Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Giới thiệu sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển – Tác giả Linnea Dunne

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

“Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” là cốt lõi của phong cách sống Lagom, nhưng biết như thế nào là đủ thì còn phụ thuộc vào giới hạn của mỗi người. Người Thụy Điển dùng Lagom như kim chỉ nam cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử giao tiếp và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình.

Là một phần lãnh thổ của Bắc Âu, xứ sở nổi tiếng với phong cách sống tối giản, Thụy Điển tự xây dựng cho mình một phong cách sống hoàn toàn khác, mang tên Lagom. Với tài sản văn hóa riêng này, người dân Thụy Điển luôn biết vừa lòng với những gì mình đang có và gần như không bao giờ so sánh với cuộc sống của người khác.

“Lagom” là một tính từ dùng để chỉ sự vừa phải, không quá nhiều mà cũng chẳng quá ít. Thật khó để có thể chuyển tải hết ý nghĩa của từ lagom sang bất kỳ thứ tiếng nào khác. Người Thụy Điển dùng Lagom như “kim chỉ nam” chung cho cả dân tộc, hình thành nên phong cách sống, ứng xử, giao tiếp, và thậm chí cả ẩm thực của riêng mình. Lagom là vừa đủ, là thích hợp, là cân bằng nhưng không nhất thiết phải là hoàn hảo nhất. Như một giai thoại từ thế kỷ trước, nhiều người tin rằng từ này bắt nguồn từ thuật ngữ “laget om” của người Viking – nghĩa là “chuyền quanh trong nhóm” xuất phát từ thói quen những người Viking. Vào thời đó, khi tất cả cùng ngồi quanh chiếc bàn và chuyền tay nhau những chiếc sừng đựng đầy rượu, mỗi người nhấp một ngụm vừa phải, làm sao để những người sau đó cũng có đủ rượu để thưởng thức.

Trong một xã hội mà con người có thể tiếp cận với bất cứ thứ gì, vào bất cứ lúc nào thì Lagom giống như một cơn gió lạ. Sự hài lòng trong phong cách sống của người Thụy Điển không phải là vì họ có tất cả mọi thứ, mà đơn giản đó là một trạng thái thỏa mãn với những gì mình đang có. Lagom chính là việc thoát ra khỏi những bộn bề và cân đo đong đếm một cách thái quá.

Tinh thần Lagom thể hiện ở mọi mặt của cuộc sống Thụy Điển, từ việc chỉ nói ngắn gọn vừa đủ không khoa trương, ở trong những ngôi nhà đơn giản ít đồ đạc và thoáng đãng, ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ, thậm chí đến vui chơi cũng không quá ồn ào, náo nhiệt… Tất cả những điều đó đã tạo nên một phong cách sống tối giản nhưng mang lại sự bình an trong tâm hồn và hài hòa trong cuộc sống.

Mang tập sách đến bạn đọc Việt Nam, mong rằng chúng ta đón nhận Lagom với một tinh thần và lối sống mới, biết vừa đủ với tất cả để cuộc sống bớt lại những gánh nặng, bộn bề. Từ đó bạn sẽ tìm được những bài học và lời khuyên để bắt đầu một lối sống Lagom. Đó có thể là những bài học về sự tiết chế và cân bằng, tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui tốt đẹp hơn, để từ đó có được những lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân, cũng như để cộng đồng và môi trường của chúng ta được cân bằng hơn nhờ vào lối sống của chúng ta.

“Không quá ít, không quá nhiều, chỉ vừa đủ” nhưng biết như thế nào là đủ thì đó lại là giới hạn của mỗi người. Chỉ biết rằng, với người Thụy Điển, họ luôn biết cách làm hài lòng bản thân bằng những cột mốc riêng để làm sao vẫn đủ đầy cho bản thân nhưng không bị thái quá. Ít hơn, để có được nhiều hơn là vậy.

Sách do First News biên dịch. Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và First News ấn hành.

