Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Giới thiệu sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng – Tác giả Xiu-Ying Wei

Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Harvard bốn rưỡi sáng sử dụng hình ảnh Harvard như một biểu tượng xuyên suốt, kể lại các câu chuyện có tính cách điệu về Harvard như một phương thức nhằm thu hút bạn đọc đến với cuốn sách, để từ đó chuyển tải những chỉ dẫn, khuyến khích, gợi ý cùng thông điệp vừa thực dụng vừa bay bổng tới các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị bước vào đời. Có nhiều thông điệp giá trị và hữu ích mà bạn sẽ học thu hoạch được từ cuốn sách như:

Nếu không chăm chỉ, thiên tài cũng trắng tay

Nhiệt tình là sức mạnh thay đổi vận mệnh

Biết tự kiểm soát bản thân để vững bước thành công

Tri thức là vốn quý mà không kẻ trộm nào lấy được

Đừng bao giờ lãng phí thời gian vào những việc vô bổ…

“Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình. Và tự tin chính là la bàn chỉ hướng cho con thuyền của đời người. Người ta thành công hay không, hạnh phúc hay không, điều cốt yếu nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không?”

Harvard bốn rưỡi sángsử dụng hình ảnh Harvard như một biểu tượng xuyên suốt, kể lại các câu chuyện có tính cách điệu về Harvard như một phương thức nhằm thu hút bạn đọc đến với cuốn sách, để từ đó chuyển tải những chỉ dẫn, khuyến khích, gợi ý cùng thông điệp vừa thực dụng vừa bay bổng tới các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị bước vào đời. Có nhiều thông điệp giá trị và hữu ích mà bạn sẽ học thu hoạch được từ cuốn sách như:

Nếu không chăm chỉ, thiên tài cũng trắng tay
Nhiệt tình là sức mạnh thay đổi vận mệnh
Biết tự kiểm soát bản thân để vững bước thành công
Tri thức là vốn quý mà không kẻ trộm nào lấy được
Đừng bao giờ lãng phí thời gian vào những việc vô bổ…

“Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình. Và tự tin chính là la bàn chỉ hướng cho con thuyền của đời người. Người ta thành công hay không, hạnh phúc hay không, điều cốt yếu nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không?”

Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Harvard Bốn Rưỡi Sáng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Harvard Bốn Rưỡi Sáng
 • Mã hàng 8935235213258
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
 • Tác giả: Xiu-Ying Wei
 • Người Dịch: Phan Thu Vân
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Trọng lượng: (gr) 430
 • Kích thước: 14 x 20.5
 • Số trang: 432
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Đánh giá Sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Đánh giá Sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

1 Sách sẽ phù hợp với những người còn cảm thấy rằng bản thân cần động lực, cần những câu nói, tấm gương khiến bản thân kỉ luật hơn. Cần nhìn nhận lại mình để trưởng thành lên. Sách cũng có điểm yếu là lan man, lê thê, những nội dung bị lặp lại như đang tẩy não chúng ta vậy. Lúc đọc dễ chán và buồn ngủ nhưng đừng từ bỏ. Quá trình đọc sẽ thay đổi nhận thức và sẽ dẫn đến thay đổi hành vi. Hãy đi tiếp. Còn một điểm trừ nữa là những cái trắc nghiệm tính cách và câu hỏi Harvard thử thách bạn. Theo mình thì khá vớ vẩn, mình đọc hời hợt phần này lắm. Mình khuyên là nên bỏ qua, còn bỏ hay không là quyết định của bạn đọc. hẳng mấy ai nhớ được những cái tên hay số liệu trong sách. Điều khiến chúng ta tâm đắc từ một quyển sách đó là chúng ta đã thay đổi trong tư tưởng, hành vi của bản thân lẫn cuộc sống mình như thế nào. Đó mới là lúc quyển sách mang lại giá trị cho người đọc.

