Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Giới thiệu sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ – Tác giả Higashino Keigo

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Trong biệt thự nhà Mashiba Yoshitaka, người chồng trúng độc chết trên sàn, thạch tín còn sót lại trong cốc cà phê đổ lênh láng bên cạnh. Mọi nghi vấn tập trung vào hai đối tượng: người vợ Ayane vốn là nghệ nhân nổi tiếng với các tác phẩm thảm ghép vải độc đáo đắt tiền trưng bày ở khu Ginza, và cô người tình bí mật Wakayama Hiromi, cũng là học trò của Ayane. Nhưng cả hai đều có chứng cứ ngoại phạm vững chắc. Và cảnh sát đau đầu vì vấn đề hóc búa: Làm thế nào hung thủ bỏ thạch tín hạ độc Yoshitaka, khi không ai khác có khả năng tiếp cận nạn nhân quanh thời điểm xảy ra vụ án.

Một lần nữa thiên tài “thám tử Galileo” Yukawa Manabu nhập cuộc. Anh đã tìm ra đáp án, nhưng là một “đáp án ảo”, chỉ “có thể suy nghĩ về mặt lý thuyết nhưng không thể tồn tại trong hiện thực”. Từng bước lật lại các tình tiết, tác giả đại tài Keigo đã chìa ra cho chúng ta chân tướng đáng kinh ngạc của một sự thật vô cùng chua xót…

Tác giả Higashino Keigo sinh ngày 4 tháng 2 năm 1958 là một tác giả người Nhật Bản. Ông được được coi là bậc thầy trinh thám Nhật Bản. Trước đây ông có thời gian làm kỹ sư song song với việc viết tiểu thuyết. Sau này ông đã chuyển hẳn sang viết tiểu thuyết với số lượng tác phầm đã trên 80 tác phẩm.

Ông từng là Chủ tịch thứ 13 của Hội nhà văn Trinh thám Nhật Bản từ năm 2009 tới năm 2013. Ông đã thắng giải Edogawa Rampo lần thứ 31 vào năm 1985 cho tác phẩm Giờ tan học. Ngoài ra ông cũng được đề nghị vô số các giải thưởng văn học lớn khác.

Sự cứu rỗi của thánh nữ là một trong tám tiểu thuyết cùng series Galileo với Phía sau nghi can X va Phương trình hạ chí được ra đời năm 2008, đa được chuyển thể thành phim truyền hình năm 2013.

Một số tác phẩm của ông đã được dịch ra tiếng Việt như: Phía sau nghi can X, Bí mật của Naoko, Phương trình hạ chí, Bạch Dạ Hành, Điều Kì Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya, Thánh Giá Rỗng, Hoa Mộng Ảo, Ngôi nhà của người cá ngủ say.

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ
  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Tác giả: Higashino Keigo
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Dịch Giả: Mia Nguyễn
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 382

2. Đánh giá Sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Đánh giá Sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Đánh giá Sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Thủ Đoạn Bất Ngờ!

Mình không tiếc gì 5 sao dành cho truyện của Keigo. Đơn giản là cách dẫn dắt tài tình của bác, cách đặt vấn đề và tháo mở nút thắt để đưa đến những kết cục bất ngờ. Như một số tác phẩm khác, Keigo không hề giấu đi danh tính nghi can, nhưng cái cách họ thực hiện tội ác sẽ khiến bạn ngờ vực và kinh ngạc. Không 1 chi tiết hay câu chữ nào là thừa thãi. Ngoại trừ nội dung hay thì bìa sách cũng rất đẹp. NÊN ĐỌC! 

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Review sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Đọc cuốn này cứ phải há hốc mồm vì cách thức gây án. Đúng là chỉ có mình Keigo nghĩ được thôi!!

Nạn nhân là người chồng Mashiba Yoshitaka, chết do ngộ độc thạch tín. Nghi can tập trung vào 2 đối tượng là người vợ Ayane cùng cô người tình bí mật Hiromi, cũng là học trò của Ayane.

