khác biệt, nhưng khác biệt này không mang hàm ý nào khác. Không mang ý nghĩa giới tính nào ưu việt hơn giới tính nào, cũng không mang ý nghĩa giới tính nào thông minh hơn giới tính nào.”

Cuốn sách khiến chúng ta ngộ ra một nghịch lý, hóa ra trước nay chúng ta vẫn sống theo cách nhìn của người khác, mong muốn và quan điểm của người khác, chúng ta ít chính kiến, không đủ tự tin và hùa theo đám đông đám đông một cách lố bịch mà không hiểu được rằng, đôi khi chính sự khác biệt mới làm nên ý nghĩa của cuộc đời.

Câu nói dịu dàng nhất của một chàng trai mà cậu từng đọc hay nghe được là gì?

Với mình đó là lời đến từ Vương Tiểu Ba, tác giả cuốn sách “Có một chú heo cả đời khác biệt”:

“Tôi thừa nhận, đàn ông và phụ nữ rất khác biệt, nhưng khác biệt này không có hàm ý nào khác. Không mang ý nghĩa giới tính nào ưu việt hơn giới tính nào, cũng không mang ý nghĩa giới tính nào thông minh hơn giới tình nào.

Một cô gái đến với nhân thế, nên giống một chàng trai, có quyền lợi tìm kiếm tất cả những thứ cô ấy muốn. Nếu tất cả những gì cô ấy có được là những thứ cô ấy muốn, vậy tốt nhất.”

Thời của Vương Tiểu Ba, tàn dư về sự phân biệt nam nữ còn khá nặng nề. Thế nhưng, giữa đại dương rộng lớn những định kiến, ông vẫn dành một phần ngòi bút và linh hồn của mình nói lên những suy nghĩ tôn trọng nhất dành cho phái nữ, đặc biệt là cùng người vợ Lý Ngân Hà viết thành giai thoại với cuốn sách “Yêu em như yêu sinh mệnh” tập hợp các bức thư tay hai người khi xưa đã gửi cho nhau.

Thời của Vương Tiểu Ba, giữa con người và con người ngăn cách với nhau không chỉ bởi máu thịt mà còn là cả một tấm lòng thiện lương. Ranh giới giữa lợi ích và tình cảm mong manh như sợi dây trước bão, có thể đứt bất cứ lúc nào. Những quy tắc và luật lệ ngầm mà con người đặt ra với nhau thời ấy đều bại lộ dưới khả năng ngôn ngữ vừa hài hước vừa sâu sắc của ông.

Nếu như đọc “Yêu em như yêu sinh mệnh” mình cảm nhận được một chàng trai si tình đáng yêu thì “Có một chú heo cả đời khác biệt” lại là cuốn sách cho thấy sự trưởng thành, chín chắn và góc nhìn sắc sảo của Vương Tiểu Ba với hoàn cảnh lúc bấy giờ. Tuy là người thuộc thế hệ trước nhưng cách viết của ông không hề nhàm chán, nặng nề mà vẫn giữ được nét dí dỏm, nhiều điều còn đi trước thời đại, trở thành bài học của hôm nay.

Trích đoạn trong cuốn sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt:

“Con người nên nắm giữ cuộc sống của mình, chứ không phải trở thành món hàng trong tay kẻ khác. Nếu đến điểm này cũng không hiểu, con người chẳng khác nào cái xác biết đi, mà cái xác biết đi thì không xứng để bàn về khoa học.”

“Nếu có một người yêu người cùng giới, người kia cũng yêu anh ta, vậy giữa hai người họ phát sinh quan hệ tình dục là điều không thể tránh khỏi. Không tránh được, lại không làm tổn hại đến ai thì không thể bàn tới vấn đề đạo đức. Có những cặp đôi đồng tính quan hệ sâu đậm, lâu dài, nếu họ muốn làm tình, tôi không nghĩ ra lí do nào để phản đối. Tôi luôn cảm thấy quan hệ tình dục lâu dài, ổn định, có tình cảm thì nên được tôn trọng. Điều này cũng có đạo lý tương đương với tôn trọng hôn nhân.”

Mua sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt” khoảng 33.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt Fahasa” tại đây

Đọc sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt ebook pdf

Để download “sách Có Một Chú Heo Cả Đời Khác Biệt pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

3 Comments
 1. Ad cho em xin pdf cuốn này ạ

 2. Ad cho em xin cuốn này vớiiii

 3. Mong Ad cho em xin bản Pdf cuốn này với ạ. Em xin cám ơn.

Leave a reply

Siêu thị sách 86