Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Giới thiệu sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc – Nhiều tác giả

Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Định kiến về sự phiền nhiễu của cảm xúc tại nơi làm việc đã cắm rễ quá sâu trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta. Trên thực tế, mặc dù năng lực nhận thức thuần túy và năng lực chuyên môn là cần thiết cho công việc, nhưng chính các năng lực trí nhớ cảm xúc mới giúp phân định ra nhà lãnh đạo xuất chúng.

Những nghiên cứu mang tính đột phá về não bộ đã cho thấy sức mạnh của nhà lãnh đạo giàu trí tuệ cảm xúc trong việc truyền cảm hứng, khơi dậy cảm xúc tích cực và nhiệt tình cống hiến nơi nhân viên.

Tạp chí Time nhận xét về nội dung sách: “Cũng như cách mà cuốn sách đầu tiên của Goleman, Emotional Intelligence, mở rộng tầm nhìn của chúng ta về trí thông minh cảm xúc, Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc thay đổi gần như hoàn toàn các quan điểm trước nay về một nhà lãnh đạo tài ba.”

Tố chất lãnh đạo không phải tự nhiên mà có, nó là cộng hưởng giữa IQ (Trí tuệ) và EQ (Cảm xúc), việc rèn luyện và có tầm nhìn khám phá bản thân sao cho dung hòa được cả hai yếu tố trên là điều rất cần thiết của các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai.

Việc quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Ngoài Bốn phong cách đứng đầu gồm Tầm nhìn (visionary), Huấn luyện (coaching), Liên kết (affiliative), Dân chủ (democratic) giúp tạo sự cộng hưởng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, thì hai phong cách lãnh đạo còn lại là Yêu cầu cao độ (paceseting) và Mệnh lệnh (commanding) chỉ hữu ích trong một số trường hợp và nên được áp dụng một cách thận trọng. Đây là Sáu phong cách lãnh đạo, sự cộng hưởng không chỉ bắt nguồn từ tâm lý hay kỹ năng thuyết phục của nhà quản lý, nó còn đến từ việc phối hợp nhuần nhuyễn các phong cách lãnh đạo.

Cả ba tác giả Daniel Goleman, Richard Boyatzis và Anni McKee đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu, báo cáo về bộ não, hành vi tổ chức, Tâm lý học và Khoa học, nội dung với lối viết súc tích, các tác giả thể hiện những quá trình phức tạp và có phần trừu tượng một cách dễ hiểu, cuốn hút và khơi gợi cảm hứng nơi bạn đọc – (theo Tạp chí USA Today).

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận những lợi ích thiết thực của lãnh đạo bằng Trí Tuệ Cảm Xúc, đồng thời bồi dưỡng năng lực này nơi đội ngũ quản lý nhằm tạo sự cộng hưởng tích cực giúp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho toàn doanh nghiệp, tổ chức.

Xây dựng tổ chức trên nền tảng Trí Tuệ Cảm Xúc không chỉ dành riêng cho các nhà lãnh đạo mà nó còn giúp các nhân tố cá nhân có định hướng phát triển sự nghiệp, nâng cao tầm nhìn để trở thành một nhà lãnh đạo tương lai. Những bài học đắt giá cùng kỹ năng thực tế còn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý, quản trị thiết thực hơn, có tầm nhìn lý tưởng, tạo dựng sự thay đổi bền vững nhất.

Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc
 • Công ty phát hành First News – Trí Việt
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 328
 • SKU 3985795008318
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

2. Đánh giá Sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Đánh giá Sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Đánh giá Sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

1. Cuốn sách rất đáng để tham khảo dành cho các nhà lãnh đạo

2. Cuốn sách kết hợp giai thoại và nghiên cứu / dữ liệu (xem ‘ghi chú’ ở cuối cuốn sách nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nơi mà những tuyên bố của họ đến từ đâu), được viết tốt và đóng vai trò là một mồi tuyệt vời về cách thể hiện trí tuệ cảm xúc quan trọng trong lãnh đạo. Nó chứa một số mô hình hữu ích và hướng dẫn về cách vận hành trí tuệ cảm xúc; bên dưới tôi đã rút ra những gì – đối với tôi – nhiều đoạn văn quan trọng.

Nhìn chung là viết tốt, hữu ích, tham khảo tốt. Có lợi nhất cho những người chưa đọc nhiều về EI và lãnh đạo, nhưng thực sự bất kỳ ai tham gia lãnh đạo hoặc làm việc với người khác đều có thể tìm thấy lợi ích khi đọc nó (và nếu không, thì có lẽ quay lại danh sách chỉ mục ‘tự- nhận thức ‘và bắt đầu lại trên các trang đó).

3. Lý do là phần lớn những gì cuốn sách này chứa đựng đã tạo nên nền tảng cho rất nhiều cuộc thảo luận, viết và suy nghĩ về lãnh đạo và trí tuệ cảm xúc. Cuốn sách hoạt động thông qua một số phần: I. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc (thảo luận về cách EI đặc trưng tác động đến sự lãnh đạo và hành vi); II. Làm Lãnh đạo (làm thế nào để cải thiện EI và kỹ năng lãnh đạo); và III. Xây dựng các tổ chức thông minh về cảm xúc. Cuốn sách kết hợp giai thoại và nghiên cứu / dữ liệu (xem ‘ghi chú’ ở cuối cuốn sách nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nơi mà những tuyên bố của họ đến từ đâu), được viết tốt và đóng vai trò là một mồi tuyệt vời về cách thể hiện trí tuệ cảm xúc quan trọng trong lãnh đạo. Nó chứa một số mô hình hữu ích và hướng dẫn về cách vận hành trí tuệ cảm xúc; bên dưới tôi đã rút ra những gì – đối với tôi – nhiều đoạn văn quan trọng. Nhìn chung là viết tốt, hữu ích, tham khảo tốt. Có lợi nhất cho những người chưa đọc nhiều về EI và lãnh đạo, nhưng thực sự bất kỳ ai tham gia lãnh đạo hoặc làm việc với người khác đều có thể tìm thấy lợi ích khi đọc nó (và nếu không, thì có lẽ quay lại danh sách chỉ mục ‘tự- nhận thức ‘và bắt đầu lại trên các trang đó).

