Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Giới thiệu sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống – Tác giả Lý Thượng Long

Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Có lẽ cả cuộc đời đằng đẵng của mỗi người cũng chỉ để hướng đến một điều duy nhất ngắn ngủi: Ổn.

Ổn có phải là có một công việc yên ấm, là yêu được người yêu trẻ đẹp, hay có trong tay danh tiếng cuộc đời? Bạn nghĩ đó là ổn, thật ra nó chưa ổn. Bởi ổn là có thể cố gắng, nỗ lực trong hoàn cảnh khó khăn, ổn chính là nắm trong tay nhiệt huyết, ý chí bản thân, để không bao giờ phải nói câu: hối tiếc.

Cuốn sách truyền cảm hứng, nhưng chẳng cần dùng đến những câu từ khích lệ cao siêu, mà chỉ đơn giản là những câu chuyện nhỏ, của chính tác giả đã từng chứng kiến hoặc trải qua. Chính vì nhỏ mới có thể đi sâu vào lòng người, chạm đến những vùng miền thẳm sâu nhất trong tâm hồn.

Chính bởi tác giả tự trải qua, mới cho thấy sức mạnh đích thực nằm sau những câu chuyện đó. Rằng, đôi khi tình bạn đích thực chỉ là việc chân thành giúp đỡ và ở bên nhau lúc hoạn nạn khó khăn. Đôi khi những cử chỉ thấu hiểu quan tâm, những nụ cười hòa ái vô tư, cũng đủ để chữa lành trái tim đầy thương tổn, đủ để thắp lên niềm hy vọng và hạnh phúc đôi bên…

Tất cả những điều đó, có được, do chính bản thân bạn mà thôi. Nếu bạn còn chần chừ, thì nghe này, chẳng điều gì là quá muộn để bắt đầu, chẳng điều gì là quá xa để nhận ra. Nên là, hãy tiến bước và bắt đầu trải nghiệm.

Muốn trưởng thành, bạn cần biết đi qua những gian khó cuộc đời,

Muốn thành công, bạn cần biết vượt lên chính mình, để có được những gì xứng đáng.

Ai cũng mong có cuộc sống hạnh phúc, như ý. Nhưng liệu có mấy ai dám bước qua những thử thách, khó khăn, có mấy ai dám theo đuổi những đam mê, nhiệt huyết, sống thật-đúng với chính mình.

Đích đến không phải mục tiêu cuối cùng, Bởi cuối cùng là bạn có thật sự hạnh phúc và hài lòng hay không.

Hãy đọc cuốn sách này, để thắp lên những nhiệt huyết trái tim, để ươm trồng nên những hạt mầm sự sống, giúp bạn thêm tin yên và vững chãi trong cuộc đời này.

“Thật may, chúng tôi đều như nhau, luôn cố chấp tin tưởng rằng nỗ lực của bản thân có thể thay đổi số phận, luôn đơn giản mà tin tưởng rằng hai bàn tay của chính mình có thể tạo ra điều tốt đẹp. Yên tâm đi, con đường này, không ai sẽ từ bỏ, không ai sẽ lạc lối.

Vậy thì, cầu mong cho những người chỉ đơn thuần cố gắng nỗ lực ấy đều có thể tiến xa.”

Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống
  • Công ty phát hành: Gu Books
  • Tác giả: Lý Thượng Long
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 326

2. Đánh giá Sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Đánh giá Sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Đánh giá Sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Đọc cuốn này có động lực hẳn. Lời văn nhẹ nhàng, sâu sắc.

Sách là tập hợp những câu chuyện tác giả đã nghe, đã thấy, đã trải qua nên nó đượm hơi thở cuộc sống, vô cùng gần gũi. Mình có thể lượm lặt những bài học cuộc sống, lắng nghe chia sẻ của tác giả đồng thời suy ngẫm lại những trải nghiệm của mình. Sách đẹp, giấy tốt. 

