Tiểu Sử Steve Jobs

Giới thiệu sách Tiểu Sử Steve Jobs – Tác giả Walter Isaacson

Tiểu Sử Steve Jobs

Cuốn tiểu sử với tiêu đề ngắn gọn “Steve Jobs” do cựu thư ký tòa soạn của tạp chí “Time”, Walter Isaacson biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông, khi vừa được phát hành trên Amazon đã liên tục đứng vị trí số 1 danh sách sách bán chạy nhất của cả Amazon lẫn Barnes & Nobles. Đây cũng là cuốn tiểu sử đầu tiên và duy nhất nhận được sự đồng ý của Steve Jobs. Walter Isaacson cũng là người viết tiểu sử nổi tiếng, với 2 tác phẩm viết về Benjamin Franklin và Albert Einstein.

Cuốn sách Steve Jobs tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như tính cách cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối quan hệ lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell… Và trên hết đó là quá trình ông đã gây dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám ảnh không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì thế đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs. Đó là một cuốn sách chứa đựng những điều Steve Jobs muốn nói với thế giới.

Tiểu Sử Steve Jobs

Tiểu Sử Steve Jobs

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tiểu Sử Steve Jobs
  • Công ty phát hành: Alphabooks
  • Tác giả: Walter Isaacson
  • Kích thước: 16 x 24 cm
  • Loại bìa: Bìa cứng
  • Số trang: 772
  • SKU 2427417117165
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

2. Đánh giá Sách Tiểu Sử Steve Jobs

Đánh giá Sách Tiểu Sử Steve Jobs

Đánh giá Sách Tiểu Sử Steve Jobs

1. Mình đã mua quyển sách này được khoảng nửa tháng r nhưng đây là lần đầu tiên mình viết nhận xét. Về nội dung thi theo mình đây là quyển sách rất hay, cho người đọc có cái nhìn bao quát hơn từ người đứng đầu đến cách vận hành 1 công ty tầm cỡ quốc tế. Đồng thời hiểu rõ hơn về con người Steve Jobs 1 cách chân thực nhất mà k cảm giác tác giả đang nâng hay pr nhân vật ma có sao nói vậy ấy.

2. Mình đã đọc vài cuốn sách về cuộc đời của Steve Jobs do các tác giả khác nhau viết, vì đây là thần tượng của mình. Cuốn sách do tác giả Walter Isaacson viết là đầy đủ và hay nhất. Mình đã có một cuốn của Walter Isaacson trong tủ sách và mới mua thêm cuốn này trên tiki để làm quà tặng. Người được mình tặng cuốn này cũng rất thích và đặt nó ở giá sách nhỏ trong phòng khách để lấy cảm hứng sống và làm việc

3. Có lẽ đoạn văn hài hước nhất trong cuốn sách hoành tráng của Walter Isaacson về Steve Jobs đã đi được 3/4 chặng đường. Đó là năm 2009 và Jobs đang hồi phục sau ca ghép gan và viêm phổi. Tại một thời điểm, bác sĩ phổi cố gắng đắp mặt nạ lên mặt khi anh ta bị an thần sâu sắc. Jobs xé nó ra và lầm bầm rằng ông ghét thiết kế và từ chối mặc nó. Mặc dù hầu như không thể nói, anh ta ra lệnh cho họ mang đến năm tùy chọn khác nhau cho mặt nạ để anh ta có thể chọn một thiết kế mà anh ta thích. Ngay cả trong sâu thẳm ảo giác của mình, Jobs là một kẻ thích kiểm soát và là một sod thô lỗ để khởi động. Hãy tưởng tượng anh ấy như thế nào trong màu hồng của sức khỏe. Khi điều đó xảy ra, bạn không cần phải: mọi sự thật có thể khám phá về cách Jobs, ahem, dỗ dành sự xuất sắc từ đồng nghiệp của anh ấy ở đây.

4. Đây thật sự là một quyển sách rất hay. Nó khiến mình ôm cả đêm, thức đêm để đọc. Truyện về Ceo của Apple Steve Job. Cuốn sách này không đơn thuần là ca ngợi vị Ceo tài ba ấy. Nó đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều. Việc bóc trần con người Steve Job. Ông thật sự không phải là người hoàn hảo. Ông có dính tới những scandal, những thói hư tật xấu. Nói đúng ra thì ông còn không phải người bình thường, tầm thường có lẽ là từ đúng nhất. Nhưng ông lại chứng tỏ cho thế giới thấy mình đã vượt lên sự tầm thường đó. Bằng phát minh đã làm rung chuyển thế giới công nghệ thời bấy giờ. Về mặt in ấn, khi mua không nghĩ là nó lớn như vậy, bìa cứng và có lớp bìa áo ở ngoài rất đẹp.

