Tro Tàn Sắc Đỏ

Giới thiệu sách Tro Tàn Sắc Đỏ – Tác giả Pyun Hye-Young

Tro Tàn Sắc Đỏ

Tro Tàn Sắc Đỏ kể về nhân vật “Anh”, nhân viên một công ty hóa phẩm, bất ngờ được cử sang công ty mẹ tại nước C công tác bởi lý do hết sức lạ lùng: có khả năng bắt chuột. Tại đất nước đang chìm trong cơn khủng hoảng vì một căn bệnh lạ, vướng phải nghi án về một vụ giết người, “anh” tự trút bỏ nhân phẩm, đánh mất danh tính, để tuột quá khứ, và bị cuốn vào một cuộc trốn chạy chưa biết về đâu.

Ngắn và sốc, ‘Tro tàn sắc đỏ’ chỉ xoay quanh một nhân vật không tên, tại một thành phố chưa xác định – “anh” có thể là bất kỳ ai và thủ đô nước C có thể là bất kỳ đô thị tư bản nào đang ngập trong rác thải và các quyền lực y tế. Tàn nhẫn, độc đáo, mẫu mực, tác phẩm của Pyun Hye-Young như một lăng kính kỳ dị đã nhìn thấu suốt một thời đại, liên tiếp đưa người đọc qua những “cơn rùng mình” khi chứng kiến sự xoay vần của xã hội và con người trong vòng quay bánh xe số phận.

Tro Tàn Sắc Đỏ

Tro Tàn Sắc Đỏ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tro Tàn Sắc Đỏ
  • Mã hàng 8935235212640
  • Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
  • Tác giả: Pyun Hye-Young
  • Người Dịch: Kim Ngân
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích thước: 20.5 x 14
  • Số trang: 264
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tro Tàn Sắc Đỏ

Đánh giá Sách Tro Tàn Sắc Đỏ

Đánh giá Sách Tro Tàn Sắc Đỏ

1 Tro tàn sắc đỏ một cuốn sách đa nghĩa, tính đa nghĩa của tác phẩm nằm ở tính tổng quát và tính phi hiện thực của các yếu tố trong cuốn sách. Nhân vật chính của tiểu thuyết không có tên, tác giả chỉ gọi đơn giản là Anh, Anh có thể là tôi, là bạn hay là bất kỳ ai. Thành phố của câu chuyện cũng không có tên, sự thối rữa của nó có thể là hiện tại hoặc tương lai của bất kỳ thành phố nào mà tôi biết, bạn biết, Anh biết. Nhưng thành phố này, chính là một tấm gương phản chiếu tâm hồn Anh. Chi tiết Anh cố gắng chạy thoát những người ( mà anh nghĩ là cảnh sát ) đến bắt mình, Anh phi người qua cửa sổ, lao xuống núi rác, hòa với rác rưởi là hành động vô thức của anh để chạy trốn thực tại, chạy trốn quá khứ và ngày càng lún sâu xuống bùn bẩn. Anh sống trong sự thối rữa, để bản thân mình tàn rữa theo ngoại cảnh.

2 Bìa và tựa quá ấn tượng. Đoạn mở đầu cũng ly kỳ, dẫn dắt được người đọc. Nhân vật chính không tên được chuyển sang công tác tại một đất nước xa lạ, cũng nhằm làm lại cuộc đời sau đổ vỡ hôn nhân. Đất nước mà anh tới đang có dịch bệnh truyền nhiễm khủng khiếp và rác thì ở khắp nơi. . Khúc đầu dồn dập, anh này vừa hạ cánh đã bị kiểm tra thân nhiệt rồi cách ly vì nghi bị bệnh, sau đó phải sống cuộc đời người lang thang ở đất nước xa lạ, vừa phải trốn chạy nghi án giết người từ trên trời rơi xuống ở quê nhà, còn cái người duy nhất mà anh biết hóa ra lại là một nhân vật bí ẩn, như một bóng ma. . Giọng văn tỉnh, lạnh lùng, miêu tả đặc sắc cái bối cảnh nước C đầy rác, về chuột, về cuộc sống của những người bới rác kiếm ăn hay ngủ, sinh hoạt dưới cống ngầm. Mọi thứ quá tốt nhưng khúc sau thì hơi lê thê. Được mô tả là “tiểu thuyết ám ảnh về chuyện một đàn ông đánh mất chính mình và nhân tính”, đúng phần ám ảnh ở cái thế giới thảm họa bệnh truyền nhiễm và cái ngả rẽ bất ngờ khiến một người vốn giỏi bắt chuột phải sống như pchuột, còn lại tính mạch lạc thì không. . Đọc xong cũng không buồn hay tiếc gì cho nhân vật chính.

