Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Giới thiệu sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang – Tác giả Bernhard Schlink

Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Trong một phòng tranh ở Sydney, người đàn ông tình cờ bắt gặp bức tranh vẽ cô gái đã từng khiến ông sẵn sàng vứt bỏ hết thảy để rồi ngoạn mục biến khỏi đời ông. Sau đó, như từ bóng tối bước ra sân khấu, những nhân vật chính mắc kẹt trong cuộc tình tay bốn năm xưa đều xuất hiện. Họa sĩ nổi tiếng thế giới, nhà tài phiệt, và luật sư tái ngộ cùng cô gái trong tranh trên một bờ vịnh Úc, mong muốn giành lại thứ họ nghĩ phải thuộc về mình. Nhưng chuyện đời không đơn giản – đối với một tác phẩm nghệ thuật mà mọi bảo tàng thế giới đều săn lùng, cũng như đối với Irene mà cuộc đời có nhiều góc khuất, khi tuổi tác của tất cả họ đều đã về chiều, và định mệnh thì thường khắc nghiệt…

Với biệt tài mổ xẻ những ẩn ức tăm tối trong lòng người, Bernhard Schlink đã viết nên một tiểu thuyết về tình yêu thật cuốn hút, mê hoặc. Người đàn bà trên cầu thang cũng đồng thời khắc họa đậm nét hơn chân dung ông trong vai trò một nhà văn luôn nỗ lực khắc phục quá khứ đen tối của nước Đức, để khi lật đến hết trang cuối cùng, tâm trí độc giả sẽ mãi còn trầm tư sâu sắc về những cuộc đời người giữa biển lớn lịch sử.

“Hòa trộn tuyệt vời văn chương hư cấu với các vấn đề của thời đại. Một tiểu thuyết gay cấn, thông minh, và đầy suy tư.” – Jens Frederiksen, Rhein-Main-Press

Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Người Bàn Bà Trên Cầu Thang
  • Mã hàng 8935235212541
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Bernhard Schlink
  • Người Dịch: Lê Quang
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích thước: 14 x 20.5
  • Số trang: 183
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Đánh giá Sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Đánh giá Sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

1 Chưa đến 200 trang nhưng gợi lên những câu hỏi không thể trả lời nổi về đạo đức, tình yêu, gia đình, ước mơ, và các lựa chọn trong cuộc sống, “Người đàn bà trên cầu thang” gần như là một cuộc độc thoại của Bernhard Schlink về những suy nghĩ, niềm tin mà chính ông đang trăn trở. Mình không thể phân tách rạch ròi được giữa nhân vật tôi và tác giả, có gì đó rất đồng điệu giữa họ. Có thể vì người đàn ông trong quyển sách độc thoại nhiều về những khái niệm quá thật, quá sâu sắc và nghiệt ngã, mà mình cho là một nhân vật hư cấu không thể có được. Đây phải là những suy nghĩ của một con người thật, đã từng sống một cuộc đời thật. Mình biết là nghe hơi kỳ cục, vì bất kỳ nhân vật hư cấu nào cũng là do một bộ óc có thật tạo nên, nhưng nhân vật tôi của “Người đàn bà trên cầu thang” vẫn cho mình cảm giác như thế…

2 Khi mà cảm xúc buộc phải dừng lại chưa rõ nguyên do. Để rồi trải qua gần hết một đời người, họ ngồi lại, giải đáp những khúc mắc, tìm ra câu trả lời, vẽ ra những hạnh phúc ảo bắt đầu từ hai chữ “nếu như”. Ông gọi đây là chuyện tình tay bốn, mà trong đó ông đóng vai trò là người-đàn-ông-thứ-ba yêu say đắm người phụ nữ đang có một chồng, một tình nhân. Dẫu vậy ông vẫn chọn yêu, trong cả trí tưởng tượng lẫn con người mà cô thể hiện, cả khi cô còn trẻ đẹp lẫn già nua. Chỉ có thể đau khổ chấp nhận rằng mình chưa bao giờ ngừng yêu, chưa bao giờ. Kể cả khi Ieren có đến tận hai người chồng, hai tình nhân nhưng người đọc lại chẳng thể ghét cô được. Cô mạnh mẽ và khó đoán, thông minh và tử tế, buông thả và tự do. Sống một cuộc đời để chăm sóc người khác, theo cách riêng của mình. Cô nhìn rõ được bản chất của họ, yêu họ bởi những điều họ “có” cùng những điều họ “thiếu”. Biến mất khỏi cuộc đời của tất cả như một điều cần và nên xảy ra. Rồi hội tụ họ lại khi bữa tiệc đến lúc phải tàn. Cô gọi tên tình cảm của mình tựa như người mẹ trao đến những đứa con. Có lẽ vậy. . Thật nhiều tiếc nuối,mà cũng vì tiếc nuối nên nỗi buồn mới càng day dứt hơn nữa. Họ đã yêu, nhận ra tình yêu đích thực mà thuần tuý, giản đơn mà sâu nặng. Ở cạnh nhau, ngắn mà trọn vẹn. Một quyển sách có lẽ đến tận hai mươi, ba mươi năm sau bạn sẽ vẫn nhớ về. Không đơn thuần là những bị kịch hay nổi loạn của thời trẻ nữa. Là nhiều tha thứ, lắng đọng, nhẹ nhàng từ cuộc sống, qua góc nhìn của “tuổi già”.

