Trong Cái Không Có Gì Không?

Giới thiệu sách Trong Cái Không Có Gì Không? – Tác giả Thích Nhất Hạnh

Trong Cái Không Có Gì Không?

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã giải đáp được những câu hỏi khó, ngộ nghĩnh và chân thành của các em nhỏ trong mọi lứa tuổi.

Vui tươi mà sâu sắc, “Trong cái KHÔng có gì không?” là lời giải đáp hoàn toàn thích hợp cho những câu hỏi của các bạn nhỏ, cho những người lớn đang đi tìm những câu trả lời cho con em họ, hay cho những ai đang có những câu hỏi của riêng mình.

Con hãy sống thật nhân hậu

Cuộc sống ngoài kia thật nhiều điều bất an, có những khi ta cảm thấy lo lắng quá nhiều.

Thiền sư nhẩn nha nói rằng: “Thường thường, sự lo lắng của ta hay liên quan những gì xảy ra trong quá khứ hoặc ta cho rằng sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng ta chỉ có thể chăm sóc cho những gì đang có trong giây phút hiện tại mà thôi”.

Để các em thấu hiểu sâu sắc hơn sự hồi đáp, ông lấy ví dụ về việc đi qua cầu. Rõ ràng, ta không thể qua cầu khi chưa tới đó. Nếu bỏ hết thời gian trên đường để nghĩ cách làm sao qua cầu, ta sẽ đánh mất những điều màu nhiệm, đẹp đẽ trên đường.

Thế nên, các em thân mến, hãy hít thở, vui vì được sống trong hiện tại, thì khi đến nơi có cầu, sẽ băng qua nó mà không sợ hãi.

Đôi khi, các em có cảm giác ai cũng phản đối mình, thiền sư khuyên: “Thay vì chờ đợi được người khác chấp nhận, con có thể học cách yêu thương bản thân trước. Làm được như vậy, con sẽ dễ dàng hiến tặng tình thương của mình cho người khác hơn là bận tâm xem người khác thấy thế nào về mình. Ngược lại, người khác cũng cảm nhận được và dễ dàng bày tỏ tình thương và lòng biết ơn tới con hơn”.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tìm được cách chân thành nhất để truyền đạt kiến thức quan trọng trong cuộc sống đến với bạn nhỏ.

Đó không chỉ là điều các em học tập được qua trường lớp, sách vở, mà hơn hết là từng ngày sống và cảm nhận cuộc sống, cảm nhận từng giây khắc trôi đi trong đời sống, lắng nghe tiếng nói từ tâm hồn, để biết yêu thương và bao dung trong đời sống.

Mỗi lời hồi đáp đều được truyền tải như câu chuyện đẹp, vừa giải đáp, vừa tâm tình, giản dị và thâm trầm, sâu sắc.

Không chỉ trẻ con, người lớn cũng nên đọc Trong cái KHÔNG có gì không? Đọc để cảm nhận từng chút nhân hậu nơi nhân gian đang ngập tràn sự sống, nhân hậu với mình, với đời.

Trong cuốn sách, thiền sư Thích Nhất Hạnh dẫn dắt các em vào thế giới thanh tịnh của thiền, bắt đầu với những kiến thức cơ bản.

Khi em hỏi, thiền tập là gì và tại sao người ta lại thực tập thiền, ông giải đáp giản đơn: “Thiền tập là tập trung để nhìn sâu vào thân tâm mình. Con có thể thiền tập trong lúc đang ngồi hoặc đi đến trường, lúc nằm trên cỏ hay nằm nghỉ trên giường trước khi ngủ”.