2 Thật ra mình chưa đọc cuốn sách này, hôm nay mua giúp một người bạn nên đọc thử một vài trang. Nhưng mình không thể kìm được mà giới thiệu nó cho mọi người với một hi vọng nho nhỏ mong ai đã đọc hoặc sẽ đọc sau này sẽ viết một bài review thật đặc sắc trên Hội yêu sách. Mình thấy cuốn này hợp với nhiều lứa tuổi nhưng các bạn đang học cấp 3, Đại học mà đọc thì thật tuyệt vời. Đây là cuốn sách đầu tiên mình thấy lôi cuốn ngay từ những trang đầu. Vì vậy rất mong thật nhiều bạn có thể đọc nó. Bởi cuộc sống là nơi sẻ chia, lan toả những yêu thương Cám ơn Fahasa nhiều vì đóng hàng quá dễ thương luôn. Tin yêu và ứng hộ dài dài nhé.

3 Ngày hôm nay nếu bạn lãng phí, đồng nghĩa vụ việc bạn bóp chết quá khứ và vứt bỏ ngày mai. Trích trong quyển Harvard bốn giờ rưỡi và còn nhiều cây noi trên tường Thư viện Harvard. Chẳng có ai thành công một cách dễ dàng. Điều này chắc chắng là đúng. Tuy nhiên, một khi vượt qua giới hạn nào đó, chẳng hạn như giới hạn chịu đựng sinh học của cơ thể thì có thể dẫn tới nhầm lẫn, không thể nào tới được chân lý. Vì thế, Li Zhayuan tổng kết rằng: Lấy thời gian học tập để đo đếm sự nỗ lực của một người chẳng phải là thông minh, thậm chí là một cách làm ngu xuẩn. Đây là một bài văn đáng để cả tỉ người trên thế giới đọc đi đọc lại và cảm nhận một cách sâu sắc!

4 Lúc đọc tựa đề là mình mua ngay. Các bạn học sinh, sinh viên phải sở hữu quyển này bởi vì nó hội tụ rất nhiều bài học giúp chúng ta phát triển bản thân để thành công mà các bạn là những người đang trong giai đoạn cần phát triển điều này. Quyển sách còn giúp bạn khám phá về cách sinh viên Harvard phải học tập như thế nào cũng như thế nào. Ngoài ra tác giả còn kể nhiều câu chuyện bổ ích của những doanh nhân thành đạt. Một quyển sách mà phải nói là ”đáng đồng tiền bát gạo” luôn.

5 Theo ý kiến riêng của mình, mình đánh giá cao cuốn sách này ! Nội dung của cuốn sách là những kinh nghiệm, là những bài học ngắn giúp chúng ta nhìn rõ hơn chính mình – “Tinh thần phản tỉnh”. Nếu các bạn đang bị lạc trôi, đang thiếu định hướng thì sách này là một liều thuốc tinh thần hiệu quả 🙂

Review sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Review sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

Review sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng

1. Ai nên đọc cuốn sách ”Harvard bốn rưỡi sáng”

Có thể nói cuốn sách ”Harvard bốn rưỡi sáng” phù hợp với bạn đọc ở nhiều độ tuổi khác nhau từ bạn đọc còn ngồi trên ghế nhà trường hàng ngày vùi đầu trong sách vở hay những bạn đọc đã bước chân vào đường đời. Chắc hẳn ai cũng biết đến Harvard là một ngôi trường hàng đầu thế giới, đào tạo ra biết bao nhân tài xuất chúng cho thế giới. Xiu-ying Wei đã biểu tượng hóa trường Harvard, đã đưa ra những lí do vì sao trường Harvard lại có thể đạt được danh tiếng như thế. Để rồi qua đây ta rút ra được những bài học những hành động quý giá để bản thân càng trở nên ưu tú hơn. Lời văn của tác giả chân thực,thẳng thắn, dễ hiểu không đậm tính triết lí vậy nên mọi độ tuổi đều đọc cuốn sách đều có thể hiểu được. Tuy vậy nhưng những câu chuyện , những dẫn chứng trong cuốn sách đều rất sâu sắc. Đây thực sự là cuốn sách đáng để đọc.

 • Chăm chỉ thì không khó gì
 • Nhiệt huyết cao độ: nếu không có nhiệt huyết thì đừng nghĩ đến chuyện tiến bộ
 • Quản lí thời gian: thời gian là người hướng dẫn vĩ đại
 • Tự kiểm soát; thành công đến từ việc tự quản lý và nghị lực của bản thân…..

