Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Giới thiệu sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé – Tác giả Nagira Yu

Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Ngủ ngon, hẹn mai nhé là câu chuyện chua xót về một người nhút nhát khép kín, đã quen sống trong yên ấm và bao bọc, bỗng bị đẩy bật ra đời một lần nữa sau khi tình cảm tan vỡ.

U uất, thất bại và bơ vơ.

Giữa lúc ấy thì anh gặp cậu.

Rời khỏi tổ ấm do người khác làm cho, anh bắt đầu học cách tự kéo kén, bao lấy sự tổn thương của mình, cũng bao bọc cả tổn thương của cậu. Anh bắt đầu tình cảm thứ hai của đời mình, không phải từ sự yêu thích đơn thuần, mà từ sự cần thiết nhau.

Bằng ngôn từ thi vị lơ lửng, hành văn trầm ngâm dịu dàng, tính cách nhân vật đôn hậu và nồng ấm, Nagira Yuu đã khuấy rất nhiều êm ái vào câu chuyện này, một câu chuyện khởi đầu từ chua xót và bất lực.

Trích đoạn

Đau lòng đến vậy sao? Cậu hỏi.

Chỉ trong một ngày, người chung sống cùng anh suốt chín năm trời không những nói lời chia tay mà còn đuổi anh ra khỏi nhà, chẳng có lấy một cuộc chuyện trò tử tế. Tâm trạng này giống như một người bị đâm từ phía sau rồi vứt xác bên đường, chưa kịp kêu cứu lấy một câu.

Hỏi có đau lòng không?

Anh ta bỏ anh vì lý do hiển nhiên, rằng anh không thể có con.

Hỏi có đau lòng không?

Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé
  • Mã hàng 8935250712309
  • Tên Nhà Cung Cấp IPM
  • Tác giả: Nagira Yu
  • NXB IPM
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích thước: 15,5 x 24
  • Số trang: 380
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Đánh giá Sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Đánh giá Sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

1 Đây là cuốn đam mỹ đầu tiên mình đọc, ko phải kiểu tình yêu xác thịt, hay kiểu sặc mùi máu chó, mà là tình yêu từ sự đồng điệu trong tâm hồn. Họ đến với nhau vì trong tâm hồn họ, thực sự hiểu nhau. Lời giới thiệu cuối sách, tựa như một sự kết thúc, nhưng hoá ra lại là một sự mở đầu. Giống như khi có một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh của khác mở ra vậy. Tsugami đã sống một nửa cuộc đời trong sự ủ rũ của con tim, cho đến khi cậu gặp Sakutaro. Tình yêu của họ, mình cảm tuởng như những nguời bạn của nhau, chỉ cần nắm tay nhẹ nhàng cũng đủ hạnh phúc từ trái tim. Kết truyện làm Ems nhớ tới cuốn “Quả nhân có bệnh”, thay vì kết ở hiện tại hạnh phúc, câu truyện lại dừng lại ở khoành khắc cuối cùng của cuộc đời. Thay vì để hai nguời họ ở bên nhau, và chỉ thế thôi, câu truyện của họ lại kéo dài đến cả chục năm sau, khi Tsugami chết để lại cho Sakutaro nỗi nhớ khôn nguôi, mặc dù họ vẫn sống một đời hạnh phúc bên nhau, nhưng cái chết và sự cô đơn khi “nguời đi, hồn tôi cũng mất đi một nửa” vẫn là một nỗi buồn. Hoá ra đó là tình yêu mãi mãi, cho đến khi cái chết chia lìa……

2 Lại thêm một tác phẩm của Nhật nữa mà mình rất thích. Câu chuyện bắt đầu với cảnh chia tay, chuyện tình 10 năm kết thúc một cách đầy ích kỷ, nhưng nhờ vậy lại mở ra cơ hội tìm được người thực sự trân trọng mình cho Tsugumi. Với mình đây là một chuyện tình đẹp và trọn vẹn. Cách hai Tsugumi và Sakutaro đến với nhau tự nhiên như hai mảnh ghép, một ngày đẹp trời gặp nhau tình cờ, thêm vài lần tình cờ như vậy thế là thành yêu. Ở đó, họ từ tốn nâng đỡ nhau trong cuộc sống, chữa lành vết thương cho nhau và chăm sóc nhau đến mãi mãi. Một câu chuyện dịu dàng, để lại dư âm nhè nhẹ như hương hoa trong đêm. Minh họa đẹp cũng là một điểm nhấn giúp người đọc thêm hài lòng. Giống như tất cả những câu chuyện về đề tài tình yêu khác, Ngủ ngon hẹn mai nhé dễ đọc, không có gì phức tạp, không mang triết lý gì sâu xa, chỉ là khắc họa một tình yêu vượt qua giới tính và năm tháng, nhưng vẫn đủ khiến người đọc bồi hồi. Nó như một món ăn nhẹ giữa những tác phẩm “nặng đô”, đơn giản nhưng hương vị không dễ quên.

