Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Giới thiệu sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Tác giả Agatha Christie

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Kẻ sát nhân đang đồng hành cùng chúng ta – trên chuyến tàu này…”

Vừa quá nửa đêm, chuyến tàu tốc hành phương Đông nổi tiếng buộc phải ngừng lại vì tuyết rơi quá dày. Vào buổi sáng, tay triệu phú Simon Ratchett được phát hiện nằm chết trong toa riêng của mình với mười hai nhát dao, cửa khoang được khóa từ bên trong. Một trong những hành khách có mặt trên chuyến tàu là thủ phạm.

Một mình giữa cơn bão tuyết cùng nhân dạng mù mờ về tên sát nhân qua lời chứng của mọi người, thám tử Hercule Poirot phải tìm ra chân tướng kẻ thủ ác giữa mười hai kẻ thù của nạn nhân, trước khi tên giết người kịp đào thoát…

***

Phiên bản đặc biệt này dựa trên phim điện ảnh Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông. Bộ phim dự kiến công chiếu ngày 1/12/2017 tại Việt Nam, quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng như Johnny Depp, Willem Dafoe, Penelope Cruz, Judi Dench, Michelle Pfeiffer…

Phiên bản phim này được tái bản với bìa đặc biệt là hình ảnh từ phim. Bên trong có thêm 8 trang hình minh họa in 4 màu trích từ phim điện ảnh

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông
 • Mã hàng 8934974152262
 • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
 • Tác giả: Agatha Christie
 • Người Dịch: Tuấn Việt
 • NXB: NXB Trẻ
 • Trọng lượng: (gr) 374
 • Kích thước: 13 x 20
 • Số trang: 306
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Đánh giá Sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Đánh giá Sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

1 ách cực kì đẹp nha, mình rất thích bìa sách Nội dung thì hay khỏi bàn rồi, lúc đầu mình cũng thắc mắc không biết nên mua cuốn nào, vì nhiều sách hay quá. Sau đó mình mới lên group mọt sách xin review, ai cũng kêu nên mua cuốn này hết á. Tầm 1/3 trang đầu đọc có vẻ khá trầm lắng, tuy nhiên sau đó thì các phát hiện kì lạ bắt đầu xuất hiện, ngày cảm hồi hộp và gay cấn. Cái kết hợp lí và đầy bất ngờ Nói chung, các bạn hãy đọc và cảm nhận nhaa, kể trước nội dung là mất hay đó.

2 Mình đã nghe danh tác phẩm này từ lâu lắm rồi, thám tử Hercule Poirot, chưa kể tác phẩm còn được chuyển thể thành phim. Vậy mà khi đọc ” Án mạng trên chuyến tàu phương Đông” nó không thực sự làm mình thấy thuyết phục mấy. Tác phẩm có quá nhiều tuyến nhân vật, mới đầu vụ án mở đầu khá là hay ho nhưng sau đó cách diễn giải suy luận về vụ án của Poirot thật sự không thuyết phục lắm. Ông đưa ra những cách suy luận suy đoán một cách gần như vô căn cứ, đoán bừa không có gì chắc chắn cả. Đặc biệt là cái kết của vụ án, khó hiểu một cách kì lạ làm gì có chuyện cả một đoàn người đi vào khoang tàu bên cạnh mình mà một thám tử tài ba lại không thể nhận ra được chứ. Mong những tác phẩm về sau của Agatha Christe sẽ hay hơn thuyết phục hơn đúng với danh xưng nữ hoàng trinh thám của bà.

3 Đây là quyển sách đầu tiên mình đọc của Agatha Christie, và nó đã làm cho mình thật sự choáng. Nghe danh đã lâu về một chuyến tàu có một nạn nhân bị sát hại một cách bí ẩn, mình rất háo hức khi bắt đầu câu chuyện. Phải thừa nhận rằng số lượng nhân vật trong tác phẩm khá khổng lồ và mình đã hơi bối rối trong việc phân biệt ai là ai, nhưng rồi cũng quen dần. Vì lần đầu tiên đọc truyện của Agatha, mình khá lạ lẫm với phương pháp phá án bằng cách thẩm vấn từng nhân vật của Poirot, vì Sherlock Holmes có cần tra hỏi gì nhiều đâu. Nhưng sau khi nhận ra đó là phong cách riêng của từng người, mình cảm thâyd khá là thú vị. Hẳn nhiên hung thủ của vụ án là người mà khó ai ngờ tới, và đó cũng là lí do mình thích tác phẩm này tới vậy.

