Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Giới thiệu sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng – Tác giả Kang Sang Wook, Lee Jun Young

Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Hóa chất là một phần không thể thiếu đối với xã hội hiện đại ngày nay. Cùng với những phát kiến, tiến bộ trong nghiên cứu và ứng dụng hóa chất vào đời sống, con người ngày càng tìm thấy nhiều lợi ích to lớn của hóa chất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống hiện đại. Tuy nhiên, việc lạm dụng cũng như thiếu hiểu biết về hóa chất có thể gây hại, thậm chí mang tới bệnh tật nguy hiểm cho con người và xã hội.

Hội chứng sợ hóa chất là một khái niệm mới xuất hiện và phổ biến tới nỗi hiện nay gần như không ai là không biết đến. Nó xuất phát chỉ từ cảm giác chối bỏ hóa chất rồi lớn dần tới mức trở thành cảm giác sợ hãi cực độ. Là một người làm việc trong lĩnh vực hóa học, phần nào tôi cũng cảm thấy đau lòng với hội chứng này.

Tại Hàn Quốc, tôi nghĩ yếu tố quyết định khiến hội chứng này xuất hiện chính là do vụ việc sử dụng chất diệt khuẩn cho máy tạo ẩm. Trước đây, mỗi lần tôi nhắc nhở những người thân xung quanh và các học trò rằng phải cẩn thận với những thứ rất nguy hiểm như thế, phần lớn mọi người đều phản ứng theo kiểu “Ăn vào mà không chết là được rồi”, hoặc “Nếu cái gì cũng cứ kiêng khem như vậy thì sống sao nổi?” Thế nhưng, vụ việc sử dụng chất diệt khuẩn cho máy tạo ẩm đã khiến nỗi sợ hãi rằng con người có thể chết vì hóa chất trở thành sự ám ảnh tới tận tim gan toàn dân Hàn Quốc. Ngoài ra, các vụ việc như thuốc khử mùi, bánh kẹo làm từ nitơ lỏng, những kích thích từ băng vệ sinh, trứng gà nhiễm thuốc diệt trùng… lần lượt bị phơi bày trên báo chí và các phương tiện truyền thông cũng góp phần gây ra cảm giác sợ hãi hóa chất. Vì thế hội chứng sợ hóa chất dần lên tới đỉnh điểm.

Thực tế là những vụ việc như thế này đã làm tiêu tan đi thái độ lãnh đạm của người dân Hàn Quốc đối với vấn đề an toàn. Bên cạnh đó, yêu cầu của người dân muốn chính phủ Hàn Quốc phải xây dựng giải pháp quản lý an toàn cũng đang được đặt ra sôi nổi, và các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng bắt đầu cân nhắc hơn về sự an toàn. Trong bối cảnh này, chúng ta quả không sai khi kỳ vọng xã hội sẽ phát triển theo chiều hướng tốt lên.

Nhưng liệu tất cả những tin tức thời sự mà chúng ta đang tiếp cận hằng ngày có chính xác không? Tôi cảm thấy sợ hãi khi hiện nay, những suy nghĩ phiến diện rằng mọi chất hóa học đều nguy hiểm cùng với những thông tin sai lệch khác đang được lan truyền và phổ biến tùy tiện. Dù sao thì nhân loại cũng gần như không thể sống mà hoàn toàn không có hóa chất được. Loại bỏ hoàn toàn hóa chất có nghĩa là chúng ta phải cởi ngay bộ quần áo mình đang mặc trên người; phải đi bộ vì không có xe ô tô; và đương nhiên là không thể nằm mơ đến việc ngồi máy bay đi du lịch nước ngoài. Chưa hết, bạn đừng mong được xem tin tức bằng điện thoại hoặc tivi. Khi đó mọi thứ đều xa xỉ và khó lòng thực hiện được. Tóm lại, hóa chất một mặt gây nguy hiểm cho cuộc sống, nhưng mặt khác cũng khiến cuộc sống thêm phong phú.

Cuốn sách này hướng đến mục đích giúp bạn nhanh chóng nhận ra những thông tin sai lệch đang không ngừng lan truyền, quen dần với cách chọn lọc thông tin chính xác để có thể sống lành mạnh và sung túc. Nếu tiếp cận khoa học sâu hơn, bạn có thể phá bỏ định kiến về các chất tưởng chừng độc hại, cũng như các chất ngỡ là an toàn.