Mỗi phần chứa đựng một vài câu chuyện về những người cụ thể và những lời khuyên, những bài học được đúc rút ra để bạn đọc có thể áp dụng được ngay trong học tập, lao động cũng như là đời sống. Nhà văn sử dụng cách nói trực tiếp. thẳng thắn không vòng vo tam quốc làm cho chúng ta thêm hứng thú khi đọc và ghim những bài học vào đầu mình một cách tốt hơn. Thỉnh thoảng, bạn đọc cũng cảm thấy ” nhột” vì như có mình ở trong đó với những thói quen xấu mà mình không hề để ý. Hãy thử đọc đi rồi bạn sẽ thấy mình còn thiếu sót những gì và rồi cùng nhau sửa chữa những thiếu sót đó.

2. Nếu không chăm chỉ, thiên tài cũng trắng tay

Họa sĩ vĩ đại Pierre Auguste Renoir từng nói ” Giả sử bạn không thông minh bằng người khác, cũng không có năng lực đặc biệt gì, thì cần cù sẽ bù đắp những thiếu sót ấy; giả sử bạn có mục tiêu rõ ràng, phương pháp làm việc thích đáng, thì cần cù sẽ giúp bạn thành công”. Đúng là như vậy. Thông minh chỉ đóng góp một phần rất nhỏ trên con đường dẫn đến sự thành công của mỗi người. Thông minh sẽ giúp ta học hỏi , giải quyết vấn đề nhanh hơn nhưng không đồng nghĩa là bạn có thể ỷ vào nó.

Thông minh chỉ chiếm một phần nhỏ nhưng ngược lại nỗ lực chăm chỉ lại chiếm một phần rất lớn trong thành tựu của bản thân. Dù bạn có thông tuệ hay không, chỉ cần bạn thật sự nỗ lực thì bạn sẽ có quyền và cơ hội bình đẳng như những người khác. Chăm chỉ phấn đấu có thể khiến trí tuệ của bạn trở nên phong phú hơn, lao động miệt mài có thể tạo ra niềm vui và sự thành công. Bạn nên hiểu rằng, thành công không bao giờ gõ cửa những người lười biếng.

3. Nhiệt tình là sức mạnh thay đổi vận mệnh

Một người nhiệt huyết với cuộc sống và học tập thường có tâm lí tích cực, lạc quan, làm việc hiệu quả. Họ luôn có những cảm xúc tích cực, tràn đầy khát vọng tri thức, sinh lực dồi dào. Họ có mục tiêu xác định, kiên trì sứ mệnh, dốc hết sức lực vào học tập. Với thái độ học tập và sống này, họ nhất định sẽ trở thành người giỏi giang và thành công trong cuộc sống. Ngược lại nếu một người mất đi nhiệt huyết, người đó trông sẽ già hơn tuổi thực rất nhiều, tinh thần cũng sẽ không minh mẫn , mọi thứ dường như không trong một trạng thái kiểm soát nhất định. Điều này thật sự là những cản trở trên con đường thành công của những người như vậy.

Vậy nên dù trong học tập hay công việc tương lai, chúng ta đều nên làm với thái độ hăng say, như vậy mới có thể tìm thấy niềm vui, mới có thể coi việc học việc làm là một sự hưởng thụ chứ không phải trách nhiệm nào đó bắt chúng ta phải hoàn thành một cách khổ sở. Hãy rèn luyện bản thân để đến khi nhiệt huyết thật sự trở thành niềm yêu thích từ tận đáy lòng bởi vì sức mạnh của nó vô cùng vô tận, không chỉ kích hoạt được tiềm năng của bản thân mà còn ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

4. Tri thức là vốn quý mà không kẻ trộm nào lấy được.

Henry Dunster- chủ tịch đầu tiên của Harvard từng nói với sinh viên rằng:” Cầu nguyện, sau đó đi học bài ”. Điều đầu tiên sinh viên Harvard khi bước vào trường là phải nắm được cái tra cứu tài liệu thư viện và sách liên quan đến môn học. Sinh viên Harvard thường chậm rãi trong thư viện trường để ngụp lặn trong đại dương tri thức. Liệu bạn có băn khoăn vì sao họ say mê tri thức đến vậy không ? Đó là bởi vì họ biết có tri thức mới là của cải an toàn nhất, dù là siêu trộm độc nhất vô nhị trên thế giới cũng không thể lấy đi được, vì trong xã hội ngày nay, tri thức của bạn càng nhiều thì giá trị của bạn càng cao.

