How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Giới thiệu sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn – Nhiều Tác Giả

How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Hướng dẫn đơn giản nhất và trực quan nhất từ trước đến nay về thức ăn và dinh dưỡng!

Có chế độ ăn nào là hoàn hảo không? Chúng ta có cần uống 8 cốc nước mỗi ngày? Chính xác thì gluten là gì và tại sao nhiều người muốn tránh xa nó đến vậy?

Truyền thông ngập tràn những khám phá và những lời khuyên mới mẻ về những thứ chúng ta nạp vào cơ thể nhưng có cơ sở khoa học nào cho bất kỳ tuyên bố đó không?

Với những hình minh họa rõ ràng, dễ hiểu, cuốn sách Hiểu hết về thức ăn sẽ mang lại những thông tin lý thú liên quan đến thức ăn, từ công đoạn sản xuất đến ích lợi/tác hại của chúng với sức khỏe.

How Food Works - Hiểu Hết Về Thức Ăn

How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn
 • Tác giả Nhiều Tác Giả
 • NXB:: NXB Thế Giới
 • Công ty phát hành: Nhã Nam
 • Kích thước: 19.5 x 23.5 cm
 • Dịch Giả Trần Trương Phúc Hạnh
 • Loại bìa Bìa mềm
 • Số trang 255
 • SKU 2378987394299

2. Đánh giá Sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Đánh giá Sách How Food Works - Hiểu Hết Về Thức Ăn

Đánh giá Sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

1 Kiến thức trong sách thì chi tiết và có hình minh họa rất trực quan. Đây sẽ là một cuốn sách bổ trợ kiến thức rất tốt cho với học sinh cấp 2 – đang học về hệ tiêu hóa ở môn Sinh học. Người lớn đọc cũng rất bổ ích – hiểu về cơ chế hấp thụ chất, cân đối dinh dưỡng bữa ăn…

2 Sách trình bày rất đẹp và tạo hứng thú cho ng đọc hơn là toàn chữ ko. Bìa sách cứng và trang giấy dày dặn, phần in ấn màu rõ ràng và ko bị mờ. Giá trên Tiki rẻ hơn các nơi khác. Cuốn sách này rất thích hợp để đọc hoặc tặng những người đg bối rối trong việc tìm 1 nguồn thông tin uy tín để theo dõi chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày 🙂

3 Thỉnh thoảng mới có 1 quyển chuyên đề làm mình cảm thấy hài lòng như vậy. Các quyển khác chủ yếu là dạng tổng hợp, mỗi lĩnh vực góp 1 ít nên đều làm chưa tới. Khổ vừa cầm chứ ko phải lớn như tưởng tượng. Sách có cực nhiều kiến thức và fun fact để khám phá. Mình nghĩ kiến thức khá mới, vì thấy có cả mục về umami.

4 Một cuốn sách đáng tiền, sách màu bắt mắt, bài trí đẹp và kiến thức chất lượng, phù hợp từ trẻ đến già muốn tìm hiểu tổng qua về thức ăn hàng mình đã ăn như thế nào.

5 Một cuốn sách phong phú, sinh động và chứa đựng nhiều thông tin cập nhật, bổ ích. Ý thức về ăn uống khoa học cho bản thân và gia đình được gia tăng đáng kể!

6 Về mặt kiến thức thì đây là sách phổ thông kiến thức tổng quát, không phải sách chuyên sâu về dinh dưỡng, không phải sách ẩm thực. Sách thuộc dạng sách khoa học hơn là sách công thức dạy nấu ăn, chia ra nhiều phần như Dinh dưỡng, mùi vị, các thành phần trong bữa ăn, cách chế biến và bảo quản, các loại nguyên vật liệu nấu ăn, thức uống, các cách thức ăn kiêng, cuối cùng là thức ăn và môi trường xã hội. Điểm trừ lớn nhất đối với tôi là dù nhiều thông tin thiết thực nhưng cách trình bày và minh họa lại quá khô khan, hầu như chỉ toàn là tranh minh họa theo dạng đồ họa hình khối, sách về ẩm thực mà không có hình chụp các món ăn, các nguyên liệu… mà chỉ toàn là thông số, thống kê… thì có vẻ hơi nhàm chán, dù biết đây là sách thiên về khoa học hơn nhưng vẫn có nhiều sách khoa học hình ảnh rất hấp dẫn. Dù sao thì đọc sách vẫn có nhiều điều bổ ích cần thiết để tránh hiểu sai về thức ăn và dinh dưỡng, sách đẹp, in màu, bìa cứng.