3 Đây là cuốn đam mỹ đầu tiên mình đọc không phải hiểu tình yêu sắc thì thay kiểu sọc hồi máu chó mà là tình yêu được sự đồng điệu trong tâm hồn họ đến với nhau vì trong tâm hồn họ thật sự hiểu nhau lời giới thiệu của sách tựa như một sự kết thúc nhưng hóa ra lại là một sự mở đầu giống như khi có một cánh cửa đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra vậy nhân vật đã sống một nửa cuộc đời trong sự ủng rũ của con tim cho đến khi cậu gặp sakutaro tình yêu của họ mình cảm tưởng như những người bạn của nhau chỉ cần nắm tay nhẹ nhàng cũng đủ hạnh phúc từ trái tim kết chuyện là mình nhờ tới cuốn quả nhân có bệnh thay vì kết ở hiện tại hạnh phúc câu chuyện lại dừng lại ở quận khắc cuối cùng của cuộc đời thay vì để hai người Hoa ở bên nhau và chỉ thế thôi câu chuyện của họ lại kéo dài đến cả chục năm sau khi nhân vật chất để lại cho Sakura to nỗi nhớ khôn nguôi Mặc dù họ vẫn sống một đời hạnh phúc bên nhau nhưng cái chết và sự cô đơn khi người đi hồn tôi cũng mất đi một nửa vẫn là một nỗi buồn hóa ra đó là tình yêu mãi mãi cho đến khi cái chết chia lìa

4 Ngủ ngon, hẹn mai nhé – Nagira Yuu. Lại thêm một cuốn đam mỹ nữa (vì hồi lâu chủ xốp mê đam mỹ). Cũng nhẹ nhàng, sâu lắng không khác gì Người thắp sao trời. “Qua ngòi bút và những ngôn từ tinh tế, Nagira Yuu đã thành công khi tạo nên những tình tiết, sự việc rất đời thường, bình dị mà lại cảm động, chạm tới trái tim người đọc. Miêu tả tâm lý nhân vật cũng là một điểm thành công nữa của Nagira Yuu, vì nó chính là điểm nhấn, điểm đặc biệt nhất của câu chuyện,…

5 Câu chuyện khiến tôi chợt nhận ra bấy lâu nay mình không biết trân trọng khoảnh khắc cuộc sống và những nguời xung quanh. Mà có lẽ chẳng riêng gì tôi đâu. Chúng ta dễ dàng nổi cáu,  tức giận, làm tổn thương bạn bè, người thân vì chúng ta nghĩ họ luôn ở đây, bên cạnh chúng ta. Nếu chúng ta biết những con người ấy đều có thể ra đi bất kỳ lúc nào, nếu họ cùng chúng ta luôn phải đối mặt với bệnh tật, có thể chúng ta đã sống khác đi rất nhiều. Nếu bạn biết trí nhớ đang ngày một mất đi. Một lúc nào đó, bạn sẽ không còn nhớ nổi ngay cả người bạn yêu thương nhất, bạn có sẵn lòng yêu hay không? Bạn có thể để người ấy chịu nỗi đau khổ khi bị người mình yêu quên lãng không? Bạn có ước trên đời này có người nói với bạn rằng: “cho dù em quên hết tất cả, anh sẽ nhớ cả phần của em”? Một người nói với bạn rằng: “Anh sẽ chết sau em, dù chỉ một ngày, để em không bao giờ phải một mình nữa”? Tóm lại thì đây không phải là một tác phẩm hay, toàn bộ bầu không khí truyện dù nhiều bi kịch nhưng luôn mang hơi thở nhẹ nhàng và ấm áp.

Review sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Review sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Review sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé

Biển đam thật rộng lớn, mặc dù nghe lâu rồi nhưng giờ mới đọc vì muốn đọc thử truyện Nhật sẽ như thế nào, và Tịnh đã gục ngã.

Một câu chuyện tình yêu của hai con người bị tổn thương sâu sắc và tự giấu mình trong cái kén, Endo Tsugumi và Areno Sakutaro.

Tsugumi, một nhà văn không nổi danh và có mối tình kéo dài đằng đẳng mười năm từ lúc hai mươi lăm tuổi. Thế rồi một ngày kia, người yêu bỗng nhiên nói lời chia tay với lí do rất nực cười, bởi vì Tsugumi không thể sinh con được. Một mối tình với xuất phát điểm là đồng tính, vậy mà sau mười năm Shinji lại có thể nói như vậy. Một mối tình mười năm đã kết thúc như thế.

Mười năm, từ lúc hai mươi lăm tuổi, bây giờ Tsugumi đã ba mươi lăm tuổi, tình cảm bao năm của một con người sao có thể nói dứt là dứt được nên anh đã đau khổ biết mấy, không viết nổi được một chữ trong khi sắp đến hạn nộp bản thảo, trong khi ý văn vẫn dạt dào.

