Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Giới thiệu sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?- Tác giả Mèo Maverick

Ở lại thành phố hay về quê?

Không ai vừa sinh ra đã mạnh mẽ, là người luôn chiến thắng trong cuộc đời;

Đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn;

Ngọc muốn sáng phải năng mài dũa;

Bạn bây giờ là chim đại bàng non, là ngọc thô;

Đừng thỏa hiêp, đừng từ bỏ, đừng hoang mang; hãy tin vào tương lai, giữ vững niềm tin và tiến về phía ước mơ dù có phải đào đường lấp núi;

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành luôn gặp rất nhiều khó khăn, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và cả nỗi cô đơn của những người độc thân… Nhiều người không biết có nên tiếp tục lang bạt ở thành phố lớn hay quay về quê nhà. Thực ra, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng đều chỉ là những sự lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay bạn, mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống thích hợp với mình nhất. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do của riêng mình, điều quan trọng nhất là phải cố gắng, dũng cảm và kiên trì tới cùng.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, con người cần không ngừng thử sức. “Ở lại thành phố hay về quê ?” sẽ giúp bạn hiểu, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những con người đang từng giây từng phút nỗ lực để cải thiện cuộc sống; những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn vơi đi nỗi sợ và có thêm can đảm để đối diện với khó khăn thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở ra những con đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick nói rằng: “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại”. Cuốn sách sẽ cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những chú đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước chân ra không đơn giản chỉ là tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời mình.

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?
  • Tác giả: Mèo Maverick
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Dịch Giả: Đỗ Mai Dung
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 256

2. Đánh giá Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Đánh giá Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

“Ở lại thành phố” hay “về quê”? Một câu hỏi được đặt ra, bạn muốn chấp nhận những khó khăn để bon chen nơi thành thị hay vứt bỏ gánh nặng và về quê chăn trâu? Đây là một cuốn self-help thực thụ, nhưng không khô khan, rất hay, rất lôi cuốn. Cái mình thích ở cuốn sách này là sự thực tế trong nội dung. Tất cả những gì tác giả đưa ra đều là những câu chuyện thực từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân…của cô ấy, thậm chí là những chuyện mà cô ấy đã đích thân trải qua. Như tác giả đã từng nói ở đầu cuốn sách rằng không ngờ cuốn sách lại thành công đến thế, thiết nghĩ chính sự xác thật này chính là điểm lôi cuốn của cả quyển sách, lời khuyên có ích, chứ không chỉ là mấy lời sáo rỗng xuông. Trong suốt cuốn sách, tác giả không đưa ra những lý thuyết cao siêu gì hay những gì mà cô ấy nghĩ bạn phải làm, nó chỉ đơn giản là những gì cô ấy rút ra được từ những điều đã trải qua và đưa nó lại cho người đọc.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Google search thì mới biết cuốn ở lại thành phố hay về quê được rất nhiều người biết. Tôi thuộc dạng lỗi thời, không cập nhập được hiện giờ mọi người đọc gì, nên tưởng vớ được cuốn sách hay ít người biết tính giới thiệu khoe khoang phát hiện lý thú nữa chứ.

Quay lại với cuốn sách. Điều đầu tiên tôi muốn nói về cuốn sách này là đọc hết cả cuốn sách thấy cái tựa đề chẳng liên quan gì cả, chẳng có câu trả lời. Bạn nào tìm được câu trả lời thì báo tôi với.

Về sách này, điều dễ thấy nhất là giọng văn rất gần gũi, không trau chuốt không bóng bẩy. Có lẽ vì những đề tài đề cập đến cũng như vậy, trần trụi, khó khăn, chẳng lấp lánh tí nào nên tác giả thực tế, nghĩ gì, trải gì thì nói nấy vậy.

Tôi đọc sách lúc bước vào tuổi 26 và lúc bớt mơ mộng mà bắt đầu thực tế hơn, nghĩ đến tiền nhiều hơn, nghĩ đến tương lai, nghề nghiệp, những khoản tiết kiệm, trách nhiệm với gia đình. Lúc gõ những dòng này tim cũng thắt từng hồi vì nỗi lo đấy vẫ còn canh cánh trong lòng. Đọc cuốn sách giúp bạn thực tế hơn, đối diện với những vấn đề cuộc sống để nhận diện chúng và bắt đầu thay đổi thái độ và lập kế hoạch hay ít ra bắt đầu nghĩ đến tương lai. Đây là những suy nghĩ rất đúng đắn và nghiêm túc. Không phải tuổi trẻ là yolo, là cứ sai đi vì cuộc đời cho phép. Ở tuổi này tôi bắt đầu sợ sai, vì sợ khắc nghiệt của cuộc sống sẽ bắt tôi trả giá đắt, những chuyến đi yolo tạm dừng lại để đầu tư cho khoản dự trữ tài chính cho tương lai.