Đầu tiên, mình thích cách xây dựng nhân vật của Keigo. 2 người phụ nữ trong tác phẩm được đặt trong hoàn cảnh vô cùng khó xử nhưng đều bộc lộ được đặc trưng của bản thân. Ayane hiện lên là 1 người phụ nữ tuyệt vời của gia đình, và có tấm lòng bao dung. Điều đó vẫn bộc lộ xuyên suốt tác phẩm dù độc giả luôn phải đặt câu hỏi sao cô ta đóng kịch giỏi thế. Hãy yên tâm là kết thúc sẽ giải thích tất cả. Còn Hiromi nhút nhát thật thà dù mang tiếng cướp chồng người khác, nhưng vẫn luôn dằn vặt bản thân vì điều đó. Mình thích cảnh 2 cô trò tâm sự với nhau, cô giáo hỏi han nhẹ nhàng, cô học trò rơi nước mắt muộn màng, không phủ nhận. Chợt thấy đau cho cả 2!

Quay lại vụ án, ngay đoạn đầu thuật cuộc trò chuyện giữa Mashiba và Ayane rằng anh sẽ chia tay cô vì cưới nhau 1 năm cô không sinh được con, tác giả đã để lộ hung thủ bằng câu nói trong thâm tâm đầy chua xót của người vợ: “Em đã yêu anh bằng cả trái tim mình. Nhưng những lời anh nói giờ lại xuyên vào tim em. Nên anh hãy chết đi…”. Cũng như Nghi can X, câu chuyện không vì thế mà mất đi tính hấp dẫn bởi twist cuối cùng luôn nhấn chìm tất cả. Tâm lý hung thủ lẫn nạn nhân phức tạp. Có thể sau khi đọc xong nhiều người sẽ nhận xét vui rằng: phụ nữ đáng sợ quá; tuy nhiên bản thân mình thì thấy đàn ông, hay nạn nhân trong tác phẩm này cũng tàn nhẫn và tệ bạc không kém. Tất cả đều nhờ cách xây dựng nhân vật không hề một chiều của Keigo.

Nội dung cuốn sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ

Vụ án mạng trong biệt thự nhà Mashiba Yoshitaka

Một vụ đầu độc xảy ra tại nhà, người chồng nằm bên cạnh cốc cà phê đẫ đổ lênh láng trên sàn nhà. Hung thủ được tiết lộ ngay từ chương đầu tiên với lời tự sự đầy chua xót và lạnh lùng của người vợ “Em đã yêu anh bằng cả trái tim. Nhưng những lời anh nói giờ lại xuyên vào tim em. Nên anh hãy chết đi”.

Diễn biến câu chuyện xoay quanh các cuộc điều tra thẩm vấn, phân tích hành động và tâm lý nhân vật nhằm tìm ra Ai là người đã hạ độc ? và hạ độc bằng cách nào ?

Giả thiết đi vào ngõ cụt

Kẻ tình nghi gồm có hai người, một là người vợ Ayane khi đó đang ở nhà bố mẹ cách cả trăm cây số và một là cô tình nhân bí mật Hiromi. Nhưng cả hai người đều có chứng cứ ngoại phạm và phương thức hạ độc là gì, thủ phạm đã làm gì để đầu độc được nạn nhân.

Ayane là người có động cơ hơn nhưng đã về nhà bố mẹ cách cả trăm cây số vậy cô giết người bằng cách nào ?

Cô tình nhân Hiromi thì không có động cơ rõ ràng và cô cũng có chứng cứ ngoại phạm khi xảy ra án mạng.

Độc được bỏ vào đâu bột cà phê, ấm nước, nước đóng chai, ? … Cảnh sát đi từ giả thiết này sang giả thiết khác nhưng những kết quả phân tích đều không ủng hộ họ.

Ngoài ra trong quá trình phá án giữa hai quan điểm đối lập của hai cảnh sát điều tra cũng khiến chúng ta nhìn nhận trên nhiều góc độ hơn. Trực giác nhạy cảm của phụ nữ khiến cho điều tra viên Kaoru nghi ngờ người vợ, còn Kunsanagi nghi ngờ cô tình nhân.

Kunsanagi bị ấn tượng bởi Ayane, nhưng anh vẫn là cảnh sát giỏi có kinh nghiệm, mặc dù anh có linh cảm về Ayane là hung thủ nhưng anh đã cố gắng tìm kiếm theo những hướng khác để chứng minh nhận định của mình là sai. Dù sao những điều anh làm rất cần thiết và nó cũng mở ra những giải thích cho những điều liên quan đến nguyên nhân vụ án.

Phương pháp gây án – Vô lý nhưng lại có thực

Thiên tài “thám tử Galileo” Yukawa Manabu nhập cuộc. Anh đã tìm ra đáp án, nhưng là một chỉ có thể suy nghĩ về mặt lý thuyết nhưng không thể tồn tại trong hiện thực”.

