Sinh Ra Để Chạy

Giới thiệu sách Sinh Ra Để Chạy – Tác giả Christopher McDougall

Sinh Ra Để Chạy

Sống ngăn cách với thế giới qua hẻm núi Copper Canyon (Mexico), người thổ dân Tarahumara đã tôi rèn khả năng chạy bộ hàng trăm dặm không ngơi nghỉ mà không gặp chấn thương nào. Nhà báo kỳ cựu đồng thời cũng là người chạy bộ hay mắc chấn thương Christopher McDougall đã lên đường tìm bí mật của họ. Dọc hành trình, anh đưa người đọc từ phòng thí nghiệm ở Đại học Harvard xuống thung lũng nóng như nung, lên những đỉnh cao buốt giá xuyên miền Bắc Mỹ, quê hương của người chạy bộ siêu phàm đẩy cơ thể đến cực hạn và cuối cùng là cuộc so tài thế kỷ trong hẻm núi Copper Canyon giữa những vận động viên chạy bộ cự phách nhất nước Mỹ và tộc người chạy bộ. Câu chuyện khó tin của McDougall không chỉ cuốn hút trí não mà còn tiếp sinh lực cho cơ thể khi bạn nhận ra từ thẳm sâu bên trong, mình được SINH RA ĐỂ CHẠY.

Sinh ra để chạy không phải là một cuốn sách giáo khoa về chạy bộ. Bạn sẽ không tìm thấy những kiến thức chuyên sâu, có tính kỹ thuật của môn chạy bộ, hay các bài tập, hướng dẫn giúp bạn chạy được nhanh hơn, xa hơn. Thay vào đó, tác giả Christopher McDougall lại dẫn dắt người đọc vào một câu chuyện vượt cả không gian và thời gian, tới các ngóc ngách tận cùng của Trái đất, đi ngược về lịch sử xa xưa của nhân loại, để tìm hiểu về chạy bộ như một trong những bản năng cơ bản nhất của con người. Đan quyện vào cuộc du hành xuyên thời gian, không gian đó, là câu chuyện về những cá nhân cụ thể, có đời sống xã hội bình thường như mỗi chúng ta, nhưng khi xỏ chân vào đôi giày chạy và lướt xuống đường mòn, họ bỗng lột xác thành dị nhân siêu đẳng, với khả năng chạy bộ ở cự ly siêu dài trong thời gian không tưởng. Và để đối chứng với những siêu nhân chạy bộ thời hiện đại ấy, Christopher đã tìm thấy một đối thủ hoàn hảo, một bộ tộc ẩn nấp sâu trong vùng núi cao Sierra ở Mexico, những người vẫn giữ được tác phong và lối sống thanh bạch như chính tổ tiên của họ hàng nghìn năm trước, người Tarahumara. Cao trào của cuốn sách, là một cuộc tỷ thí vượt thời gian, một giải chạy vô tiền khoáng hậu, giữa những người chạy bộ giỏi nhất thời hiện đại của nước Mỹ và những người thổ dân đại diện cho người chạy bộ nguyên thủy.

Dù kể chuyện về những dị nhân siêu phàm nhất, nhưng tác giả Christopher McDougall đã khéo léo phản chiếu chính hình ảnh của bản thân mình, một người chạy bộ nhập môn, vào mạch kể. Do đó, bất kỳ ai đọc Sinh ra để chạy cũng sẽ tìm thấy ở đâu đó hình bóng của chính mình trong sách. Cuốn sách không chỉ là một cuộc phiêu lưu, một cuộc tìm hiểu cội nguồn của chạy bộ, mà còn lột tả những cảm xúc chân thực, những nỗi niềm suy nghĩ, những tình cảm buồn vui, những vỡ òa của các nhân vật xoay quanh từng bước chạy.

Với những ai chưa từng chạy bộ, cuốn sách có thể là một lời giải đáp cho băn khoăn “chạy để làm gì?” hoặc “chạy bộ có gì hay?”, còn đối với những người đã trót đem lòng yêu môn chạy bộ, cuốn sách là một thiên sử thi, vừa lãng mạn, vừa hùng tráng, tràn đầy lòng tự hào của một giống loài “Sinh ra để chạy”.

Sinh Ra Để Chạy

Sinh Ra Để Chạy

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sinh Ra Để Chạy
  • Mã hàng 8935251409246
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Christopher McDougall
  • Người Dịch: Nguyễn Kiến Quốc
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Trọng lượng: (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
  • Số trang: 388
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sinh Ra Để Chạy

Đánh giá Sách Sinh Ra Để Chạy

Đánh giá Sách Sinh Ra Để Chạy

1 Sách hay, thiết kế bìa đẹp, đầy những câu chuyện thú vị và làm rõ ý chạy bộ là bản năng từ ngàn xưa của con người rồi.

2 Một quyển sách hay nói về sự nỗ lực và học hỏi không ngừng. Tác giả đã cố gắng để cho thấy việc chạy bộ là bản chất từ xa xưa của con người.

