Nghìn Lẻ Một Đêm

Giới thiệu sách Nghìn Lẻ Một Đêm – Tác giả Antoine Galland

Nghìn Lẻ Một Đêm

Nghìn lẻ một đêm, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập từ cổ chí kim, là một trong những công trình sáng tạo đồ sộ và tuyệt diệu của nền văn học thế giới. Macxim Gorki từng ca ngợi: “Trong các di sản tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các câu chuyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di sản đồ sộ nhất.

Những câu chuyện này thể hiện ở mức hoàn hảo diệu kỳ, xu hướng của người dân lao động muốn buông mình theo “phép nhiệm mầu của những ảo giác êm đẹp”, trong sự kết hợp phóng khoáng của những ngôn từ mang sức mạnh tưởng tượng huyền ảo của các dân tộc phương Đông – Ả Rập, Ba Tư, Ấn Độ. Công trình thêu hoa dệt gấm bằng từ ngữ này đã xuất hiện từ rất xa xưa, nhưng đến nay những sợi tơ muôn màu của nó vẫn lan khắp bốn phương, phủ lên trái đất một tấm thảm ngôn từ đẹp đẽ lạ lùng.”

Các câu chuyện cứ nối tiếp vào nhau, truyện sau lồng vào truyện trước. Truyện này chưa hết truyện khác đã bắt đầu dường như vô tận. Trước mắt chúng ta hiện lên không biết bao nhiêu là nhân vật: từ hoàng đế, tể tưởng, hoàng tử, vương tôn, quan cai ngục, viên hoạn nô, tên cướp biển…

Tất cả được liên kết thành một chuỗi ngọc tuyệt tác muôn vẻ muôn màu qua lời kể của người con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh rất mực, không quản hiểm nguy dám hy sinh tấm thân ngà ngọc của mình để cứu các bạn gái khỏi cảnh ô nhục và cái chết bi thương.

Nghìn Lẻ Một Đêm

Nghìn Lẻ Một Đêm

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghìn Lẻ Một Đêm
  • Mã hàng 8936037694979
  • Tên Nhà Cung Cấp: Đông A
  • Tác giả: Antoine Galland
  • Người Dịch: Phan Quang
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 1200
  • Kích thước: 16 x 24
  • Số trang: 1164
  • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Nghìn Lẻ Một Đêm

Đánh giá Sách Nghìn Lẻ Một Đêm

Đánh giá Sách Nghìn Lẻ Một Đêm

1 Dù bạn là ai Độ tuổi ở mức nào. Có thể đó là lớp cũ, có thể là lớp trung niên, có thể là lớp thiếu niên, thậm chí có thể là đứa trẻ, sau đó bạn có thể đã nghe nói về bốn chữ cái làm cho Ai Cập lịch sự. Nghìn lẻ một đêm. Vinh quang cho những người đã đóng góp cho kiếp trước để làm bài học cho mọi người ngày hôm nay” Tôi thực sự không thể nói vì cuốn sách này quá hay. Không chỉ là những câu chuyện bình thường, mà chúng còn mang tính nhân văn, những bài học mà mọi người đều muốn đọc. Mọi lứa tuổi nó mang đến cho độc giả trên toàn thế giới một loạt hàng trăm câu chuyện tuyệt vời. Sử dụng nghệ thuật cấy ghép không thể tốt hơn. Từ một câu chuyện, nhân vật chính có thể ghép hàng trăm câu chuyện lại với nhau, điều đó khiến tôi và hầu hết những người đã đọc cuốn sách Nghìn lẻ một đêm ngưỡng mộ.

2 “Nghìn lẻ một đêm” mở ra bằng câu chuyện về quốc vương Sala, vị quốc vương này vì bị hoàng hậu phản bội nên đã quyết định mỗi đêm sẽ vui thú với một thiếu nữ rồi sáng hôm sau sẽ đem xử tử cô ta. Cũng chính trong lúc đó, con gái của một quan đại thần đã tự nguyện đến với ông vua không còn tính người này. Vào đêm đầu tiên, cô nàng bắt đầu kể một câu chuyện nhưng trước khi câu chuyện kết thúc thì ánh bình minh đã ló ra vì thấy hay, tò mò về diễn biến của câu chuyện, quốc vương đành phải tạm hoãn cuộc hành trình để nghe hết câu chuyện. Cứ như vậy nàng đã dần dần đẩy lùi được hiểm nguy được coi là chắc chắn sẽ xảy đến với mình. Bằng cách đó, khiến cho quốc vương luôn phải hồi hộp, mong ngóng, lắng nghe những phần tiếp theo kéo dài của đêm này qua đêm khác. Cuối cùng nàng đã chiếm được trái tim của ông vua và thuyết phục ông ta từ bỏ quyết định trước kia của mình.

