Hà Nội Dấu Yêu

Giới thiệu sách Hà Nội Dấu Yêu – Tác giả Hữu Bảo

Hà Nội Dấu Yêu có thể xem là một tập truyện ngắn bằng hình ảnh về Hà Nội được in bằng 3 thứ tiếng: Việt – Anh – Pháp.

Hà Nội – trái tim của Việt Nam với 1.000 năm tuổi. Với bề dày lịch sử như thế, Hà Nội hẳn cũng là một viện bảo tàng, một pháo đài lưu giữ và bảo vệ những giá trị truyền thống văn hoá, tinh thần của người Việt. Qua ống kính của Nguyễn Hữu Bảo – một nghệ sĩ nhiếp ảnh, một người con Hà Nội sống trong lòng phố cổ – Hà Nội với những nét rất riêng, không thể lẫn với các địa phương khác được. Hình ảnh trong trẻo của các cụ già tập thể dục buổi sáng bên Hồ Gươm, hình ảnh những ngôi nhà cổ “bỏ thì thương, vương thì tội”, Hà Nội lụt lội “phố biến thành sông”, những hoạt động nghệ thuật mang giá trị tinh thần….

Nhà sử học Dương Trung Quốc đã viết lời bạt:

“Cảm xúc của Hữu Bảo qua những tấm ảnh sẽ lan toả đến với người như một chất men, làm nung nấu trong mỗi con người của các thế hệ khác nhau một tình cảm mà người nghệ sĩ nhiếp ảnh tài hoa này đã gửi gắm ở tên gọi giản dị nhưng rất đỗi chân thành trong cuốn sách ảnh đầu tay của mình: HÀ NỘI DẤU YÊU.

Một cuốn sách ảnh không thể xem nhanh”

Hà Nội Dấu Yêu

Hà Nội Dấu Yêu

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hà Nội Dấu Yêu
  • Công ty phát hành: Phương Nam
  • Tác giả: Hữu Bảo
  • Kích thước: 30 x 21 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 171
  • SKU 2580631722277
  • NXB: NXB Thế Giới

2. Đánh giá Sách Hà Nội Dấu Yêu

Đánh giá Sách Hà Nội Dấu Yêu

Đánh giá Sách Hà Nội Dấu Yêu

1 Hơi thất vọng một tí! Ảnh chụp chưa đẹp lắm đã vậy chỉnh hoàn toàn thành tông trắng đen nên rất khó nhìn. Giá như là ảnh màu thì sẽ dễ cảm hơn.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Hữu Bảo và bộ sách ảnh Hà Nội Dấu Yêu

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo ra mắt sách ảnh ký sự về đời sống và con người Hà Nội trong 30 năm qua…
Từng là tác giả của nhiều cuộc triển lãm gây tiếng vang cả trong và ngoài nước, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo cho biết, triển lãm ảnh và đồng thời ra mắt sách “Hà Nội dấu yêu” diễn ra ngày 23/9/2016 tới đây là một dự định được ấp ủ và chuẩn bị lâu nhất trong sự nghiệp của anh nay đã thực hiện được: 6 năm.

Là người lưu giữ và nắm bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp và đắt giá về Hà Nội, lẽ ra “Hà Nội dấu yêu” phải là cuốn sách ảnh đầu tay nhưng có lẽ vì quá yêu dấu Hà Nội mà NAG Nguyễn Hữu Bảo trở nên chăm chút, chắt chiu và thậm chí là kỹ tính hơn chăng với việc dãi bày tâm tư, tình cảm của mình về một Hà Nội sâu lắng.

Có phải vì Hà Nội không thể vội nên cứ đành nhường nhịn cho những dự án khác có cơ hội “trình làng” trước như “Ký ức Làng”, “Ký ức phố”…

“Hữu Bảo là người Hà Nội, sống ngay giữa lòng Hà Nội của một thời nhiều biến động. Sự thẩm thấu tự nhiên với những gì gần gũi xung quanh anh thông qua chiếc máy ảnh, không chỉ làm công việc thỏa mãn hứng thú riêng của người cầm máy mà còn khiến tôi mất không ít thời gian để thấy được hoặc liên tưởng tới điều gì đó qua từng bức ảnh, từng cụm ảnh nhiều khi tưởng như vô tình” – Nhà sử học Dương Trung Quốc – người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, cũng phải thốt lên như vậy khi ngắm mãi, ngẫm mãi không thôi những tác phẩm của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo.