4 Qua tác phẩm này, Agatha đã làm được 2 chuyện cùng một lúc: phá một vụ án hoàn hảo (impossible crime) do chính mình thực hiện (commit-dĩ nhiên trong đây bao gồm việc lên kế hoạch tỉ mỉ, bày binh bố trận kèm các kế sách tung hoả mù v.v) và đặt nền móng (avant garde) cho cả một đề tài trinh thám mới, mà sau này được khai thác rất nhiều, đặc biệt bởi các tác giả Nhật – án mạng trên tàu. (Sức ảnh hưởng của nó thậm chí còn dễ dàng thấy được qua tác phẩm mới đây nhất đoạt giải Goodreads 2016 – Cô gái trên tàu). Với tác phẩm này, Hercule Poirot được đưa lên hàng cao nhất trong số các nhân vật thám tử lẫy lừng mọi thời đại. Đồng thời cũng như mọi tác phẩm Agatha khác, tính nhân đạo được thể hiện cực kì sâu sắc. Mình dành cho quyển này năm sao, và chắc chắn mình sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều với tư cách là một con mọt trinh thám và một fan cuồng Agatha.

5 Án mạng trên chuyến tàu tốc hành – một cốt truyện kinh điển của thể loại trinh thám. Là tác phẩm đầu tiên của Agatha Christie mà mình đọc. Một tác phẩm nổi đình đám khi có không ít các tác phẩm khác liên quan đến đó được ra đời trong thời gian dài, cho đến hiện tại. Vì vậy mà kì vọng trước khi đọc nó là khá lớn.???? Một vụ án giết người duy nhất. Và phải chăng hung thủ cũng là duy nhất? Mạch truyện ở nửa đầu quyển sách có thể khiến bạn đánh mất sự kì vọng lúc ban đầu khi thưởng thức nó. Tuy nhiên càng dần về sau, Agatha đã cho người đọc chiêm ngưỡng được sự thông minh, sáng tạo qua cái kết của tác phẩm. Đối với những bạn yêu thích thể loại trinh thám vô cùng cổ điển có lẽ sẽ yêu thích tác phẩm này.

Review sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Review sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Review sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Nếu điểm danh một tác phẩm tiêu biểu nhất của Agatha Christie thì có thể nghĩ ngay đến “Án mạng trên tàu tốc hành phương Đông” – một trong những tượng đài của thể loại truyện trinh thám ấn tượng với các yếu tố bất ngờ, đầy logic và lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên. Cuốn sách này gần đây cũng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và thu hút được nhiều độc – khán giả đón xem.

Nội dung câu chuyện nói về một vụ án mạng diễn ra trên chuyến tàu tốc hành phương Đông nổi tiếng với sự có mặt của vị thám tử lừng danh Hercules Poirot. Một nạn nhân bị sát hại bởi rất nhiều nhát dao khá kỳ lạ. Các khoang tàu và cửa giữa các khoang đều bị khóa. Vậy làm sao tên hung thủ có thể trốn thoát hay thủ phạm là một trong những hành khách trên tàu?

Toa tàu nơi xảy ra vụ án có 12 người đủ quốc tịch, thân thế, nghề nghiệp, lý lịch khác nhau (chưa kể đến nạn nhân – kẻ là đầu mối của mạng lưới mối quan hệ của những hành khách kia). Lời khai của các hành khách ấy vô cùng thuyết phục và ăn khớp với nhau khiến cho vị thám tử tài ba cũng một phen đau đầu. Ấy là chưa kể đến sự xuất hiện của các nhân vật bên ngoài càng khiến cho vụ án tưởng chừng như rơi vào bế tắc.

Tuy nhiên, dù có kế hoạch, lên kịch bản kỹ lưỡng như thế nào, Hercules Poirot vẫn lần ra được đầu dây của vụ án và với bộ óc sắc sảo của mình, ông đã vạch trần toàn bộ kế hoạch lẫn kẻ chủ mưu. Thủ phạm của truyện sẽ khiến bạn phải bất ngờ hoàn toàn. Dù mình đã đọc rất kỹ và xâu chuỗi các dữ kiện để phán đoán nhưng không thể ngờ được cái kết như thế này.