5. Steve Jobs là một người dễ nổi nóng và cầu toàn trong công việc đặc biệt là khi ông đối đầu với các vấn đề về sản xuất. Đôi khi những điều này làm cho những người xung quanh ông dễ tổn thương và không ít người đã rời bỏ ông vì những lần như vậy. Ông là một người khó tính và đơn giản đến mức độc đoán, trong căn phòng cùa ông, khó ai mà nhận ra được đây là căn phòng của người đứng đầu Apple. Không phải vì ông không đủ tiền để sắm những vật dụng sang trọng mà vì ông không tìm ra được nhiều thứ đủ tinh tế để ông đặt vào căn phòng của mình. Ông đã bỏ rơi đứa con đầu lòng của mình như cách mà bố mẹ ruột của ông đã làm với ông, để rồi gây ra biết bao nhiêu nghịch cảnh sau này. Là một người yêu mến Steve mình đã đọc nhiều cuốn sách viết về ông, nhưng dường như chỉ có thông qua ngòi bút của Walter (người mà Steve chọn để viết tiểu sử cho mình) mình mới cảm nhận được hết lí do vì sao Steve chọn ông mà không phải một ai khác. Bởi vì đơn giản, Walter khai thác hết những khía cạnh của Steve chứ không đơn thuần khen ngợi như những cuốn sách mà mình đã đọc.

Review sách Tiểu Sử Steve Jobs

Review sách Tiểu Sử Steve Jobs

Review sách Tiểu Sử Steve Jobs

Steve Jobs là cái tên hầu như ai cũng biết, nhưng ông là một người như thế nào không phải ai cũng hiểu. Trong thời gian Steve Jobs chiến đấu với căn bệnh ung thư, ông đã gọi điện cho cây bút tài danh Walter Isaacson và trình bày ý nguyện viết một cuốn tiểu sử về mình. Ông trả lời rằng: “Khi tôi bị bệnh, tôi đã nhận ra những người khác sẽ viết về tôi nếu tôi chết, mà họ không biết gì hết. Họ hiểu sai mọi thứ. Vì vậy, tôi muốn chắc chắn rằng có một ai đó nghe được những điều tôi cần phải nói.”

Chính vì vậy, cuốn sách là những gì chân thật nhất về Jobs, không phải chỉ vì những điều ông tự mình nói ra mà còn là kết quả từ những buổi phỏng vấn trực tiếp hơn 100 người gồm thành viên gia đình, bạn bè, các đối tác, đối thủ cạnh tranh và các đồng nghiệp của Jobs trong suốt hai năm.

Quyển sách này khá dày, gần 750 trang, sẽ gây một cảm giác ngại đọc cho nhiều người. Tuy nhiên, với một độ dày như vậy mới lột tả đủ chi tiết và sâu sắc về cuộc đời của một doanh nhân hàng đầu, sự ra đời của Apple, cách làm việc của Steve, những chiến dịch marketing đầy mê hoặc mà Apple đã làm và nhiều câu chuyện không phải ai cũng biết khác nữa. Ở cuốn sách này, hình ảnh Jobs được vẽ ra chân thực, có tốt, có xấu, có sự ích kỷ, gàn dở, có sự đam mê, sự cầu toàn. Một hình ảnh do chính ông, chính những người tiếp xúc và làm việc với ông thể hiện chứ không phải một Steve Jobs được o bế hay vùi dập bởi truyền thông.

Nếu bạn là một người kinh doanh, một doanh nhân, một người khởi nghiệp thì càng nên đọc quyển sách này. Cuốn sách này không chỉ là câu chuyện về Jobs mà còn về Apple từ những ngày đầu mới thành lập, cho đến nhưng ngày Steve bị đá khỏi công ty chính mình tạo dựng đầy cay đắng và cách mà ông trở lại hoành tráng; sự đấu đá giữa Apple và Microsoft, những cuộc tranh chấp giữa Pixar và Disney; góc nhìn của Jobs về các đối thủ cạnh tranh của mình đặc biệt là Bill Gates.

Để có thể chi tiết, ở phần review này mình chỉ bàn đến Steve Jobs. Về Apple và những câu chuyện khác, mình sẽ review ở phần sau.

Đọc xong quyển sách này, điều quan trọng nhất mình học được là nhân bất thập toàn, ai cũng sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu dù là bậc vĩ nhân mọi người vẫn ca tụng. Jobs có những sức mạnh và khả năng khiến người khác kinh ngạc nhưng đồng thời ông cũng lập dị, có khi gàn dở, khó chiều không ai chịu nổi, và đôi lúc ông còn rất yếu đuối, mỏng manh, dễ khóc, dễ nóng giận. Sự điên khùng của Jobs được bồi đắp qua thời gian. Ông luyện được cách nhìn chằm chằm vào người khác mà không chớp mắt, nhìn vào sâu nhãn cầu họ, đặt ra những câu hỏi khiến họ trả lời mà không né tránh được ánh mắt . Ông rất tinh tế, có thể đọc được suy nghĩ của mỗi người và nắm được điểm mạnh, điểm yếu của họ. Ông có thể biết được ai đang giả vờ hoặc ai là người thật sự biết về một điều gì đó bằng trực giác. Điều này biến ông trở thành một bậc thầy tâng bốc, vuốt ve, thuyết phục và khiến mọi người kinh sợ. Tùy mục đích ông mong muốn mà chế độ Steve đáng yêu hoặc Steve phát xít được kích hoạt.