3 Mình mua cuốn này mà không hề nhớ đến “Người đọc”, vậy nên xem như tự thân nó hấp dẫn chứ ko cần đến tên tuổi nào khác :))) Câu chuyện xoay quanh bức tranh nàng Irene và chuyện tình của nàng với 3 người đàn ông : nhà tài phiệt – chồng nàng, hoạ sĩ – người vẽ nàng, luật sư – người phân xử. Với giọng kể của anh chàng luật sư, nàng xuất hiện rất xinh đẹp, thông minh, tự tin. Bằng một cú lừa ngoạn mục, nàng biến mất cùng với bức tranh của mình khiến cho 3 người đàn ông dở khóc dở cười. Sau phi vụ đó thì mỗi người trở lại với cuộc sống bình thường. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu 20 năm sau ông luật sư không tình cờ nhìn thấy bức tranh trong bảo tàng. Từ ngày hôm đó ông tìm mọi cách để gặp bà, đương nhiên 2 người đàn ông còn lại cũng bị thu hút bởi bức tranh và chủ nhân của nó. Cuộc hội ngộ đã được dự tính trước, 4 người gặp nhau, chuyện xưa chuyện nay… Người ở lại cuối cùng với nàng lại là ông luật sư, nặng lòng biết bao nhiêu khi phải tiễn nàng đoạn cuối. Và cuộc sống cứ thế tiếp diễn thôi, nhưng chẳng còn ý nghĩa gì với ông nữa. Truyện khá ngắn nhưng chi tiết hợp lý và cuốn hút. Cứ muốn xem diễn biến tiếp theo ra sao. Còn cái chuyện ý nghĩa thâm sâu của tác giả, hay những vấn đề liên quan đến nước Đức ngày xưa, thì mình ko quan tâm lắm.

Review sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Review sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Review sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang

Cuốn tiểu thuyết vừa mới được giới thiệu tới độc giả Việt Nam trong buổi ra mắt sách diễn ra tại Viện Gothe. Dịch giả của cuốn sách – Lê Quang cùng biên tập viên Trần Kiều Vân là 2 diễn giả chính trong buổi tọa đàm này.

Thông qua Người đàn bà trên cầu thang, qua câu chuyện xoay quanh chuyện tình tay bốn giữa họa sĩ nổi tiếng thế giới, nhà tài phiệt, luật sư và cô gái, Bernhard Schlink đã phơi bày bức tranh sự thật về thực tế lịch sử của nước Đức.

Đó là thời kì mà bức tường Berlin đã chia cắt nước Đức thành 2 nửa Tây và Đông Đức. Và nhân vật cô gái trong truyện, vì chạy trốn sự truy nã của nhà cầm quyền Cộng hòa liên bang Đức do tham gia một tổ chức khủng bố, đã rời bỏ người chồng tài phiệt giàu có, cùng với anh họa sĩ trốn sang Cộng hòa Dân chủ Đức ở phía Đông. Cô gái đã kịp nhận ra vẻ đep của một Đông Đức mà trước đó cô chưa hề nhận thấy, cho đến khi bức tường Berlin sụp đổ đảo chiều tất cả.

Tác giả Bernhard Schlink là một luật sư, ở ông có sự khô khan và thực tế. Nhưng đọc truyện của ông, người đọc vẫn có thể thổn thức với sự gợi cảm mà ở đó, từng chi tiết và câu từ được ông vuốt ve thật mượt mà. Với biệt tài mổ xẻ những ẩn ức tăm tối trong lòng người, Bernhard Schlink đã viết nên một tiểu thuyết về tình yêu thật cuốn hút, mê hoặc.

Và dịch giả Lê Quang, với sự am hiểu về ngôn ngữ cùng văn hóa Đức, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
Người đàn bà trên cầu thang là câu chuyện mà với người đọc “hăng hái“ có thể lướt qua nó trong vòng 2 ngày. Nhưng có lẽ, đó khó có thể là một câu chuyện mà bất kì ai có thể cảm nhận được hết giá trị chỉ với một lần mở sách, về những ý nghĩa, kiến thức mà tác giả đã lồng ghép đầy tinh tế qua từng câu từ”, dịch giả Lê Quang nói.
Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết tình cảm nhẹ nhàng, để ta mang theo khi du lịch, vừa đọc vừa thư giãn dưới ánh đèn mờ rồi bỏ nó lại khách sạn sau những ngày nghỉ. “Người đàn bà trên cầu thang” ẩn chứa nhiều vấn đề khiến người ta phải suy ngẫm. Nó mang nhiều giá trị, ý nghĩa và lợi ích cho độc giả mà ai cũng có thể rút ra được một chút kiến thức (nói một cách khiêm tốn) cùng bài học đáng quý.

Bernhard Schlink (sinh 1944 ở Đức) là giáo sư Luật và thẩm phán Tòa án hiến pháp cấp bang, đã viết gần 20 tác phẩm, được trao nhiều giải thưởng văn học trong và ngoài nước Đức.

Ông nổi tiếng với tiểu thuyết Người đọc (1995) – giải Prix Laure Bataillon cho văn học dịch của Pháp, giải Grinzane Cavour của Ý…

Tiểu thuyết mới nhất Người đàn bà trên cầu thang vừa xuất bản đã lọt vào danh sách bestseller của tác chí Der Spiegel, và bán bản quyền dịch cho hơn 10 nước trên thế giới. Bernhard Schlink hiện đang sống ở Berkshire (Massachusetts) và Berlin.

Mua sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Người Bàn Bà Trên Cầu Thang” khoảng 44.000đ đến 45.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Người Bàn Bà Trên Cầu Thang Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Người Bàn Bà Trên Cầu Thang Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Người Bàn Bà Trên Cầu Thang Fahasa” tại đây

Đọc sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang ebook pdf

Để download “sách Người Bàn Bà Trên Cầu Thang pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86