Báo chí nói về sách:

“Lagom – Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển mang đến những gợi mở để bạn đọc có một đời sống cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giữa hưởng thụ và gìn giữ theo phong cách người Thụy Điển – một dân tộc luôn nằm trong top đầu hạnh phúc nhất thế giới. Khi đã quá chán nản với những quay cuồng và vật chất của đời sống hiện đại, người Thụy Điển quyết định xây dựng lối sống “biết đủ là đủ”. Họ gọi đó là lagom.” – VnExpress

“Lagom là những bài học về sự tiết chế và cân bằng: tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui, để từ đó có được những lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần cho bản thân. Khi lối sống của từng cá nhân cân bằng thì rõ ràng cộng đồng và môi trường của chúng ta cũng có thể được cân bằng. Đó chắc chắn là điều vô cùng giá trị khi chúng ta sống trong một thế giới rộng lớn hơn, chuyển động nhanh hơn và đắt đỏ hơn.” – Nhịp cầu đầu tư

“Lagom cũng “vừa đủ” khi được thiết kế đủ tao nhã để độc giả vừa có thể thưởng thức, vừa dùng làm món quà tặng người khác. Sách có kích thước nhỏ nhắn để dễ dàng mang theo. Các quy tắc trình bày cùng hình ảnh trong sách vừa vặn để người đọc hiểu và thực hành theo.” – Doanh nhân Sài Gòn

“Cuốn sách chia sẻ về Lagom, phong cách sống “vừa đủ” vô cùng độc đáo của người Thụy Điển giúp cân bằng cuộc sống và công việc. Không cầu kỳ, lagom từng thứ một và dần dà trở thành một đẳng cấp sống riêng có của người dân ở quốc gia này.” – Cafebiz

Vừa Đủ - Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển
  • Mã hàng 8935086845028
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả: Linnea Dunne
  • NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Hình thức: Bìa Mềm

Thông tin thêm về tác giả

Linnea Dunne sinh ra và lớn lên ở Thụy Điển, nơi cô bắt đầu sự nghiệp viết lách với tư cách là một cây viết tại tờ báo địa phương. Cô đến Ireland một vài năm sau đó và cuối cùng chuyển đến London, nơi cô học Creative Writing và Truyền thông chính trị. Hiện tại, cô sống ở Dublin với chồng và hai con, cố gắng đạt được sự cân bằng lagom trong cuộc sống của chính mình.

2. Đánh giá Sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Đánh giá Sách Vừa Đủ - Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Đánh giá Sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

1 Đọc xong quyển sách này, mình có thêm nhiều kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người, cách ứng xử cũng như những sinh hoạt thường ngày của người Thụy Điển một cách tổng quan nhất. Sau đây là một số điểm chính mà mình tóm gọn trong quyển sách này: Phong cách sống của Swedish ( người Thụy Điển) là “LAGOM”-sống đủ, ăn mặc vừa đủ, chơi vừa đủ, tiêu xài vừa đủ, kể cả cách trang trí trong nhà cũng vừa đủ, không quá xuề xòa, màu mè nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, thoải mái và đơn giản. Họ luôn tận dụng những gam màu sáng dịu dàng và ấm áp, luôn ưu tiên ánh sáng soi rọi vào nhà. Ban đêm thì Swedish hay thắp nến trong nhà cho ấm cúng và thư giãn.

2 Sách có nhiều hình ảnh minh họa, trình bày đẹp nên đọc không thấy chán. Nội dung viết đơn giản, dễ hiểu, thực tế. Rất thích cuốn này.

