Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Giới thiệu sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy – Tác giả Tomohiro Toda

Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Tuổi thơ mỗi người chúng ta đa phần đều lớn lên cùng những câu chuyện cổ tích. Trưởng thành hơn một chút, chúng ta được dạy những bài học luân lý, lẽ sống hay đạo đức làm người qua các câu chuyện ngụ ngôn. Ẩn sâu trong lớp ngôn từ ngụ ngôn là biết bao trải nghiệm, lời răn dạy để con người ta biết yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng liệu những câu chuyện từ thời xa xưa ấy có còn đúng, phù hợp với thế giới hiện đại?

Tầm nhìn hạn hẹp bắt chẹt tư duy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy. Với lối tư duy phản biện của người Nhật, tác giả Tomohiro Toda đã chỉ ra mối liên hệ giữa cái cũ và cái mới, giữa cái trừu tượng của luân lý với cái cụ thể của đời thực. Bạn sẽ không còn cảm thấy khô khan vì những giáo điều trong sách giáo khoa, mà học hỏi được vô vàn điều thú vị để mở rộng tư duy, đánh thức tiềm năng của bản thân.

Đừng chỉ nhìn một lần rồi thôi, đừng chỉ nghe một lần rồi bỏ đấy; nghe lại nhiều lần, nhìn theo nhiều hướng, phát hiện thêm những đáp án mới, để tầm nhìn đa chiều dẫn dắt bạn đến tương lai vô hạn khả năng.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để khai phá những góc khuất trong con người mình chưa?

Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy
  • Công ty phát hành: Vibooks
  • Tác giả: Tomohiro Toda
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới
  • Dịch Giả: Kim Khánh
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 336

2. Đánh giá Sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Đánh giá Sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Khác với vô số những cuốn sách khác, đây là một cuốn sách có thể đọc thì rất dễ, rất nhanh, nhưng nó đòi hỏi con người ta phải chững lại để suy ngẫm và xâu chuỗi lại vấn đề, để lập trình lại trong suy nghĩ một cách nhìn mới, một điểm sáng rất mới về tư duy phản biện. Tác giả viết cuốn sách này phải nói, là một người sâu sắc, thấu đáo và đầu cực kỳ nhiều sạn để từ cái cả trăm ngàn người đều làu làu, nhận ra những điều không một ai thấy rõ, từ một vấn đề ai ai cũng nhẵn mặt, lật ra một vấn đề chưa một ai có thể ngờ. Nói đây là cuốn sách vừa gần gũi, vừa mới lạ lại đầy tính sáng tạo, hấp dẫn cũng chẳng hề ngoa.

Review sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Review sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Review sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy

Khi đang tìm kiếm điều quan trọng với bản thân, bạn có thể tình cờ phát hiện một điều khác cũng rất giá trị, bạn cần tiếp nhận giá trị ấy bằng trí thông minh và tư duy sáng tạo rộng mở, đừng để vuột mất.”

Mọi điều xảy ra dưới cuộc sống này đều ẩn chứa trong đó cả đắng cay lẫn ngọt bùi. Chính vì vậy, con người trên chuyến hành trình của mình luôn không ngừng tìm ra giá trị mới, đồng thời khám phá bản thân. Ai cũng muốn có thể nhanh chóng thấu hiểu nhân sinh, đạt được cảnh giới tầm nhìn và tư duy đi xa vạn dặm. Thế nhưng, chúng ta lại quên mất một điều, hệ quy chiếu của mỗi người mỗi khác, cho nên bài học về hạnh phúc cũng là không giống nhau.

Điều tạo nên sự khác biệt to lớn giữa người bình thường và người thành công là ở tư duy và cách nhìn nhận mọi thứ về cuộc sống xung quanh. Người thành công không cố gắng bắt chước bước đi của những bậc tiền bối, họ tạo ra con đường mới cho riêng mình. Tuy rằng, con đường ấy có thể gian nan vất vả trập trùng, nhưng miễn là bỏ ra đủ, họ sẽ nhận lại kết quả xứng đáng với công sức và kiên trì bấy lâu.

Đây là cuốn sách cho thấy lối suy nghĩ đa chiều của tác giả Tomohiro Toda. Bằng cách thay đổi góc nhìn, ông đã chứng minh con đường dẫn tới thành công nối đến tất cả mọi cá nhân trong cuộc sống, chỉ cần họ tìm ra đúng giá trị và mở rộng tầm nhìn để nắm bắt tốt thời cơ.

Tư duy khác biệt giữa người thành công và người cả đời thất bại: Tầm nhìn quyết định tầm vóc con người

Thế giới bao đời vẫn thế. Có những thứ nhìn vậy, nhưng chưa chắc đã là vậy. Khác biệt cũng chỉ do bạn cảm nhận nó bằng trái tim thế nào mà thôi.

