Quý Cô Tự Chủ

Giới thiệu sách Quý Cô Tự Chủ – Tác giả Alex Tu

Quý Cô Tự Chủ

Nếu bạn đang cảm thấy một chút chênh vênh,

Nếu bạn đang muốn bản thân mạnh mẽ hơn,

Nếu bạn đang cần tự do, thật nhiều tự do,

 

Thêm gia vị yêu đời,

Thêm bầu trời tích cực,

Thêm ngời ngời phong cách,

 

Làm chủ cuộc đời từ những việc đơn giản nhất,

Làm chủ cuộc đời với những góc thân thương nhất,

Làm chủ cuộc đời bằng những cách dễ áp dụng nhất,

Tự bản thân nỗ lực,

 

Trở thành Quý Cô Tự Chủ.

Cuốn sách này dành cho bạn,

 

Cuốn sách này dành cho người quan trọng mà bạn muốn gửi gắm tấm chân tình,

Bởi vì

Sống là để yêu thương, cống hiến và chia sẻ điều tích cực!

Quý Cô Tự Chủ

Quý Cô Tự Chủ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Quý Cô Tự Chủ
 • Mã hàng 9786045662229
 • Tên Nhà Cung Cấp: Phụ Nữ
 • Tác giả: Alex Tu
 • NXB: NXB Phụ Nữ
 • Trọng lượng: (gr) 320
 • Kích thước: 15.5 x 23.5
 • Số trang: 300
 • Hình thức: Bìa Mềm

Đôi nét về tác giả Alex Tu

 • Tên thật là Dương Thanh Tú
 • Nhà văn đạt giải thưởng “Tác Giả Triển Vọng” bởi NXB Phụ Nữ, 2016.
 • Cử Nhân Quản Lý Bất Động Sản, Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS).
 • Thủ Khoa Tuyển Sinh và Á Khoa Tốt Nghiệp, Đại Học Luật Tp. Hồ Chí Minh

2. Đánh giá Sách Quý Cô Tự Chủ

Đánh giá Sách Quý Cô Tự Chủ

Đánh giá Sách Quý Cô Tự Chủ

1 Sách in rất đẹp, hình ảnh gợi cảm hứng, nội dung súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu. Cảm thấy may mắn đã mua cuốn sách.

2 Sách viết hay in màu đẹp. Thích hợp cho những cô gái sống độc lập và thích đi du lịch.

3 Sách hay và chi tiết về chỉ dẫn. Bìa sách in ấn tuyệt vời. Cảm ơn

4 Sách nhận được hơi bẩn. Nội dung thì oke

Review sách Quý Cô Tự Chủ

Review sách Quý Cô Tự Chủ

Review sách Quý Cô Tự Chủ

Quý cô tự chủ – Ngại những điều nhỏ nhặt là đang ngại sống

Hôm đó đi học hội nhập ở công ty, trong lúc mất điện 1giờ đồng hồ liền, mình chui qua hiệu sách bên cạnh, túm được vài dòng hay quá trong cuốn Quý cô tự chủ của chị Alex Tú (trời ơi đích thị là một quý cô sang chảnh, kiều diễm biết bao, mình nhìn ảnh của chị trong sách mà mê luôn) trích ngắn ngắn ở đây, hi vọng ai đọc được cũng sẽ giúp cho các bạn điều gì đó.

Cuốn sách chia sẻ về nhiều khía cạnh tích cực trong cuộc sống, hình ảnh và dàn trang rất đẹp. Cầm lên đọc và xem ảnh rất dễ để có động lực sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. 🙂

1. Đừng ngại sống

Khi ngồi suy ngẫm phản chiếu lại bản thân, tôi rất ngạc nhiên vì mình đã từng không ít lần “ngại” theo những kiểu rất kì quặc. Ngại cắt một kiểu tóc mới. Ngại nhuộm một màu tóc khác ngoài màu đen bẩm sinh. Ngại diện một bộ đầm đẹp. Ngại đi một đôi giày thanh lịch nhưng kiểu cách. Ngại trình bày ý kiến, thể hiện quan điểm, nói lên tiếng nói của mình. Ngại va chạm. Ngại đấu tranh. Ngại xinh đẹp. Ngại nổi bật. Ngại phong cách… Ngại tất tần tật. Mà cuộc sống lại là tổ hợp của những việc ấy. […]

Khắc phục “ngại sống”
1. Học cách yêu thương bản thân tốt hơn. Cả thế giới có thể chống lại ta, nhưng ta không bao giờ được bỏ rơi mình.
2. Điều gì ta không muốn thì đừng làm với người khác.
3. Hãy đối xử với người khác như cách bản thân muốn được đối xử.
4. Không phán xét. Nếu không nói được điều gì tốt đẹp, hãy im lặng.
5. Thể hiện sự ủng hộ, động viên người khác.
6. Thể hiện sự tích cực, văn minh trong lời nói, cử chỉ, vẻ bề ngoài.
7. Nâng cấp hiểu biết (kể cả thấu hiểu bản thân).
8. Năng động tự định hướng và xin sự hướng dẫn từ mentor.
9. Nhanh nhẹn hơn và dứt khoát hơn.
10. Siêng năng hơn nhưng phải hiệu quả hơn.

Phụ nữ không nên vì điều gì mà hạn chế bản thân phát triển. Càng không nên tự hạn chế mình. Ngại những điều nhỏ nhặt mà vô cùng quan trọng là đang “ngại” sống. Ồ, bạn và tôi đừng “ngại” như vậy nữa nhé!