Ở lại Thành phố hay Về quê? Khi còn trẻ ai cũng nghèo bản thân chịu vất vả một chút đã là gì?

Ở lại Thành phố hay Về quê? Khi còn trẻ ai cũng nghèo bản thân chịu vất vả một chút đã là gì?

Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn về những vấn đề thời sự khá gần gũi với những bạn trạc tuổi tôi, từ công việc, đối nhân xử thế, cách sống, tiêu pha, thái độ đối với tiền bạc … Quả thật nếu bạn đang stress về những vấn đề trên, đọc sách bạn sẽ cảm thấy được lo âu này không chỉ riêng mình, đồng thời bạn được chia sẻ, có người động viên. Và ít nhất nó chỉ ra cho bạn nên suy nghĩ như thế nào, bắt đầu vào hành động ra sao để giải quyết những vấn đề từ chuyện lớn như chuyện mua nhà đến chuyện nhỏ như tập thói quen dậy sớm mỗi sáng, tất cả đều có cách. Những câu chuyện nhỏ dễ liên tưởng, dễ thấm nên không trách tôi đọc review thấy nhiều bạn vỗ đùi đen đét tâm đắc.

Một phần nào đó, sách giúp bạn tỉnh táo lại, một phần với trải nghiệm của người đi trước, tác giả trở thành người động viên bạn, san sẻ những vất vả bạn đang chịu đựng và cũng chỉ ra cho bản thấy chỉ cần bản thân khéo co kéo, biết suy nghĩ, chịu nỗ lực sẽ vượt qua được. Điều quan trọng là phải bắt tay vào hành động.

Đọc sách xong tôi có hai chi tiết rất ấn tượng. Thứ nhất, khi bạn bắt đầu có gia đình, bạn mới biết tiền quan trọng như thế nào, trên có ba mẹ già, dưới có con nhỏ, chỉ cần một người trong gia đình bị bệnh, bạn sẽ thấy tiền được gọi là đốt chứ không phải là tiêu nữa. Đây thực sự là câu chuyện nghiêm túc mà một người có trách nhiệm với gia đình cần suy nghĩ. Thứ hai, công thức nghỉ việc = can đảm + tài chính + năng lực, ngắn gọn nhưng đầy đủ ý. Đây là hai bài học quan trọng nhất mà tôi cần luôn luôn ghi nhớ.

Tuy nhiên nói thêm một tí là cuốn sách này cho tôi thấy sự khắc nghiệt của Trung Quốc khi công việc công sở như cực hình, mối quan hệ công sở mọi người hà khắc với nhau đến đáng sợ. Không biết do tôi trước giờ chỉ làm ở môi trường văn phòng dễ thương hay sao, không biết môi trường công sở của mọi người như thế nào? Có giống như những gì tác giả nói là phả canh dè nhau, phải làm việc nỗ lực để sếp công nhận, tăng ca, làm việc không biết mệt mỏi, đọc sách mà tôi cũng đủ cảm thấy ngột thở thay cho những cô nhân viên công sở kia? Hay tại môi trường của tôi an toàn quá chăng?

Dù đồng ý với những suy nghĩ thực tế được nêu trong sách, tuy nhiên khúc cuối cuốn sách không hiểu sao nó đem cho tôi năng lượng tiêu cực quá. Có cái gì đó u uất, luẩn quẩn dễ khiên cảm xúc của bạn lâng lâng buồn không hiểu vì sao mình buồn. Có thể vì việc nhiều áp lực cuộc sống cộng với những lời kêu gọi cố gắng giải quyết vấn đề mà bỏ qua việc tận hưởng giây phút bình yên hoặc hạnh phúc với hiện tại nên khiến tôi cảm thấy, thế cuộc sống này sao vất vả quá vậy. Vì có nhà, thành công ai chẳng muốn, nhưng bạn hãy nhớ trên đường phấn đấu đó bạn còn cần phải sống, phải thở phải tận hưởng niềm vui. Vì đồng hồ không ngừng lại, thời gian qua đi không lấy lại được, mải mê lo lắng, theo đuổi mục tiêu ổn định của xã hội dễ khiến bạn quên đi tiếng nói trong tim, có được những thứ này tôi thật sự hạnh phúc chứ? Hay mải mê, mua nhà, mua xe để bám trụ thành phố? So với sống ở quê thư thả, vui vẻ bạn chọn điều gì? Mục đích cuộc sống là nhà là xe hay là trải nghiệm và hạnh phúc?

Mua sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê” khoảng 42.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê Shopee”tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê Fahasa” tại đây

Đọc sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê ebook pdf

Để download “sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

2 Comments
  1. Mong ad có thể gửi link sách “Ở lại thành phố hay về quê” qua email này ạ. Mình cảm ơn ad nhiều!

  2. cho mình xin link tải sách với. mình cảm ơn nha.
    luongmai3003@gmail.com

Leave a reply

Siêu thị sách 86