Tư duy khác biệt giữa người thành công và người cả đời thất bại: Tầm nhìn quyết định tầm vóc con người

Các bạn chắc chắn đã nghe dự báo thời tiết trên ti vi hoặc trên đài cả ngàn lần. Trong đó người ta luôn nói “Tầm nhìn xa trên mười cây số” và chúng ta đều hiểu họ ngụ ý: khi trên đại dương, con người thấy được bao xa. Nhưng trong cuộc đời, tầm nhìn xa được tới đâu? Nó phụ thuộc vào mưa nắng, sương mù hay phụ thuộc cái gì?

Ta cùng nhắc lại một chút câu chuyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi để cắt nghĩa nhé!

Sáu người mù và con voi

Một ngày nọ, có sáu người mù cùng chạm vào một con voi, cố gắng xác định hình dạng thật sự của nó.

Người mù đầu tiên sờ vào mũi con voi rồi bảo: “Hóa ra voi là con vật dài dài giống như con rắn thế này đây.”

Người mù thứ hai sờ vào tai con voi lại nói: “Hình dáng con voi bè bè như cái quạt tay ấy.”

Người mù thứ ba sờ chân con voi xong phán: “Con voi như cái thân cây.”

Người mù thứ tư sờ thân mình con voi thì khăng khăng: “Con voi nó như bức tường mới đúng.”

Người mù thứ năm sờ đuôi con voi cãi: “Coi voi nó giống sợi dây thừng chứ.”

Người mù thứ sáu sờ vào ngà voi khẳng định: “Không, nó nhọn như cây giáo mà.”

Thế là sáu người mù to tiếng tranh luận, ai cũng khăng khăng giữ ý kiến của mình, không ai chịu nhường ai.

Hầu hết, chúng ta đều được dạy rằng: Khi kết luận một vấn đề cần nhìn tổng thể, tìm hiểu thấu đáo bằng nhiều góc cạnh, nếu không, sẽ dẫn đến suy nghĩ lệch lạc và những kết luận sai lầm. Câu chuyện còn phê phán những người hiểu biết nông cạn nhưng lại luôn tỏ ra thông thái.

Nhưng, liệu đã bao giờ bạn nghĩ, nếu thay đổi tầm nhìn thì cả sáu ông thầy bói ấy đều đúng hay chưa? Miêu tả con voi không thống nhất do mỗi người sờ một bộ phận khác nhau, nhưng đối tượng vẫn chỉ là con voi. Nói cách khác, phương pháp biểu hiện khác nhau không có nghĩa có nhiều sự thật khác nhau. Theo đó, sáu thầy bói miêu tả con voi đều đúng – trong tầm nhìn của họ. Và câu chuyện sẽ mang một ý nghĩa khác: những người có quan điểm khác nhau nên tôn trọng lẫn nhau để cùng tồn tại.

Bạn đeo kính trắng, bạn thấy cuộc đời ngập màu sắc sống động như vốn dĩ. Bạn đeo kính đen, mọi thứ đều là một màn âm u tăm tối. Họa, phúc ở đời như hai lọn của sợi dây thừng bện chặt vào nhau. Phúc và họa nhất định phải song hành. Trên thế gian không ai chỉ toàn hạnh phúc, lại càng chẳng có ai liên tục bất hạnh. Cái quan trọng nhất, là bạn đối diện với hiện thực bằng góc nhìn ra sao.

Thế giới bao đời vẫn thế. Có những thứ nhìn vậy, nhưng chưa chắc đã là vậy. Khác biệt cũng chỉ do bạn cảm nhận nó bằng trái tim thế nào mà thôi.

Người ta nói, tầm nhìn được mở rộng đến đâu, thì tầm vóc con người cũng sẽ vĩ đại hơn đến đó. Hãy để tầm nhìn đa chiều dẫn dắt bạn đến tương lai vô hạn khả năng. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để khai phá những góc khuất trong con người mình chưa?

Mua sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy” khoảng 52.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy Fahasa” tại đây

Đọc sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy ebook pdf

Để download “sách Tầm Nhìn Hạn Hẹp Bắt Chẹt Tư Duy pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời Like Page để ủng hộ Sach86 và comment Email phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 5 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

Xem thêm

3 Comments
  1. Một cuốn sách đáng đọc để mở rộng tầm nhìn

  2. Cuốn sách này rất đáng để đọc và học hỏi

  3. sách hay, mong được gửi file pdf để đọc, cảm ơn sach86

Leave a reply

Siêu thị sách 86