Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Giới thiệu sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên – Tác giả Cao Minh

Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Nhà thôi miên, người thì thầm trong bóng tối

Thẳm sâu trong nội tâm bạn liệu có tồn tại một thế giới khác?

Hoang vu, tăm tối, kìm nén và không có ranh giới…

“Sổ tay nhà thôi miên” sẽ đưa bạn bước vào thế giới bạn chưa từng hay biết.

“Sổ tay nhà thôi miên” sẽ kéo bạn ra khỏi thế giới u tối bạn đang chìm đắm.

Đó là…

Người lẩn trốn trong bóng tối, một cô gái phát cuồng màu đen, thậm chí còn định nhuộm đen làn da mình, có thói quen ẩn náu trong bóng tối. Tuổi thơ bị hắt hủi liệu có thật sự ảnh hưởng tới cả cuộc đời một con người?

Vườn hoa của cô ấy, một cô gái xinh đẹp, sở hữu trí tuệ, ngoại hình và cả khối tài sản khiến người ngưỡng mộ, nhưng luôn mơ thấy ngoài cửa sổ có một con mắt to đang rình trộm mình. Dưới áp lực nặng nề, nếu con người ta không thể tự giải thoát bản thân, hậu quả sẽ ra sao?

Quan Âm nghìn tay, một sư thầy mơ thấy bị Quan Âm nghìn tay đuổi giết vô số lần, dáng vẻ Quan Âm như ma quỷ dưới địa ngục. Liệu đằng sau dáng vẻ thành tâm tu hành có đang chôn giấu bí mật đen tối nào?

Vụ mưu sát hoàn mỹ, một người đàn ông yêu thương gia đình nhưng luôn mơ thấy mình tự tay giết vợ. Hai mươi năm trước, anh ta đã tận mắt chứng kiến bố mình sát hại mẹ mình. Chẳng lẽ đó là số phận của huyết thống?

{…}

Tất cả những con quái vật trong mơ đều đại diện cho chính chúng ta. Quan sát thế giới này, chỉ cần dùng một con mắt là đủ, một con mắt còn lại, hãy dùng để quan sát chính mình.

Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Sổ Tay Nhà Thôi Miên

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sổ Tay Nhà Thôi Miên
 • Mã hàng 8936186545917
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả: Cao Minh
 • Người Dịch: Thu Hương
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
 • Trọng lượng: (gr) 360
 • Kích Thước Bao Bì: 24 x 15.7 cm
 • Số trang: 352
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Đánh giá Sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Đánh giá Sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

1 Nếu bạn là fan của sách tâm lý thì việc bỏ lỡ “Sổ tay nhà thôi miên” là một sai lầm lớn!!!! Sổ tay nhà thôi miên được viết bởi tác giả Cao Minh gồm 2 tập, quyển 1 gồm 17 chương với 2 phiên ngoại, 1 chương mở đầu và 1 lời cuối sách. Mỗi chương sách là một câu chuyện riêng lẻ và sách sẽ đưa bạn khám phá một thế giới thực tế qua những giấc mơ mà bạn chưa từng biết. Điều mình ấn tượng nhất từ quyển sách là sau khi đọc xong mình thay đổi được rất nhiều suy nghĩ sai lầm: Chúng ta thường nghĩ những con người thô bạo, hung hãn, lỗ mãng là những con người mạnh mẽ nhất, nhưng không, “Càng là người như vậy, nội tâm càng yếu đuối nhát gan” (câu nói của nhà phân tích tâm lý trong chương “Bạo Quân”). Những con người mạnh mẽ nhất thực ra là những con người dám thẳng thắn nhìn vào vấn đề của bản thân và “Sổ tay nhà thôi miên” sẽ giúp bạn làm điều đó! Trích một vài câu nói hay từ sách: “Thôi miên không khiến con người ta ngủ say mà đánh thức họ từ cơn say ngủ”, “Quan sát thế giới này, chỉ cần dùng một con mắt là đủ, một con mắt còn lại, hãy dùng để quan sát chính mình” – Quyển sách sẽ giúp chúng ta cởi bỏ lớp mặt nạ để có thể quan sát một cách toàn diện về con người thật của mình.