Qua cuốn sách này, chúng hy vọng bạn có thể tự mình đặt ra nghi vấn về các vấn đề được giấu kín trong bản tin thời sự để tiêu dùng thông minh hơn. Chúng tôi cũng cầu chúc cho bạn từ nay về sau sẽ bình an tận hưởng những món ăn an toàn và yên tâm sử dụng các dụng cụ sinh hoạt hữu ích cho cuộc sống.

Đừng Chết Bởi Hóa Chất - Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng
 • Mã hàng 8935280901643
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả: Kang Sang Wook, Lee Jun Young
 • NXB: NXB Kim Đồng
 • Trọng lượng: (gr) 300
 • Kích thước: 14 x 20.5
 • Số trang: 256
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Đánh giá Sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất - Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Đánh giá Sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

1 Như chúng ta đã biết, xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn luôn có những mối hiểm nguy mà chúng ta không hề hay biết. Và cuốn sách này là lời cảnh tỉnh cho các bạn đừng chết bởi hoá chất. Trong thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, có rất nhiều thứ đáng để lưu ý, có thể chúng ta đã biết về nó, có thể chúng ta đã hiểu về một cái lối sống lành mạnh là như thế nào và lối sống không lành mạnh là như thế nào. Nhưng mà chúng ta vẫn chưa hành động vì nó, chúng ta vẫn chưa tạo thành những thói quen hằng ngày. Cuốn sách này sẽ là lời nhắc nhở cho chúng ta về điều đó, cơ bản như những việc như đi ra tiệm cắt tóc và nó có những điều gì nguy hại ở đó, những thức ăn nhanh, các loại mỹ phẩm rồi cả thời trang nữa và rất rất nhiều thứ và nhiều điều và đáng để bận tâm. Vì vậy đây là một cuốn sách các bạn nên mua để đọc.

2 Một cuốn sách với những kiến thức phổ thông hữu dụng dành cho gia đình; trong cuộc sống hiện đại hóa chất luôn tồn tại và có mặt ở khắp mọi nơi, làm thế nào để giảm thiểu tác hại của hóa chất, giúp cho cuộc sống lành mạnh hơn, câu trả lời sẽ có trong cuốn sách này. Cách trình bày đơn giản, mọi người có thể tìm hiểu và áp dụng trong cuộc sống của mình.

3 Sách đẹp, bìa bắt mắt, giấy láng, mịn. Nội dung cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, nhiều thứ cứ nghĩ bình thường nhưng đọc mới biết sợ :)). Nên mua về đọc

4 Cuốn này bạn nào thích học hoá đọc sẽ nghiện nhé, còn k thích môn hoá thì cũng đọc đẻ biêt, đọc xong toàn ngộ ra nhiều điều, xưa h mình toàn đầu dộc bản thân k à, đọc xong sẽ ứng dụng ngay, hạn chế xài đồ lung tung.

5 Cuốn sách này có nội dung rất bổ ích với cuộc sống của chúng ta với lại giao hàng rất nhanh hoen dự định 3 ngày lun.

Review sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Review sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất - Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

Review sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng

“Đừng Chết Bởi Hóa Chất”- Đặt Ra Nghi Vấn – Giải Quyết Vấn Đề – Yên Tâm Sử Dụng

Đừng chết bởi hóa chất của Kang Sang Wook và Lee Jun Young sẽ giúp chúng ta nhận ra những thông tin mà hằng ngày chúng ta được biết, nghe và đọc về hóa chất không hoàn toàn chính xác. Chúng ta cần phải chọn lọc thông tin để bản thân có một cuộc sống ảnh mạnh hơn, và không phải chết dần vì hóa chất.

Hóa chất dường như đã trở nên quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Đi đâu, chúng ta cũng thấy sự xuất hiện của chúng. Thế nhưng để hiểu được hóa chất lại không mấy dễ dàng cùng với việc sử dụng tràn làn hóa chất khiến cho những khách hàng như chúng ta thật khó mà lường trước được điều gì.

Vì vậy, Đừng chết bởi hóa chất sẽ vén lên bức màn, giúp chúng ta tiếp cận sâu hơn về khoa học, về hóa chất. Điều tuyệt vời hơn khi bạn phải luôn đặt ra những hoài nghi, những câu hỏi để trở thành một người iêu dùng thông minh, bảo vệ sức khỏe của ngay chính bản thân bạn và gia đình bạn.