3 Nhân vật chính trong truyện là “anh”- một người bình thường mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Câu chuyện mở ra khi anh được cử sang nước C làm việc, dù cho nước đó đang ngập ngụa trong cơn dịch bệnh kinh hoàng và rác thải chất đống. Cũng từ đây, biến cố ập tới, anh đã từ bỏ danh tính của mình, trốn chạy nỗi sợ hãi để rồi bị tách biệt với xã hội , sống chui sống nhủi như một con chuột. Và trong những ngày trốn chạy đó, anh luôn nhớ đến quá khứ của bản thân, nhớ về vợ cũ, về công việc, về lũ chuột, dòng hồi tưởng cứ không ngừng trỗi dậy. Có lẽ trong khoảng thời gian khổ sở bần cùng nhất, người ta hay nhớ lại những chuyện đã cũ cốt để bám víu vào đó, chắc anh cũng vậy. Nhưng cứ dựa dẫm mãi vào cái đã qua thì đến một lúc nào đó nó cũng sẽ vỡ tan, quên lãng, anh đã tự trút bỏ nhân phẩm, đánh mất danh tính, để tuột quá khứ, anh chẳng còn là anh. Theo vòng xoay của xã hội, những thứ mới được tạo ra, số phận con người cũng không ngoại lệ. Tác phẩm của Pyun Hye – Young thực sự độc đáo dù cho phải mất rất nhiều thời gian để đọc và ngẫm. Nhưng nó lại mang cho tôi rất nhiều cảm xúc : nhàm chán, nghi ngờ, kinh tởm, hồi hộp, phẫn nộ. Một cuốn sách khá ý nghĩa tuy chính tôi lại không thích nó lắm.

4 Mình mua và đọc cuốn này trước khi con Covid-19 hoành hành. Ban đầu đọc khá hút nhưng phần sau mình không thích lắm. Nhưng đang sale quá hời tội gì không hốt ngay về đọc mùa dịch này

5 Đây là một cuốn sách mà mỗi khi nghĩ tới, tớ sẽ hình dung ra bầu không khí mờ đi trong khói thuốc khử trùng, chuột, và rất nhiều rác. Nghe ghê nhỉ, nhưng càng đọc thì cái làm cho người đọc thấy ghê hơn không còn là những thứ kia nữa đâu. Ngay khi mới đọc, tớ đã cảm nhận được cái không khí nặng nề u ám bao trùm câu chuyện này. Không gian truyện như thể một sự trộn lẫn giữa bệnh viện và sân bay vậy. Không khí ngập tràn sự căng thẳng ồn ào của chốn đông người, nỗi lo sợ lan toả khắp nơi, tiếng rè rè của loa phóng thanh, bước chân vội vã của những con người đang đeo khẩu trang, những bóng người bồn chồn chờ đến lượt kiểm tra an ninh…

Review sách Tro Tàn Sắc Đỏ

Review sách Tro Tàn Sắc Đỏ

Review sách Tro Tàn Sắc Đỏ

Tro tàn sắc đỏ – Rác, chuột và một con người

Tro tàn sắc đỏ – một cái tên lạ lẫm mà phải đọc đến nửa phần cuốn sách mình mới hiểu được, mới biết được nó ít nhất là một phần còn sót lại của cái đẹp, cái đẹp thảm thương đến từ rác, từ lửa và từ một nỗi cô đơn không thể nào được xoa dịu.

Pyun Hye Young mang đến cho chúng ta cuốn tiểu thuyết đầu tiên của bà ở tuổi 38, Tro tàn sắc đỏ sau khi đã nhận được khá nhiều giải thưởng danh giá của văn chương Hàn Quốc.

