Đại Học Không Lạc Hướng

Giới thiệu sách Đại Học Không Lạc Hướng – Tác giả Lý Thượng Long

Đại Học Không Lạc Hướng

Đại học không lạc hướng là cuốn sách “gối đầu giường” mà tôi viết dành cho các bạn sinh viên đại học.

Mỗi lần đến các trường đại học kí tặng sách, câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất chính là “Nếu bản thân cảm thấy hoang mang thì nên làm thế nào”.

Có người nói tuổi trẻ ai mà không cảm thấy hoang mang, tôi nghĩ không phải như vậy.

Trong quãng thanh xuân của mình, tôi đã gặp rất nhiều người tài giỏi, họ không những không hoang mang, mà còn có mục tiêu cực kì rõ ràng, cứ như thế, họ đã khiến những tháng ngày tuổi trẻ của mình thi vị như tứ thơ.

Trong số những người này có một số ra nước ngoài học tại các trường danh tiếng, một số từ trường phổ thông bình thường thi được vào trường đại học top đầu, một số tìm được công việc tốt, một số khởi nghiệp thành công. Khi có cơ hội tiếp xúc với họ, tôi kinh ngạc phát hiện ra rằng những người này đều có một điểm chung: Trong những năm đại học, ở họ không có cái gọi là cảm giác hoang mang. Tôi cho rằng mỗi con đường đều có quy luật, tất nhiên không phải quy luật nào cũng thích hợp với tất cả mọi người, nhưng tin là những câu chuyện thực tế của tôi, của những người xung quanh mà tôi chứng kiến sẽ mang đến cho các bạn những gợi mở hay cảm hứng nào đó, nghĩ vậy và tôi quyết định viết một cuốn sách tham khảo có tựa đề Đại học không lạc hướng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sách tham khảo và sách self-help nằm ở chỗ sách self-help có thể kể chuyện, còn sách tham khảo đa phần là lí luận và đưa ra những kiến thức có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Khi viết cuốn sách này, rất nhiều nỗi nghi hoặc và băn khoăn trong cuộc sống sinh viên lại ập về tâm trí tôi, tôi chợt nghĩ nếu thời đại học năm xưa mà mình đọc được cuốn sách này thì liệu có bớt đi rất nhiều nỗi hoang mang không?

 • Nếu năm nhất đại học tôi đã biết được những kiến thức này thì liệu có bớt đi rất nhiều đường vòng không?
 • Trong những năm đại học rốt cuộc có nên đi làm thêm không?
 • Nên tiếp xúc với tình yêu như thế nào?
 • Học trường đại học bình thường, làm thế nào để có cuộc đời tốt nhất?
 • Các bằng cấp, chứng chỉ có được sau những năm đại học đó rốt cuộc có công dụng gì?
 • Có nên tham gia hội sinh viên và các câu lạc bộ không?

Khi những câu hỏi này được đặt ra, tôi lần lượt giải đáp từng câu một, cuối cùng tôi hiểu ra rằng kì thực tuổi trẻ cũng có thể không hoang mang, không lạc hướng.

Trong khi viết, sợ người đọc cảm thấy lí luận khô khan nên tôi kết hợp đưa ra những câu chuyện thực tế để các bạn hứng thú hơn, xin nói thêm, là một đạo diễn, biên kịch trẻ, kể chuyện là sở trường của tôi.

Hi vọng bạn thích cuốn sách này, cũng hi vọng cuốn sách này là hành trang có thể giúp các bạn trong những năm đại học. Thấy chữ như thấy người, mong rằng tuổi trẻ của các bạn có tôi bầu bạn, không bao giờ cô độc.

Lý Thượng Long – Tại Tam Lý Đồn – Bắc Kinh

Đại Học Không Lạc Hướng

Đại Học Không Lạc Hướng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đại Học Không Lạc Hướng
 • Công ty phát hành Minh Long
 • Tác giả: Lý Thượng Long
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 288
 • SKU 4237583347673
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên

2. Đánh giá Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Đánh giá Sách Đại Học Không Lạc Hướng

Đánh giá Sách Đại Học Không Lạc Hướng

1 Mình bắt đầu thành fan của tác giả Lý Thượng Long từ cuốn “Gọi là ổn định, thực ra là hoài phí cuộc sống”.
Cuốn sách này mình đánh giá rất cao. Đọc những điều trong sách mà mình chỉ ước có ai đó tặng mình cuốn này trước khi vào đại học, hoặc lúc mình học năm nhất thôi thì tốt biết bao. ^^

Mình mua quyển này khi đã tốt nghiệp đại học được 1 thời gian, nhưng vì là sách của tác giả Lý Thượng Long nên mình mua về. Nội dung thật sự hay, hấp dẫn và bổ ích. Nhờ sách này mà mình cũng biết thêm các kênh nghe giọng Anh Anh mà lúc trước có mò mẫm mãi không ra bao lâu nay, cứ xem đi xem lại Harry Potter vì mê giọng quá, nhưng nay đã biết thêm những kênh mới rồi.

