Hoàn Thành

Giới thiệu sách Hoàn Thành – Tác giả Jon Acuff

Hoàn Thành

“Khởi đầu là vấn đề. Khởi đầu thật đáng kể. Những bước đầu tiên là thiết yếu, nhưng chúng không phải là thứ quan trọng nhất.

Bạn có biết điều gì còn quan trọng hơn không? Bạn có biết điều gì khiến cho sự khởi đầu có vẻ thật vớ vẩn, dễ dàng, thậm chí là tầm thường?”

Bằng óc hài hước của mình, Jon Acuff đã mang đến cho chúng ta một giải pháp tuyệt vời để chiến thắng bóng ma của những mục tiêu dang dở. Hoàn thành chỉ ra những cách thức mà chúng ta phá hủy chính tiến trình của mình và trao cho chúng ta những công cụ đầy sức mạnh để ‘làm cho xong’. Hãy đọc cuốn sách này, áp dụng sự thông thái của nó, và bạn sẽ vượt qua được vạch đích – với tiếng cười xuyên suốt hành trình.

Hoàn Thành

Hoàn Thành

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hoàn Thành
  • Mã hàng 8935251408607
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Jon Acuff
  • Người Dịch: Nguyệt Minh
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích thước: 20.5 x 13 cm
  • Số trang: 260
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hoàn Thành

Đánh giá Sách Hoàn Thành

Đánh giá Sách Hoàn Thành

1 Cuốn sách đưa ra các tác động của chủ nghĩa hoàn hảo và nguyên nhân tại sao chúng ta chẳng thể nào hoàn thành phần lớn các mục tiêu trong đời. Ngoài ý tưởng đó, toàn bộ dẫn chứng và câu chuyện trong cuộc sách khá hay.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

3 Hình thức đẹp, nội dung oke

4 Sách chất lượng tốt, có bọc thêm nilong bên ngoài nên đây là một điểm cộng. Giá rẻ hơn so với các bên khác.

Review sách Hoàn Thành

Review sách Hoàn Thành

Review sách Hoàn Thành

4 lý do chỉ 8% mọi người sẽ theo đuổi mục tiêu đến cùng

Nỗi sợ thất bại chỉ là một nửa của vấn đề khi bạn bắt tay làm một việc nào đó. Một nửa còn lại là mọi người sợ hoàn thành nó. Vì nếu bạn không hoàn thành, sẽ chẳng có chê bai bạn hay nói rằng bạn đã làm rất tệ hoặc thất bại. Cuốn Finish (Hoàn Thành) sẽ giải thích cụ thể về chuyện này, theo cách rất thuyết phục và hài hước. Mình có thể nói rằng cuốn Hoàn Thành là một phiên bản nhẹ nhàng, dễ đọc và hài hước hơn so với Deep Work – tập trung sâu. Finish đề cập cách làm thế nào để hoàn thành công việc, mục tiêu, tập luyện với một vài mẹo khá thú vị. Trong đó tác giả Jon Acuff có chỉ ra cách đọc 100 cuốn sách 1 năm cực kì đơn giản là bằng… niềm vui.

Jon Acuff mở đầu bằng việc dẫn chứng các nghiên cứu chỉ ra rằng 92% mọi người sẽ bỏ cuộc – Thuật ngữ gọi là Quyết tâm mùa xuân. Từ việc chạy bộ, giảm cân, viết sách, hoàn thành các dự án… tất cả sẽ bỏ cuộc ngay sau những ngày đầu tiên khi thực hiện không suôn sẻ, hoặc chưa có kết quả tích cực hơn.

Mình sẽ chia sẻ 4 nguyên do mà 8% còn lại hoàn thành được công việc hay mục tiêu của mình mà trong cuốn Hoàn thành chỉ ra là: loại bỏ sự hoàn hảo, nói không với vài thứ, tin vào dữ liệu và luôn vui vẻ. Có những cách khác khi áp dụng cũng rất hay, mọi người có thể tìm đọc trong sách. Đối với mình thì 4 điều dưới đây rất phù hợp với bản thân.

1. Vượt qua chủ nghĩa hoàn hảo

Ví dụ như bạn quyết tâm đi làm sớm để có thời gian cho công việc, nhưng khi đưa con đi học thì chúng lại dậy muộn, hay kẹt xe sẽ làm bạn cảm thấy một ngày bắt đầu cực kì tồi tệ và cho rằng mình không thể bắt đầu công việc có hiệu quả được.

