Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Giới thiệu sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường – Tác giả Phan Văn Trường

Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Hai cuốn sách trước của GS. Phan Văn Trường, “Một Đời Thương Thuyết” và “Một Đời Quản Trị”, là sự chắt lọc từ những trải nghiệm trong suốt nhiều năm tháng nghề nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, đến với cuốn sách này, tác giả lại muốn dành một khoảng không gian riêng để có thể phản ảnh những cảm nhận cá nhân về cuộc sống, với góc nhìn từ những năm tháng tuổi trẻ cho đến độ tuổi xế chiều này.

Khoảnh khắc khó chịu nhất có lẽ là khi mình đã lỡ chọn một hướng đi, nhưng ngộ được rằng con đường này nhiều chông gai, lắm rào cản và lại còn không phù hợp. Trong lòng, lúc ấy chỉ muốn được quay trở lại để bắt đầu, để lựa chọn lại một hướng khôn ngoan hơn.

Việc lựa chọn tất nhiên đòi hỏi nhiều sáng suốt, nhưng trên hết người lựa chọn phải hiểu rõ thế giới mà mình đang sống và biết rõ chính mình muốn gì, và một mặt khác phải sẵn sàng cáng đáng lấy trách nhiệm trong sự lựa chọn. Nói một cách hoa mỹ hơn, mình chỉ tìm ra hướng đi đúng đắn và phù hợp cho bản thân nếu thấu hiểu rõ bản năng, bản ngã và cả tiềm thức của chính mình. Cùng một tinh thần luôn sẵn sàng đối mặt với những hệ quả tốt và xấu từ sự lựa chọn ấy.

Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Một Đời Như Kẻ Tìm Đường
 • Công ty phát hành :NXB Trẻ
 • Tác giả: Phan Văn Trường
 • Kích thước:15.5 x 23
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 416

2. Đánh giá Sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Đánh giá Sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Đánh giá Sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

1. Nếu bạn vừa bước ra từ cánh cửa đại học và đang tìm kiếm con đường sự nghiệp thì cuốn sách này sẽ như người bạn đồng hành tiếp thêm năng lượng cho bạn trên hành trình đó. Tuy chỉ là tự truyện và mang tính chất chiêm nghiệm cá nhân, nhưng những cảm nhận sâu sắc và những lời khuyên , chỉ dẫn chỉ dạy của thầy rất hữu ích và đáng suy ngẫm. Highly recommend.

2. Sách đẹp, cách viết nhẹ nhàng, chân thật, sâu sắc với trải nghiệm cả đời của tác giả

3. Một cuốn sách hay đáng đọc giữa rừng sách vô bổ hiện nay trên thị trường

Review sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Review sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Review sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường

Sách mới được nhà xuất bản Trẻ xuất bản lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2019. Tác giả, giáo sư, kỹ sư Phan Văn Trường năm nay đã hơn 70 tuổi. Năm 17 tuổi, bác qua Pháp du học và đã bôn ba gần bốn chục năm tại nước ngoài, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như cố vấn của chính phủ Pháp về thương mại quốc tế cũng như các vị trí lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn lớn trên thế giới trước khi trở về Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Cuốn sách này là món quà của bác viết tặng cho thế hệ trẻ Việt Nam, những người sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước trong vài chục năm tới, đáp ứng nguyện vọng của rất nhiều bạn trẻ về đề tài luôn mang tính thời sự: hướng đi cho tương lai. Cuốn sách chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của bác Trường với góc nhìn của một người được cho “thành công” theo chuẩn của xã hội ở độ tuổi xế chiều về cuộc sống, về những lựa chọn trong cuộc đời, về quan điểm về thành công và hạnh phúc. Tuy là một quyển sách về triết lý sống nhưng cuốn sách này không hề giáo điều, lý thuyết suông mà rất sâu sắc, thực tế và gần gũi.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng, nội dung trong sách được dẫn dắt từ câu chuyện chàng thanh niên trẻ bước chân lên đất Pháp với đầy bỡ ngỡ, gặp phải những khó khăn tưởng chừng không vượt qua nổi cho đến cuốn sách định mệnh tác giả được đọc từ bé, quyển sách mà đã gieo mầm cho sự tử tế, chân thành và đạo đức trở thành kim chỉ nam suốt đời của tác giả, cho đến tích xưa Từ Thức đi tìm cõi tiên, để rồi “khám phá ra rằng cõi nào cũng thế, hạnh phúc không ở cảnh ngoài” mà phải đến từ chính bên trong chúng ta. Bác Trường cũng chia sẻ về những cuộc gặp lý thú với những con người có tầm vóc vĩ đại trong suốt cuộc đời bác, để rồi từ đó mỗi người đọc có thể rút ra những bài học hay cho riêng mình.

Với độ dày tương đối, sách đề cập đến những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống, những điều mà hầu hết ai cũng quan tâm như chuyện chọn nghề, chọn nghiệp, chuyện tình yêu, tình cảm và hạnh phúc gia đình, về thành công và thất bại, về kinh doanh, về khởi nghiệp, về nắm bắt cơ hội, về tuổi tác và sự già đi. Đặc biệt, có lẽ chương gần cuối, chương 19 là chương hay nhất của cuốn sách, đó là chương “Kính chiếu hậu”: nhìn lại những lỗi lầm và những giá trị mình đã tạo ra. Thật thú vị khi đọc chiêm nghiệm của một “ông già” 70 tuổi nhìn lại mình những năm 65, 60, 50 tuổi rồi 40, 30, cứ mỗi giai đoạn qua ta lại thấy sao mình trong quá khứ thật ngây ngô, vội vã và khờ khạo, những giá trị mình cho là đúng ở tuổi 40 lại không có ý nghĩa gì nhiều ở tuổi 70. Qua chia sẻ của bác, đâu đó người đọc thấy được năm tháng trôi qua chúng ta dần trở nên trưởng thành, trầm tĩnh và dần hiểu rõ được điều gì mới là quan trọng nhất đối với bản thân mình: “Cả một cuộc đời tìm đường để rồi mãi về lúc xế chiều tôi mới khám phá ra rằng chẳng có đường để tìm. Làm gì cũng được, đi đâu cũng đặng, thực hiện gì cũng thành công nếu mỗi chúng ta không quên mình là một thành phần của xã hội, đóng góp nhiều thì xã hội sẽ cho lại chúng ta nhiều. Và “nhiều” không có nghĩa là số lượng, mà là tình cảm đậm đà, giá trị bền vững.”

Cám ơn bác đã tặng cho thế hệ trẻ một quyển sách thật hay!

Mua sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường” khoảng 148.000đ đến 175.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường Fahasa” tại đây

Đọc sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường ebook pdf

Để download “sách Một Đời Như Kẻ Tìm Đường pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 29/05/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

3 Comments
 1. mình đã Like page.
  Xin gửi link download sách về địa chỉ email

 2. Cho em xin sách ạ

Leave a reply

Siêu thị sách 86