2 Sách thiên về tâm lý học. Bạn nào thích ngành này thì đừng bỏ qua nha, tiếc lắm á. – Như cái tên, nội dung cuốn sách xoay quanh thôi miên. Mở ra nội tâm của người bệnh để khám phá những kìm nén, dấu tích sâu trong tiềm thức để đúng bệnh hốt thuốc. Thôi miên chỉ là phương tiện, dùng vào việc tốt thì sẽ tốt, dùng vào việc xấu thì sẽ xấu. Đọc xong cuốn này là mình cũng muốn học thôi miên luôn á ???? – Và vài câu trích dẫn tâm đắc: “Hắn ta là dạng người gì đâu liên quan đến tôi? Nghề nghiệp của chúng ta không cho phép vì cảm xúc yêu ghét mà mất đi lý trí. Tôi đoán họ sở dĩ thất bại vì sinh ra cảm xúc, bởi vậy cũng quên mất mục đích quan trọng nhất. Phân tích cũng tốt, thôi miên cũng thế, mục đích cuối cùng của chúng ta, đều không phải để biết ‘hắn ta có bao nhiêu khốn nạn’, mà là ‘tại sao hắn ta lại trở thành một kẻ khốn nạn’.” “‘Cũng coi như là một loại bồi thường.’

3 Tiếp nối phần 1 vẫn là những case tâm lý thú vị. Tuy nhiên hơi tiếc khi vụ Tuyến thời gian chưa được giải quyết triệt để.

4 Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, chắc chắn, giao hàng đúng dự kiến.

5 Hay lắm luôn, sách cũng ổn nè.

Review sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Review sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

Review sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên

“Sổ tay nhà thôi miên” là cuốn sách tâm lý tiếp theo của tác giả Cao Minh sau thành công của “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải”. Chúng ta đã từng biết tới “Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải” – thành quả của tác giả Cao Minh sau bốn năm lui tới không biết bao nhiêu các bệnh viện tâm thần, các cơ quan của Bộ Công an và vô số các phòng khám để tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm “con người không bình thường”, cuốn sách thu hút sự quan tâm của hàng triệu độc giả. Lần này vẫn là tác giả Cao Minh, nhưng là Cao Minh sau những lần tới các phòng khám tâm lý, phòng khám thôi miên thu thập tư liệu, để cho ra đời “Sổ tay nhà thôi miên”, thông qua mười lăm case thôi miên hy vọng có thể phản ánh được thực trạng căng thẳng tâm lý của con người đương đại, phản ánh sự cộng hưởng tâm lý của những người dân thành thị. Đọc xong “Sổ tay nhà thôi miên”, liệu bạn có nhìn thấy bóng hình mình trong đó? Hãy cùng đọc tóm lược về một case trong cuốn sách này nhé!

CASE 1: CƠN ÁC MỘNG BẮT NGUỒN TỪ SỰ CHỈ TRỎ CỦA NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH

Vừa ngồi xuống, anh ta tỏ ra bứt rứt bất an, liên tục khụt khịt mũi, cử động ngón tay hoăc cau mày do tố chất thần kinh. Có lẽ người đàn ông trung niên trước mặt đang chịu áp lực tâm lý vô cùng lớn và rất bất an vì nó.

Nhà phân tích tâm lý: “Anh… gần đây ngủ không ngon à?”

Người đàn ông trung niên: “Không phải gần đây, đã ba, bốn năm nay tôi ngủ không ngon giấc. Là thế này, từ ba, bốn năm trước tôi thường xuyên mơ thấy tôi giết vợ mình. Tôi sẽ dùng dao, dùng dây thừng, dùng gối, bẻ gãy cổ, dùng búa… đã vậy sau khi giết còn dùng đủ mọi phương thức để xử lý thi thể… Mỗi lần tỉnh dậy, cả người tôi đều ướt đẫm mồ hôi. Trong giấc mơ tôi đã dự tính trước hết rồi, còn kéo thi thể tới nơi đã chuẩn bị sẵn để xử lý. Ví dụ cắt rời, cho vào bồn tắm đầy axit sulfuric, để tránh axit sulfuric bắn ra ngoài, dùng một tấm kính lớn đậy lên thành bồn, dùng lửa thiêu, hoặc lái xe kéo tới một nơi nào đó, chôn xuống cái hố đã đào sẵn từ trước.”

Nhà phân tích tâm lý: “Anh từng mơ thấy bị bắt bao giờ chưa?”

Người đàn ông trung niên: “Thời gian đầu thì có, càng về sau càng chuyên nghiệp, không lần nào bị bắt cả.”

Nhà phân tích tâm lý: “Vậy vì sao anh lại giết cô ấy?”