3 Sách có bìa rất đẹp. Họa tiết, màu sắc tạo cảm giác dễ chịu mà không hề cảm thấy rối mắt. Bên trong Sách nội dung trình bày rõ ràng, đầy đủ và bao quát mọi khía cạnh trong đời sống của người Thụy Điển mà ở đó Lagom được rất được chú trọng. sống ở một thành phố hiện đại của Việt Nam, đôi lúc vì công việc và cuộc sống mà tôi cảm thấy mệt mỏi và thấy mình yếu kém rất nhiều so với mọi người. Cuốn Sách này xuất hiện như một liệu pháp xoa dịu tâm hồn tôi vào lúc đó. tôi học được cách cân bằng cuộc sống, tìm niềm vui từ những điều bé nhỏ và động viên mình cố gắng nỗ lực. nỗ lực ở đây không phải là tranh đua để đánh mất chính mình, vì cuộc sống không phải là một cuộc đua. Đọc xong quyển Sách này, tôi nhận thấy người Thụy Điển họ không tranh đua, không cố gắng để làm nổi bật bản thân mình lên. Họ từ tốn sống, từ tốn làm việc và từ tốn thụ hưởng hạnh phúc. Phong cách sống này thật sự rất đáng ngưỡng mộ và rất cần để học tập.

4 Lần đầu tiên mình biết đến “Lagom” là một ngày đẹp trời nào đó lượn trên internet và nhìn thấy từ này. Lúc đó nghĩ mình cũng lagom lắm nè ? vì mình không ước mơ nhà cao cửa rộng, không cần xe hơi, không có nhu cầu vật chất cao sang, chỉ luôn muốn có một ngôi nhà nhỏ vừa đủ cho bản thân và bầy mèo ở… giữa cánh đồng hoa :)). Mình cũng thích cái này cái nọ nhưng chưa bao giờ có nhu cầu nào mà “muốn nhất định bằng mọi cách phải có”, có thì tốt mà không có cũng không sao. Nhưng mà đến khi đọc cuốn sách “Lagom – Vừa đủ” này mới thấy “lagom” không chỉ có vậy. “Lagom” có nghĩa “vừa đủ là hạnh phúc”, một phong cách sống của người Thụy Điển, là một trong những nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. “Vừa đủ” không chỉ giới hạn ở nhu cầu về vật chất, mà còn trải rộng ra trong cả các vấn đề ăn uống, giải trí, công việc, giao tiếp, các mối quan hệ, cuộc sống tinh thần vân vân mây mây… Tất cả đều giữ ở mức “vừa đủ”, không quá nhiều cũng không quá ít, chính là một trong những chìa khóa giúp bản thân thấy hạnh phúc hơn. Lagom cũng hơi hơi giống lối sống minimalist của Nhật Bản, mà ở mức “vừa đủ” chứ chưa đến mức “tối giản”. Mình cũng nghĩ tối giản rất khó đối với những người mà vốn dĩ bản thân họ không sống theo nguyên tắc tối giản. Nên có thể tập sống “lagom” trước dễ hơn nè.

5 Nếu muốn có 1 cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn, bạn hãy tìm đọc cuốn sách này. Không chỉ là những kiến thức về văn hoá của người Thụy Điển, mà còn là những bài học áp dụng vào cuộc sống, kèm theo là các công thức thú vị về các món ăn mà bạn có thể thử, những công thức cuộc sống giúp bạn bắt đầu Lagom từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Review sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Review sách Vừa Đủ - Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

Review sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển

1. Dành cho bất cứ ai muốn tìm thấy hạnh phúc giản đơn

Vừa đủ chính là một khái niệm “hoàn hảo” mới và đây chính là Thụy điển của tôi. Lagom không hề thụt lùi , nó khuyến khích sự cân bằng lành mạnh. Khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ tìm được những bài học và lời khuyên để bắt đầu đời sống Lagom khi đọc quyển sách này.

Đó có thể là những bài học về sự tiết chế và cân bằng: tìm sự cân bằng trong cuộc sống thường nhật để chúng ta có thể tìm được niềm vui tốt đẹp hơn, để từ đó có được những lợi ích cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, cũng như để cộng đồng và môi trường của chúng ta được cân bằng hơn nhờ vào lối sống của chúng ta. Đó chắc chắn là một điều vô cùng giá trị khi chúng ta sống trong một thế giới rộng lớn hơn, nhanh hơn và đắt đỏ hơn.

Cuốn sách này thực sự dành cho bạn nếu bạn muốn thay đổi lối sống hiện tại và tìm đến với một cuộc sống Lagom hơn, Lagom một cách hoàn hảo.