Trong lời dẫn giải của tác giả cuốn sách, thiền tập không phải là thế giới xa xôi. Thiền nằm ngay trong hơi thở khi lặng yên, hay trong nụ cười thật đẹp của giây khắc hiện tại.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng đưa ra một số chỉ dẫn cơ bản, dễ thực hành, giúp các độc giả thực hành việc thở trong chánh niệm, cảm nhận được không khí đang vào – ra một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

Hơi thở chánh niệm có thể giúp ta mỉm cười. “Mỉm cười với những nỗi buồn của mình. Sự thực tập này rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nụ cười của ta giống như ánh nắng. Ánh nắng có thể xuất hiện cùng cơn mưa. Vì vậy, con vẫn có thể cười trong khi con khóc, và khi ấy, con đang tạo ra một chiếc cầu vồng”.

Một cuốn sách ngập đầy sắc hương ấm áp của đất trời, khiến mỗi tâm hồn khi bước vào đều cảm thấy bước chân nhẹ nhàng, tâm tư khoan khoái. Trong giây phút ấy, cuộc đời đẹp đẽ vô cùng, cũng bởi ta đã biết yêu thương cuộc đời thêm nhiều lần.

Phần minh họa tinh tế, ưu nhã của họa sĩ Vũ Xuân Hoàn cũng truyền tải được những nét đẹp trong từng lời nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh, góp phần giúp các em dễ tiếp thu những điều chia sẻ.

Vui tươi mà sâu sắc, Trong cái KHÔNG có gì không? là những giải đáp thích hợp cho câu hỏi của các bạn nhỏ, cho những người lớn đang đi tìm câu trả lời cho con em họ, hay những ai đang có những câu hỏi của riêng mình.

Trong Cái Không Có Gì Không?

Trong Cái Không Có Gì Không?

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Trong Cái Không Có Gì Không?
  • Mã hàng: 8935244842302
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Tác giả: Thích Nhất Hạnh
  • Người Dịch: Các sư cô Làng Mai
  • NXB: NXB Kim Đồng
  • Trọng lượng: (gr) 200
  • Kích thước: 25 x 25 cm
  • Số trang: 72
  • Hình thức: Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Đánh giá Sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Đánh giá Sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Review sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Review sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Review sách Trong Cái Không Có Gì Không?

Trong cái KHÔNG có gì không? Sách triết học bằng tranh của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ấn phẩm nguyên bản bằng tiếng Anh, xuất bản lần đầu tại Hoa Kỳ. Sau đó được dịch và xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha.

Trong cái KHÔNG có gì không? là tác phẩm triết học dành cho trẻ em của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh do các sư cô Làng Mai chuyển ngữ, NXB Kim Đồng mua bản quyền, và cho xuất bản tại Việt Nam.

Cuốn sách thuộc thể loại artbook, được minh họa với tranh vẽ công phu, giàu chất sáng tạo của Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn, một trong những họa sĩ minh họa tác phẩm thiếu nhi hàng đầu hiện nay.

Ấn phẩm nguyên bản bằng tiếng Anh, xuất bản lần đầu tại Hoa Kỳ. Sau đó được dịch và xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha.

Trong cái KHÔNG có gì không? ghi lại những câu hỏi của trẻ nhỏ về mọi mặt của đời sống, với đôi mắt ngây thơ và cảm nhận trong trẻo. Đó là những thắc mắc về thế giới nghe như trừu tượng, vô hình: Tại sao thế giới này tồn tại? Thượng Đế có hình dáng ra sao? Chánh Niệm là gì? Bụt là ai?

Đó là những khúc mắc rất đời thường, nảy sinh từ cuộc sống gia đình, các mối quan hệ hay những cảm xúc bên trong con trẻ: Tại sao có những ngày thật đẹp mà cũng có những ngày thật tệ? Con rất thương ông của con, nhưng ông đã mất rồi; làm thế nào để ông có thể còn hoài với con? Con cần làm gì để không lo lắng quá nhiều? Con nên làm gì mỗi khi buồn?