Vậy nên chúng ta cần ”sạc điện cho bản thân mình”. Quá trình ” sạc điện” không chỉ diễn ra trên ghế nhà trường mà còn ngay cả khi bạn đã bước chân vào môi trường làm việc. Khoa học và kĩ thuật ngày càng phát triển,nếu thiếu tri thức bạn sẽ bị xã hội đào thải . Và bạn cũng cần nhớ rằng tri thức là sự tích lũy từng chút một. Tri thức là còn đường tắt dẫn đến thành công nhưng không có bất cứ con đường tắt nào để nắm được tri thức. Vì vậy trong quá trình tích lũy tri thức, chúng ta phải bước từng bước một, cần cù học tập thì mới đến gần hơn với đại dương tri thức được.

5. Đừng bao giờ lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

Thời gian như là tên trộm. Nếu chúng ta sơ ý, nó sẽ trộm hết tất cả của chúng ta, bao gôm kiến thức, kinh nghiệm, tiền bạc, thậm chí cả sức khỏe và cuộc sống. Vậy nên chúng ta cần chủ động bắt lấy tên trộm thời gian này để nó phục vụ ta, mỗi ngày mang lại cho chúng ta nhiều ”của cải”, giúp chúng ta thêm thông minh, khỏe mạnh và xinh đẹp. Bạn hãy học cách trân trọng mỗi phút giây trước mắt , trân trọng chính ngày hôm nay chứ đừng bận tâm về quá khứ hay nghĩ quá nhiều về tương lai.

” Người chỉ biết chờ đợi ngày mai sẽ không bao giờ nắm bắt được cơ hội của ngày hôm nay, vì thứ bạn chờ đợi trong ngày mai chỉ có thể đem lại nấm mồ và chết chóc mà thôi ”
Vậy chúng ta làm thế nào để quý trọng thời gian, để nắm bắt được thời gian? Thứ nhất cần có tinh thần ” việc hôm nay chớ để ngày mai” Không được có suy nghĩ ỷ lại là mình còn nhiều thời gian, cứ từ từ. Tiếp theo là phải rèn luyện thói quen làm việc có kế hoạch. Khi đã có kế hoạch từ trước , chúng ta bắt tay vào làm thì sẽ làm việc có thứ tự, tiết kiệm được nhiều thời gian. Cuối cùng là tận dụng thời gian hiệu quả, nâng cao hiệu suất học tập và làm việc. Một khi chúng ta hiểu rõ thời gian đáng quý như thế nào thì tự nhiên chúng ta sẽ cách thành công không còn xa nữa.

6. Nhận định, đánh giá của bạn đọc với cuốn sách ”Harvard bốn rưỡi sáng” của Xiu-ying Wei

Cuốn sách cho ta thấy được hết những phẩm chất ưu tú của sinh viên Harvard, thấy được vì sao trường Harvard lại đào tạo ra những con người kiệt xuất như thế. Đồng thời bản thân tôi cũng thấy được những thiếu sót, những thói quen xấu của mình qua ”harvard bốn rưỡi sáng” và cũng học và rút ra được những bài học, những phương pháp mà sinh viên Harvard đã áp dụng để đi đến thành công như vậy. Cuốn sách như gối đàu giường , kim chỉ nan của nhiều bạn đọc trong đó có tôi. Hãy thử đọc cuốn sách và cảm nhận. Sau khi đọc bạn sẽ thấy mình không hề lãng phí thời gian.

Mua sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Harvard Bốn Rưỡi Sáng” khoảng 77.000đ đến 83.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Harvard Bốn Rưỡi Sáng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Harvard Bốn Rưỡi Sáng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Harvard Bốn Rưỡi Sáng Fahasa” tại đây

Đọc sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng ebook pdf

Để download “sách Harvard Bốn Rưỡi Sáng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86