2. Đời sống Lagom – cân bằng cuộc sống và công việc

Tác giả đã miêu tả Thụy Điển như một đất nước yêu những mảng sơn trắng cùng các thiết kế hữu dụng, một đất nước ưa chuộng sữa-tách-một-phần-kem bởi nó hoàn hảo khi không làm người ta quá béo cũng chẳng quá gầy. Lagom chính là chú trọng đến phần không gian tinh gọn và đơn giản hóa, là xóa đi định kiến và dọn lối cho sự chân thành. Lagom còn là việc hòa hợp trong một tập thể và cũng chia sẻ trách nhiệm, mà còn là trở thành một phần trong cộng đồng đó.

Xứ sở sữa-tách-một-phần-kem này là sản phẩm của nghệ thuật cân bằng khéo léo – vừa bảo vệ người dân nước mình nhưng cũng đồng thời cho họ sự tự do. Lagom như một phong cách mới đáng thèm muốn và là bí quyết hạnh phúc của người Thụy Điển. Người Thụy Điển có thể sẽ không phải là dân cư hạnh phúc nhất thế giới, nhưng học luôn đứng trong nhóm mười quốc gia hạnh phúc ở các bảng xếp hạng khác nhau.

Lagom đơn giản là hướng đến những điều phù hợp với tập thể và làm tốt những điều đó. Đây chính là niềm hạnh phúc Lagom – không phải kiểu hào hứng hay phấn khích, càng không phải kiểu khoa trương, mà là một kiểu có chừng mực.

3. Ẩm thực Lagom: đồ ăn, thức uống và fika

Học nấu ăn, tìm hiểu và tự trồng rau như người Thụy Điển. Từ những buổi dã ngoại cho đến ăn uống điều độ theo ẩm thực Tân Bắc Âu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về ăn uống kiểu Lagom.

Không phân biệt Lagom về việc xưa kia tôi được uống thứ cà phê đen tuyền, được châm miễn phí liên tục, nhưng đặt vào bối cảnh và nghi thức của fika thì chắc chắn nó làm tăng thêm sự cân bằng của ẩm thực truyền thống Thụy Điển. Trong một nền văn hóa thích các bữa ăn cân bằng và uống lành mạnh thì fika chính là niềm hy vọng.

Fika đối với người Thụy Điển như rượu đối với người Anh và rượu khai vị đối với người Ý, lúc thư giản không cần làm việc. Trong một thời đại mà mạng xã hội cập nhật liên tục, fika có thể đem đến cho bạn nhưng phút giây thư giãn và kết nối với chính mình, với người thân, với đồng nghiệp hoặc với một cuốn sách. Bỏ đi những yếu tố liên tục châm đến đầy tách, fika có vẻ thực sự rất Lagom so với một đêm uống nhiều bia rượu và ăn ô-liu miễn phí.

Ngoài ra, ăn một bữa ăn chay Lagom cũng là cách tuyệt vời để bạn trải nghiệm hơn về những điều hành phúc nhỏ bé quanh ta cũng là một đề tài hấp dẫn mà cuốn sách đề cập đến.

Đối với người Thụy Điển ánh nắng Mặt Trời là vô cùng thiêng liêng, không phải trò đùa để xem thường. Hãy hỏi người Thụy Điển về phần hay nhất của những kỳ nghỉ, câu trả lời có thể là những ngày nghỉ tuyệt vời với bánh và ánh nắng cũng những tán cây. Và ẩm thực Bắc Âu chính là vừa thưởng thức thức ăn, vừa Lagom vừa tôn trọng thiên nhiên.