Cả những câu hỏi về thói quen hay hiện tượng tự nhiên, cũng được Sư Ông dành thời gian, nhỏ nhẹ trả lời cho trẻ thấu hiểu bằng chính sự thông tuệ, minh triết và đơn giản: Tại sao Mặt Trời lại nóng? Tại sao trẻ em thích xem ti vi? Tại sao anh/em con luôn cáu kỉnh với con?

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời cho trẻ những thắc mắc về ý nghĩa cuộc sống, về cái chết, về gia đình, bạn bè và nhiều câu hỏi khác “bằng những gì hay nhất của mình”. Trong mỗi lời giải đáp của Sư Ông, luôn luôn đi kèm rất nhiều gợi mở và thực hành. Thiền sư hướng đứa trẻ biết yêu quý những khoảnh khắc hiện tại, chấp nhận cơn giận, ngay cả nỗi buồn cũng có vẻ đẹp riêng:

“Một điều tuyệt vời mà con có thể làm là mỉm cười với nỗi buồn của mình. Sự thực tập này rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Nụ cười của ta giống như ánh nắng. Ánh nắng có thể xuất hiện cùng lúc với cơn mưa. Vì vậy con vẫn có thể cười trong khi khóc, và khi ấy, con đang tạo ra một chiếc cầu vồng.”

Trong các khóa tu hàng năm do Làng Mai tổ chức, những buổi vấn đáp với Sư Ông thường ưu tiên cho trẻ em được hỏi trước người lớn. Cuốn sách này tập hợp những câu hỏi từ rất nhiều buổi pháp thoại như vậy.

Mỗi trang sách là một câu hỏi khó, ngộ nghĩnh và chân thành của các em nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Ngay trong lời đáp ngắn gọn, ấp ủ yêu thương của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh cũng thật phù hợp với trẻ, mở ra những chân trời khám phá nội tâm độc đáo.

Hơn thế, cuốn sách còn phù hợp với cha mẹ đang mong tìm câu trả lời cho con em họ, cả những ai đang giữ những thắc mắc riêng mình.

Điều đặc biệt hơn, tác phẩm có thêm tranh minh họa trong sáng, chứa đựng chất thơ và chiều sâu ý nghĩa của Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn. Gần 45 bức họa được vẽ tỉ mỉ, giàu tính biểu tượng, phần lời và phần tranh góp sức làm sáng bừng những lời giảng của Sư Ông, cũng chính là vẻ đẹp giản dị của đời sống hàng ngày.

Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn chia sẻ: “Tôi thực hiện bản thảo tranh minh họa tác phẩm Trong cái KHÔNG có gì không? của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong khoảng một năm. Những bức tranh đầu tiên được vẽ liền mạch, rất nhanh. Nhưng ngay sau đó, tôi nhận ra nó không phù hợp với hình dung của trẻ em, quá đóng khung và ngay ngắn. Tôi dành thời gian để suy nghĩ, làm thế nào chuyển thể những đoạn hỏi đáp ngắn gọn này thành hình ảnh một cách trực quan, dễ hiểu, hấp dẫn, nhưng vẫn khiến trẻ cảm nhận đầy đủ sự bình an, từ bi và giản dị.

Minh họa cuốn sách về triết học, nhắc đến các yếu tố Bụt, Phật, Thiền hành… nên bản thân họa sĩ cũng học được cách thả lỏng tâm trí, vẽ theo cảm nhận của mình, không vì nội dung câu chữ mà trở nên áp đặt, cứng nhắc. Những bức tranh bằng chất liệu màu nước, nhẹ nhàng, có độ loang tự nhiên, hi vọng sẽ chạm đến cảm xúc của bạn đọc.”

Mua sách Trong Cái Không Có Gì Không? ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trong Cái Không Có Gì Không?” khoảng 132.000đ đến 168.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trong Cái Không Có Gì Không? Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trong Cái Không Có Gì Không? Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trong Cái Không Có Gì Không? Fahasa” tại đây

Đọc sách Trong Cái Không Có Gì Không? ebook pdf

Để download “sách Trong Cái Không Có Gì Không? pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86