Review sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Review sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Review sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống

Ổn định, giống như một cái lồng vô hình trói buộc bạn. Đôi khi bạn cũng muốn phá vỡ cái lồng để vươn ra ngoài, nhưng lại bị trọng lực của bản thân mình kéo lại. Có lẽ cả cuộc đời này mỗi người cũng chỉ hướng đến một điều ngắn ngủi duy nhất: Ổn. Nhưng liệu nó có thật sự ổn? Chúng ta lựa chọn an nhàn trong thời gian bản thân có thể nỗ lực nhất, không chịu tìm tòi phấn đấu hướng tới ước mơ của mình. Vì ta chỉ sống có một lần trên cuộc đời này thôi, nên hãy sống cho một lần đó hết mình với hoài bão, ước mơ của bản thân. Để sau này không bao giờ phải nói câu: Hối tiếc. Cuốn sách Gọi là ổn định, thật ra là hoài phí cuộc sống là những câu chuyện tươi mới đầy sức sống, ám chỉ đạo lý cuộc sống của tác giả.

Hãy tiến bước và Bắt đầu trải nghiệm

Hãy tiến bước và Bắt đầu trải nghiệm

Mong rằng trên con đường trưởng thành của các bạn, vì có văn của tôi làm bạn nên bạn sẽ không còn cô độc.

Chỉ có chúng ta, bằng nỗ lực của mình, tạo nên đời mình

Cái bạn cho là ổn định, chẳng qua là sự lãng phí cuộc sống mà thôi. Thế giới ngày càng thay đổi và cái gọi là ổn định, có lẽ không tồn tại. Trên thế gian này, chỉ có thể thay đổi bản thân, nỗ lực phấn đầu hằng ngày để không bị thụt lùi. Thế nhưng xung quanh chúng ta vẫn không có ít người sẵn sàng vì ổn định mà trả giá bằng tuổi xuân, sẵn sàng vì sự yên ổn mà mất đi hoài bão. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ, nếu ngày mai là ngày cuối cùng của cuộc đời thì liệu bạn có hối hận? Nếu ngày mai là ngày cuối cùng ấy, bạn còn có gì chưa thực hiện?

Chỉ có sự trao đổi bình đẳng mới có thể có được sự giúp đỡ hợp lý. Do đó, đừng lãng phí thời gian, hãy dùng quãng thời gian đó để đọc sách, học tập nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên trong mỗi chúng ta, ai cũng có những người bạn thật sự, bất cứ lúc nào người bạn ấy cũng đồng ý giúp đỡ chúng ta, cho dù ta có nghèo khó hay ngu dốt. Trong cái thế giới này, có một vài người bạn như thế là tốt rồi.

Con người ta chỉ khi trải qua chông gai mới có thể nhìn thấy ánh bình minh rực rỡ.

Con người ta chỉ khi trải qua chông gai mới có thể nhìn thấy ánh bình minh rực rỡ.

Năm ấy, tác giả một mình đến Bắc Kinh học đại học. Đông – người anh em tốt nhất của anh, hai người quen nhau trong một cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đông là người khiến cho quãng đời đại học của tác giả trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Là người luôn ở bên mỗi khi anh gặp khó khăn, khi anh thấy mất phương hướng. Khi anh đi dạy về với một chiếc ví rỗng, Đông bày một cái chân giò, một đĩa lạc, một bát mì và vài chai bia. Rồi nói, “biết cậu chưa ăn mà, mau lại đây ăn đi!”. Bây giờ mỗi người đều có cuộc sống riêng, nhưng chỉ cần có thời gian rảnh là họ sẽ tụ tập uống rượu, kể cho nhau nghe những việc đã qua và những dự định trong tương lai. Tình bạn của hai người đáng để cho người khác phải ngưỡng mộ và học hỏi!

