Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Giới thiệu sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ – Tác giả Tào Đình

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

“… Nếu em là một cô gái trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ.
Nhưng xin lỗi, em chỉ là một con đĩ!”

Đây không phải tiểu thuyết dâm loạn, đây chỉ là một câu chuyện xúc động lòng người sâu sắc. Cuốn sách nói về cái đẹp, và bày tỏ về nỗi đau, của Hạ Âu – một cô gái mang tiếng là đĩ, và người bạn trai Hà Niệm Bân. Những trắc trở trong đời cô thuật lại một chuyện tình đau xót.

Truyện được đăng tải lần đầu trên mạng book.mop và Sohu của Trung Quốc đã được hàng chục triệu độc giả người Hoa bình chọn là tác phẩm kinh điển mới của dòng văn học mạng, một thành công của thế hệ người viết 8x. Bản dịch này theo đúng nguyên tác, ngắn gọn và chân thực so với bản sửa chữa trong lần in đầu của truyện năm 2005.

Truyện dài trên mạng này (sau đã in ra sách ở Trung Quốc và Hồng Công) tiêu biểu cho một sáng tác xuất bản “ngược”, xuất bản từ mạng rồi mới in thành sách, và những người mua sách là những người đãđọc đến thuộc lòng truyện free trên mạng, điều này đi ngược lại toàn bộ những bước xuất bản sách truyền thống và đánh dấu một thành công của các cây bút vô danh.

Bản dịch tiếng Việt đăng trên weblog Trang Hạ trong thời gian đầu tiên đã thu hút hơn 2.000 lượt người xem mỗi ngày, đưa tổng số lượt truy cập weblog Trang Hạ hiện nay đã tăng vọt lên gần nửa triệu lượt . Nếu tính cả hàng chục forum và website tại Việt Nam đồng thời chuyển đăng bản dịch của tôi trong ba tháng cuối năm 2006, lượt độc giả của bản dịch tiếng Việt “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” đã lên tới hàng trăm nghìn người. Trong hai tháng 9 và 10 năm 2006, sau khi tôi công bố e-book của bản dịch này, riêng số lần download bản dịch này dưới dạng sách điện tử từ ba host khác nhau đã vượt ngưỡng một vạn bản. Và “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ” đã thực sự gây ra một cơn sốt trong giới blogger Việt Nam cũng như trên các diễn đàn điện tử.

Hiện tượng này chứng tỏ sự thích đọc, sẵn sàng theo dõi dài kỳ của người dùng Internet Việt Nam, khẳng định sức lan tỏa của truyện, và cũng khẳng định mức độ tiếp nhận của công chúng mạng (netizen) ở Việt Nam với một tác phẩm mạng. Nó cũng chứng tỏ sức mạnh của truyền thông hiện đại với các nghị đề công chúng không phải đến từ các nguồn tin báo chí, các nghị đề công cộng như trước đây.

Internet và hình thức nhật chí (weblog – ghi chép hàng ngày) mở ra một cuộc chơi văn mới mẻ. Với bạn đọc, được sự trợ giúp bởi công cụ tìm kiếm hoặc các công cụ tách tin tổng hợp tin, blog cũng như diễn đàn đánh dấu sự phản hồi và giao tiếp nhà văn – bạn đọc ở mức độ tích cực và trực tiếp nhất. Với văn học, nhà văn không còn tạo ra một lứa bạn đọc mà bạn đọc là người quyết định sự ra đời của một nhà văn. Vì có công chúng, người viết trên mạng trở thành nhà văn được đón nhận như thế

Còn đơn giản tại Việt Nam, nó chứng tỏ bạn đọc vẫn còn thiếu ghê gớm những “chất liệu đọc” để làm thỏa mãn nhu cầu đọc giải trí đơn thuần, để xây dựng một cái nhìn đa chiều về giải trí, nhất là khi có nhiều người quen áp đặt những tiêu chí cổ điển để đánh giá một hình thức văn học mới mẻ.