Ở thời đại Trái Đất nóng dần lên và lãng phí thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối, có một cái gì đó rất Lagom khi bạn tự trồng trọt và tiêu thụ thành quả lao động của chính mình

4. Phong cách Lagom: thiết kế, thời trang và nội thất

“Không có thời tiết xấu, chỉ có trang phục xấu” là một câu ngạn ngữ cổ xưa của Thụy Điển. Chú trọng đến chức năng là nền tảng xuyên suốt trong quá trình phát triển ngành thiết kế Thụy Điển. Từ sàn catwalk đến các cửa hàng bán đồ thiết kế đều áp dụng điều này, thế nhưng người Thụy Điển vẫn có thể tạo ra mọi thứ trông thật sành điệu. Họ đã làm điều đó như thế nào? Ở “Lagom – vừa đẳng cấp sống của người Thụy Điển” bạn sẽ tìm thấy điều đó.

Truyền thống thiết kế của Thụy Điển là kiểu dáng thanh lịch, kinh tế và chú trọng đến chức năng. Đặc tính bền vững đã trở thành một yếu tố tự nhiên, và tiếp cận một cách nhân văn, hữu cơ mang tính hiện sinh nhất bạn đều là điểm sáng trong các thiết kế Thụy Điển.

Bạn từng nghĩ tới thời trang một cách Lagom? Đó là một sự cân bằng hoàn hảo, tư duy nhìn xa về tương lại cùng với một di sản đáng tự hào, và nó đặt tính ứng dụng cũng như sự bền vững lên hàng đầu, bất kể giá cả.

5. Cảm nhận Lagom: Sức khỏe và sự sung túc

Khám phá cách tiếp cận của người Thụy Điển với chuyện tập thể dục, học cách yêu thích các hoạt động ngoài trời và tìm hiểu lý do vì sao cảm giác Lagom chính là bí mật dẫn đến hạnh phúc đền vững. Tập luyện một cách đơn giản chính là phong trào được lan rộng khắp Thụy Điển. Nó vừa túi tiền, gần gũi, linh hoạt và khỏe mạnh. Và nếu bạn đã tham gia, không ai đánh giá bạn vì chuyện thiếu trang phục thể thao phù hợp hay vì cười khi bạn tập sai động tác.

Phương thức di chuyển theo cách Lagom nhất chính là cách để bạn hòa mình vào cuộc sống và hạnh phúc một cách giản đơn. Đó chính là niềm tự hào của người Thụy Điển – trong việc hạn chế dùng xe ô tô, không tiêu thụ gì ngoài năng lượng của bản thân và không khí trong lành, biến hành tình trở nên đẹp hơn. Thêm vào đó là bạn có thể khám phá ra những vùng lân cận mới cùng với những ngôi nhà đẹp, đặc thù.

Nhiều gợi ý cho cách tiếp cận Lagom với thể thao và các hoạt động ngoài trời như một thuật ngữ được giới thiệu một cách cặn kẽ tại cuốn sách này. Sắp xếp, bài trí nhanh gọn gàng cũng sẽ không thể là Lagom nếu như không có sự bổ sung của một năng lượng lớn không không khí trong lành và các hoạt động vui chơi ngoài trời.

6. Giao tiếp Lagom: Bạn bè, câu lạc bộ, hàng xóm

Dân Thụy Điển có thể từng là những người dè dặt, nhưng với sự trợ giúp của đủ loại câu lạc bộ và hiệp hội cũng như tình nghĩa láng giềng, người Thụy Điển đã thay đổi, và giờ họ là một quốc gia có độ tín nhiệm và thân thiện cực cao. Với người Thụy Điển hoặc là yên lặng hoặc là nói thẳng thế nên hãy tin tưởng một người Thụy Điển bạn nhé!

Khi tập cách nói chuyện Lagom hãy lùi lại một bước để đón nhận lợi ích của việc học cách lắng nghe. Trở thành một người lắng nghe giỏi là một việc rất tuyệt vời; không chỉ bạn bè sẽ quý mến bạn vì điều đó mà bản thân bạn cũng sẽ trở thành người giỏi giao tiếp.

Với người Thụy Điển, ở trong nhà là cách đi ra ngoài mới mẻ, bởi vì nó thoải mái, ít tốn kém mà đơn giản là rất Lagom. Sự thoải mái của môi trường nhà riêng, sự đơn giản mà theo đó việc tụ tập có thể được tổ chức và bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí hay công sức.

