Tranh Tối Mà Yêu

Giới thiệu sách Tranh Tối Mà Yêu – Tác giả Ray Đoàn Huy

Tranh Tối Mà Yêu

Một quyển sách không chứa đựng tình yêu ngọt ngào mà trái lại phơi bày về mặt tối ẩn sâu trong những mối quan hệ ngỡ như rất lãng mạn…

Tác giả Ray Đoàn Huy từng được biết đến với tập truyện ngắn đầu tay mang tên Im Lặng Để Yêu (10/2014) khi dự án này có sự kết hợp cùng với nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và ca sĩ Phương Anh Idol. Hơn một năm ấp ủ, thay đổi nội dung cũng như chủ đề nhiều lần, tập truyện ngắn thứ hai từ Ray Đoàn Huy sẽ được ra mắt vào ngày 19/03 sắp tới với tên gọi chính thức Tranh Tối Mà Yêu.

Tranh Tối Mà Yêu là quyển sách được chính tác giả “cảnh báo” là “Không dành cho người cô đơn và thất tình”, bởi đây không phải là những câu chuyện tình yêu ngọt ngào màu hồng, mà trái lại nó sẽ bóc tách nhiều khía cạnh “tối” ẩn sâu bên trong những mối quan hệ lãng mạn khiến người đọc có thể bị “sốc” với mỗi diễn biến từ các nhân vật. Như chính lời mở đầu của tác giả:

“Quyển sách mà bạn cầm trên tay, đây là một quyển sách không nhân văn.Tôi đã bắt đầu viết quyển sách này từ hơn một năm về trước. Tôi yêu nó rất nhiều, vì thế tôi sẵn sàng vẽ cho nó những “bức chân dung” đa dạng và trong sáng. Thế nhưng tôi chợt nhận ra rằng, cuộc sống này không phải là kẹo ngọt. Nếu chúng ta cứ mãi lạm dụng sự ngọt ngào trong câu chữ sẽ dẫn đến “bệnh” lúc nào không hay. Tôi quyết định chuyển hướng nó từng chút một và rồi ngay chính bản thân tôi cũng cảm thấy nó đáng sợ”.

Lần đầu tiên, một tác giả trẻ tại Việt Nam liều lĩnh chọn bối cảnh cho tập sách của mình tại Nhật Bản. Tất cả những nhân vật trong sách cũng hoàn toàn mang màu sắc Nhật. Tranh Tối Mà Yêu là bức tranh lớn về thành phố Sanyu (tiếng Việt nghĩa là Hạnh Phúc), một thành phố hoàn toàn hư cấu. Ở nơi đó, nhiều mẫu chuyện kì lạ về tình yêu đã diễn ra một cách siêu thực. Từ cô gái tí hon bé bằng bàn tay yêu chàng trai cung Sư Tử, cho đến cô gái người rừng bí ẩn có hành động khó hiểu…

“Sẽ như thế nào nếu bạn được sống tại nơi được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới? Sanyu chính là thành phố mà tôi đang nhắc đến. Dù là thành phố mang một cái tên Nhật Bản, nhưng bạn sẽ không thể tìm đâu ra nơi đây trên bản đồ của đất nước mặt trời mọc, vì đây là nơi vô cùng bí mật. Ở đó, mọi người luôn cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc đến nhạt nhẽo bởi chính họ đôi khi miễn cưỡng lập lờ trước mọi va vấp trong cuộc sống. Tuy nhiên, Sanyu không hẳn như vẻ bề ngoài. Bởi vì trong số hàng triệu dân đang tỏ vẻ hạnh phúc kia, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng đối mặt với chính xúc cảm của bản thân họ”.

Như ca sĩ – nhạc sĩ – nhà văn Hamlet Trương chia sẻ: “Khi đọc cuốn sách này, bạn chỉ cần khóa cửa phòng, mở cửa lòng, và để tác giả mang bạn đi cùng đến thế giới tuyệt đẹp đầy say mê của tác giả.”