Tro tàn sắc đỏ – thứ còn sót lại của những đám cháy và một nỗi cô đơn không thể nào được xoa dịu, là một câu chuyện không mấy vui tươi về những biến cố mà một người bình thường có thể trải qua.

Một công dân không tên, được cử sang công ty mẹ ở nước C để làm việc; anh hăm hở ra đi như một thanh niên lên đường hòng tìm ra cho mình một chân trời mới, một tương lai khác nhiều kỳ vọng.

Thật ra, dĩ nhiên là anh có một cái tên, nhưng dần đà cái tên ấy bỗng nhiên trở nên không thể được sử dụng, vì ai mà cần sử dụng chúng khi phải trốn chui vào bãi rác, ai mà cần chúng khi đã trở thành một gã lang thang trong công viên hay ống cống, phải bới rác để tìm cái ăn? Có lẽ vẫn có người tình cờ cần biết để tiện xưng hô, nhưng một cái tên ngoại quốc, khó phát âm thì lại là chuyện khác. Quên cái tên ấy đi, thử tìm một cái tên dễ dàng hơn ở đây đi, người ta sẽ nhanh chóng quyết định cách định vị một con người: một cái tên phổ biến, có lẽ lại là một ý hay; được giống với những người còn lại, có lẽ sẽ an toàn hơn rất nhiều. Và, người ta không kể đến anh, vì anh chỉ là một nhân viên tầm thường, ít triển vọng ở nơi làm việc, rồi đột nhiên được cử đi nước ngoài làm việc, chỉ vì anh đã có thể trực diện với con chuột già to tướng, rồi không hề nao núng, anh kết liễu cuộc đời nó trong nháy mắt; khiến cho bao đồng nghiệp bực tức, túm tụm chê bai dè bỉu; mà là chính anh phơi bày ra cuộc đời của anh, theo từng một diễn biến tệ hại mà anh gặp phải ở nước C là một ký ức về cuộc sống đã từng của anh xuất hiện; là câu chuyện đàm tiếu nơi công sở khiến anh chán ngáy đến mức chỉ muốn được nhanh chóng rời đi, là một mẫu cãi vã với vợ, là những yêu thương thân thuộc mà người vợ mang lại, là những giây phút hạnh phúc mà hẳn nhiên ngay thời điểm ấy anh đã không hề biết được đó chính là hạnh phúc, hay là vì một phút thiếu kiếm chế của anh mà người vợ hạ được quyết tâm đệ đơn li dị; là nào những khổ sở và nào những nhớ nhung; nào là tâm can một con người được trong cõi mờ ảo của bụi và khói và thuốc phòng dịch.

Khi phải bị kẹt lại giữa nơi đầy rác, ngột ngạt kinh người này; khi không hiểu sao mình phải ở đây mà không phải không làm việc, khi không thể bước xuống phố mà không nghe thấy mùi hôi thối bốc lên từ các bãi rác khổng lồ, khi không thể gặp gỡ một ai và trò chuyện vài câu ra trò với bất kì ai, thì cũng là lẽ tự nhiên, anh chọn con đường đi vào hành trình ký ức của mình. Những hối tiếc bắt đầu trào ra, những tâm sự được giãi bày, cho chính mình hay; tiếp nối đó là cái khao khát được giao tiếp bắt đầu cào xé anh, anh tìm nhiều cách để liên lạc với người trong nước, nhưng ở đây, cái bầu không khí cô quạnh lại một lần nữa choáng lấy con người anh; gọi cho ai bây giờ?