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ
  • Mã hàng 9786049631863
  • Tên Nhà Cung Cấp: Bách Việt
  • Tác giả: Tào Đình
  • Người Dịch: Đỗ Thu Thủy
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 240
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 212
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Đánh giá Sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Đánh giá Sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

1 Người con gái làm đĩ, liệu sẽ có một người đàn ông yêu cô ấy thật lòng,cho cô ấy niềm tin và lời hứa, tặng cô ấy một gia đình hạnh phúc hay không  Với ai thì có, nhưng với Hạ Âu và cuộc sống cổ hủ những năm trước kia, cô phải chịu nhiều thiệt thòi,đắng cay. Hạ Âu yêu Hà Niệm Bân sâu sắc, chấp nhận sống chung với anh trong hai năm với danh nghĩa gái bao nuôi, chưa bao giờ đòi hỏi, cũng không có ý muốn giải thích với anh cô không phải là đĩ. Sự hi sinh cao cả ấy được gì, khi Niệm Bân nhất định không chịu cưới cô,chỉ vì anh coi thường thân phận làm đĩ, nghi ngờ đứa con trong bụng không phải con anh. Sau bao năm, cô mất, để lại cho anh đứa con trai 5 tuổi cùng với sự hối tiếc muộn màng. Tình yêu này đặc biệt đáng nhớ, cũng đặc biệt đau lòng. Chúng ta, đừng yêu hay từ bỏ ai chỉ vì thân phận, xuất thân, hoàn cảnh chiến họ. Chỉ cần có sự chung thủy, thật lòng, thì ai cũng có thể yêu thương . Cuốn sách rất hay và ý nghĩa.

2 Hạ Âu – đó là tên nhân vật mà mỗi khi nhắc lại mình không khỏi xót thương. Cô là cô bé đã chịu nhiều đau khổ, tổn thương, một nạn nhân của xâm hại tình dục, và rồi quá tuyệt vọng- ở tuổi 16, cô đã gặp Hà Niệm Bân và nói :” em có thể ngủ với ông” suy nghĩ của cô quá đơn thuần và tuyệt vọng: ai cũng như nhau thôi, chỉ không phải là những người đàn ông đó là đủ rồi. Cô đã sống cuộc sống bao nuôi như thế. Và rồi Hà Niệm Bân hiểu lầm cô, cô đã lỡ tay giết chết người đàn ông lớn tuổi có ý định xâm hại cô, cô đã hỏi anh liệu anh có thể từ bỏ để cùng cô đi trốn- anh có hiểu cho cô? Câu chuyện khép lại với bối cảnh vài năm sau, khi anh đã có gia đình êm ấm thì tình cờ biết được nội tình năm xưa, anh cùng vợ đã đón con của anh và cô về sống cùng- có lẽ niềm an ủi nhất cuộc đời cô đó là anh và cái chết kia chính là sự giải thoát cho cuộc đời đầy bi kịch của cô. Cuốn sách này thực sự là một cuốn sách cảm động và đầy yếu tố thực tế.

3 ‘Xin lỗi, em chỉ là con đĩ’ Hạ Âu, một cô gái có một quá khứ đầy nước mắt. ‘Em có thể ngủ với ông’ đó là câu nói khi cô lần đầu gặp Hà Niệm Bận. Và rồi được anh bao trong hai năm sau khi gặp gỡ lần thức hai. Đó là một khoảng thời gian chẳng ngắn, cũng không quá dài, nó vừa đủ khiến người ta day dứt suốt cuộc đời. Đúng vậy, đã gập trang cuối cuat cuốn sách từ lâu, nhưng khi nhớ lại cái tên này, lòng lại có chút gì đó buồn khó nói. Một câu chuyện, mang lối viết khác hoàn toàn với những câu chuyện ngôn tình từng đọc. Nó có một cái gì đó nhẹ nhàng, buồn Có thể đối với một số người, khi đọc tên của câu chuyện, sẽ thấy không thích lắm. Nhưng tôi dám chắc rằng bạn sẽ rất thích nội dung cuả nó.