2 Nội dung cực kì bổ ích, sinh viên nên đọc qua một lần để có định hướng đúng đắn cho bản thân. Những lời khuyên hay lí lẽ tác giả nói nếu ai đã từng trải nghiệm sẽ thấy cuốn sách này như viết ra cho bản thân vậy

3  Nội dung sách thực sự rất hay và thực tế, lối viết của tác giả rất dễ hiểu, người đọc có thể cảm nhận được ở cuốn sách này sự sẻ chia, tâm sự về chính cuộc sống, cuộc đời tác giả qua những trải nghiệm chứ không hề mang 1 chút giáo huấn nào. Qua cuốn sách chúng ta cảm nhận được sự tâm huyết, góc nhìn nhận về con đường đại học rất đúng đắn của chính tác giả. Và sau khi cầm trên tay cuốn sách này của tác giả Lý Thượng Long tôi cảm thấy mình thật vui vì mình chưa bước chân đến cánh cổng đại học nhưng lại tìm đọc được một cuốn sách hay như vậy về con đường đại học tương lai của chính bản thân mình. Các bạn trẻ hãy thử đọc và cảm nhận điều những điều lí thú như mình nhé.

4 Năm tháng đại học nói không dài cũng không ngắn nhưng thời gian này nếu biết cách sống thì sẽ là thời gian tốt đẹp của các bạn sinh viên Để gửi gắm điều đó tác giả đã chia sẽ với các bạn trẻ những kinh nghiệm mà mình trải qua Là 1 cuốn sách bổ ích cho những bạn sắp bước chân vào đại học cũng như các bạn đang mông lung mất phương hướng nơi giảng đường Hãy mua , đọc và cảm nhận nhé.

5 Em đang học lớp 12 và em thấy mình thật may mắn khi biết đến cuốn sách này vào thời gian sắp thi đại học. Lý Thượng Long đưa ra nhiều quan điểm về những năm tháng đại học nên làm gì để sau khi ra trường chúng ta thành công. Liệu rằng có nên đi làm thêm khi đang học? Có nên tham gia câu lạc bộ không? Tác giả đưa ra những câu trả lời rất hay và thuyết phục. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cập những điều mà giới trẻ sẽ mắc phải như là thất bại, hay cách rèn luyện một kĩ năng nào đó. Lối viết của anh Lý Thượng Long rất gần gũi, dễ tiếp cận và không hề khô khan. Nếu bạn đang và sẽ học đại học thì không thể bỏ lỡ cuốn sách này. Tìm đến cuốn sách để có những năm tháng đại học hay rộng lớn là năm tháng đại học rực rỡ nhất.

Review sách Đại Học Không Lạc Hướng

Review sách Đại Học Không Lạc Hướng

Review sách Đại Học Không Lạc Hướng

Mình cũng đã đọc một vài đầu sách self-help của Trung Quốc, thấy văn phong cũng dễ chịu. Đại học không lạc hướng cũng là của tác giả Trung Quốc, mà cách sống cũng như văn hóa của Việt Nam mình có nhiều điểm tương đồng, nên những điều tác giả viết dễ hiểu, dễ tiếp thu. Là một tác giả nam nên cách viết giản dị, không hoa lá cành, đọc mà như có người đang tâm sự, khuyên răn bên cạnh. Tác giả cũng chia ra nhiều bài viết, mỗi bài viết nêu lên một vấn đề mà hầu hết sinh viên đều phân vân và khó chọn lựa. Self-help mình sợ nhất là văn phong giáo điều, áp đặt phải làm thế này, phải làm thế kia. Lý Thượng Long vẫn đưa ra quan điểm, vẫn thuyết phục mọi người làm theo, nhưng không hề có cảm giác cứng nhắc dập khuôn. Nó như lời khuyên chân thành của một người anh, người đi trước cho những đứa em sắp bước vào quãng đời vừa đẹp vừa chông chênh này.

Mình đồng ý hầu hết với quan điểm của tác giả. Dù là có những điều mình không làm được trong những năm đầu đại học. Mình đã ước rằng mình được đọc nó sớm hơn nữa. Lý Thượng Long viết về chủ đề không quá mới, nhưng cách viết thuyết phục, gần gũi. Lý Thượng Long lại là một giáo viên dạy tiếng anh, nên cũng có nhiều lời khuyên về việc học tiếng anh. Mình rất thích cái suy nghĩ hiện đại của tác giả, không phải vì tác giả là giáo viên mà lên mặt rằng sinh viên thì phải học, không được cúp tiết, không được chơi bời. Anh còn khuyên nên cúp học, phải biết cái gì cần học cái gì không. Đọc mình cứ ngồi gật gù mãi.