3 Tôi chuẩn bị tham gia giải chạy marathon lần đầu tiên và trong quá trình luyện tập bị đau gan bàn chân. Sau khi đọc sách tôi học được 1 điều thú vị từ những người thổ dân. Bỏ đi đôi giày nike đắt tiền với nhiều công nghệ đệm hỗ trợ. Chạy với đôi giày bata 85k mua ở chợ, tôi không còn đau chân nữa và hiện giờ đã có thể chạy khoảng 30km. Tôi đã sẵn sàng cho 42km đầu tiên trong đời.

4 Về nội dung: Tác giả kể một câu chuyện về hành trình đi tìm câu trả lời cho nguyên nhân gây ra chấn thương của ông trong lúc chạy bộ rồi từ đó mở ra biết bao bí mật về quá trình chạy bộ của con người và những “siêu nhân” trong giới chạy bộ. Lời kể cuốn hút và như một cuộc đua, từng chương là từng trạm dừng, giải đáp từng vấn đề về chạy bộ mà tác giả đặt ra và cuối cùng là đích đến với bức màn bí ẩn về nguồn gốc chạy bộ của con người đã được mở ra. – Về người dịch: Chất lượng dịch rất tốt nhờ sự am hiểu trong chạy bộ của người dịch.

5 Chạy bộ không phải để tham gia cuộc thi xem ai khỏe hơn ai mà chạy bộ là một phần bản năng con người. Chạy bộ không phải để giảm cân hay để có sức khỏe tốt mà chỉ đơn giản là thích chạy còn sức khỏe chỉ là hệ quả của nó.Đây thật sự là một cuốn sách hay rất nên đọc.

Review sách Sinh Ra Để Chạy

Review sách Sinh Ra Để Chạy

Review sách Sinh Ra Để Chạy

Một trong những điều mình nhận ra và được thỏa mãn trí tò mò đầu tiên chính là lúc nói về sức mạnh bí ẩn của người Tarahumara – tộc người da đỏ ở Mexico (bọ lạc thọ hơn 100 tuổi, chạy nhanh nhất hành tinh).

1. Người Tarahumara chạy khỏe vì nhiều lí do, nhưng có một điều quan trọng cần quan tâm đó chính là thứ họ ăn vào trước mỗi cuộc chạy. Một thứ dinh dưỡng tự chế trong đời sống hằng ngày của họ nhưng ăn vào là có sức chạy đến 3 ngày (câu này tự mình ví von nha).

Và thứ dinh dưỡng đó là Iskiate – gọi vui là Red Bull tự chế. Nó còn được gọi là chia fresca – chia mát lạnh. Nó được chế bằng cách hoà tan hạt chia vào nước, thêm một chút đường và chanh. Các hạt này có hàm lượng cao omega-3S, omega-6S, protein, canxi, sắt, kẽm, chất xơ và các chất chống oxy hoá. Công dụng của nó ít nhất là tạo cơ bắp, hạ cholesterol và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Trước kia mình cứ nghĩ, ủa mấy bộ tộc chạy siêu dài đó, họ làm gì có đồ ăn healthy như mình, đâu cần điện giải, đâu cần guu gel… Sai, sai cả.

Bởi vậy các anh các chị muốn chạy tốt ha, DINH DƯỠNG RẤT QUAN TRỌNG.

2. Những kẻ chạy ultra marathon là những kẻ điên! Insance! Insance!

Làm thế nào mà một ông kia đi chạy, gặp 1 tảng đá kẹt tay mình không gỡ ra được, vậy là dùng bộ dụng cụ đa năng mang theo tự cắt lìa bàn tay. Hay là một ông trùm ngành thức ăn chó thì đi phẫu thuật gỡ bỏ móng chân luôn. Vì theo ổng: “đằng nào thì nó cũng rụng suốt mà”.

Nhưng mà lạ kì thay, cái lũ chơi ultra run lại toàn là CEO tập đoàn đa quốc gia nọ, trùm của ngành điện tử kia…Hay là cả những người có kết quả bị ung thư, bác sĩ “phán” chỉ có chờ chết nhưng rồi họ lao vào luyện tập iron man, ultra marathon và họ vẫn sống nhăn răng, sống khỏe.

Và lạ kỳ thay, cứ giaỉ đua nào càng khó nhằn thì năm sau người ta lại lao vào đăng kí nhiều hơn giải trước.
“Không có gì ngạc nhiên khi một giải đua với số người thất bại nhiều hơn số người hoàn thành sẽ thu hút đám vận động viên rất khác thường”.

Những cuộc đua siêu dài luôn kích thích những người chạy bộ vì nó là một cuộc đua minh chứng cho câu: Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ, và bạn làm được nhiều hơn bạn tưởng.