7. Lagom vì hành tinh: Môi trường và cuộc sống bền vững

Với bảng chú giải thuật ngữ và một số mẹo từ các chiến binh sinh thái, hãy thực hiện các bước đầu tiên hướng tới việc trở thành một người tiêu dùng tỉnh táo hơn và hưởng lợi từ quan điểm tối giản vật chất. Nhận thức về môi trường như một phần ý thức của người Thụy Điển và suy nghĩ Lagom chính là bảo vệ môi trường.

Có một sự thấu hiểu và đồng lòng để gắn kết mọi người lại với nhau. Mọi người đều biết rằng họ đang chung tay san sẻ; mọi người đều biết rằng phương tiện công cộng chính là công cụ giúp thế giới này trở nên xanh hơn. Và người Thụy Điển nhìn chung ít nghi ngờ hơn các quốc gia khác cũng vì vậy họ không bao giờ nghi ngờ rằng mình đang bảo vệ môi trường và người khác thì không. Các cửa hàng đã bắt đầu xuất hiện bán hàng theo trọng lượng và bạn nên đi chợ với một chiếc túi có thể tái sử dụng được mang đi từ nhà.

Một vấn đề cũng tương đối quan trọng là tại sao bạn không chọn lựa việc “chỉ ăn thịt vào thứ hai” thay vì “không ăn thịt vào thứ hai”, ăn chay hoặc thuần chay vào những ngày còn lại trong tuần?

Lối sống xanh và những thói quen giúp bảo vệ môi trường cũng chính là điều giúp ngôi nhà của bạn thêm sống động.

8. Lagom đối với đời sống: một cách chân thực để tìm đến hạnh phúc

Đây là cách đi cùng với Lagom và lý do tại sao tôi nghĩ bạn nên thực hiện. Với tất cả những ai đang sống rất Lagom thì một Thụy Điển đang thay đổi là một điều hạnh phúc. Nhìn chung là chúng ta rất hạnh phúc, nhưng đó là hạnh phúc theo cách Lagom, đó là thứ hạnh phúc bền vững không nằm ở những thứ cực đỉnh. Hạnh phúc không nằm ở cảm giác hưng phấn và tiếng cười cuồng loạn, cũng không nằm ở chỗ có nhà to xe lớn, có nhiều tiền bạn hơn, hay một chế độ luyện tập thể thao tốt đẹp hơn. Mà đó là cách mà chúng ta liên kết và hài hòa mọi thứ, cách chúng ta biến những điều xấu trở nên bớt xấu đi và tận hưởng những khoảnh khắc đầy ý nghĩa.

Nếu Lagom nói về việc phấn đấu để trở thành một người tiêu dùng có ý thức hơn, quan tâm đến hàng xóm cũng như bạn bè của bạn và tạo ra những không gian theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Tìm thử hoạt động ngoài trời Lagom nhất mà bạn có thể nghĩ đến và hãy quyết định tự thực hiện ngay. Bạn có thể hít thở không khí trong lành, hòa mình vào thiên nhiên. Lagom thật tuyệt vời!

Với tôi Lagom là thứ tuyệt vời nhất mà Thụy Điển xuất khẩu ra thế giới

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu một cách tổng hợp mà còn vô cùng hợp lý về Lagom – lối sống tuyệt vời và đem đến nhiều hạnh phúc. Với tất cả mọi thứ, sự thật không nhất thiết phải là trắng hay đen, với Lagom chúng ta có thể tránh được chủ nghĩa cực đoan, chúng ta không cần phải tiêu diệt nhau, chúng ta có thể thỏa hiệp. cuốn sách này như một bức tranh vẽ lại sự tuyệt vời của Lagom đem đến cái nhìn mới cho biết bao bạn đọc.

Mua sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển” khoảng 59.000đ đến 69.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển Fahasa” tại đây

Đọc sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển ebook pdf

Để download “sách Vừa Đủ – Đẳng Cấp Sống Của Người Thụy Điển pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86