Sự pha trộn khác thường giữa những xúc cảm mãnh liệt và sự xa lánh cô độc kết hợp với mái tóc ngắn đến ngang vai và bộ râu lởm chởm mang lại cho Jobs thần thái của một vị pháp sư điên khùng. Ở Steve có sự hòa quyện của một người thuyết phục tài tình, sẵn sàng bẻ cong mọi thứ theo ý muốn của mình đồng thời lại gây ra cho người khác sự ớn lạnh đến nổi da gà. Hình ảnh của Jobs được gắn với một cụm từ “Reality distortion field” (Triết lý bóp méo sự thật). Một khi Steve đã quyết định việc gì đó phải được diễn ra thì ông ấy sẽ tìm mọi cách để nó diễn ra. “Đối với một số người họ cho rằng cụm từ đó chỉ là một cách thông minh để nói rằng Jobs có xu hướng nói dối. Nhưng trong thực tế, nó là một dạng thức phức tạp hơn của hành vi che giấu, cố tình bất chấp thực tế, không chỉ với người khác mà còn với chính bản thân ông”. Jobs thậm chí có thể đánh lừa chính mình. Khả năng này cho phép ông đánh lừa mọi người, khiến mọi người tin vào quan điểm của ông và khi ông làm vậy đó là sách lược để biến mọi thứ trở nên hoàn hảo.

Một điểm đặc biệt khác của Jobs là ông luôn nhận thức và định vị được bản thân mình ở điểm giao thoa giữa nghệ thuật và công nghệ. “Chính vì vậy những sản phẩm của ông, công nghệ luôn đi kèm với những thiết kế tuyệt vời, sang trọng, chạm đến cảm giác của con người thậm chí còn lãng mạn nữa.” Để có máy tính Mac, có iPhone, có những phông chữ và khoảng cách hợp lý là một phần do Steve Jobs áp dụng thư pháp vào những phát minh của mình. Với ông, nghệ thuật này thật đẹp, cổ điển, giàu tính nghệ thuật một cách tài tình, tinh tế, điều mà khoa học hay kỹ thuật không thể nào nắm bắt. Ngoài ra, chính Jobs tâm sự rằng nhận thức của ông được nuôi dưỡng bởi Thiền và bởi chất gây nghiện.

Khi thành lập Apple, ông đã lôi kéo người bạn Wozniak. Ông không cho rằng họ chắc chắn kiếm được tiền, nhưng thay vào đó họ sẽ có một cuộc phiêu lưu thú vị. Ông nói rằng: “Ngay cả nếu chúng ta trắng tay, thì chúng ta sẽ có một công ty. Một lần trong đời, chúng ta sẽ có một công ty.” Điều này hấp dẫn cả hai hơn bất cứ viễn cảnh làm giàu nào. Và để rồi với chính công ty này, năm 26 tuổi Jobs có trong tay 256 triệu đô.

Nếu để nói về Steve Jobs, có quá nhiều điều cực kỳ đỉnh cao để bàn tới nhưng bạn sẽ thấu hiểu đầy đủ và tuyệt vời nhất bằng việc đọc và chính mình cảm nhận. Khi đọc quyển sách này, mình đã phải wow lên rất nhiều lần, vì thực sự nó quá hay.

Mình xin trích một đoạn mà chính tác giả chia sẻ khi ông viết quyển sách này: “Khi chứng kiến Jobs vật lộn với căn bệnh ung thư với sức mạnh tinh thần và cả sự lạc quan đáng kinh ngạc, tôi nhận ra rằng nhân cách của Jobs đã ăn sâu vào sản phẩm mà ông tạo ra như thế nào. Đam mê, dẻo dai, khao khát, nghệ sĩ, liều lĩnh, mong muốn chinh phục được kết nối vào cách tiếp cận con đường kinh doanh của ông. Bởi thế, tôi quyết định viết về Jobs như một công trình nghiên cứu về sự sáng tạo của con người.”

Mua sách Tiểu Sử Steve Jobs ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tiểu Sử Steve Jobs” khoảng 227.000đ đến 237.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tiểu Sử Steve Jobs Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tiểu Sử Steve Jobs Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tiểu Sử Steve Jobs Fahasa” tại đây

Đọc sách Tiểu Sử Steve Jobs ebook pdf

Để download “sách Tiểu Sử Steve Jobs pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 03/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86