Và rồi trong cái chuỗi cô đơn buồn bã ấy, điểm cao trao xuất hiện, đẩy anh đến với bãi rác kinh hoàng, đến với cuộc sống nhớp nháp, đầy ê ẩm ở công viên. Anh sực nhớ đến chú chó cưng của vợ cũ bị nhốt trong nhà mà anh đã thực tình quên béng đi mất, anh khởi sự tự giằn vặt và coi khinh bản thân vì đã sơ sểnh, đã quá sức vô tâm như thế này, anh bắt đầu tìm cách giải thoát chúng và cuối cùng lại nhận được tin tức về cái chết của người vợ. Người, dù đã ngoại tình trước mũi anh, đã cương quyết rời xa anh, nhưng cũng từng là người thân duy nhất của anh, anh tự hỏi, mất mát này anh có thể giãi bày cùng ai, ngoài người đã từng là vợ, đã từng còn sống của anh. Cái hố trống hoác vì sự thiếu tồn tại của người vợ cũ trên cuộc đời này chưa kịp mở ra thì một cơn ác mộng khác đã kịp ập đến, có phải anh đã giết chính vợ của mình mà không hề hay biết? Cùng với cái quan cảnh u ám ở nơi anh đang sống, cùng với sự cách ly vì dịch bệnh và cái tình cảnh thiếu vắng sự rõ ràng của mình, anh liên tục chìm vào từng cơn ác mộng, những cơn ác mộng khiến anh ngày càng ngờ vực bản thân. Liệu mình đã làm điều tàn nhẫn ấy trong cơn mê và mình không thể nhớ? Sự thật và không thật bắt đầu tráo nhào vào với nhau. Những đau đớn về thể xác là tinh thần bắt đầu tranh giành vị trí gây ảnh hưởng. Điều gì có thể giết chết anh, nỗi đau đớn vì cảm giác rằng mình đã giết hại vợ cũ hay cơn sốt khiến người ta tê liệt vì nằm dưới đất trong công viên khi trời đang đổ mưa? Thực tế thì không nỗi đau tinh thần nào có thể giết chết anh được cả. Anh biết “Dù trong thời khắc đau đớn đến mức nào đi nữa, anh cũng vẫn sống”, và anh phải tiếp tục cuộc sinh tồn của anh bằng những lần tranh giành thức ăn bới được ở bãi rác cạnh công viên; tranh giành với những người lang thang giống anh là một đằng và tranh giành với lũ chuột nhanh nhẹn tinh nhạy với đồ ăn hơn hẳn anh lại là một cuộc chiến khác mà anh hầu như luôn là phía thua cuộc. So sánh mình với lũ chuột, anh tỉnh táo nhận thấy mình rõ ràng còn không bằng cả loài chuột. Anh có thể giết được chúng cũng như chúng có thể truyền bệnh để anh chết. Thành thật mà nói có lẽ chính hoàn cảnh kì lạ mà anh trải qua đã khiến anh trở nên thành thật với tự nhiên, thành thật với chính anh hơn bao giờ hết.

Bằng cái giọng điệu lạnh nhạt và chính xác, tác giả đã dắt chúng ta đi qua một giai đoạn ngắn đầy biến động của một con người vốn dĩ bình thường bằng những đoạn mô tả chân thực khiến người đọc không khỏi rùng mình từng cơn. Rồi rốt cuộc phải thầm nhủ cuộc đời xin đừng bao giờ buộc cái bản năng sinh tồn đầy tàn nhẫn trong mỗi con người mình được dịp trỗi dậy, và làm bất cứ điều gì nó muốn, đến mức thậm chí là ném đi một con người vào chỗ chết rồi tự trấn an bản thân rằng mình không phải là người trực tiếp gây nên cái thảm họa ấy.

Đọc cuốn sách khiến mình liên tưởng đến việc đang chiêm ngưỡng một tấm thân trần trụi thật sự với đầy đủ các nếp nhăn, những vết xẹo và mình sẽ không tài nào dám khẳng định ngay rằng tấm thân này đẹp đẽ quá hay xấu xí quá hay kinh hãi quá; vì mình biết, những vết sẹo có thể sẽ có câu chuyện của riêng nó, và khi mình đã thực tình lắng nghe chúng, mình mới chợt nhận ra cái giai điệu dịu dàng đang lặng lẽ trải mình theo suốt một vùng trời xám lạnh.

Mua sách Tro Tàn Sắc Đỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tro Tàn Sắc Đỏ” khoảng 55.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tro Tàn Sắc Đỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tro Tàn Sắc Đỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tro Tàn Sắc Đỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Tro Tàn Sắc Đỏ ebook pdf

Để download “sách Tro Tàn Sắc Đỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86