4 Đó là câu nói khiến cổ họng tôi đã nghẹn lại. Có những con người chúng ta không thể nhìn bên ngoài hay nghe những lời thị phi mà phán xét. Bởi có thể, phía sau cái con người mạnh mẽ ấy, là một tâm hồn thuần khiết như thủy tinh. Truyện rất hay, rất đáng để bạn thưởng thức nó.

5 Quyển truyện này cốt truyện hay nhân vật mô tuýp khác hẳn với những truyện ngôn tình khác mình hay đọc .Cũng là tình yêu nhưng ở đây không có hình tượng nam chính kiểu chăm sóc bảo vệ nữ chính .Theo mình thấy anh còn không hiểu cô và không vượt qua được kì thị giai cấp hay quá khứ mà chọn cô làm vợ .Thấy thương nữ chính khinh khủng luôn .Cái kết buồn nhưng mình nghĩ đó là lối thoát cho cuộc sống đầy đau khổ này của cô .Theo cảm nhận riêng của mình thấy truyện hay nhưng buồn để lại ấn tượng sâu sắc .Ai thích ngôn tình thì nên đọc .Và nghe tên truyện “Xin lỗi em chỉ là con đĩ ” mình thấy như là nói lên một phần nội dung rồi .Cũng là câu nói đau lòng nhất mà nam chính nói ra với nữ chính.

Review sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Review sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

Review sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ

“Nếu em là một cô gái trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ. Nhưng xin lỗi, em chỉ là một – con – đĩ”…

Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh người con gái ấy, người con gái đứng dưới ánh mặt trời, nghiêng gương mặt bị nắng chiếu hồng – bình yên như một làn gió thanh tân giữa trưa nồng oi ả. Nàng rất ít cười, nhưng mỗi khi nàng cười sẽ như bồ công anh bị gió thổi tan, bay nhẹ khắp nơi nơi… Nàng, mang một cái tên rất đẹp – Hạ Âu.

Tuýp nhân vật nữ chính mà nhà văn Tào Đình miêu tả thường thanh thoát, dịu dàng, từng bước đi như toả ra vẻ đẹp cuốn hút khiến không ai có thể cưỡng lại. Thế nhưng, đằng sau cái vẻ đẹp mang tính ước lệ ấy là số phận của những mảnh đời khác biệt. Dẫu bất hạnh, nhưng vẫn là niềm bất hạnh riêng không thể lẫn nhầm. Từ bi kịch của một người đàn bà ngoại tình trong “Hồng Hạnh thổn thức” đến cô gái vì giàu sang mà đánh rơi mất giá trị của bản thân trong “Thiên thần sa ngã”… Và hôm nay, tôi muốn cùng bạn đến với cuộc đời của Hạ Âu – buồn nhiều, vui ít, khổ đau lắm nỗi mà hạnh phúc thì lại quá mong manh…

Hạ Âu gặp Hà Niệm Bân lần đầu tiên khi nàng 16 tuổi, nơi quán bar đang bật khúc nhạc đồng quê dịu nhẹ. “Em có thể ngủ với ông” – đó là câu đầu tiên nàng nói, và còn nhắc lại một lần nữa với âm sắc kiên định hơn mọi tưởng tượng. Đêm đó, sau khi xong việc, Niệm Bân cho nàng 500 tệ rồi bảo đi. Ánh mắt lưu luyến của Hạ Âu lúc ấy có lẽ đã làm anh có ý nuối tiếc, nhưng vẫn lạnh lùng đóng sập cửa. Niệm Bân là một người đàn ông như thế, anh đã bao lần chạy xe một cách vô định, soi vào cái thành phố giả dối để thấy mình – dẫu mặt mũi sáng sủa – cũng chỉ là một kẻ nghèo trong xó xỉnh của thị thành, nghèo đến mức “chỉ còn lại chút tiền bạc và đầy những lý do hận đời chất chứa trong lòng”. Vì thế, dù day dứt nhưng anh vẫn nhủ lòng – “Cô ta chỉ là một con đĩ, một con điếm kỳ dị”!