Hà Nội dấu yêu tập hợp những bức ảnh đen trắng theo thể loại báo chí – phản ánh những gì có thật, không dàn dựng, không hư cấu.

Trắng – đen với những giai điệu của sắc độ đậm nhạt khác nhau trên trên ảnh không chỉ cho thấy tay nghề của người chụp mà còn thấy được chiều sâu của sự vật, không bị tác động bởi màu mè pha loãng tâm cảm người xem. Nó giống như một lời nói thẳng trong giao tiếp ngôn ngữ.

Hà Nội dấu yêu là tập ảnh ký sự về đời sống con người và phong cảnh Hà Nội trong thời hiện tại chừng 30 năm gần đây… Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp chia sẻ: “Đời sống Hà Nội trong các bức ảnh của Nguyễn Hữu Bảo phản ảnh nỗi lòng, tâm sự và thẩm mỹ của anh và tầng lớp trung lưu thị dân sống ở Thủ đô mà anh thuộc lòng… Những bức ảnh đen trắng của Nguyễn Hữu Bảo bộc lộ một kiểu tình yêu Hà Nội thường trực, có cả đau đớn lẫn sự thỏa mãn, khoái chí đan xen nhau”.

“Cảm xúc của Hữu Bảo qua những tấm ảnh sẽ lan tỏa đến với người xem như một chất men, làm nung nấu trong mỗi con người của các thế hệ khác nhau một tình cảm mà người nghệ sĩ nhiếp ảnh tài hoa này đã gửi gắm ở tên gọi giản dị nhưng rất đỗi chân thành trong cuốn sách ảnh Hà Nội dấu yêu”, nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét như vậy và khẳng định: “Đó là cuốn sách ảnh không thể xem nhanh”.

Review sách Hà Nội Dấu Yêu

Review sách Hà Nội Dấu Yêu

Review sách Hà Nội Dấu Yêu

Hơi thở hiện đại của nhiếp ảnh Việt Nam.

Hôm nay cuốn Hà Nội Dấu Yêu của tác giả Nguyễn Hữu Bảo đã về tay AHVN. Nhận được cuốn sách tôi rất háo hức vì đã xem và ấn tượng trước một số ảnh trên mạng. Tuy vậy tôi cũng rất bất ngờ về cuốn sách, đặc biệt là cuốn sách của tác giả nay đã gần 70, thuộc thế hệ trước. Không thể chờ đợi đến khi có thể review chi tiết cho bạn đọc.Cuốn sách là những ghi chép trong khoảng thời gian từ năm 1978 đến năm 2015 của tác giả về Hà Nội.

Về mặt thể hiện

Cuốn sách đã được thể hiện hiện đại hơn những cuốn sách ảnh của Việt Nam trước đây về các nghệ thuật và báo chí. Minh chứng cho điều đó là nhiều ảnh trong sách chụp một cách tự nhiên, không sắp xếp, thiên về nắm bắt khoảng khắc hơn tạo hình theo phong cách hội họa. Ảnh chụp mạnh mẽ bằng các sự dụng các thủ pháp nhưn contact eyes, chụp thặng mặt, chính diện.

Về mặt nội dung

Cuốn sách mang tính chất tư liệu, là sự hợp nhuần nguyễn giữa báo chí và nghệ thuật. Người xem sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc lúc lãng đăng của Hà Nội một ngày đông, cũng có lúc thấy thú vị về những câu chuyện rất Hà Nội. Hoặc có những lúc là tư liệu về những con người, nhân vật gắn với Hà Nội.

Xem cuốn sách các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rõ ràng hơi thở nhiếp ảnh đường phố trong xu hướng hiện nay, cùng với đó là những gì rất Hà Nội, rất quen thuộc với mỗi người sống ở Hà Nội. Một cuốn sách rất đáng có trong tủ sách của các bạn yêu ảnh, yêu Hà Nội.

Mua sách Hà Nội Dấu Yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hà Nội Dấu Yêu” khoảng 177.000đ đến 268.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hà Nội Dấu Yêu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hà Nội Dấu Yêu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hà Nội Dấu Yêu Fahasa” tại đây

Đọc sách Hà Nội Dấu Yêu ebook pdf

Để download “sách Hà Nội Dấu Yêu pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 06/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86