Chúng ta luôn muốn những bước đi đầu tiên thật đẹp đẽ, thật phong độ, thành ra thường chần chừ không dám bước, do đó không thể bắt đầu được. Có những lúc các bạn thấy rối ren, lo lắng, mờ mịt, mình cũng vậy và những người ngoài kia cũng thế. Cho nên bạn hãy cứ bước đi trên con đường đã chọn, dũng cảm bước đến thì mãi mãi không bao giờ là muộn. Thật đấy, tin mình đi!

Cuộc đời này còn dài lắm, chỉ cần bắt đầu thì mãi mãi không bao giờ muộn cả!

Cuộc đời này còn dài lắm, chỉ cần bắt đầu thì mãi mãi không bao giờ muộn cả!

Khi bạn nỗ lực phấn đấu vươn lên, vẫn có người khác nỗ lực hơn cả thế. Sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất cứ chuyện gì. Hãy thay đổi thái độ sống của bản thân, đừng tin vào những lời hứa hẹn của người khác. Cuộc sống là của bạn, nếu bạn còn không tự giành lấy được thì lý do gì mà người khác phải đem đến cho mình một tương lai tốt đẹp nào đó?

Tân Đông Phương – công ty đào tạo Tiếng Anh quy mô lớn, là nơi anh đã gắn bó bốn năm giảng dạy, những đồng nghiệp đáng mến, chiếc mic thân quen, là những học sinh vô cùng đáng yêu. Anh dành ra hơn ba mươi tiếng đồng hồ để chuẩn bị bài giảng cho tiết học hai tiếng rưỡi. Ăn uống cũng chẳng cần ngon, một tháng mì gói, nhiệt nổi đầy miệng. Có tiết học vì máy tính hư nên anh phải giả giọng phát thanh viên đọc hết một tiết, khô hết cổ họng. Cũng có những buổi tối anh về nhà, nằm vật ra giường, khóc thật to, tự ngờ vực bản thân mình. Nhưng nhận được tin nhắn động viên từ học trò, anh lại mở máy tính và tiếp tục chuẩn bị bài cho ngày mai.

Rồi cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, hai mươi lăm tuổi, anh quyết định rời khỏi Tân Đông Phương. Lên đường để theo đuổi hoài bão đời mình.

Tết năm đó, anh là một con người cô đơn, lạc lõng đến dị thường. Anh nhận được một công việc kiếm thêm 2000 tệ, nên không về nhà. Đêm giao thừa năm đó, anh đã viết 20 tập phim dài tập để nộp cho nhà sản xuất, nào ngờ nhà sản xuất mới yêu cầu anh không được đứng tên tác phẩm do chính anh viết ra. Anh đã kiên trì nỗ lực rất nhiều, bởi anh tin rằng sẽ có một ngày, nhờ đôi bàn tay này, cuộc sống sẽ thay đổi.

Nhưng nghĩ cho cùng, còn trẻ, có gì quan trọng hơn theo đuổi mơ ước đời mình?

Phấn đấu để làm gì? Để những người bạn yêu thương có thể hạnh phúc hơn. Để có thể mọc ra đôi cánh khổng lồ, che chở cho người mình yêu vượt qua phong ba bão táp. Để họ không ân hận khi lựa chọn tin tưởng bạn, để họ không phải chịu những đau khổ không đáng có.

Leo núi giống như đời người vậy, phải học cách vươn lên một mình.

Mỗi điều nhỏ nhất chúng ta làm cũng ảnh hưởng đến thế gian, hãy tự trân trọng.

Chúng ta không ngừng phấn đấu, không phải để thay đổi thế giới mà để thế giới không thay đổi được chúng ta. Có những lúc, bạn cảm thấy làm người mà mình cho là xấu rất dễ dàng. Việc để bản thân bị ô nhiễm dễ dàng hơn nhiều so với việc giữ cho mình trong sạch. Vì vậy nhiều người trong chúng ta cuối cùng lại biến thành kiểu người mà bản thân vốn đã từng khinh bỉ.