Trong số các tác phẩm của Agatha Christie thì “Án mạng tàu tốc hành Phương Đông” và “Mười người da đen nhỏ” là 2 tác phẩm mình yêu thích nhất của bà – tiêu biểu cho những vụ án hóc búa với cái kết kinh ngạc và khả năng miêu tả tâm lý, khắc họa nhân vật cực kỳ xuất sắc. Các nhân vật ngay từ đầu được Agatha Christie xây dựng với với ngoại hình, tính cách, xuất thân rõ rệt và tựa như họ chẳng có mối quan hệ gì với nhau. Chỉ đến sau này, khi vụ án xảy ra và qua cuộc điều tra của Hercules Poirot, giữa họ thực tế có mối quan hệ mật thiết hơn ta tưởng. Các tình tiết tỏng lời khai của họ đều rất bình thường và hợp lý cho đến khi vỡ lỡ ra thì bạn sẽ nhận ra những tình tiết bạn nghĩ do tác giả thêm vào để minh họa có ý nghãi sâu xa hơn thế nhiều. Mỗi hành khách đều khoác lên một vai diễn vô cùng hoàn hảo trong một vở kịch sát nhân kinh hoàng này, tuy nhiên sẽ rất hoàn hảo nếu không có sự góp mặt của Hercules Poirot, nhân vật phụ trong vở kịch nhưng là nhân vật chính trong cuốn sách này.

Kịch bản mà Agatha Christie dựng lên vô cùng xuất sắc, nó đưa người đọc càng ngày càng sa đà vào các tình tiết và lập luận mà không để ý rằng, chỉ cần thay đổi góc nhìn, cục diện cũng sẽ thay đổi. Chính điều này khiến cho mình rất thích tác phẩm vì nó khác với suy nghĩ của nhiều người khi đọc một tác phẩm trinh thám – chỉ có một thủ phạm duy nhất. Cách kể chuyện của Agatha cũng rất từ tốn, đơn giản, súc tích để độc giả dễ dàng thấm được khối lượng tính tiết khá lớn trong tác phẩm. Nó cũng đôi khi trầm tĩnh, đôi khi đẩy nhanh theo mạch truyện khiến bạn như đang trong chuyến tàu ấy vậy.

Mình cảm nhận được cái “thần thái” riêng của Agatha Christie trong mọi tác phẩm của bà, rõ nhất là trong tác phẩm này. Nó rất độc đáo, không như các tác phẩm trinh thám đương đại khác, không có nhiều yếu tố hành động gay cấn hoặc kinh dị, nó đi sâu vào mạch tâm lý nhiều hơn, thông qua tài phân tích, lý luận của nhân vật Hercules Poirot.

Đối với mình, tác phẩm trinh thám hay không chỉ đơn thuần là có vụ án và phá án, quan trọng chính là chất riêng mà tác giả thêm vào đó. Agatha là một cây viết tài năng như vậy – dù sau này có nhiều nhà văn có đôi chút “bắt chước” phong cách này của bà nhưng khó mà có thể “đọ” được. Tốt nhất, hãy tìm hướng đi khác đi!

Tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành phim gần đây. Mình có xem qua và có phần khá thất vọng (cũng cảm thấy may mắn khi đọc truyện trước) cho nên xem dễ bắt nhịp câu chuyện. Cố truyện rất dài (do có rất nhiều phần nói về tiểu sử, các câu chuyện quá khứ, các phân đoạn riêng của môi nhân vật…) mà lên phim chỉ có 2 tiếng thì khó mà khắc họa hết được. Các diễn viên cũng khá là nổi tiếng tuy nhiên mình cảm thấy không tới mức mình kỳ vọng. Có lẽ ai chưa đọc truyện mà xem phim cũng cảm thấy thế. Đối với mình, mình có cảm giác không thích nhân vật Hercules Poirot cho lắm, có phần cường điệu. Vậy nên mình vẫn mong các bạn xem phim mà chưa đọc truyện hãy đọc đi, hay lắm đó!

Đánh giá: 9/10 

Mua sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông” khoảng 69.000đ đến 77.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông Fahasa” tại đây

Đọc sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông ebook pdf

Để download “sách Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

1 Comment
 1. xin linkkkkk ạaa, plss

Leave a reply

Siêu thị sách 86