Review sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Review sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

Review sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc

“Lãnh đạo là người gieo hy vọng”, câu nói này của Napoleon từ lâu đã trở thành kim chỉ nam định hướng phong cách lãnh đạo của nhiều người, tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ không phải nhà lãnh đạo nào cũng biết gieo mầm hy vọng đúng cách.

Mô hình lãnh đạo truyền thống vốn mang tính thực dụng, đã bỏ qua nhiều vấn đề liên quan đến trí tuệ cảm xúc và đời sống tinh thần.

Sự thiếu sót này, vô hình chung, đã sản sinh ra những nhà lãnh đạo thiếu tình cảm và kém thông minh về mặt cảm xúc.

Dù một nhà lãnh đạo có tư duy nhạy bén và thuần thục các kỹ năng cần thiết trong công việc, nhưng nếu dẫn dắt nhân viên chỉ với trí tuệ đơn thuần thì người đó xem như chỉ thành công một nửa.

Cuốn “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc”.

Trong cuốn “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc”, các tác giả danh tiếng của bộ sách Harvard Business Review đã chỉ ra, sức mạnh của trí tuệ cảm xúc mới là thứ quyết định năng lực và sự thành công của nhà quản lý – không chỉ trong việc thúc đẩy kết quả kinh doanh hay giữ chân nhân tài mà còn là khơi dậy tinh thần làm việc của nhân viên, tìm ra động cơ thúc đẩy họ toàn tâm toàn ý với công việc.

Cốt lõi của nghệ thuật lãnh đạo bằng cảm xúc là việc nhà lãnh đạo thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ và không khiến họ buồn bực. Sự mệt mỏi, căng thẳng không chỉ tác động đến sự minh mẫn mà còn làm giảm trí tuệ cảm xúc.

Nếu nhà lãnh đạo thổi được luồng năng lượng say mê công việc vào nhóm và tạo được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các nhân viên thì thành công là điều có thể thấy trước.

“Thiếu đi cảm xúc mạnh mẽ từ con tim, nhà lãnh đạo chỉ có thể quản lý chứ không sao dẫn dắt được người khác”, ba tác giả – Daniel Goleman, Richard Boyatzí, Annie Mckee nhấn mạnh.

Trên thực tế, thế giới chúng ta đang sống đang thay đổi không ngừng khiến nhu cầu nâng cao năng lực lãnh đạo trở nên cấp bách hơn, đồng thời cũng đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải có cách thức lãnh đạo mới.

Ngày nay, trọng trách lãnh đạo cũng không chỉ thuộc về nhóm quản lý cấp cao nhất hay giám đốc điều hành, mà còn thuộc về từng người đứng đầu trong nhóm làm việc của mình như quản đốc, nhóm trưởng hay trưởng phòng…

Vì vậy, những kiến thức được đúc kết trong cuốn sách “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc” là cần thiết cho mọi nhà lãnh đạo, dù họ là ai, ở đâu hay nắm giữ chức vụ gì.

Với lối viết súc tích, dễ hiểu, các tác giả của bộ sách Harvard Business Review đã giới thiệu cho người đọc hiểu được tầm quan trọng của cảm xúc đối với việc lãnh đạo, đồng thời tìm ra đáp án cho những câu hỏi về lãnh đạo với trí tuệ cảm xúc.

 • Tại sao lại chần chừ? Bộ sách cẩm nang cho bạn trẻ ngày nay
 • Đâu là năng lực tâm lý cần thiết giúp nhà lãnh đạo vượt qua những tình huống rối ren và đương đầu với sự thay đổi bất ngờ?
 • Điều gì tạo nên sức mạnh nội tại để nhà lãnh đạo giữ mình thành thực trước những sự thật có thể gây mất lòng?
 • Nhà lãnh đạo làm thế nào để truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hết mình và không rời bỏ công ty trước những lời mời mọc của công ty đối thủ?
 • Hay làm cách nào để tạo ra bầu không khí làm việc thân thiện, kích thích sự sáng tạo cũng như nâng cao hiệu suất công việc của nhân viên?

Bạn đọc chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời xác đáng khi đọc cuốn sách “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc”.

“Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc” đã thay đổi gần như hoàn toàn các quan niệm trước nay về một nhà lãnh đạo tài ba.

Thông qua những câu chuyện lãnh đạo có thật cùng những phân tích khoa học logic, các tác giả đang tái định nghĩa lại nền tảng của nhà lãnh đạo xuất sắc là khả năng bồi dưỡng cảm xúc tốt đẹp cho nhân viên và tạo ra sự cộng hưởng tích cực giúp từng nhân viên tối ưu hóa khả năng làm việc của họ.

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ 6 cuốn về nghệ thuật lãnh đạo của Harvard Business Review do First News phát hành.

Mua sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc” khoảng 102.000đ đến 118.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc Fahasa” tại đây

Đọc sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc ebook pdf

Để download “sách Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 03/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86