Con Lừa Và Tôi

Giới thiệu sách Con Lừa Và Tôi – Tác giả Juan Ramón Jiménez Baltasar Lobo, Bửu Ý

Con Lừa Và Tôi

Con lừa và tôi của Juan Ramón Jiménez vẫn được sánh ngang với Hoàng Tử Bé của Antoine de Saint-Exupéry. Điều này không phải ngẫu nhiên, mà bởi chất thơ trong tác phẩm của thi sĩ Tây Ban Nha quả cũng tràn đầy như trong kiệt tác của nhà văn Pháp.

Theo bước chân hai nhân vật chính trong truyện, chú lừa Platero và chủ nhân thi sĩ của nó, độc giả được dẫn dắt qua khắp nẻo đường của một ngôi làng Tây Ban Nha duyên dáng, yên bình, tự bao đời vẫn giữ nếp sinh hoạt truyền thống. Một ngôi làng với bao cảnh đẹp thơ mộng, nhưng cũng gợi lên cảm giác bàng bạc xót xa vì nhiều cảnh đời khốn khó, hắt hiu… Ở đây, người với vật cứ lặng lẽ gắn bó với nhau, chia sẻ từ những niềm vui nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày cho đến cả những nỗi niềm sâu kín trong tâm hồn.

Với nội dung thơ mộng và đầy tính nhân văn, bằng tài năng miêu tả bậc thầy của thi sĩ đã từng đạt giải Nobel Văn học, Con lừa và tôi là bản tình ca êm dịu đã đi vào lòng độc giả bao thế hệ và để lại trong họ những dư ba man mác.

Nhận xét về tác phẩm:

“Một cuốn sách tinh tế, lung linh, không gì sánh được.”

– Tạp chí The New Yorker

“Những đối thoại thú vị, hay thực chất là độc thoại, giữa người đàn ông và con lừa của mình đã được chuyển tải bằng kỹ năng điêu luyện và lòng cảm thông sâu sắc.”

– Cây bút Winthrop Sargeant

“Những lời miêu tả nên thơ về cảnh trí và âm thanh của ngôi làng, những điều hết sức bình dị như pháo hoa hay tiếng gọi Platero vang vọng trong thung lũng đã gợi lên những liên tưởng vô cùng sống động. Ngay cả những sự việc xúc động cũng được tác giả diễn đạt thật tinh tế, để rồi không phải bản thân sự việc mà chính cảm xúc nó mang lại mới là điều còn lắng đọng mãi trong tâm trí người đọc.”

– Tạp chí Kirkus Reviews

Con Lừa Và Tôi

Con Lừa Và Tôi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Con Lừa Và Tôi
  • Mã hàng 8936071673411
  • Tên Nhà Cung Cấp Đông A
  • Tác giả: Juan Ramón Jiménez Baltasar Lobo, Bửu Ý
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 350
  • Kích thước: 16 x 24
  • Số trang: 228
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Con Lừa Và Tôi

Đánh giá Sách Con Lừa Và Tôi

Đánh giá Sách Con Lừa Và Tôi

1 Quyển sách “Con lừa và tôi” của ông được viết dưới dạng chuyện kể tản mạn, mỗi truyện đều ngắn gọn trong khoảng một hai trang, không có cốt truyện rõ ràng mà miêu tả dàn trải như những vần thơ. Cuộc sống và cảnh trí một vùng quê nước Tây Ban Nha hiện lên sinh động qua những câu từ đẹp như bình minh, như hơi thở cuộc sống, như những khúc nhạc hay tiếng chuông buổi chiều tà. Từ mái nhà, giếng nước, từ những buổi đi đồng, từ tiếng giậm vó lộp cộp của chú lừa đến cuộc thủ thỉ tâm tình giữa ông già và chú lừa… mọi thứ hòa quyện vừa tinh khôi vừa sâu lắng, lại man mác chút buồn. Cuốn sách càng đẹp hơn qua bản dịch của dịch giả Bửu Ý. Chỉ tiếc là ban đầu đọc mình chưa hiểu rõ, chưa nắm được phong cách và dụng ý tác phẩm nên đọc có phần không thấm, cảm giác dễ chán. Nhưng nếu nghiền ngẫm kỹ, thẩm thấu từng câu từng chữ và đồng cảm bằng tâm hồn có lẽ mình sẽ có được sự đồng điệu với sách. Có lẽ đọc lại vào một chiều thu tà dương nào đó, ngồi dưới tán cây bên mặt hồ xanh ngắt chăng?