Tình huống gặp Sakutaro (hai mươi bảy tuổi) cũng rất tình cờ. Lúc ấy, anh đang buồn bã và gặp một con mèo, và con mèo ấy lại là con mèo mà Sakutaro đang tìm. Và sau một cuộc trò chuyện thì bất ngờ thay, Sakutaro là độc giả rất thích các truyện của Tsugumi. Đọc hết thì Tịnh nhận ra, hóa ra sách đã cứu rỗi được một con người như thế, hai con người đã cứu rỗi nhau như thế. Hai người bọn họ trở thành hàng xóm chung cư như thế, một chung cư cũ kĩ nhưng ấm áp.

Có thể coi Sakutaro là ánh sáng rực rỡ, niềm khích lệ giúp Tsugumi trong khoảng thời gian này. Nhưng Tsugumi cũng mang ý nghĩa to lớn với Sakutaro. Đừng nhìn Sakutaro luôn tươi vui lạc quan mà cho rằng cậu rất vui vẻ bởi đâu ai ngờ được sâu trong lòng cậu lại có nỗi đau quá lớn như thế. Hai con người, từ từ có tình cảm với nhau nhưng đều muốn buông bỏ nó. Một kẻ không muốn yêu và một kẻ không thể yêu.

Nội tâm nhân vật được tác giả diễn đạt rất hay, những chi tiết nhỏ được sắp xếp rất tài tình, rất thích. Hoa sơn trà và hoa trà, cuốn sách “Màn đêm, tỏa sáng”, sổ tay của Sakutaro, ngón tay tan chảy… Từ ngữ đơn giản nhưng rất chân thành, chân thành như con người Nhật Bản. Rất thích những cái cúi đầu, một văn hóa lịch sự của người Nhật Bản, nhưng có những cái cúi đầu lại để che đi vẻ mặt, cảm xúc đang dâng trào.

Sakutaro không thể yêu vì cậu bị chứng đãng trí sau một tai nạn giao thông. Cậu quên quên nhớ nhớ và càng ngày càng nặng nên không muốn làm người yêu mình tổn thương. Nhỡ đâu có một ngày cậu quên mất người mình yêu thì sẽ ra sao? Người ấy sẽ thế nào? Mình thì sao? Đọc đến đây Tịnh lại nhớ đến một đoản văn rất đau lòng “Quên” của tác giả Ôn Nhu Đích Hạt Tử bên nhà Bạch Nhật Mộng.

Nếu như có thể lựa chọn, người muốn chọn bị lãng quên hay là …… quên lãng?

Nếu như có thể quên đi, người có phải sẽ tình nguyện thử?

Nếu như có thể bị lãng quên, người có phải sẽ cảm thấy vui?

Nếu như, nếu như, ……

Nếu như thật sự có thể, người có phải sẽ đau khổ đến không muốn sống ……

Bởi vì một chữ mà khiến người đời phải khắc cốt ghi tâm ……

Tình ……

Thế cho nên cậu quyết định không yêu. Còn Tsugumi vì không muốn trở thành gánh nặng của cậu mà chuyển đi. Thế nhưng trong khoảng thời gian đó anh rất cô độc, dựa vào những kí ức về Sakutaro làm niềm vui.Từng có lúc anh muốn trở về bên cạnh Sakutaro nhưng anh nén lại. Sakutaro thật sự sẽ buông anh sao? Không, hai người đều âm thầm quan tâm nhau, cả hai đều biết nhưng chẳng nói. Để rồi sau hai năm sau, ông của Sakutaro qua đời, Tsugumi quay trở lại và hai người thành đôi dưới trời tuyết lạnh lẽo.

Bảy năm, hai mươi năm, ba giờ.

Bảy năm sống chung hạnh phúc nhất.

Hai mươi năm là thời gian sau khi Tsugumi mất, chỉ còn lại một mình Sakutaro.

Ba giờ là thời gian mỗi ngày Sakutaro tám mươi sáu tuổi nhờ cô giúp việc dẫn mình đến phòng thờ của Tsugumi vì ông đã quên mất người mình yêu. Mỗi ngày đều quên nhưng rồi mỗi ngày đều nhớ lại, cứ lặp đi lặp lại. Hoa sơn trà, hoa trà, ngón tay tan chảy cho tới ngày mình được gặp lại Tsugumi…

Sau khi đọc xong, Tịnh thấy trong lòng rất thỏa mãn, rất ngưỡng mộ tình yêu như thế, yêu nhau cho đến già…

Tịnh thích nhất mấy đoạn phát hiện Ồ, hóa ra anh là “bóng” vì truyện này có khá nhiều gay. Thích đoạn thằng cha Shinji bị mắng khi muốn quay lại, rất sảng khoái. Truyện này sẽ nằm trong list yêu thích trong lòng Tịnh ^^

Mua sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé” khoảng 55.000đ đến 56.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé Fahasa” tại đây

Đọc sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé ebook pdf

Để download “sách Ngủ Ngon, Hẹn Mai Nhé pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Tags:

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86