Lý Thượng Long vừa đưa ra những vấn đề muôn thuở, vừa đưa ra những khái niệm khá mới.

 • Trong những năm đại học rốt cuộc có nên đi làm thêm không?
 • Nên tiếp xúc với tình yêu như thế nào?
 • Học trường đại học bình thường, làm thế nào để có cuộc đời tốt nhất?
 • Các bằng cấp, chứng chỉ có được sau những năm đại học đó rốt cuộc có công dụng gì?
 • Có nên tham gia hội sinh viên và các câu lạc bộ không?

Lồng ghép vào đó là những câu chuyện của chính tác giả, của bạn bè, những người xung quanh anh nữa. Không đạo lý suông, có ví dụ cụ thể rõ ràng. Những năm tháng mới bước vào đại học , chắc hẳn ai cũng hoang mang, môi trường mới, bạn bè mới, xa nhà, xa bố mẹ. Mọi thứ cứ dồn dập đến. Nếu không có việc chuẩn bị tâm lý, lên kế hoạch rõ ràng thì những năm tháng này sẽ không trọn vẹn. Mà 4 năm đại học là quãng thời gian quý giá nhất của bạn, nó không chỉ có nghĩa là 4 lần của 365 ngày, mà đó là 4 bước đệm quan trọng nhất để tiến tới cánh cổng lớn nhất của cuộc đời bạn – bước chân vào xã hội.

Mình đã đọc ở đâu đó rằng, 4 năm đại học như 4 bước tường của căn phòng, năm đầu tiên là bước tường phía bục giảng, bạn háo hức nhìn để tiếp thu kiến thức, năm thứ 2 là bức tường có cửa sổ, bạn quen dần với nhịp học, và tập tành đi ra ngoài để làm thêm, giao lưu học hỏi, năm thứ 3 là bức tường sau lưng bạn, là năm mà bạn đứng trên bục giảng nhìn xuống với những bài thuyết trình liên miên, năm thứ 4 là bức tường có cửa ra vào, đã đến lúc bạn bước ra ngoài với công việc, với một thế giới khác ngoài kia. Mượn lời tác giả thay lời kết, và chúc bạn có những năm tháng sinh viên tuyệt vời “Hi vọng bạn thích cuốn sách này, cũng hi vọng cuốn sách này là hành trang có thể giúp các bạn trong những năm đại học. Thấy chữ như thấy người, mong rằng tuổi trẻ của các bạn có tôi bầu bạn, không bao giờ cô độc.”

Trích dẫn nổi bật của sách

1, “Thế giới này căn bản không quan tâm bạn nõ lực bao nhiêu, mà chỉ quan tâm bạn có thành tựu nào hay không, quan tâm đến hiệu quả của sự nỗ lực của bạn.”

2, “Khi bạn nhỏ bé, không ai quan tâm đến sự nỗ lực của bạn, sau khi bạn thành công, mới có người muốn lắng nghe câu chuyện của bạn Những câu chuyện đó mới có máu có thịt.”

3, “Tôi muốn nói với bạn rằng, nỗ lực không chắc thành công, nhưng không nỗ lực bạn sẽ hối hận.”

4, “ Có thể sau khi tốt nghiệp sẽ chia tay, hoặc sau khi trưởng thành rồi cuối cùng lại người rẽ trái người rẽ phải. Nhưng bản thân bạn sẽ không oán thán, không hối hận vì đã từng hai bàn tay trắng mà vẫn yêu thương bằng cả trái tim. Cho dù không thể cùng nhau đi xa, không có kết cục, nhưng quan trọng là thời gian ở bên nhau đáng giá, chúng ta đã khiến cho bản thân mình trở nên đẹp đẽ hơn.”

5, “ Nếu bạn có một cốc nước, tiếp theo bạn sẽ làm gì? Câu trả lời rất đơn giản, bạn phải làm chuyện bạn muốn làm, không liên quan tới cố nước. Cốc nước này có thể là công việc của chúng ta, là chuyên ngành của chúng ta, là trường học của chúng ta, tóm lại, là thứ mà chúng ta hiện có, nhưng có bao nhiêu người chỉ dán mắt vào cốc nước này mà quên mất mục đích sống thực sự của bản thân, quên mát rằng bản thân rốt cục muốn gì.”

Mua sách Đại Học Không Lạc Hướng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đại Học Không Lạc Hướng” khoảng 61.000đ đến 66.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đại Học Không Lạc Hướng Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đại Học Không Lạc Hướng Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đại Học Không Lạc Hướng Fahasa” tại đây

Đọc sách Đại Học Không Lạc Hướng ebook pdf

Để download “sách Đại Học Không Lạc Hướng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 18/08/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Siêu thị sách 86