Người đàn ông trung niên nhìn xuống đầu gối mình, yên lặng rất lâu mới lên tiếng: “ Tôi không biết… Dục vọng giết người thực sự có thể di truyền sao? Năm tôi chín tuổi bố tôi đã giết mẹ tôi. Tôi đã tận mắt nhìn thấy.”

Nhà phân tích tâm lý: “Nguyên nhân là gì thế?”

Người đàn ông trung niên: “Tôi cũng không rõ lắm, nhưng nghe bà nội tôi kể… Ồ, đúng rồi, tôi do bà nội nuôi lớn. Nghe bà nói, mẹ tôi là một phụ nữ đanh đá, hơn nữa… ừm… hơn nữa, nguyên nhân bố tôi giết mẹ tôi là vì mẹ tôi đã ngoại tình.”

Nhà phân tích tâm lý: “Bố anh bị xét xử chưa? Xin lỗi, tôi không có ý muốn dò la chuyện riêng tư, nhưng…”

Người đàn ông trung niên: “Không sao, đó là sự thật mà. Xét xử rồi, xử tử hình, vì vậy tôi mới được bà nội nuôi.”

PHÂN TÍCH BỆNH ÁN

Sau khi người đàn ông trung niên ra về, nhà phân tích tâm lý ngồi nghiêng bên cạnh bàn sách, một cánh tay và hai chân đều gác lên trên bàn, nhắm mắt như đang đánh tạm một giấc vậy.

Nhà phân tích tâm lý: “Trong giấc mơ phần quan trọng nhất anh ấy thể hiện không phải bạo lực, mà là rất bình tĩnh xử lý thi thể, anh không cảm thấy như thế rất kỳ quái à?”

Nhà thôi miên: “Đánh đồng xử lý thi thể và xu hướng bạo lực thành một là sai à?”

Nhà phân tích tâm lý: “Đúng vậy, không nên đánh đồng hai việc làm một, giết người là giết người, xử lý thi thể là xử lý thi thể. Giết người đại diện cho bạo lực, còn xử lý thi thể lại mang ý nghĩa khác. Nếu tôi đoán không nhầm, xử lý thi thể biểu hiện tình cảm của anh ấy.”

Trong lần gặp tiếp theo gần một tuần sau đó, bệnh nhân được hỏi về những thay đổi trong gia đình sau khi bố anh ta giết mẹ anh ta.

Người đàn ông trung niên: “Ừm, rất nhiều người chỉ chỉ trỏ trỏ bàn tán về tôi… Nhưng bà nội một mình nuôi tôi, kinh tế có hạn, không thể chuyển nhà hay chuyển trường được. Tuy sau khi tốt nghiệp tiểu học lên trung học tình hình có đỡ hơn một chút, nhưng môi trường sống vẫn thế. Về cơ bản… vẫn bị người ta chỉ chỉ trỏ trỏ. Nửa đêm thỉnh thoảng bà nội lại ôm tôi khóc, cho tới khi tôi khóc tỉnh dậy. Bà nội nói với tôi rất nhiều, nhưng khi đó tôi không hiểu, chỉ biết khóc cùng.”

Nhà phân tích tâm lý: “Bà anh… còn sống không?”

Người đàn ông trung niên: “Mất rồi, hồi tôi còn chưa tốt nghiệp đại học, vì việc này tôi đã nghỉ học mất một năm.”

Nhà phân tích tâm lý: “Anh còn họ hàng nào khác không?”

Người đàn ông trung niên: “Sau khi xảy ra chuyện, bên phía ông bà ngoại không còn bất cứ liên hệ nào với chúng tôi nữa, có lẽ bên đó vẫn còn họ hàng. Nhưng không qua lại với nhau nên không biết…”

Nhà phân tích tâm lý: “Bên đằng nội thì sao?”

Người đàn ông trung niên: “Bố tôi là con một, cũng có một số họ hàng xa, nhưng từ sau khi trong nhà xảy ra chuyện, chẳng có bất cứ liên hệ nào nữa.”

Nhà phân tích tâm lý gật đầu: “Ừm, được, tôi hiểu rồi. Đợi lát nữa thôi miên xong chúng tôi sẽ cho anh biết vấn đề nằm ở đâu.”

Buổi thôi miên tiến hành rất thuận lợi, trọng tâm chính là tình trạng và tâm lý sau khi anh ta mất bố mẹ.