7 Đây là quyển sách khoa học đầu tiên mà mình sở hữu, đến từ “thương hiệu” DK, vì vậy mình khá tin tưởng về thông tin mà “How food works” cung cấp. Sách có bìa cứng cáp bảo vệ, bên trong mỗi trang sách là các hình ảnh minh hoạ phóng to cho nội dung mà tác giả nói đến. Đối với mình, cách trình bày này vô cùng dễ hiểu và đẹp mắt, nội dung thì hết sức phong phú, đa dạng. Nhờ cuốn sách mà mình biết thêm rất rất nhiều kiến thức quý báu về thực phẩm, về đồ ăn thức uống mà chúng ta ăn hàng ngày cũng như cách người ta chế biến, bảo quản chúng ra sao. Bên cạnh đó mình còn được thư giãn với những thông tin khác như các chế độ ăn, tính toán calo hay các rối loạn liên quan đến ăn uống, điển hình là chứng không dung nạp đường sữa mà đa số người châu Á chúng ta hay mắc phải.

Review sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

Review sách How Food Works - Hiểu Hết Về Thức Ăn

Review sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn

“3 triệu tấn khí nhà kính đã được thải ra từ rác thải thực phẩm vào khí quyển mỗi năm. Phần lớn rác thải thực phẩm, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển, xảy ra tại giai đoạn tiêu thụ, khi thực phẩm bị vứt đi sau khi người ta đã mua nó về, hay thậm chí là sau khi nó được nấu xong”.

Vốn là người vừa mê nấu ăn (tức là nấu + ăn) vừa thích đọc các thể loại bách khoa toàn thư bằng hình của NXB Dorling Kindersley, trong một lần được cho mã giảm giá 70%, Biển đã lập tức rước quyển How Food Works về. Đến giờ mỗi khi đọc quyển này, Biển vẫn chưa hết ngạc nhiên với sự may mắn của mình vì đã mua được quyển sách tuyệt vời đến vậy. Nếu xét tổng thể ấn phẩm này từ ngoại hình đến nội dung, Biển cho rằng giá bìa 300k vẫn chưa xứng đáng với giá trị thật của nó.

Giống như những quyển bách khoa thư khác của DK, How Food Works vừa có Mục Lục tổng quan ở đầu sách vừa có Bảng Chỉ Mục theo thứ tự chữ cái ở cuối sách, rất tiện lợi cho nhu cầu tra cứu của người đọc. Ở phần mở đầu, độc giả sẽ biết được một số điều tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại rất thú vị như: Con người bắt đầu ăn thịt từ cách đây hơn hai triệu năm; Khi Châu Âu và Châu Mỹ “biết đến nhau”, khoai tây, cà chua và bắp được du nhập từ Châu Mỹ sang Âu, trong khi bò, heo, lúa mì được du nhập từ Âu – Á – Phi sang Châu Mỹ.

Chương I

“Những hiểu biết cơ bản về thức ăn” đem đến những kiến thức thông dụng như sự khác nhau giữa cơn đói và sự thèm ăn, tại sao bụng sôi ọt ọt khi đói… “Chế độ ăn lành mạnh cung cấp cho cơ thể một lượng vừa đủ tất cả các loại dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần từ nhiều nguồn thực phẩm đa dạng”. Quyển sách này cũng sẽ giúp độc giả hiểu khá rõ về ăn kiêng, thực dưỡng, ảnh hưởng của chúng đến từng loại thể trạng của người. “Chế độ ăn kiêng Ketogenic có thể giúp giảm cân, nhưng người ta vẫn chưa biết nhiều về các tác động lâu dài của nó đối với sức khỏe”.

Hình minh họa hệ tiêu hóa được vẽ rất đẹp chiếm đầy hai trang sách với các chú thích chi tiết. Con người ghi nhớ tốt qua thị giác và màu sắc, với những hình ảnh rực rỡ, cách sắp xếp thông minh cân bằng giữa hình và chữ, cỡ chữ cũng không quá nhỏ như một số cuốn bách khoa thư khác, Biển nhận thấy rằng How Food Works là một cuốn sách dễ đọc dễ nhớ, giúp cho việc đọc đạt hiệu quả cao. Tuy vậy, bách khoa thư là thể loại sách thỉnh thoảng cần đọc lại để củng cố cho trí nhớ của độc giả hiện đại – nơi đang ngày càng phải chứa đựng quá nhiều điều vượt ngoài khả năng ghi nhớ của bộ não.

Chương II

“Lưu trữ và Nấu nướng” đem đến thông tin rằng “không cần trữ đông thực phẩm ngay sau khi mua. Có thể trữ đông bất cứ lúc nào miễn là trên nhãn còn hạn sử dụng”. Phần viết về thực phẩm đóng hộp thật sự đáng chú ý đối với giới trẻ ngày nay. Chương này cũng nói đến phương pháp hoạt động của lò vi sóng, khả năng gây ung thư của nó (không có đâu nha), cách sơ chế và nấu nướng an toàn.

