Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Giới thiệu sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định – Tác giả Hàn Xuân Trạch

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

 • Bạn định sẽ giảm cân sớm thôi, nhưng không bao giờ ngừng nuông chiều bản thân, ăn uống vô độ?
 • Bạn quyết tâm học hành, làm việc chăm chỉ, nhưng cứ bật máy tính là xem phim, nghe nhạc hết cả ngày?
 • Bạn tự nhủ rằng tiền không còn nhiều, phải tiết kiệm, nhưng lại không cầm lòng được trước các món đồ mà hiện tại mình không thực sự cần

Hay có những lúc bạn rất bận rộn với việc của mình, nhưng vì cả nể vẫn chấp nhận giúp đỡ, làm hộ người khác cả phần việc của họ?

Bạn có rất nhiều dự định, rất nhiều quyết tâm… nhưng tất cả đều không thể thành hiện thực bởi khả năng tự kiểm soát chưa đủ mạnh mẽ.

Khả năng đó là gì? Tại sao người không có năng lực ấy sẽ buông thả bản thân, khiến cuộc sống đi lệch hướng khỏi quỹ đạo đúng đắn, chẳng thể kiên trì theo đuổi việc gì đến cùng? Ngược lại, người biết tự kiểm soát tốt, dù không đạt được sự thỏa mãn nhất thời, nhưng chắc chắn sẽ thành công trên đường đời và đạt được hạnh phúc dài lâu?

KHÔNG PHẢI CHƯA ĐỦ NĂNG LỰC, MÀ LÀ CHƯA ĐỦ KIÊN ĐỊNH – CUỐN SÁCH GIÚP BẠN LÀM CHỦ SỐ MỆNH CỦA CHÍNH MÌNH.

Tác giả cuốn sách là Hàn Xuân Trạch, nhà tư vấn tâm lý thuộc thế hệ 7x. Là một người lạc quan, nhiệt tình, thích du lịch, mê đọc sách. Các tác phẩm của cô đều ẩn chứa sự dịu dàng của phái nữ trong đó. Hiện tại, cô có chuyên mục riêng trên nhiều tờ tạp chí phụ nữ nổi tiếng, đã xuất bản nhiều cuốn sách được bạn đọc yêu mên.

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định
 • Công ty phát hành: R.E.A.D Books
 • Tác giả: Hàn Xuân Trạch
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 208

2. Đánh giá Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Đánh giá Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Đánh giá Sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

1 Cuối cùng thì năm nay cũng đọc được 1 cuốn khiến mình cảm thấy ưng nhất. Sách thú vị hấp dẫn trong từng câu chữ, vô số các bệnh xấu của người trẻ lần lượt được tác giả bóc mẽ, đặc biệt là tính xấu thiếu kiên định trong công việc cũng như học tập. Cách giải quyết những tật xấu ứng dụng tâm lý học khiến mình cảm thấy rất thuyết phục, không vòng vo, dài dòng như mấy cuốn kỹ năng mình từng đọc.

2 Trong cuộc sống hiện tại, việc giữ được bản sắc cá nhân, kiếm soát được ý thức bản thân là điều vô cùng quan trọng. Con người chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường xung quanh, và chính điều đó là một cảm trở để mỗi chúng ta sống vui, sống khỏe và enjoy cuộc sống mỗi ngày. Không phải chưa đủ năng lực, mà là chưa đủ kiên định là một cuốn sách self help thú vị cho các bạn. Ấn tượng ban đầu là bởi bìa sách rất dễ ấn tượng với tone xanh dương mát lạnh và hình người đàn ông với cái đầu con hổ. Chính bìa sách này đã gây tò mò rất lớn với cá nhân tôi. Cuốn sách chia làm 5 chương: Mất kiểm soát là khuynh hướng tự nhiên của con người. Cám dỗ là thứ thoạt nhìn cứ ngỡ tươi ngon vừa miệng. Con người không thể thoát khỏi ảnh hưởng của hoàn cảnh. Người khác sẽ ảnh hưởng đến quyền tự chủ của bạn. Nếu không đủ khả năng kiểm soát, hãy để người khác kiểm soát thay bạn. Kẻ địch lớn nhất của một người không phải là cám dỗ trước mắt, mà là nội tâm của chính người đó. Nếu không có tinh thần kiên nhẫn bền bỉ, trừ khi bạn là thiên tài, bằng không sẽ không thể chiến thắng. Người hiểu người khác là thông minh, người hiểu mình mới là sáng suốt nhất. Để chiến thắng người khác chỉ cần có sức mạnh là được, còn chiến thắng bản thân mới là người mạnh mẽ nhất. Một cuốn sách hay đáng đọc.