Tranh Tối Mà Yêu

Tranh Tối Mà Yêu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tranh Tối Mà Yêu
  • Mã hàng 8935095620838
  • Tên Nhà Cung Cấp Huy Hoang Bookstore
  • Tác giả: Ray Đoàn Huy
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích thước: 13,3×20,5
  • Số trang: 147
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tranh Tối Mà Yêu

Đánh giá Sách Tranh Tối Mà Yêu

Đánh giá Sách Tranh Tối Mà Yêu

1 Quyển sách này là một quyển sách chất chứa những câu chuyện kỳ lạ nhất mà tôi từng đọc. Nó không mang tính ngôn tình dù rằng vẫn nói về chuyện yêu đương. Nhưng nó tạo cho người đọc cảm giác mới mẻ với yếu tố siêu thực kỳ ảo. Tôi không nghĩ người viết nên quyển sách này lại là một tác giả Việt, bởi vì câu chuyện lấy bối cảnh Nhật Bản. Cách hành văn của tác giả khá nhẹ nhàng, tuy nhiên do nội dung chứa quá nhiều hàm ý làm người đọc khá hoang mang bởi yếu tố sởn da gà trong đó. Cốt truyện tuy lạ nhưng thật sự chưa sâu sắc lắm.chưa có điểm gì nỗi bật của câu chuyện. Người đọc cần có 1 kết thúc rõ ràng hơn như “Im lặng để yêu- của tác giả này vậy ” …tuy nội dung hoàn hảo nhưng mình lại không thích bìa sách cho lắm,nhưng vẫn cứ o kê nên mình cho 4 sao

2 Hóa ra tình yêu không ngọt ngào, tươi đẹp như ta thường nghĩ và mơ ước. Bóng tối trong tình yêu là những góc khuất đáng sợ. Tranh tối mà yêu sẽ đưa chúng ta vào một nơi được gọi là hạnh phúc, nhưng liệu nó có thực sự hạnh phúc? Hay sâu thẳm đâu đó vẫn là những cô đơn chẳng biết giải bày… Một chút ma mị, thêm chút 18+, cùng với máu, sự cơ đơn và những nỗi đau từ thể xác đến tâm hồn. Đồng tiền có 2 mặt thì tình yêu cũng tương tự như vậy, luôn có 2 mảng sáng tối song hành… Mình thích nhất là câu chuyện về trái tim của Sanyu, khá ý nghĩa, một người níu một người buông, cả hai đều yêu nhau, nhưng không đúng thời điểm, kết chuyện mang nhiều tiếc nuối về mối tình của 2 nhân vật

3 Sách có một bề ngoài khá đẹp mắt, bìa đẹp. Nội dung sách không dành cho người cô đơn hay thất tình quả là đúng. Sách thể hiện nhiều cung bậc xúc cảm trong tình yêu, rất dễ lay động trái tim tôi. Trong khoảnh khắc tôi chìm vào cốt truyện, tôi không thể nào không nhớ về mối tình đầu của tôi. Khoảng thời gian tôi xa người ấy cũng là lúc tôi thu mình trong những trang sách này, và giờ tôi đã không còn quá buồn và lo lắng nữa. Mình thích nhất là câu chuyện về trái tim của Sanyu, khá ý nghĩa, một người níu một người buông, cả hai đều yêu nhau, nhưng không đúng thời điểm, kết chuyện mang nhiều tiếc nuối về mối tình của 2 nhân vật, Cảm ơn tác giả.

4 Tôi đã nhận sách trong một lần mua hàng giảm giá của Tiki. Sách có một bề ngoài khá đẹp mắt, bìa đẹp. Nội dung sách không dành cho người cô đơn hay thất tình quả là đúng. Sách thể hiện nhiều cung bậc xúc cảm trong tình yêu, rất dễ lay động trái tim tôi. Trong khoảnh khắc tôi chìm vào cốt truyện, tôi không thể nào không nhớ về mối tình đầu của tôi. Khoảng thời gian tôi xa người ấy cũng là lúc tôi thu mình trong những trang sách này, và giờ tôi đã không còn quá buồn và lo lắng nữa. Cảm ơn tác giả.

5 Những câu truyện rất hay, giọng văn mượt, cái đầu tư về nội dung và bối cảnh, mình ấn tượng nhất là câi chuyện cuối sách, quá ám ảnh. Những chuyện còn lại đều hay, mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa riêng, nhưng lun man mác buồn, thích hợp đọc vào những ngày mưa. Mình đánh giá cao quyển sách này, sẽ theo dõi những tác phẩm sau của tác giả này. Mình thích nhất là câu chuyện về trái tim của Sanyu, khá ý nghĩa, một người níu một người buông, cả hai đều yêu nhau, nhưng không đúng thời điểm, kết chuyện mang nhiều tiếc nuối về mối tình của 2 nhân vật

Review sách Tranh Tối Mà Yêu

Review sách Tranh Tối Mà Yêu

Review sách Tranh Tối Mà Yêu

Tình yêu vốn không đẹp như mơ

Bạn có biết rằng, phía sau một tình yêu trông có vẻ ngọt ngào, lãng mạn đôi lúc lại ẩn chứa những mảng màu tối sẫm đến đáng sợ.