Cuộc đời thường lắm trớ trêu, cái con người ta muốn vứt bỏ, hay khao khát lắm nhưng lại cố lãng quên vẫn thường hiện ra vào một lúc bất chợt mà bản thân người trong cuộc không hề ngờ tới. Kể từ sau đêm ấy, Niệm Bân biết rằng mình không thể chôn vùi hình bóng nàng, cho đến lần gặp gỡ thứ hai thì anh đã quyết định bao Hạ Âu trong vòng hai năm. Hai năm ấy – con số không quá lớn nhưng cũng đủ dài để day dứt lòng người đến cuối cuộc đời…

Niệm Bân thương Hạ Âu, thương cái nét hiền lành như chú chim thanh tĩnh đậu nhẹ nhàng trên vai áo, thương những cái cắn răng chịu đựng lúc trên giường, thương cả cái số phận hẩm hiu khi mẹ nàng cũng là người – làm – đĩ. Hạ Âu bị giày vò bởi những người đàn ông bao mẹ nàng nhưng thực chất là nhắm đến cô con gái. Niệm Bân yêu người con gái với đôi mắt không gợn thoáng dục vọng, yêu nụ cười rạng rỡ long lanh khi mặc thử chiếc váy trắng anh mua tặng, yêu cái nét ngây thơ khi nàng ăn một lúc 2 bát chè tôm lạnh mà vẫn thấy thèm thuồng… Và anh yêu cả những giọt lệ lăn dài, khi mà nàng cố ngửa mặt lên trời để ngăn cho nước mắt đừng rơi. Yêu là thế, nhưng chàng trai họ Hà vẫn nhủ lòng – không thể lấy Hạ Âu làm vợ, vì nàng là con đĩ, “một con đĩ khác người”…

Hai năm với biết bao biến cố của cuộc đời… Hạ Âu đã đến, ra đi, và trở lại. Trở lại khi anh đã con bồng con bế, đã yên vị trên chiếc ghế sự nghiệp mới của mình. Nhắc về Hạ Âu, về cái chết tức tưởi của nàng, có lẽ Niệm Bân sẽ không thôi hối hận, không thôi trách móc bản thân tồi tệ của mình. Anh căm giận khi thấy nàng đi với kẻ khác, mà không ngờ rằng kẻ đó chính là sếp mình, là một ông tai to mặt lớn, là kẻ đã khiến Hạ Âu không thể dứt bỏ quá khứ để làm lại cuộc đời. Hạ Âu đã hy sinh cho anh, hy sinh để một tên – lính – quèn trong phút chốc trở thành quản lý. Vậy mà anh không hề hay biết, ngay cả khi Hạ Âu mang nặng đẻ đau cũng không có được người yêu thương bên cạnh. Mẹ đã chết, đã bỏ lại Hạ Âu bơ vơ, còn người tình thì chỉ xem nàng như giấc mộng… Cái chết của nàng trên pháp trường ngày ấy là bi ai nhưng đồng thời cũng là sự giải thoát, giải thoát kiếp sống khổ đau của người con gái làm đĩ mà như chưa – hề – làm – đĩ.

Tôi đã lặng đi thật lâu, thật lâu trước cuốn sách ấy… Một câu chuyện tình ngắn ngủi, một cuốn tiểu thuyết mỏng manh chỉ đọc chưa đến một giờ, nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ bật khóc khi đọc đến những phần sau cuối. Có cái gì đó nhói đau trong lòng khi tôi nhìn lại tựa đề “Xin lỗi em chỉ là con đĩ”. Tôi thực sự mong đó là câu nói thốt lên từ chính miệng của Hạ Âu, có lẽ sẽ còn khắc khoải và ám ảnh nhiều hơn là từ người tình nàng ấy. Nhưng dẫu sao, đây vẫn là một cuốn sách hay, một cuốn sách đáng để nghiền ngẫm về những chân giá trị, về những viên ngọc long lanh ẩn chứa đằng sau những “danh xưng” mà người đời thường mỉa mai chê trách…

Mua sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ” khoảng 50.000đ đến 56.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ Shopee” tạm hết hàng

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ Fahasa” tại đây

Đọc sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ ebook pdf

Để download “sách Xin Lỗi Em Chỉ Là Con Đĩ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86