Những người tham gia, hầu hết cái đầu tiên là để chiến thắng chính bản thân mình.
Và bí quyết là:

3. Người Tarahumara – những người được coi là HUYỀN THOẠI CHẠY BỘ, thực ra họ không phải là thần thánh, họ cũng là con người. Và như mọi người khác, thứ mà họ yêu thích nhất (chạy bộ) có thể mang lại cho họ nỗi buồn và sự băn khoăn. Chạy 100 dặm cũng làm cho người Tarahumara bị đau chứ. Họ phải đối mặt với những nghi ngờ, và phải cố gắng bịt miệng con quỷ đang ngồi trên vai họ, thỏ thẻ vào tai họ những lí do tuyệt vời để bỏ cuộc.

4. Một trong những điều ấn tượng nhất mà “sinh ra để chạy” (Born To Run) kể lại về động lực chạy tốt của một người chạy siêu dài, đó là cách xây dựng tâm lý cho bản thân. Và một trong những cách xây dựng tâm lý, đó chính là gây cho mình một nỗi sợ!

Nhân vật trong câu chuyện được lấy ví dụ là Ann Trason, một người phụ nữ trong cuộc đua siêu marathon Leadville Trail 100 năm 1994 đã thách thức bản thân với những người ở bộ tộc Tarahuma (Người Chạy Bộ). Để xây dựng cho mình mức tâm lý nhằm ép cơ thể tiến vào trạng thái chiến đấu “sống còn”.

Ann Trason là một người phụ nữ, cô sợ cái cảm giác bị săn đuổi. Nhưng cũng chính vì luôn sợ cảm giác bị săn đuổi nên Ann đã tự đặt mình vào trạng thái bị săn đuổi. Nếu như khởi đầu cuộc đua, thông thường ai cũng giữ một vận tốc vừa phải để giữ sức thì Ann liền chạy vượt lên trước người Tarahuma và đặt mình vào trạng thái phải luôn tiến lên.

“Thay vì săn đuổi người Tarahuma, cô đã chọn chiếc lược đầy rủi ro, nhưng cũng tràn đầy hứng khởi, đó là để người Tarahuma săn đuổi mình”.

Chung cuộc, cô đã là người về thứ 2 toàn giải và nhất nữ với thành tích 18:06:24 trên cự ly 100 dặm. Từ đó đến nay cô vẫn luôn giữ kỷ lục này.

Như vậy có thể nói, với các tay đua, trước mỗi race chạy họ đều có một chiến thuật riêng cũng như hiểu bản thân mình một cách rốt ráo đến chân tơ kẽ tóc để xây dựng tâm lý và chiến thuật chạy thật tốt.

5. Một giải đua siêu marathon đáng kinh ngạc. Cuối cùng thì người về nhất là Juan. Còn Ann – người phụ nữ da trắng duy nhất từng vượt lên theo một tốc độ kinh hoàng đã về sau Juan gần nửa tiếng. Dù trông như sắp ngất xỉu, cô vẫn thốt lên những lời hiếu chiến: “Đôi khi, phải nhờ có đàn bà thì một người đàn ông mới có cơ hội thể hiện hết sức”. Và sự thật thì… phải chăng đúng là như vậy.

6. Điều thứ 6 mà mình rút ra được từ cuốn sách này là kỹ năng giữ sức bền của người chạy trail đường dài: “Eric và tôi nhả bớt tốc độ và chuyển sang đi bộ, tuân theo tín điều của dân chạy siêu dài: “nếu bạn không nhìn thấy được đỉnh (núi) thì hãy đi bộ”. Khi chạy quãng đường 50 dặm, chẳng lợi lộc gì khi cố sức leo lên dốc để rồi phải lê lết khi đi xuống; bạn chỉ thiệt vài giây nếu đi bộ, và sau đó có thể giành lại thời gian bằng cách đổ nhanh xuống dốc. Eric tin rằng đó là một trong những lý do tại sao những người chạy bộ siêu dài không dễ bị chấn thương và hầu như không bao giờ bị kiệt sức”.

7. “Càng nghiên cứu sâu về các vận động viên sức bền truyền thống, Scott càng tìm thấy nhiều người ăn chay hơn. Scott cũng không rõ tại sao chế độ dinh dưỡng không có thịt lại hiệu quả với những người chạy bộ vĩ đại, nhưng anh nghĩ nên tin vào kết quả trước và tìm hiểu nguyên nhân sau. Từ đó, anh không cho bất kỳ sản phẩm gì từ động vật vào miệng nữa – cả trứng, pho mát, thậm chí cả kem -anh giảm bớt cả đường, bột mì”. -Born To Run (Sinh Ra Để Chạy -Trang 262)

Mua sách Sinh Ra Để Chạy ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sinh Ra Để Chạy” khoảng 103.000đ đến 128.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sinh Ra Để Chạy Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sinh Ra Để Chạy Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sinh Ra Để Chạy Fahasa” tại đây

Đọc sách Sinh Ra Để Chạy ebook pdf

Để download “sách Sinh Ra Để Chạy pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86