Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Giới thiệu sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi – Tác giả Thích Nhất Hạnh

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
  • Công ty phát hành: Saigon Books
  • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Dịch Giả: Chân Huyền
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 224
  • SKU 2485110495768
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

2. Đánh giá Sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Đánh giá Sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Đánh giá Sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

1. Cuốn sách là món quà quý dành cho mỗi chúng ta và người thân. Khi tâm bất an, lòng nhiều nỗi sợ mơ hồ, từng câu chữ trong đây giúp người đọc phần nào vỗ về cảm xúc, lắng lại bớt những âu lo hằng có. Cách viết của Thầy gần gũi nhẹ nhàng mà truyền đạt lại cho người đọc tâm tình biết ơn sâu sắc. Gấp sách lại, thấy lòng an nhiên trong mỗi giây phút hiện tại, ở đây, bây giờ và ngay lúc này.

2. Thông điệp của quyển sách được truyền tải ngay qua tựa đề: Không diệt, không sinh, vì vậy tại sao chúng ta lại phải sợ hãi, lo lắng về vấn đề sinh tử, ta đi đâu về đâu sau khi từ giã cõi đời này thay vì sống an yên, coi việc sinh lão bệnh tử là phần tất yếu của cuộc sống. Với mọi người, có hai quan điểm khá phổ biến về cuộc sống sau khi chết, một là cát bụi về với cát bụi, hai là chúng ta sẽ tồn tại mãi mãi dưới dạng linh hồn bất diệt. Chúng ta hoang mang khi không biết nghe theo quan điểm nào, loay hoay mắc kẹt giữa cả hai ý niệm về vĩnh cửu và hư không. Với một góc nhìn khác biệt, thầy Thích Nhất Hạnh đã dẫn đường tới sự tự do của con đường ở giữa: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới”.

Là một người chưa đọc nhiều và tìm hiểu nhiều về các lý niệm Phật pháp, cảm nhận của tôi khi đọc cuốn sách này là có lúc mình chạm được tới một sự hiểu mới, có lúc mọi thứ lại chưa rõ ràng. Tuy nhiên, sau khi đọc cuốn sách này, tôi nghĩ mình đã không còn là tôi trước đó. Cảm giác cuộc sống sao thật nhẹ nhàng, thấy ông bà, tổ tiên, bố mẹ hiện thân trong ta, thấy chúng ta vẫn được tồn tại mãi qua sự tử tế, những điều hay lẽ phải, những chia sẻ của ta với những người khác để mọi người được sống tốt đẹp hơn. Có lẽ đúng như thầy Thích Nhất Hạnh chia sẻ, chúng ta không tự sinh, không tự diệt mà vẫn tồn tại, chỉ là chuyển đổi từ hình thái này qua hình thái khác, vì vậy tại sao không sống an yên mà phải lo lắng, chưa kể phải lao vào những vòng quay mệt mỏi của cuộc đời.

3. Có bạn nói sách này rời rạc, chắc có lẽ vì bạn không đồng cảm đc với những gì Thầy Hạnh viết, riêng với mình mình rất thấm thía, hiểu ra vấn đề về sinh diệt, cảm thấy an ủi hơn với nỗi đau trong lòng

4. Hàng ngày trên tiki có hàng nghìn cuốn sách được giới thiệu và đây là một trong những cuốn bạn nên đọc trong đời. Những nguyên tắc cơ bản trong tư duy để có được cuộc sống thật sự thanh thản, tự do và hạnh phúc. Khi đọc mình khuyên là các bạn nên đọc mỗi ngày 1 trang thôi, hãy đọc to, chậm rãi và suy ngẫm. Có những đoạn bản thân mình cũng chưa hiểu nhưng đừng lại hãy tiếp tục đọc. Nếu cho tới cùng cũng vẫn có điều chưa hiểu thì bạn cũng đừng khó chịu vì chân lý đôi khi đơn giản cũng cần thời gian chiêm nghiệm mới có thể cảm được. Chúc các bạn đọc được cuốn sách này luôn an nhiên!