Có lẽ, chúng ta không có cách gì thay đổi hiện thực đã bị thế giới thay đổi. Nhưng ít nhất sau này chúng ta vẫn kiên định không để mình tồi đi. Ít nhất cuộc đời mình đã làm cho thế giới này tốt hơn một chút.

Chúng ta có thể bị mài mòn các góc cạnh, nhưng không thể biến thành thứ người mà chính chúng ta từng khinh bỉ, càng không thể quên đi ước mơ muốn tốt đẹp hơn.

Chắc ai trong chúng ta cũng đi tình nguyện rồi nhỉ? Tác giả cũng vậy, anh đã sáng lập ra một cơ sở đào tạo tiếng Anh miễn phí. Và để giúp thêm nhiều người, anh và những đồng nghiệp đã đi đến các vùng sâu, vùng xa. Năm ấy, anh đã đến một huyện nhỏ của thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, anh chỉ ở lại dạy khoảng hai tuần, nên Hiệu trưởng trường đó đã từ chối. Bởi vì anh đến đây, kể cho lũ trẻ cuộc sống muôn màu của cuộc sống bên ngoài, sau hai tuần anh phấn khởi ra đi, còn lũ trẻ chỉ thêm buồn phiền. Sau đó, tổ chức công ích của anh đã bị giải tán.

Đôi khi cuộc sống bận rộn vội vã, chúng ta luôn nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu mà đánh mất đi trái tim thuở đầu. Vì quá bận rộn nên đã quên mất lý do mình sống. Bạn biết không, tấm lòng có thể xua tan giá lạnh, nụ cười có thể truyền đi hơi ấm, còn chúng ta, đều có thể truyền đi tình yêu thương.

Khi bạn nhận ra con đường mình đang đi không đúng. Bạn có hai lựa chọn: một là đau khổ bước tiếp, hai là quay đầu lại, tuy sẽ khó khăn, nhưng sẽ có một thế giới mới mở ra. Hàng ngày, có những con người vì bế tắc, áp lực, kết liễu đời mình. Để lại những người thân ở đó đau đớn đến tuyệt vọng, để những người xung quanh bàn tán, tiếc cho một cuộc đời. Nhưng sau đó thì sao? Mặt trời vẫn mọc lên mọi ngày, nó không vì ai mà thay đổi quỹ đạo cũng như ngừng chuyển động. Con người vẫn tiếp tục cuộc sống bận rộn của mình

Thế giới sẽ thay đổi vì một con người dám sống kiên cường!

Được sống, quả là tốt!

Hạnh phúc chính là tin tưởng, đơn giản vậy thôi. Bạn hãy tin tưởng rằng trên thế giới còn rất nhiều người tốt, và bạn là một trong những người đó. Giúp đỡ một người xa lạ hay một người bình thường, thì thật ra có lúc là vì chính mình đấy. Vì biết đâu được sau này mình lại cần sự giúp đỡ từ chính họ thì sao? Vậy nên, hãy giúp đỡ người khác khi còn có thể, bạn nhé! Bởi cuộc đời này vốn dĩ nên cho đi mà.

Có được hạnh phúc thật dễ, chỉ cần tin tưởng!

Có được hạnh phúc thật dễ, chỉ cần tin tưởng!

Ai cũng có một trái tim, ai cũng có một tuổi trẻ

Trong cuộc sống, bỗng nhiên ngọt ngào hơn do có sự xuất hiện của một số người, đó là may mắn. Nhưng khi cuộc sống có xu hướng ổn định, hãy tận dụng thời gian tươi đẹp không áp lực đó, nỗ lực tiến lên duy trì khả năng độc lập.

Bạn phải có khả năng rời xa bất kỳ ai bất cứ khi nào. Bạn phải có công việc tốt, những người bạn tốt và có mục tiêu để theo đuổi. Đó mới là ổn định nhất bởi vì sự ổn định do người khác mang lại vốn dĩ không ổn định rồi. Chúng ta phải chủ động nắm cuộc sống của mình trong tay và bước ra khỏi vòng an toàn của mình, học hỏi những điều mới, tích góp thêm trải nghiệm cho bản thân mình.