Chương III

“Các loại thực phẩm” nói về thịt đỏ, thịt trắng, sự khác nhau giữa các phần thịt trong một con vật, thịt chế biến, các thực phẩm thay thế thịt (trong đó có đậu nành), thủy hải sản, trứng, sữa, ngũ cốc, chocolate, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, gia vị… Biển thấy rất thú vị khi biết có hơn 100,000 chủng loại gạo khác nhau, và biết tại sao các đầu bếp ưa chuộng sử dụng muối biển.

Chương IV

“Các chế độ ăn” liệt kê các chế độ ăn uống khác nhau tùy theo vùng miền, văn hóa, tôn giáo… Chương này cũng nói về các loại bệnh thường mắc phải vì lý do ăn uống như dị ứng, trúng độc, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, gan nhiễm mỡ… Chế độ ăn uống khi mang thai, chế độ ăn cho trẻ nhỏ cũng được đề cập một cách chi tiết và đầy đủ.

Chương V

“Thực phẩm và Môi trường” nên lên những vấn đề rất đáng quan tâm, chẳng hạn như đoạn trích ở ngay đầu review này. Đọc xong chương V, Biển hiểu ra rằng hành động tiết kiệm khi ăn uống không chỉ để tuân theo ý thức đạo đức của mỗi người, mà tiết kiệm thực phẩm còn mang ý nghĩa lớn lao, sống còn đối với sự tồn tại và tương lai của hành tinh này, cũng là sự tồn tại và tương lai của các thế hệ sau.

Hiện nay, một số ít ỏi các nhà hàng ở Châu Âu đã tiên phong áp dụng tiêu chí “Zero Watse” vào khâu nấu nướng và phục vụ: họ nhập nguyên liệu thô từ các nhà cung cấp sẵn lòng giao hàng bằng bao bì thân thiện môi trường, hoặc đựng nguyên liệu trong hộp, dùng xong rửa trả lại; thay vì phục vụ một phần thức ăn lớn chung cho cả bàn, nhà hàng sẽ chia khẩu phần sao cho vừa với sức ăn của mỗi khách nhằm tránh tình trạng thải bỏ thức ăn thừa… Những cách làm mới mẻ tốt đẹp này vẫn chưa được nhiều người ủng hộ (thật đáng buồn), nhưng Biển mong rằng cùng với sự phát triển của giáo dục và tri thức, tư tưởng và ý thức của nhân loại sẽ được cải thiện, có lòng nhân ái và biết nhìn xa trông rộng hơn, lúc đó, những ý tưởng bảo vệ môi trường không còn là lý thuyết mà sẽ được nhiệt tình biến thành hành động.

Lời kết

Bài review ngắn này không thể diễn đạt hết các mục, sự hay ho hữu ích của quyển How Food Works. Tuy thuộc thể loại bách khoa thư, nghe có vẻ hàn lâm nhưng Biển cho rằng cuốn sách này thích hợp với tất cả mọi người dù có làm trong ngành ẩm thực hoặc không. Trong cuộc sống hằng ngày, các câu hỏi thông thường về đồ ăn thức uống luôn phát sinh, thí dụ như “Ăn miếng bánh này thì tiếp nhận vào cơ thể bao nhiêu calo, liệu ba tiếng tập thể dục có khiến vòng bụng khỏi to lên không?” hoặc “Tại sao phải mất công đem bình kim loại theo khi đi mua café mà không xài ly nhựa của quán cho tiện?”. Với kích thước 20×23.5cm, bìa cứng và độ dày 3cm, How Food Works có thể xem như một cuốn bách khoa thư “nhỏ con”, không chiếm nhiều chỗ trên kệ sách, cũng không quá to nặng để cho vào balo mang theo nghiền ngẫm khi ra ngoài. Sách được in ấn và dịch thuật hoàn hảo, sẽ đem đến những kiến thức lý thú và có lợi cho người đọc. Riêng Biển rất vui có được em nó trên kệ sách trong bếp của mình.

Mua sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn” khoảng 180.000đ đến 240.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn Fahasa” tại đây

Đọc sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn ebook pdf

Để download “sách How Food Works – Hiểu Hết Về Thức Ăn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

4 Comments
 1. cho mình xin link tải sách ak

 2. cho mình link pdf ak

 3. Cho mình xin link tải how food works PDF với ạ

 4. Có thể cho mình xin link tải sách “How food works” pdf ạ, cảm ơn nhiều ^^

Leave a reply

Siêu thị sách 86