Những địa điểm nguy hiểm

Địa điểm đầu tiên được đề cập chính là những cửa tiệm cắt tóc. Cũng không quá khó và đắn đo về sự kết luận này. Mỗi lần đặt chận vào cửa tiệm, chúng ta luôn ngửi thấy mùi nồng nặc bốc lên. Chính là formol – một chất có tác dụng diệt khuẩn thải độc. Nhưng liệu họ sử dụng formol trong thuốc uốn và nhuộm tóc liệu chỉ nhầm diệt khuẩn?. Câu trả lời là họ dùng formol làm chất kết dính giúp các thuốc này bám được lên sợi tóc và phát huy tác dụng diệt khuẩn của mình. Thêm vào đấy, hầu hết các cửa tiệm này đều đóng kín cửa khiến sự thông thoáng khí trở nên rất khó khăn. Và chính chúng ta lại là những người thu nạp formal vào người. Dần dần, căn bệnh ung thư không hiểu từ đâu xuất hiện, đe dọa tính mạng của chúng ta.

Tiếp tục với chủ đề làm đẹp, một hình thức kinh doanh có triển vọng nhưng vẫn mang theo những hiểm họa không ngờ từ những cửa tiệm làm móng. Nước không thể xóa đi lớp sơn trên móng của chúng ta, vì vậy cần đến những dung môi, tiêu biểu là aceton và toluen. Hiệu quả thì không có gì để bàn cãi nhưng liệu bạn đã biết?

Về aceton, khi bay hơi sẽ được hấp thụ nhanh chóng thông qua phổi, gây nôn nao, ói mửa, đau đầu, hung phấn, khó chịu, mệt mỏi và các triệu chứng viêm phế quản. Còn về toluen, khi thâm nhập vào phổi có thể gây ho, khó thở và sung phổi. Nhưng dung môi này đang tự do tung hoành khắp nơi trong cửa tiệm làm móng, nghĩ thôi cũng đã thấy sợ rồi.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, dọn dẹp vệ sinh nhà tắm là con đường chính dẫn đến quan tài? Đừng bất ngờ nhé! Những dung dịch tẩy rửa, điển hình như Lux, trong thành phần có chứa hoạt chất natri hypoclorit. Chúng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi , tẩy trắng vượt trội. Vì vậy mà những vết bẩn, nấm móc, vết loang lỗ đều biến mất và nhà tắm của bạn luôn trở nên sáng bóng. Chính những tác dụng ưu việt này khiến cho Lux luôn được tin dùng. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, khi natri hypoclorit gặp nước sẽ tạo thành acid hypocloro, và sản phẩm cuối cùng là khí clo – một loại khí độc, có thể làm hỏng niêm mạc và nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.

Vì vậy, để sử dụng Lux cũng như các sản phẩm tẩy rửa khác chúng ta cần một số lưu ý sau:

 1. Pha loãng với nước trước khi sử dụng
 2. Nhất định phải để không khí thông thoáng.
 3. Găng tay cao su là tuyệt đối cần thiết.

“Phòng trọ khép kín” – một thuật ngữ khá quen thuộc với những cô câu sinh viên đi học xa nhà. Một gian phòng với đầy đủ: chỗ ngủ, chỗ học, chỗ nấu ăn, nhà sinh… với tất cả mọi thứ gói gọn trong một căn phòng bé tý thì còn còn gì bằng. Ấy vậy mà hiểm họa khó lường. Sự tích tụ khí độc từ nhà vệ sinh, gian bếp là những sát thủ thầm lặng đang chực chờ cướp mất đi mạng sống của chúng ta. Chỉ cần một cứ “click” chuột với từ khóa “ngạt khí gas” là hàng loạt những tin tức, những bài báo đưa tin hàng ngày. Nếu nấu ăn trong phòng kín thì khả năng tích tụ carbon oxit càng cao, khi hàm lượng đã vượt quá giới hạn thì khả năng trúng độc chết người là điều không thể tránh khỏi.

Vào mùa đông khi thời tiết lạnh giá, chúng ta thường đóng chặt cửa khiến khí trong phòng không được thông thoáng. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nồng độ chất ô nhiễm trong phòng tăng cao.

