Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Giới thiệu sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài – Tác giả Stephen Hawking

Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Sách tập hợp hai bài nói chuyện của nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking trên BBC vào đầu năm 2016. Trong loạt bài giảng trên BBC này, tác giả đã dựng lên thách đố phải tóm lược câu chuyện cả một đời bên trong lỗ đen chỉ trong hai cuộc trò chuyện mười lăm phút.

Đóng góp độc đáo của Stephen Hawking cho nghiên cứu khoa học là dựng lên những phương thức tiếp cận các vấn đề chuyên môn rất đa dạng: nổi tiếng nhất, ông là người đầu tiên đã khảo sát vũ trụ rộng lớn bằng những kỹ thuật khoa học lập ra để nghiên cứu những hạt nhỏ bé bên trong nguyên tử. Các đồng nghiệp của ông trong lĩnh vực cực kỳ phức tạp này có thể lo lắng rằng công trình của họ sẽ chẳng bao giờ trình bày được để công chúng dễ hiểu. Vậy mà việc hướng đến một công chúng rộng rãi hơn lại là một biệt tài của Hawking. Để thêm phần dễ tiếp cận đối với những ai hiếu kỳ nhưng rối trí, bị mê hoặc bởi ý tưởng nhưng lúng túng về mặt khoa học, sách có phần giới thiệu và ghi chú thêm ở các điểm mấu chốt của David Shukman – biên tập viên khoa học của BBC News.

Lỗ Đen - Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài
  • Mã hàng 8934974146759
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Stephen Hawking
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 150
  • Kích Thước Bao Bì: 14 x 20
  • Số trang: 76
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Đánh giá Sách Lỗ Đen - Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Đánh giá Sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

1 Trong cuốn sách này tác giả đã giới thiệu và giải thích về các loại lỗ đen, cách hình thành, thành phần của lỗ đen. Đóng góp độc đáo của Stephen Hawking cho nghiên cứu khoa học là dựng lên những phương thức tiếp cận các vấn đề chuyên môn rất đa dạng: nổi tiếng nhất, ông là người đầu tiên đã khảo sát vũ trụ rộng lớn bằng những kỹ thuật khoa học lập ra để nghiên cứu những hạt nhỏ bé bên trong nguyên tử. Người dịch cũng rất hay vì đã truyền tải hết được kiến thức sách một cách tốt nhất. Với tôi thì nhiêu đây cũng đã diễn đạt hết kiến thức về sự hiểu biết tạm thời của khoa học thiên văn và của tác giả về Lỗ Đen Không Có Lông rồi. Cám ơn nhiều nhé những người đã giúp tôi có được cuốn sách này.

2 Cuộc đời đóng góp khoa học của nhà nghiên cứu vật lý, tác giả Stephen Hawking có thể gói gọn trong hai từ, "phổ cập" và "lỗ đen". Các thành tựu nghiên cứu và lý thuyết khoa học vật lý hiện đại càng ngày càng phức tạp và khó hiểu, vì bản chất của vũ trụ không bao giờ có thể là một thứ dễ giải thích, các nhà khoa học hiện nay cần đến không gian nhiều chiều, cơ học lượng tử và những khái niệm vô cùng trừu tượng để lý giải và kết nối cách thế giới vận hành, nên giải thích cho "người bình thường" – công chúng phổ thông – biết và hiểu những thành tựu ấy gần như là bất khả. Hawking đã làm được điều đó qua các tác phẩm khoa học phổ thông của mình, để những ai hiếu kỳ nhưng bị rối trí, bị mê hoặc bởi ý tưởng nhưng lúng túng về mặt khoa học có thể tiếp cận dễ dàng hơn với vật lý hiện đại. Ông cũng có những phát kiến chấn động về lỗ đen, ghi tên mình vào lịch sử bằng bức xạ Hawking và chủ trương thống nhất thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử. Sách bìa mềm, gồm 2 bài nói chuyện của Stephen Hawking về lỗ đen và phần giới thiệu và ghi chú của David Shukman, biên tập viên khoa học BBC.

3 Quyển này mỏng dính thôi, nếu đã từng đọc 1 trong những quyển khác của Stephen Hawking, có khái niệm sơ lược về lỗ đen rồi thì chắc đọc trong vòng 1 tiếng là xong. Sách giải thích các thuật ngữ về lỗ đen như chân trời sự kiện..theo cách bình dân. Tóm lại như 1 dạng phổ cập kiến thức.

4 Sách đọc rất hay, tuy nhiên hơi khó hiểu. Nửa đầu sách thì đọc nghiền ngẫm sẽ hiểu, nhưng nửa sau thì khó hiểu hơn thế nữa. (Có thể là mình mới lên lớp 10 nên khá khó.) Rất may là chú David Shukman đã thêm những chú thích để giúp bác Stephen Hawking truyền đạt tốt hơn lượng kiến thức khổng lồ nằm trong cuốn sách bé nhỏ này. Điểm trừ là giấy có vẻ không chất lượng lắm (theo mình thấy là như vậy), trang đầu và trang cuối đều có mấy vệt ố, và khi sách giao về thì không còn seal nên trong hơi bụi. Tuy nhiên với giá tiền 35000 đ (khi mình mua thì giảm xuống còn 24000 đ) thì quá tốt rồi.

5 Sách được giao nhanh, thái độ của shipper tốt, đóng gói kỹ. Sách mới, đẹp, chất lượng tốt. Nội dung sách dễ hiểu, có những đoạn giải thích thêm về những từ ngữ chuyên ngành, giúp người đọc dễ dàng hình dung được những gì mà sách đang nói đến. Mình thích tìm hiểu về khoa học vũ trụ, cũng hay đọc những quyển sách về lĩnh vực này và mình thấy đây là một trong những cuốn sách được trình bày với từ ngữ, văn phong dễ gặm nhất mà mình từng đọc.

Review sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài” khoảng 24.000đ đến 27.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài Fahasa” tại đây

Đọc sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài ebook pdf

Để download “sách Lỗ Đen – Các Bài Tuyết Giảng Trên Đài pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86