Một phi vụ hoàn hảo của người vợ, cô đã biến cái lý thuyết không thể ấy thành có thể bằng ý chí đáng sợ của mình. Kẻ sát nhân nhưng lại là kẻ ngày đêm canh chừng để nạn nhân không chết.

Nhưng điểm hấp dẫn còn nằm ở động cơ gây án nữa, mình đã thắc mắc suốt tại sao một người vợ như Ayanelại có thể giết chồng một cách bình thản như vậy mà thực sự mẫu thuận giữa hai người lúc đầu cũng không quá lớn.

Tác giả đã không làm cho chúng ta thất vọng khi cái kết làm hài lòng người đọc, sự bất ngờ và hợp lý là câu trả lời cho sự chờ đợi từ đầu câu chuyện.

Cô vợ hoàn hảo Ayane

Ayane là một nghệ nhân làm Patchwork (Sản phẩm làm bằng vải được tạo ra bằng cách khâu chắp vá nhiều mảnh vải vụn). Cô thông minh, khéo léo, yêu hoa cỏ và luôn chăm sóc gia đình. Nhưng tâm trí, suy nghĩ, ý chí của cô khiến mình thật khâm phục.

Một người phụ nữ sống như cô ấy quả thật mệt mỏi và nguy hiểm quá, cô cố chấp với tình yêu của mình, đánh cược tình yêu của mình có thể thay đổi người đàn ông cô yêu. Sự kiên trì đến đáng sợ trong tâm trí của cô khiến người khác phải rùng mình. Cô bình tĩnh đến đáng sợ khi nói chuyện với nhân tình của chồng mà người đó lại là người không xa lạ với cô, bình tĩnh tính toán phản ứng với cảnh sát.

Tuy nhiên cô cũng có những mặt rất đáng thương, chồng cô Yoshitaka lại là một kẻ chẳng biết yêu thương, coi phụ nữ chỉ là công cụ để sinh đẻ, nếu người này không làm được thì cần phải đổi người khác. Anh ta dù là người có tiền có chức nhưng đằng sau lại là bộ mặt đạo đức giả, anh là có lẽ cũng chẳng biết tình yêu thực sự là như thế nào.

Người chồng đạo đức giả Yoshitaka

Yoshitaca được thấy thông qua hình ảnh từ những người xung quanh nhiều hơn. Anh ta có lẽ hơi cực đoan trong việc lấy vợ và sinh con. Và dù anh ta có người yêu cũ, vợ và cả nhân tình nhưng mình nghĩ anh ta chẳng thực sự yêu ai hết mà chỉ chăm chăm kiếm một người phù hợp với hình tượng người vợ và để đẻ con. Anh ta coi phụ nữ như vật trang trí và có thể dễ dàng tìm một người khác thay thế.

Nhưng anh ta lại đúng là kiểu phụ nữ thích bằng chứng là những cô gái liên quan đều ấn tượng từ lần gặp đầu tiên. Theo mình anh ta là kẻ tự tin và sành sỏi, rất thông minh khi biết cách để những người phụ nữ này yêu anh ta. Điểm cộng duy nhất chắc là việc thẳng thắn thừa nhận việc nếu sau một năm không có con thì mình sẽ ly hôn.

Cô tình nhân bé nhỏ Hiromi

Hiromi là tình nhân của Yoshitaka đông thời cũng là học trò của Ayane. Cô ấy là kẻ thứ ba cũng đáng trách nhưng trong trường hợp này mình không quá ác cảm với cô ấy. Cô ấy cũng giống như Ayane là một sự lựa chọn thay thế tiếp theo của Yoshitaka. Hiromi cũng chỉ đóng vai trò là nhân vật bị tình nghi và là người làm rõ những manh mối khác của cảnh sát.

Đọc cuốn này thấy đồng cảm dã man, vì hung thủ giống mình ghê, ngoài mặt thì bình thản mà bên trong xấu xa chẳng đường nào lần. Mà đọc hết rồi cũng chẳng rõ nhiều lúc tốt thật hay tốt giả luôn, khó đoán vầy nên thú vị.

Mua sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ” khoảng 76.000đ đến 89.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ Fahasa” tại đây

Đọc sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ ebook pdf

Để download “sách Sự Cứu Rỗi Của Thánh Nữ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 29/05/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Siêu thị sách 86