2. Mười cách đơn giản tận hưởng chính mình

1. Đọc sách. Vừa cho ta thêm kiến thức, vừa cho ta tính kiên trì hoàn thành từ đầu tới cuối. Nên đọc những cuốn ta cảm thấy hứng thú và cho ta thêm các ý tưởng để rèn luyện thêm một vài kĩ năng nào đó.

2. Viết sách/nhật ký. Vừa luyện tập cho ta kỹ năng viết, vừa sắp xếp lại suy nghĩ bừa bộn trong đầu. Không cần phải viết trau chuốt ngay từ đầu, cứ ghi tất cả những suy nghĩ trong đầu ra. Sau đó ta sẽ chắt lọc, hệ thống và chỉnh sửa lại.

3. Lên kế hoạch tạo dựng các nguồn thu nhập khác nhau. Vừa tạo cho ta thái độ tích cực xây dựng tương lai, vừa giúp ta “động não” suy nghĩ như một doanh nhân. Hãy bắt đầu thử thị trường từ những bước nhỏ. Nếu ý tưởng hoạt động, hãy tiếp tục thực hiện theo hướng chuyên nghiệp và đều đặn hơn.

4. Chủ động “kéo vali” đi tới một nơi đẹp. […]

5. Chụp một bộ hình lung linh mỗi năm. Vừa để luyện tập sự tự tin (hoặc tạo dáng trước ống kính), vừa đánh dấu những năm tháng trong cuộc đời. Cần lên ý tưởng cho trang phục, bối cảnh, chọn người chụp cẩn thận để ta chắc chắn sẽ “thu về” thành quả lung linh.

6. Mạnh dạn nói “không”. […]

7. Biết rõ những gì mình đang có và trân quý. Vừa luyện tập lòng biết ơn cuộc sống, vừa tạo dựng thói quen “điểm danh” tài sản và những điều may mắn của bản thân.

8. Có kiến thức và chính kiến. Vừa yêu cầu bản thân không ngừng học tập, nâng cao trình độ, vừa có thái độ đúng đắn, chuyên nghiệp bảo vệ ý kiến cũng như phản biện. Thay vì “sống nhạt”, ta hãy “sống đậm”.

9. Đi xem phim một mình. […]

10. Ngày ngày kiến tạo (creating) nhiều hơn tiêu dùng (consuming). Về mặt toán học, đơn giản là ” Còn lại = Kiến tạo – Tiêu dùng”, để thật sự còn có gì đó, bạn buộc lòng phải kiến tạo nhiều hơn tiêu dùng, và ngày càng phải kiến tạo nhiều hơn nữa. Để không bị thay thế, bạn cần trở thành nhà kiến tạo.

3. Tiếng anh tốt, nồi cơm ắt hẳn không tồi

1. Học mỗi ngày (dù chỉ 15 phút) còn hơn là cả tuần mới học một lần. Chỉ cần tắt “chế độ nghịch điện thoại”, mở Internet lên tự học một cách tập trung.

2. Học theo chủ đề cũng sẽ giúp bạn dễ liên kết kiến thức tốt hơn.

3. Học những ngữ thông dụng và đơn giản. Học thuộc kiểu nói mẫu mà không cần phải thắc mắc vì ngôn ngữ đôi khi nó thế. Ví dụ hỏi thời tiết là “What’s the weather like today?”, hỏi về mất bao lâu “How long does it take to…?”, hỏi về khoảng cách “How far is it from…to?”,… Bạn càng biết nhiều ngôn ngữ thông dụng, bạn càng dễ nói “chuẩn” hơn.

4. Đừng học từ mới như là một “đảo cô đơn”. Phương pháp này không hiệu quả. Chưa kể việc “ghép từ chuẩn ngữ pháp” khiến câu nói rất ngây ngô, buồn cười. Việc sửa lại cũng mất nhiều thời gian.

5. Bạn cần phát âm đúng. Để phát âm đúng, hãy dùng Google Translate, chỉ cần bấm vào chiếc nút hình loa là bạn đã có thể học cách phát âm đúng bằng cách đọc theo. Thật đơn giản. Ngoài ra, mỗi khi nghi ngờ, hãy kiểm tra lại cách phát âm ngay.

6. Để nói tốt, khi học bạn cần mở miệng ra nói, phát âm to, rõ ràng, nói đi nói lại cho bớt ngượng miệng, nói tới nói lui cho thành cho thạo. Bạn đang học mà! Có gì đâu phải ngại?

7. Xem các phim xã hội đương đại có thời lượng khoảng gần hai tiếng có phụ đề tiếng Anh để nghe các nhân vật trong phim đối thoại. Bạn sẽ học được rất nhiều điều. […]

8. […] Nghe thì buồn cười, nhưng nói một mình giúp tôi duy trì được phần nào vốn tiếng Anh của mình. Bạn sẵn lòng ngồi nói một mình chứ?

9. Giữ sức bền, học đều đặn, lâu dài. Đừng hứng chí chỉ vài ba ngày đầu khí thế nhưng ngay sau đó quyết tâm xẹp mất…

10. Nếu bạn cần phải thi chứng chỉ IELST vì một lí do nào đó[…] tôi khuyến nghị cuốn IELTS Handbook của tác giả Kiên Trần. Cuốn sách này súc tích, cô đọng và cho bạn rất nhiều “tips” đúng để đạt điểm cao mà không làm bạn rối tung rối mù với đủ các loại chương trình luyện.

Happy learning nhé quý cô!

Mua sách Quý Cô Tự Chủ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Quý Cô Tự Chủ” khoảng 119.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Quý Cô Tự Chủ Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Quý Cô Tự Chủ Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Quý Cô Tự Chủ Fahasa” tại đây

Đọc sách Quý Cô Tự Chủ ebook pdf

Để download “sách Quý Cô Tự Chủ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86