3 Nghìn lẻ một đêm là tượng đài của văn học phương đông và là tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ trên toàn thế giới. Ngoài những câu chuyện quen thuộc như Aladin và cây đèn thần, Alibaba và 40 tên cướp,… thì tập sách này còn gồm đầy đủ những câu chuyện mới lạ và hấp dẫn khiến vị vua tàn bạo mê mẩn nghe suốt nghìn lẻ một đêm. Sách được in trên giấy đẹp, đóng chắc chắn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những ai yêu thích những câu chuyện cổ tích huyền bí và muốn sưu tập đầy đủ bộ Nghìn lẻ một đêm như mình.

4 Ban đầu mình mua cuốn sách này vì rất hâm mộ thủy thủ Sinbad, muốn xem xem cuộc phiêu lưu “bản gốc” của anh có khác trong truyện tranh và trên phim lắm không.Nhưng sau đó mình thực sự thấy cuốn hút bởi những câu chuyện đầy màu sắc kì ảo của các dân tộc phương đông trong sách. Tuy có nhiều chi tiết khá kì lạ so với thời nay (nhất là về vấn đề hôn nhân) nhưng mình thấy rất ấn tượng bởi sự sáng tạo tuyệt vời trong mỗi câu chuyện. Sách đáp ứng được yêu cầu của mình cả về nội dung lẫn hình thức. Sách bự và đẹp, giấy tốt, bìa cứng, gáy đóng chắc chắn. Tuy nhiên điểm trừ là hơi nặng. Mà nặng cũng phải thôi, một kiệt tác văn học như vậy thì độ dày 1200 trang có khi còn hơi mỏng. Bản dịch khá trôi chảy, ít lỗi chính tả, đầy đủ hơn so với các bản trước mà mình đã đọc. Có nhiều tác phẩm dù đã xem phim hoạt hình rồi nhưng đọc truyện vẫn thấy kích thích như Aladin và cây đèn thần nè.

5 ghìn lẻ một đêm là quyển sách đã gắn bó với tuổi thơ của mình nên khi thấy Đông A cho ra mắt quyển này, mình đã không ngần ngại mà mua ngay. Sách gồm nhiều những câu chuyện nhỏ đầy chất giả tưởng, kì bí về một miền đất Ba Tư xa xôi. Mỗi lần cầm quyển sách này, mình như cảm thấy được quay lại những kỉ niệm thời ấu thơ. Cuốn sách thực sự vô cùng ý nghĩa đối với mình. Sách dày, giấy vàng nhưng cầm không nặng chút nào. Sách có bìa cứng và bìa áo bên ngoài, một vài chi tiết còn được mạ vàng trông rất cổ điển và sang trọng. Bản dịch của dịch giả Phan Quang rất chất lượng và được biên tập chăm chút kĩ lưỡng nữa. Mình rất hài lòng.

Review sách Nghìn Lẻ Một Đêm

Review sách Nghìn Lẻ Một Đêm

Review sách Nghìn Lẻ Một Đêm

Nếu bạn là người thích đọc những cuốn sách mang màu sắc cổ tích huyền ảo và chất chứa trong đó là bài học về cuộc sống thì xin thưa rằng, cuốn Nghìn lẻ một đêm của Antoine Galland chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập, là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới.

Thực tế, Nghìn lẻ một đêm vốn là những câu chuyện truyền khẩu dân gian, được những người kể chuyện rong mang đi kể khắp nơi khiến các câu chuyện trong đó dần trở nên phổ biến. Theo thời gian, lại được gọt đẽo, thêm bớt, diễn tả thích hợp và hấp dẫn người nghe đã khiến các truyện trong Nghìn lẻ một đêm thêm phong phú về nội dung, linh hoạt về hình thức và sáng sủa về từ ngữ.

Đến đầu thế kỉ XVIII, một học giả người Pháp là Antoine Galland đã dịch và sưu tầm thêm một số truyện cổ Trung Đông đặc sắc: Aladdin và cây đèn thần, Ali Baba và bốn mươi tên cướp, Sindbad – Người đi biển,… góp phần tăng thêm dung lượng đồ sộ của cuốn sách và giúp nó được đến với bạn đọc trên toàn thế giới.

Như Maxime Gorki đã viết: “Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Scheherazade là di tích đồ sộ nhất.