Thức ăn nguy hiểm

Trứng gà – một loại thực phẩm bổ dưỡng và được nhiều người tin dùng vì hàm lượng dinh dưỡng của nó nhưng ẩn sau đấy là một câu chuyện mà ít ai để ý đến.

Số hóa, hiện đại hóa, nhanh và nhanh là những cụm từ quá quen thuộc. Chúng ta còn một núi chất chồng những công việc đang cần xử lý, nhu cầu đáp ứng về các loại thực phẩm cũng phải không ngừn. Chính vì vậy, mô hình sảm xuất công nghiệp ra đời. Những chú gà vốn dĩ được tự do chạy nhảy lại phải sống trong điều kiện bó hẹp, chật chọi. Rất nhiều doanh nghiệp lại tự cho mình quyền tước đi sự tự do của những động vật vốn dĩ đucợ tự do hoạt động. Nào là bật đèn 24/24 để gà không phân biệt được ngày hay đêm mà đẻ liên tục. Chính những điều kiện này là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, ký sinh trùng sinh soi. Không còn cách nào khác, các doanh nghiệp buộc phải sử dụng thuốc diệt trùng – một hành động vô cùng thiếu hiểu biết.

Qua đó, chúng ta rút ra được những bài học sau đây:

 1. Phải thật cẩn trọng khi sử dụng thuốc diệt trùng.
 2. Đừng cố đi ngược lại với nguyên lý tự nhiên.
 3. Một lần nữa là bài học cảnh tĩnh vì tính nguy hiểm của nhiễm độc mạn tính.

Thế giới chúng ta sống trong tương lai sẽ vô cùng nguy hiểm vì thế giới đó chỉ cân đo đong đếm theo nguyên lý kinh tế. Ngoài tinh thần đạo đức của các doanh nghiệp và việc quản lý giám sát nghiêm ngặt của chính phủ, vấn đề chỉ có thể được giải quyết nếu ý thức của người tiêu dùng thay đổi.

Năm 2015, theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO , xúc xích và thịt đông khói được xếp vào chất gây ung thư nhóm 1 cùng với khói thuốc lá và tia cực tím. Nhưng vì sao thịt công nghiệp được cho là nguy hiểm?

Câu trả lời là chất phụ gia ,điển hình là natri nitrit – một chất phụ gia có vô vàn những tác dụng như tạo màu, cản trở sự trưởng thành của khuẩn gây ngộ độc thức ăn Clostridium Botulinum, làm chậm quá trình oxy hóa chất béo vì thế nó sẽ làm ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của sản phẩm thịt công nghiệp. Thế nhưng khi natri nitrit đi vào dạ dày, dịch vị sẽ tiết ra acid kết hợp với natri nitrit phản ứng với các amin trong thịt công nghiệp tạo thành nitrosoamine – một chất gây ung thư dạ dày. Nhưng đừng quá lo lắng, sau đây là một số gợi ý giúp bạn đỡ phần hoang mang:

 1. Đừng chiên hay nướng các sản phẩm từ thịt công nghiệp. Thay vào đó hãy thử luộc xem. Chắc chắn sẽ không được thơm ngon như khi chiên, nướng nhưng nó sẽ giúp bạn giảm đi một lượng độc tính.
 2. Hãy uống vitamin C, ăn nhiều rau và trái cây chứa nhiều vitamin C vì vitamin C sẽ kìm hãm phản ứng trên.

Và còn rất rất nhiều “thức ăn nguy hiểm” được tác giả đề cập dưới góc nhìn khoa học khiến chúng ta lại một lần nữa phải tự đặt ra câu hỏi: Liệu từ trước đến giờ, những gì ta hiểu biết được đã thực sự đủ và đúng chưa? Nào là bim bim khoai tây có hại cho sức khỏe?; Vị cay có hiệu quả ăn kiêng? Vị cay làm suy yếu đồng minh trong cơ thể?; Nồi gốm – khâu vệ sinh rất quan trọng; Lại thêm một mối lo lắng: Dư lượng nông dược; Về thực phẩm Frankeistein và thực phẩm biến đổi gen. Tất cả sẽ được hé lộ trong chương sách này.