Khi buổi thôi miên sắp kết thúc, nhà thôi miên giữ lại những ký ức chôn sâu trong tiềm thức đã khai thác được lúc anh ta bị thôi miên.

KẾT LUẬN BỆNH ÁN

Giết vợ trong mơ, ngoài việc xu hướng bạo lực, di truyền và bóng ma do tận mắt chứng kiến bố giết mẹ có đôi chút quan hệ với nhau thì đó không phải điểm mấu chốt. Quan trọng ở đây là anh ta khao khát có một thời thơ ấu hoàn chỉnh.

Trên thực tế trọng điểm giấc mơ giết vợ nằm ở quá trình xử lý thi thể. Anh ta đã tận mắt nhìn thấy mẹ chết, vì vậy chẳng còn ôm chút hy vọng nào, hy vọng mẹ có thể sống lại là quá xa vời. Bởi vậy anh ta đặt toàn bộ kỳ vọng vào bố, anh ta hy vọng bố mình không bị trị tội, như vậy ít nhất anh ta còn có một gia đình đơn thân chứ không phải mồ côi cả bố lẫn mẹ. Trong giấc mơ, anh ta càng xử lý thi thể gọn gàng sạch sẽ càng dễ dàng trốn thoát sự trừng trị của pháp luật. Cũng có nghĩa tuy mất mẹ nhưng anh ta vẫn còn có bố. Trên phương diện luật pháp, nếu sau khi mưu sát có thể tiêu hủy toàn bố chứng cứ và không thể định tội, vụ án sẽ trở thành vụ mưu sát hoàn mỹ. Vì vậy giấc mơ của anh ta chú trọng tạo ra vụ mưu sát hoàn mỹ, mượn nó để vỗ về giả tưởng bố anh ta sẽ không bị định tội giết vợ. Anh ta sẽ không mất đi cả hai người thân, thời thơ ấu cũng không thê thảm, không phải chịu nhiều áp lực tâm lý nặng nề. Chúng ta đều hiểu, mọi chỉ trích và bàn tán xuất phát từ tội lỗi của bố anh ta.

Anh ta vẫn luôn canh cánh trong lòng về những hồi ức thời thơ ấu, cho đến tận bây giờ, vì vậy khi cân nhắc chuyện kết hôn, anh ta kiên quyết bỏ qua kiểu phụ nữ giống mẹ mình bởi sợ sẽ giẫm phải vết xe đổ của bố. Anh ta hiểu rõ chính tính cách dữ dằn và việc ngoại tình của mẹ đã dẫn tới kết quả cực đoan này, và người chịu tổn hại lớn nhất lại chính là anh ta. Sau khi kết hôn và có con, tâm lý khiếm khuyết đó của anh ta được bù đắp phần nào, sự dịu dàng của vợ anh ta và sự ấm áp mà gia đình mang lại đã khiến anh ta không còn ôm bất cứ hoang tưởng và giả thuyết nào về mẹ mình nữa. Nhưng quá khứ mất người thân và phải chịu đựng sự chỉ trích, bàn tán vẫn luôn ám ảnh anh ta, sau khi so sánh với con trai mình lại càng bùng lên mãnh liệt hơn. Anh ta từng nói bắt đầu mơ thấy ác mộng từ ba, bốn năm trước, lúc đó con trai anh ta tầm tám, chín tuổi, bằng tuổi lúc anh ta nhìn thấy bố giết mẹ. Vì vậy anh ta bắt đầu nhớ lại thời thơ ấu của mình thông qua giấc mơ này. Anh ta đã tận mắt chứng kiến tất cả, bản thân anh ta đã trải qua những chuyện đáng lẽ anh ta không nên phải chịu đựng, ngoài hiện thực anh ta đã chẳng còn ôm bất cứ hy vọng nào, thậm chí trong giấc mơ anh ta cũng dùng phương thức chuyển đổi để biểu đạt nguyện vọng của mình.

Đề nghị anh ta nên kể chuyện này với vợ, anh ta đã chịu đựng quá nhiều điều không đáng phải chịu đựng và đã gánh vác quá nhiều rồi.

Mua sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sổ Tay Nhà Thôi Miên” khoảng 108.000đ đến 116.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sổ Tay Nhà Thôi Miên Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sổ Tay Nhà Thôi Miên Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sổ Tay Nhà Thôi Miên Fahasa” tại đây

Đọc sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên ebook pdf

Để download “sách Sổ Tay Nhà Thôi Miên pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86