2 Thật sự đây là một cuốn sách tuyệt vời. Những bàn tay tạo nên nó đều là những nghệ nhân tài ba: nhà thơ đạt giải Nobel người Andalucía, Tây Ban Nha Juan Ramón Jiménez; họa sĩ minh họa Baltasar Lobo, một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng và Bửu Ý, nhà văn, dịch giả người Huế. Một cốt truyện giản đơn, có thể nói là hầu như chẳng có cốt truyện gì, về một con lừa nhỏ tên Platero (“La Rô”, nghĩa là màu bạc), những hình minh họa chỉ có vài nét bút mộc mạc đơn sơ (họa sĩ có nhiều tác phẩm điêu khắc về tình mẫu tử, có lẽ vì vậy mà vài nét bút ấy khắc họa được bao tình cảm yêu thương), nhưng từng dòng chữ nhẹ nhàng lại dễ dàng đưa người đọc vào một chốn đồng nội vô cùng êm ả, có lẽ một phần vì lời dịch như rót mật vào tai của Bửu Ý. Cuốn sách mỏng thôi, những mẩu chuyện bé nhỏ cũng chẳng hề trịnh trọng đưa ra bài học gì, nhưng gợi bao nỗi niềm trong sự bình yên. Nếu yêu thích những cuốn sách như Hoàng tử bé, Lũ mục đồng và Lá thư hè, thì không thể bỏ qua tác phẩm đẹp nên thơ đến nao lòng này. Đáng tiếc không có bản bìa cứng, dù sách có bìa áo và được in ấn khổ lớn khá trang trọng. Càng đáng tiếc hơn là những vần điệu du dương của tác giả chỉ được phổ biến ở Việt Nam chủ yếu qua tác phẩm duy nhất này.

3 Cuốn sách mỏng thôi, những mẩu chuyện bé nhỏ cũng chẳng hề trịnh trọng đưa ra bài học gì, nhưng gợi bao nỗi niềm trong sự bình yên. Nếu yêu thích những cuốn sách như Hoàng tử bé, Lũ mục đồng và Lá thư hè, thì không thể bỏ qua những dòng cảnh tình quyến luyến đẹp nên thơ đến nao lòng trong sách.

4 Một thể loại văn chương đặc biệt, không dành cho bạn đọc vội vã và ăm ắp ưu tư.Ấn tượng đầu tiên về tác phẩm là nhịp. Dù bạn có cố đọc nhanh thì những dấu chấm, dấu phẩy, lời văn cũng từ từ níu bạn lại để rồi chỉ qua vài ba trang, chính bạn cũng không nhận ra mình đang đọc sách thật khoan thai.

5 .Ấn tượng về tác phẩm là tính phi thời gian. Nghe thật lạ, tuy đôi chỗ trong tác phẩm có nhắc tới mùa, tới tháng, tới những thời điểm của ngày, nhưng dù bạn có nhắm mắt mở một trang bất kỳ rồi đọc, sau đó lại nhắm mắt mở một trang bất kỳ thì cảm xúc của tác phẩm tới bạn cũng không hề thay đổi. Bạn không hề có cảm giác gián đoạn hay lộn xộn khi trải nghiệm tác phẩm theo lối tinh nghịch như cách tôi nói, đấy là tính phi thời gian.Ấn tượng tiếp theo về tác phẩm là sự bình dị trong từng khung cảnh, từng nhân vật.