Những truyện cổ tích này thể hiện với mức hoàn hảo kỳ diệu, hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm mầu của những ảo giác êm đẹp, theo sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão của trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông – người Ả Rập, người Ba Tư, người Ấn Độ. Công trình dệt gấm bằng từ ngữ này xuất hiện từ thời tối cổ, những sợi tơ muôn màu của nó lan khắp bốn phương, phủ lên Trái Đất một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng”.

Nghìn lẻ một đêm còn đề cập đến hàng loạt các vấn đề trong xã hội

Nếu như chỉ là những câu chuyện tầm thường dùng để giải trí thì cớ sao suốt mấy thế kỉ nay, Nghìn lẻ một đêm luôn là lựa chọn hàng đầu của những người ưa sách trên thế giới? Vâng, không phải chỉ là những câu chuyện li kì về những chuyến phiêu lưu hay những mối tình say đắm,… Nghìn lẻ một đêm còn đề cập đến hàng loạt các vấn đề trong xã hội:

Thứ nhất, ngay đầu tác phẩm là chuyện kể về bạo chúa nọ mỗi đêm sủng hạnh một cô gái và ngay sáng hôm sau đem cô gái ấy đi tử hình. Giữa lúc ấy, một vị cứu tinh xuất hiện, đó chính là nàng Scheherazade. Nàng dám tự nguyện hầu hạ để rồi can đảm mỗi đêm kể chuyện cho vị bạo chúa ấy nghe, kéo dài câu chuyện tưởng chừng như vô tận để giữ lấy mạng sống cho các cô gái khác. Ấy là đề cao sự can đảm và trí khôn của phụ nữ.

Thứ hai, tác phẩm là một bản tình ca của những đôi trai gái. Trong một xã hội đề cao hết mức đồng tiền, thật đáng lạ thay một thương nhân đang làm ăn phát tài dám vì tình yêu mà bỏ hết mọi công việc buôn bán, bỏ mẹ và em gái để chịu đựng mọi gian truân ( Truyện Chàng Ganem, con trai của Abou Aibou, kẻ nô lệ của tình yêu ) hay như những câu chuyện là ước mong muôn thuở của những đôi trai gái bất hạnh, đành bằng lòng kiếp sau làm cây liền cành. chim liền cánh(Truyện Aboulhassan Ali Ebn Becar và ái phi của hoàng đế),… những câu chuyện trên chính là những lời kêu gọi giải phóng phụ nữ, giải phóng con người. Thể hiện tư tưởng tiếng bộ, tự do trong tình ái, không chịu gò bó trong khuôn khổ của xã hội đương thời,…

“Bệ hạ lấy làm ngạc nhiên ư? Tình yêu đất nước cũng tự nhiên không kém nghĩa cha con, và đối với những ai chưa mất trí khôn đến mức không hiểu nổi giá trị của sự tự do, thì sự mất tự do cũng là điều không thể nào chịu đựng nổi. Thể xác rất có thể bị lệ thuộc vào quyền uy của một ông chủ nắm trong tay vũ lực, quyền hành, nhưng ý chí không thể bị khuất phục, bao giờ nó cũng tự làm chủ lấy nó.”

“Chỉ có cái chết là quyền tự do duy nhất không bị ai tước đoạt.”

Chẳng những thế, Nghìn lẻ một đêm còn là cuốn tri thức bách khoa đồ sộ cho những ai muốn tìm hiểu đạo Hồi, những thứ cơ bản của đạo Hồi đều được đề cập đến trong đây. Các chuyện đều mang khuynh hướng muốn mọi người đều hiểu được đạo Hồi và theo đạo hồi, cũng vì thế mà có nhiều chuyện kết thúc nhanh hay hụt hẫng,… nhưng bỏ qua những lỗi nhỏ đó, Nghìn lẻ một đêm thực sự là cuốn sách đáng đọc cùng với Thần thoại Hy Lạp, Truyện cổ Andersen để phát triển trí tưởng tượng của con trẻ và để làm những bài học răn đe với những mầm non xã hội.

Tác phẩm hội tụ đủ các yếu tố phiêu lưu, kỳ ảo, tình yêu, kỹ năng sống, triết học,… chắc chắn sẽ làm hài lòng những bạn đọc khó tính nhất.

Mua sách Nghìn Lẻ Một Đêm ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghìn Lẻ Một Đêm” khoảng 111.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghìn Lẻ Một Đêm Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghìn Lẻ Một Đêm Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghìn Lẻ Một Đêm Fahasa” tại đây

Đọc sách Nghìn Lẻ Một Đêm ebook pdf

Để download “sách Nghìn Lẻ Một Đêm pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86