Ngôi nhà do người khác xây nên, họ có thể lấy lại bất kỳ lúc nào. Cuộc sống ổn định mà người khác đem đến cho, có thể biến thành những năm tháng long đong lận đận bất kỳ…

Ở trong tương lai không xa, luôn luôn có người đứng đợi con người tốt hơn của bạn. Vì vậy, để đến được ngày đó, hãy vững tin rằng bản thân sẽ ngày một giỏi giang hơn, để ánh nắng của bạn tỏa rạng mỗi ngày. Hãy để những người xung quanh làm động lực cho sự phát triển mỗi ngày của bạn.

Và bạn chính là bạn, không phải là một ai khác. Bạn có những nét riêng không lẫn với mọi người. Người duy nhất mà bạn nên so sánh, đó chính là bạn của ngày hôm qua. Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn hãy tự hỏi mình nên làm điều gì để trở nên tốt hơn của bạn ngày hôm qua. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, đừng hạ thấp bản thân mình, hãy tin bạn có thể làm được. Bởi khi bạn tin chính mình thì người khác mới dám tin bạn. Và khi bạn có niềm tin, bạn mới có thể truyền đi niềm tin cho những người xung quanh.

Chỉ có bản thân bạn mới là chủ nhân của tình yêu và cuộc sống!

Chỉ có bản thân bạn mới là chủ nhân của tình yêu và cuộc sống!

Tình bạn

Lý Thượng Long đã dành ra phần cuối cuốn sách này để viết về những người bạn của mình như một lời tri ân đặc biệt. Bởi lẽ, trên con đường trưởng thành, bên cạnh chúng ta luôn luôn có những người bạn tri kỷ mà chắc cả đời này cũng không bao giờ quên. Cho dù có không ở gần nhau nữa thì bình thường, thỉnh thoảng cũng liên lạc với nhau. Dù xa cách đến đâu, luôn hướng về nhau là được.

Những năm tháng tình bạn đó, có lẽ chẳng bao giờ trở lại, vậy thì hãy dũng cảm tiến bước, sau đó mãi mãi ghi nhớ khoảnh khắc tươi đẹp ấy.

Chính vì vậy hãy trân trọng những người bạn đang ở bên cạnh ta. Bởi lẽ họ không phải là người ưu tú nhất, chưa phải cực phẩm để bạn khoe khoang. Nhưng tạo hóa đã ban họ xuống làm cho cuộc đời bạn không lạnh lẽo, cô đơn. Để cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Thời gian là thứ tàn nhẫn nhất, nó khiến cho bao nhiêu lời xin lỗi trở nên quá muộn. Thế nhưng rõ ràng đã lưu lại những ấn tượng khó phai nhất trong cái thời trẻ trung nhất của cuộc đời chúng ta.

Thời gian là thứ tàn nhẫn nhất, nó khiến cho bao nhiêu lời xin lỗi trở nên quá muộn. Thế nhưng rõ ràng đã lưu lại những ấn tượng khó phai nhất trong cái thời trẻ trung nhất của cuộc đời chúng ta.

Lời kết

Hãy tranh thủ lúc còn trẻ, còn sức để chiến đấu. Nỗ lực sống hết mình vì hoài bão, ước mơ của bản thân. Bởi lẽ bạn chỉ sống có duy nhất một lần trên đời thôi, nên hãy sống xứng đáng với một lần mà cuộc đời đã ban tặng cho bạn. Và bạn có thể tìm mua cuốn sách Gọi là ổn định, thật ra là hoài phí cuộc sống để biết thêm những điều hay mà tác giả đã viết trong cuốn sách và tìm ra câu trả lời cho bản thân mình. Bạn nhé!

Mua sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống” khoảng 66.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống Fahasa” tại đây

Đọc sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống ebook pdf

Để download “sách Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Siêu thị sách 86