3 Quyển sách giúp chúng ta hiểu rằng tự nói chuyện về cơ bản là nói to và đóng hai vai trò trong cuộc trò chuyện! Hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng hình thức tự nói chuyện có thể hơi lập dị, nhưng đó là bởi vì không ai nói với chúng ta rằng nói chuyện với chính mình là có lợi, đặc biệt là khi nói to và to hơn. Bạn có thể thực hành bằng cách đi vào phòng tắm và khóa cửa. Nói chuyện với chính mình, tự hỏi và trả lời chính mình, bất chấp ánh mắt khó xử của các thành viên trong gia đình. Kế hoạch bắt đầu như thế này: Sáng mai, khi bạn bước vào phòng tắm, hãy nói “chào buổi sáng” với chính mình. Nói rõ ràng với khuôn mặt tươi cười và thái độ phấn khích.

Review sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Review sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Review sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Để điều khiển cảm xúc của mình, chúng ta có thể tránh xa những yếu tố khơi gợi cảm xúc bi quan và tạo ra yếu tố làm cho cảm xúc trở nên tích cực. Nếu như bẩm sinh đã tương đối mẫn cảm, thường xuyên lo âu nản lòng chỉ vì đôi chuyện nhỏ nhặt, bạn có thể dùng hiệu ứng mồi cảm xúc để kiểm soát bản thân.

Để tránh cho bản thân bị quấy rầy bởi cảm xúc tiêu cực, bạn hãy dọn sạch những đồ dùng dễ khiến tâm trạng trở nên tồi tệ. Ví dụ, sau khi chia tay với bạn trai, tinh thần bạn vốn dĩ đang suy sụp, nếu như lúc này lại nhìn thấy ảnh chụp chung của hai người, hoặc đồ vật mà anh ta tặng cho bạn, nhất định bạn sẽ tức cảnh sinh tình, khó lòng kiềm chế được cảm xúc. Nếu vứt hết những thứ đó đi, hoặc giấu chúng ở nơi mà mình không nhìn thấy, bạn sẽ không còn cảm thấy đau khổ bởi những thứ đó nữa.

Tư duy của con người không chịu sự khống chế nên việc cố ý lấy suy nghĩ này lấn át suy nghĩ khác sẽ rất khó khăn

Tư duy của con người không chịu sự khống chế nên việc cố ý lấy suy nghĩ này lấn át suy nghĩ khác sẽ rất khó khăn

NHỮNG TRÍCH ĐOẠN HAY NHẤT TRONG CUỐN SÁCH KHÔNG PHẢI CHƯA ĐỦ NĂNG LỰC, MÀ LÀ CHƯA ĐỦ KIÊN ĐỊNH.

Không phải bạn không thể làm được, chẳng qua do bạn chưa làm đến cùng.

Bạn tự nhủ rằng tiền không còn nhiều, phải tiết kiệm, nhưng lại không cầm lòng được trước các món đồ mà hiện tại mình không thực sự cần?

Hay có những lúc bạn rất bận rộn với việc của mình, nhưng vì cả nể nên bạn vẫn chấp nhận giúp đỡ, làm hộ người khác cả phần việc của họ?

Mỗi lúc như vậy, bạn đều rất hối hận, tự hỏi tại sao mình không vững lòng, không kiên định đến cũng mà cứ bị những thứ lợi ích nhỏ nhặt trước mắt làm xao nhãng…

KHÔNG PHẢI CHƯA ĐỦ NĂNG LỰC, MÀ LÀ CHƯA ĐỦ KIÊN ĐỊNH!

Thiếu năng lực thì vẫn có thể dùng sự kiên định để nỗ lực học hỏi. Nhưng thiếu kiên định cũng đồng nghĩa với việc thiếu kỷ luật với bản thân mình. Buông thả bản thân sẽ khiến cuộc sống đi chệch hướng khỏi quỹ đạo đúng đắn. Đối với những người biết tự kiểm soát, dù không thể đạt được sự thoả mãn nhất thời nhưng chắc chắn họ sẽ đạt được những thành công như đã định và hạnh phúc dài lâu…

TỪ CHỐI NGƯỜI KHÁC MỘT CÁCH HỢP LÝ ĐỂ BẢO VỆ SỰ TỰ CHÙ CỦA BẢN THÂN

Đôi lúc, do ngần ngại từ chối người khác mà chúng ta tùy tiện đáp ứng đề nghị của họ. Sau này, khi bản thân không đủ khả năng làm được điều đó và đánh mất chữ tín với đối phương, chúng ta sẽ tự trách, tự ti, hối hận không ngừng. Điều này dẫn đến khả năng tự kiểm soát bị giảm xuống.