Tình yêu là một phạm trù thu hút với tất cả mọi người, dù đang yêu, dã yêu và nhất là những người chưa yêu. Họ luôn mong chờ và ao ước một thứ tình yêu hoàn hảo, chỉ toàn màu hồng và vị ngọt khó cưỡng. Có lẽ tình yêu luôn đẹp nếu nó nằm trên mặt giấy, nơi những cuốn tiểu thuyết ngôn tình diễm lệ mà một khi bước ra đời thực, tình yêu không thể nào mạnh hơn được những rào cản cuộc sống. Người ta bảo, đời không như là mơ, và hẳn tình cũng vậy.

Đến với cuốn sách mới của tác giả Ray Đoàn Huy có tên Tranh tối mà yêu, người đọc hẳn sẽ giật mình với từng lớp sự thật được bóc trần về tình yêu. Tác giả đã cảnh báo trước rằng đây là cuốn sách “không dành cho người cô đơn và thất tình”, có chăng họ là người đã thấy rõ được mặt tối, u buồn của tình yêu?

Và có lẽ, đây cũng là cuốn sách lạ lùng, liều lĩnh nhất mà bạn từng cầm trên tay. Ray Đoàn Huy lấy bối cảnh cho Tranh tối mà yêu bằng một thành phố ở Nhật Bản mang tên Sanyu (nghĩa là Hạnh phúc). Chắc rằng bạn sẽ không tìm thấy được địa điểm thật sự của thành phố đó trên bản đồ, nhưng sẽ có cảm giác mình đã từng ghé thăm nó một lần. Ở đó có những chuyện tình yêu kì lạ như của một cô gái tí hon bằng bàn tay yêu chàng trai cung Sư Tử, hoặc một cô gái người rừng bí ẩn có hành động khó hiểu… Mỗi nhân vật đều có một mối liên hệ đặc biệt với nhau, làm sáng tỏ vấn đề cực thú vị mà đến cuối trang sách bạn mới chợt nhận ra được.

Nói về đứa con tinh thần của mình, tác giả Ray Đoàn Huy chia sẻ: “Sẽ như thế nào nếu bạn được sống tại nơi được mệnh danh là thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới? Sanyu chính là thành phố mà tôi đang nhắc đến. Dù là thành phố mang một cái tên Nhật Bản, nhưng bạn sẽ không thể tìm đâu ra nơi đây trên bản đồ của đất nước mặt trời mọc, vì đây là nơi vô cùng bí mật. Ở đó, mọi người luôn cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc đến nhạt nhẽo bởi chính họ đôi khi miễn cưỡng lập lờ trước mọi va vấp trong cuộc sống. Tuy nhiên, Sanyu không hẳn như vẻ bề ngoài. Bởi vì trong số hàng triệu dân đang tỏ vẻ hạnh phúc kia, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng đối mặt với chính xúc cảm của bản thân họ”.

Đọc Tranh tối mà yêu để hiểu được tình yêu vốn không đẹp như bạn tưởng nhưng nó giống một bức tranh đầy các mảng màu sáng tối. Đọc Tranh tối mà yêu không phải để ảo tưởng về một tình yêu màu hồng nhưng là nhìn nhận tình yêu đúng với những gì nó vốn có. Đọc Tranh tối mà yêu không phải bi quan, lo lắng, bất an về tình yêu nhưng là biết chấp nhận và tin tưởng.

Cuốn sách sẽ là món quà đáng yêu dành cho bất cứ ai muốn hiểu về tình yêu, chạm và tiếp xúc với tình yêu một cách chân thực và rõ ràng nhất.

Về tác giả Ray Đoàn Huy, anh từng được độc giả yêu mến của tập truyện ngắn đầu tay mang tên Im lặng để yêu phát hành năm 2014. Dự án càng gây tiếng vang khi kết hợp cùng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và ca sĩ Phương Anh Idol. Sau hơn một năm vắng bóng thì năm 2016 này, Ray Đoàn Huy hoàn thành tác phẩm thứ hai của mình là Tranh tối mà yêu, sau nhiều lần thay đổi, cân nhắc chủ đề và nội dung. Mới đây nhất, anh còn nhận giải “Tác giả có tác phẩm được yêu thích nhất” trong cuộc thi sáng tác truyện ngắn Tiki Young Author 2015 với tác phẩm Jiro không chết.

Mua sách Tranh Tối Mà Yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tranh Tối Mà Yêu” khoảng 29.000đ đến 33.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tranh Tối Mà Yêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tranh Tối Mà Yêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tranh Tối Mà Yêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Tranh Tối Mà Yêu ebook pdf

Để download “sách Tranh Tối Mà Yêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86