Đồ dùng và thông tin nguy hiểm

Baking soda, giấm, muối…. những nước rửa bát tự nhiên nhưng liệu có thực sự an toàn? Biết rằng chúng đều là những chất chúng ta có thể ăn hàng ngày nhưng dù an toàn đến đâu thì cũng không thể đảm bảo an toàn khi hít bằng đường mũi. Nếu không may hít phải chúng thì những chất này sẽ trực tiếp đi vào phổi và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vấn đề khác, liệu có phải nhất định tiến hành thí nghiệm trên động vật? Đây quả thực là một vấn đề gây tranh cãi vì động vật cũng phải có được “động vật quyền” giống như luật nhân quyền của con người vậy. Hơn nữa, trong một số trường hợp, không phải thí nghiệm thành công trên động vật thì sẽ chắc chắn thành công trên con người.

Trường hợp thuốc giảm đau kháng viêm Vioxx được sử dụng rộng rãi để gây tê đã gây ra khoảng 27.500 vụ tai nạn liệt tim, trong đó có khoảng bảy nghìn vụ thiệt mạng. Điều này có nghĩa là có tới khoảng 90% dược phẩm được kiểm tra hiệu năng và tính an toàn thông qua thí nghiệm động vật không có hiệu quả với con người. Thí nghiệm động vật sai lầm như thế này lại được tiếp nối bằng những dược phẩm sai lầm.

Vì vậy cần tìm một giải pháp, và một trong số đấy là phương án cấy tế bào gốc thành những cơ quan tế bào và dùng chúng làm thí nghiệm.

Tóm lại, trong thời buổi “loạn lạc”, tin tức quảng cáo tràn lan, rất khó để phân biệt được đâu là thật đâu là giả, và những thông tin được nhà sản xuất cung cấp liệu có đảm bảo? Điều cuối cùng chỉ mong những nhà làm kinh tế, đừng vì đồng tiền mà bán rẻ đi sinh mạng của hàng triệu người dân vô tội. Để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng Hàn Quốc, cihnh1 phủ đã đề ra 8 quyền lợi dành cho người tiêu dùng.

 1. Quyền được bảo hộ an toàn khỏi những nguy hiểm phát sinh từ sảm phẩm mua về.
 2. Quyền được bảo hộ về những thiệt hại phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 3. Quyền được cung cấp thông tin và kiến thức cần thiết để lựa chọn sản phẩm.
 4. Quyền được lựa chọn một cách tự do giá cả, thương hiệu, địa điểm khi mua sản phẩm.
 5. Quyền được tiêu thụ trong môi trường sinh hoạt tiêu thu an toàn và dễ chịu.
 6. Quyền được đào tạo cần thiết để có cuộc sống tiêu thụ hợp lý.
 7. Quyền được tổ chức và hoạt động các đoàn thể để nâng cao quyền lợi và lợi ích của người tiêu dùng.
 8. Quyền thể hiện ý kiến của bản thân với những chính sách của quốc gia gây ảnh hưởng lên cuộc sống tiêu dùng.

Kết

Suy cho cùng sinh mệnh của con người luôn phải đặt ưu tiên hàng đầu. Nếu cứ ôm khư khư suy nghĩ “ở mức này chắc sẽ không sao đây” thì bi kịch cướp đi sinh mạng của người dân là điều không thể tránh khỏi. “Tham, sân, si” những dục vọng của loài người quả thật rất khó để kiềm chế. Vì lợi nhuận trước mắt mà bán rẻ nhân cách, bán rẻ đi sức khỏe của hàng triệu triệu anh em của chúng ta quả thực có đáng không?

Những thứ được tạo ra chỉ để thỏa mãn tham vọng của chúng ta, với sự tham lam cố hữu của mình, phải dừng chân lại ngay nơi này để kiểm điểm bản thân mình và quay đầu lại.

Đừng chết bởi hóa chất của Kang Sang Wook và Lee Jun Young chính là hy vọng chúng ta có thể tự đặt ra những hoài nghi về các vấn đề được giấu kín trên bản tin thời sự và tìm cách lý giải tốt nhất cho vần đề ấy. Nó là lời cầu chúc sự bình an tận hưởng những món ăn, yên tâm sử dụng các dụng cụ sinh hoạt hữu ích và trở thành những nhà tiêu dùng thông minh.

Mua sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng” khoảng 58.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng Fahasa” tại đây

Đọc sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng ebook pdf

Để download “sách Đừng Chết Bởi Hóa Chất – Hiểu Tường Tận, Cẩn Thận Sử Dụng pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86