5. Nội dung sách viết về triết và sử dụng đạo bụt để lý giải vì sao ta sợ hãi và cách để hết sợ hãi, nhưng khá dể hiểu vì thầy đưa nhiều ví dụ gần gũi, có từng đề mục rõ ràng… điểm trừ là bề ngang sách hơi ngắn nên lúc đọc không cẩn thận sẽ bị gãy bìa

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Review sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Sáng nay khi vô tình lướt newfeed mình thấy một tấm hình về người phụ nữ ngồi trên bia mộ của người thân với sự u buồn. Mình chợt nghĩ đến cuốn sách “Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi” của thầy Thích Nhất Hạnh mình đã đọc gần đây.

Đây là cuốn sách mình đã lựa chọn cho những ngày đầu tháng 4 với mong muốn nó sẽ cho mình bớt u minh hơn, xoa dịu đi nỗi đau theo mình là khá là lớn khi một người em mình thương qua đời.

Và sự thật cuốn sách đã không làm mình thất vọng, với một người mới ngộ đạo như mình. Nó đáng giá, đáng trân trọng và cho mình những cách nhìn về sinh ra và mất đi

Theo thầy Thích Nhất Hạnh con người nào có bắt đầu từ lúc sinh ra thì làm sao lại có thể kết thúc khi mình mất đi. Phải chăng cái sự sinh ra và mất đi ấy nó chỉ là một sự biểu hiện. Đủ duyên thì thân hình mình sẽ được hiện ra với những người thân yêu, còn khi hết duyên thì mình là ẩn đi.

Nhiều người vẫn thường hay sợ cái chết. Nhưng không, chết không phải là mất đi tất cả bạn ạ. Thân hình này của chúng ta chỉ là cái tạm bợ. Là một sự hiện hữu, cũng như đám mây kia. Và thân hình cũng chỉ một sự hiện hữu giúp ta học tập và trải nghiệm ở một cuộc sống tạm bợ. Bởi vì trước khi sinh ra ta vẫn luôn hiện hữu sẵn rồi. Chúng ta hiện hữu một phần ở trong cha trong mẹ và một phần chúng ta hiện ra ở trong vũ trụ… và đến đúng thời điểm chúng ta được hình thành với một hình hài cụ thể.

Cũng như bạn hãy nhìn lại tấm hình của bản thân vào những khi 5 tuổi và nhìn lại bản thân của hiện tại. Bạn và người trong hình ấy có giống nhau không? Có cùng suy nghĩ không? Thật vậy chúng ta không giống nhau mà cũng không khác nhau vì đó vẫn là chúng ta mà cũng không phải là chúng ta…

Cũng như trong chúng ta luôn có sự kết nối với tổ tiên, ông bà thông qua hình dáng và từng tế bào trong cơ thể này. Chúng vẫn luôn có sự kết nối thế nên sẽ sai khi nói chết là hết đúng không nào? Mãi cho đến sau này khi bạn mất đi bạn sẽ vẫn luôn hiện hữu và tồn tại, là tồn tại trong vũ trụ trong con cháu nhiều đời sau này của chúng ta.

Và có sự thật chính là xác thân này chỉ là tạm bợ, hình hài này cũng chỉ là tạm bợ mà thôi. Chỉ có linh hồn ta là mãi mãi…

Nếu bạn đang có những người thân yêu đang bước vào những hồi kết của cuộc đời, hoặc chỉ đơn giản bạn đang đau thương vì người thương bạn không còn… thì hãy dành thời gian để cùng ngẫm nghĩ về cuốn sách này. Hơn một liều thuốc nó giúp bạn trở nên thanh thản hơn và siêng năng mỉm cười hơn.

Tâm sẽ trở nên tĩnh lặng đến lạ lùng.

Mua sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi” khoảng 52.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi Fahasa” tại đây

Đọc sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi ebook pdf

Để download “sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 03/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86