Hoặc hôm nay chạy được 5km, nhưng thời tiết quá nóng hay quá lạnh làm bạn hôm sau chỉ chạy được 2-3km và bắt đầu thấy nản chí để duy trì sự hoàn hảo của 5km đặt ra, rồi dần dần từ bỏ.

Để vượt qua được chủ nghĩa hoàn hảo, Jon Acuff viết rằng đừng chờ đợi những điều kiện tốt nhất khi làm việc, tập luyện hay phát triển kĩ năng mới. Việc bạn kiểm soát được tất cả những gì sẽ xảy ra là điều điên rồ. Hãy làm ngay trong mọi hoàn cảnh có thể.

VD: Muốn làm việc tập trung hãy ngắt internet khi gõ laptop. Muốn giảm cân thì đừng mua kem cất trong tủ lạnh.

2. Hãy nói không với nhiều thứ khác

Kể cả việc bạn tỉ mỉ chuẩn bị một bữa ăn ngon nếu trong ngày hôm đó phải đi tập. Nếu bạn quá lười để bắt đầu làm việc gì đó thì hãy nói không với vài thứ khác.

Ví dụ sau 8 tiếng đi làm, bạn có lịch hôm nay phải đi tập. Nhưng trước khi đi tập bạn muốn ăn cái gì đó, xem cái gì đó để trì hoãn việc đi tập. Như thế thời gian sẽ bị tích lại, và những việc làm bạn phân tâm đó sẽ càng làm buổi tập của bạn trôi vào ngày hôm sau. Và ngày hôm sau sẽ là một ngày khác khi bạn tự nói rằng mình sẽ quay lại tập bất cứ lúc nào cũng được.

Hãy nói không với những suy nghĩ và công việc chưa cần thiết đó. Đội mũ bảo hiểm và lao vào tập ngay đi. Lượng calo của bạn sẽ tiêu hụt ngay lúc này khi bạn nói không với cả suy nghĩ của mình.

3. Tin vào dữ liệu

Dữ liệu ở đây chính là những con số bạn tích luỹ qua từng ngày khi làm việc, viết lách và tập. Dữ liệu chính là sự đối lập với chủ nghĩa hoàn hảo. Sự hoàn hảo luôn yêu cầu và chính bản thân bạn cũng thích nó khi muốn những gì mình làm đều êm xuôi tốt đẹp và có hiệu quả ngay lập tức. Rất tiếc là sự hoàn hảo chính là lời nói dối ngọt ngào nhất.

Hôm nay bạn đọc được 20 trang, ngày mai 30 trang nhưng ngày kia 5 trang thì vẫn tốt hơn là không có trang nào. Chỉ cần mỗi ngày bạn đều đọc, viết hay chạy bộ thì dữ liệu sẽ được tích lại và đến thời điểm đúng là thì trở thành Hoàn thành.

Kiên nhẫn trong mỗi ngày làm chính là biến dữ liệu thành kết quả chứ không phải là sự hoàn hảo.

4. Khi vui vẻ, bạn đọc 100 cuốn sách cũng được

Năm 2017 Jon Acuff chỉ đọc đúng 18 cuốn. Năm sau thì anh đọc hơn 100 quyển mà còn ít hơn cả thời gian đọc 18 cuốn. Vì Jon Acuff chỉ đọc những cuốn anh thích đọc, những cuốn sách anh cảm thấy vui vẻ để đọc, kể cả truyện tranh. Anh nói rằng đọc cuốn sách 200 trang bạn thấy thích còn hơn là phải nhai một tác phẩm kinh điển 700 trang và cảm thấy nản chí.

Mục tiêu đọc 100 cuốn không nhất thiết phải là những cuốn sách hạng nặng và có ai đó nói rằng bạn nhất định phải đọc. Hãy đọc những gì bạn muốn và làm bạn vui vẻ. Khi hoàn thành được những gì đã bắt đầu, thì nó sẽ biến thành thói quen tốt.

Mua sách Hoàn Thành ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hoàn Thành” khoảng 76.000đ đến 85.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hoàn Thành Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hoàn Thành Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hoàn Thành Fahasa” tại đây

Đọc sách Hoàn Thành ebook pdf

Để download “sách Hoàn Thành pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86