Review sách Con Lừa Và Tôi

Review sách Con Lừa Và Tôi

Review sách Con Lừa Và Tôi

Juan Ramón Jiménez_Thi hào, văn sĩ nổi tiếng người Tây ban nha. Bắt đầu viết rất sớm – năm 15 tuổi. Năm 1956 ông được trao giải Nobel văn chương. Cả cuộc đời ông viết hơn 70 tác phẩm, trong đó Con lừa và tôi là một cuốn sách rất ấn tượng.

Khi mua Con lừa và tôi, tôi không nghĩ cuốn sách hay đến thế, ngay cả tên sách cũng không lấy gì làm quyến rũ, vậy mà đọc được 2-3 trang tôi đã bị cuốn hút, đọc mê mải không muốn dứt ra.

Là một tập sách mỏng, gồm nhiều câu chuyện ngăn ngắn như những bài thơ viết bằng văn xuôi, giàu nhạc điệu, gợi cho trí tưởng tượng chắp cánh bay xa… xa mãi đến một ngôi làng bình dị tại xứ Tây Ban Nha xa xôi, thơ mộng – nơi thiên nhiên và con người như hòa làm một vẽ nên một bức tranh hữu tình, cho ta thưởng ngoạn những điều bình dị, những cảnh vật đơn sơ mà đẹp đến nao lòng, chúng như ngân nga mãi trong lòng người đọc …

Plater một chú lừa nhỏ xinh “thân hình bóng mượt, đôi mắt như hai miếng gương hạt huyền” đeo chuỗi lục lạc reo vui đã cùng nhân vật “tôi” đi khắp hang cùng ngõ hẻm. Họ như hai người bạn tâm giao rảo bước bên nhau, chứng kiến mọi điều trong cuộc sống, những vẻ đẹp của thiên nhiên. Cùng lặng ngắm hoàng hôn đỏ thắm phủ ánh ngời lên những rặng thông trong ráng chiều; ngắm những đóa hoa dại đẹp rực rỡ trong tiết thu rồi để lòng cảm nhận những điều đơn sơ tuyệt diệu của cuộc sống. Họ bên nhau bước đến thềm xuân xanh biếc, ríu ran chim hót, hoa nở rộ trong vườn nhà, bên suối, hai bên đường, cả một bầu không khí tràn trề sự sống tinh khôi. Qua Xuân đến Hè, hoa vàng rực rỡ, những trận mưa rào phủ lên vạn vật những sợi bạc mỏng manh. Cảnh hữu tình, người càng hữu ý, “tôi” và chú lứa như say như mê…

Nhưng bên cạnh một thiên nhiên như vậy, con người xuất hiện trong cuốn sách này lại mang một vẻ buồn bã, sầu muộn: một cô bé xinh xắn đã về với Chúa trong xế tà, một mục đồng thổi điệu sáo buồn trong chiều ngời sắc tím, đoàn người Bohemian khốn khó, uể oải di chuyển trên chiếc xe ọp ẹp… Nhưng dù nhếch nhác, hay buồn bã hắt hiu những người ấy, cảnh ấy gắn bó với nhau, đem lại những rung cảm sâu lắng trong tâm hồn chúng ta.

Với nội dung thơ mộng và đầy tính nhân văn, bằng sự miêu tả sinh động của tác giả, Con lừa và tôi là một “bản tình ca êm dịu đã đi vào lòng độc giả bao thế hệ”. Con lừa và tôi có điểm gì đó gợi nhớ Những lá thư hè của Anphonse Daude, cũng là những áng văn gợi cảm, gợi tình bằng tài năng miêu tả bậc thầy… Tập sách như một điều kỳ diệu tác giả tặng cho ta “Nhằm lôi kéo trái tim khỏi những muộn phiền”

Mua sách Con Lừa Và Tôi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Con Lừa Và Tôi” khoảng 39.000đ đến 46.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Con Lừa Và Tôi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Con Lừa Và Tôi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Con Lừa Và Tôi Fahasa” tại đây

Đọc sách Con Lừa Và Tôi ebook pdf

Để download “sách Con Lừa Và Tôi pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/03/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86