Giả sử, khi nhìn thấy một người lỡ cắt vào tay trong lúc đang thái thức ăn, ta sẽ lập tức có cảm giác đau xót. Đó là bởi vì tế bào thần kinh gương quản lý đau đớn trong não của phát ra tín hiệu, khiến cho chúng ta cảm thấy như thể dao đã cắt vào tay của chính mình, từ đó hiểu được cảm nhận của người khác.

Vậy “tế bào thần kinh gương” là gì, và nó có vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống của chúng ta?

GẦN MỰC THÌ ĐEN, GẦN ĐÈN THÌ RẠNG

Khi nhắc đến từ “lây nhiễm”, ta thường nghĩ tới việc bản thân bị lây nhiễm bệnh tật từ ai đó, hoặc chính mình lây bệnh cho người khác. Nhưng ít ai nghĩ rằng hành vi cũng là thứ rất dễ “lây nhiễm” cho nhau.

Vì vậy muốn bản thân trở nên tích cực hơn, hãy học hỏi từ những người tích cực. Muốn có nghị lực, cần học hỏi từ những con người có nghị lực xung quanh.

Ngoài việc tránh xa những yếu tố gây tiêu cực cho cảm xúc cũng như cản trở “động lực” của bản thân, việc tìm đến những thứ tạo nên sự tích cực trong cuộc sống cũng là điều nên làm để giúp chính mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Chuyện con người có thể bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như phong cảnh, âm nhạc, thậm chí là cả tâm trạng của người khác… là những điều hết sức bình thường. Nhưng nếu cứ thoả hiệp với sự thả trôi cảm xúc ấy, sẽ thật khó để kiểm soát bản thân, đưa mình vào kỷ luật.

Khi không có kỷ luật, chúng ta dễ gặp phải thất bại.

“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Khi thấy một cảnh tượng nào đó, người ta cũng sẽ sinh ra cảm xúc tương ứng, như trong văn học miêu tả thì hiện tượng này gọi là “tức cảnh sinh tình”. Những cảnh tượng bên ngoài vốn dĩ chẳng liên quan gì đến chúng ta, nhưng vì sao cảm xúc của chúng ta lại bị chúng điều khiển và thay đổi theo mọi biến hóa của chúng?

Hoá ra sự vật và môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của con người, khiến ta đánh mất khả năng tự kiểm soát nhưng lại không hề nhận ra điều đó.

“Hiệu ứng mồi” là một loại hiện tượng chỉ việc thông tin mà một người tiếp nhận lúc trước sẽ có ảnh hưởng vô hình lên hành vi sau này của chính người đó. Ví dụ như khi nhìn thấy người khác ngáp, chúng ta cũng sẽ ngáp theo; nhìn thấy trong phim có người uống nước, chúng ta cũng sẽ vô thức cầm cốc nước lên uống; nhìn thấy bức ảnh của người yêu, chúng ta lại muốn ôm anh ấy/cô ấy vào lòng. Hiệu ứng mồi là một quá trình tự động, không cần có sự tham gia của ý chí và sự tập trung.

Có thể thấy, không phải mọi quá trình tự kiểm soát bản thân đều cần phải tiêu hao ý chí.

KHÔNG PHẢI CHƯA ĐỦ NĂNG LỰC, MÀ LÀ CHƯA ĐỦ KIÊN ĐỊNH – cuốn sách ứng dụng tâm lý học giúp bạn kiểm soát bản thân.

Mua sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định” khoảng 49.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định Fahasa” tại đây

Đọc sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định ebook pdf

Để download “sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

11 Comments
 1. cho em xin link sách với ạ. Em cảm ơn

 2. Cho mình xin file sách với. Gmail: toannguyen2k12@gmail.com
  Thank you.

 3. Cho mình xin file sách với.
  Gmail: toannguyen2k12@gmail.com
  Thank you.

 4. Em cảm ơn web ạ. Xin ad cho em chút thời gian để gửi cho em sách Không phải là chưa đủ năng lực mà là chưa đủ kiên định ạ. Thank you <3
  lamcuong251100.py@gmail.com

 5. CHO E XIN LINK SÁCH VỚI Ạ
  GMAIL:truongdinh.ntd99@gmail.com

 6. Em rất muốn được đọc quyển sách này, xin ad dành ít thời gian để gửi quyển sách này cho em. Em cảm ơn rất nhiều ạ :3 :3
  Kangkang672001@gmail.com

 7. gửi mình với, thanks nhiều!!
  luongsang010@gmail.com

 8. gửi mình vs , many thanks

Leave a reply

Siêu thị sách 86