Bông Cúc Nhỏ

Giới thiệu sách Bông Cúc Nhỏ – Tác giả Lạc Tâm

Bông Cúc Nhỏ

“Bông cúc nhỏ” – nguyên tác của “Đấu ngư – Những ngã rẽ cuộc đời” bộ phim truyền hình về tuổi thanh xuân nổi tiếng khắp Đài Loan và Trung hoa Đại lục một thời, chính thức được xuất bản tại Việt Nam vào tháng 8/2019.

“Bông cúc nhỏ” kể về quãng thanh xuân của một nhóm bạn trẻ trung học vào đời với số phận và tính cách khác nhau. Cô nữ sinh ngây thơ, thánh thiện được các bạn đặt tên là “Bông cúc nhỏ” đem lòng yêu Lý Hoa Thành, chàng nam sinh có nụ cười và ánh mắt khiến trái tim mọi thiếu nữ xao động, nhưng cũng là thủ lĩnh của học sinh trong trường. Dù hoàn cảnh gia đình rất nhiều khác biệt nhưng chính sự chân thành của Lý Hoa Thành đã khiến Bông cúc nhỏ – cô gái nhỏ được cha mẹ yêu chiều – chấp nhận rời xa vòng tay gia đình để đi theo anh, dấn thân vào cuộc sống đầy gai góc và hiểm nguy của anh.

Lựa chọn một thời tuổi trẻ để lại những tiếc nuối, xót xa với cả nhân vật chính và độc giả, nhưng đọng lại nơi sâu thẳm tâm hồn mỗi chúng ta khi đọc tác phẩm này là vẻ đẹp, sự hi sinh của tình yêu, tình bạn, tình huynh đệ đáng quý.

Từng câu từng chữ trong truyện đều rất chân thật và giàu tính hình ảnh, vì vậy, với nhiều người, “Bông cúc nhỏ” là bài ca của những tháng năm thanh xuân khó quên, mà trong đó ai cũng thấy mình được sống, hơn nữa còn sống rất ý nghĩa trong câu chuyện.

Bông Cúc Nhỏ

Bông Cúc Nhỏ

 

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bông Cúc Nhỏ
  • Mã hàng: 9786049692710
  • Tên Nhà Cung Cấp: Công ty TNHH Tazano
  • Tác giả: Lạc Tâm
  • Người Dịch: Mộc Lam
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích thước: 13.5 x 20.5
  • Số trang: 292
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Bông Cúc Nhỏ

Đánh giá Sách Bông Cúc Nhỏ

Đánh giá Sách Bông Cúc Nhỏ

1 Bìa sách đơn giản mà rất tinh tế, bookmark siêu dễ thương. Sách đọc hay và rất cảm động.

2 Tuy là một cuốn chuyện rất hay, rất đặc sắc nhưng em biết đến nó lại qua bộ phim “Đấu ngư-Những ngã rẽ cuộc đời “. Thực sự mà nói, cuốn chuyện này hay là ở những bài học mà chúng ta có thể rút ra; còn đặc sắc ở sự sắp xếp tài tình đến hợp lí của tác giả. Nữ chính tên là Ngữ Yến-nghĩa là chim yến. Nam chính lại tên là Vu Hạo-nghĩa là cá. Một con sống dưới nước, một con lại sống trên cạn. Tựa như hai người họ có môi trường sống khác nhau, xuất thân từ những tầng lớp khác nhau, và họ không cùng một thế giới. Dẫu vậy nhưng họ vẫn cố chấp đến với nhau. Quyết định đó của họ đã đưa họ đến một ngã rẽ mới. Nhưng nó không dẫn đến một nơi bằng phẳng mà lại đưa đến một nói đầy hiểm nguy. Và kết cục lại đau khổ vô cùng. Cứ ngỡ Yên tử sẽ bỏ lại tất cả để quay về lại với cha mẹ của mình. Nhưng không, cô vẫn tiếp tục dũng cảm đương đầu với cuộc sống khó khăn ấy. Sau khi Vu Hạo ra đi, cô đã xăm con cá lên mình như muốn chính thức trở thành một người cùng thế giới với Vu Hạo

3 Có ai nhìn bìa sách rồi mê luôn quyển này giống tui không ??…nhìn bìa xinh xẻo thực sự áy,đợt mình mua còn được tặng kèm quà nữa ,nội dung thì quá hay <3 Tuy là một cuốn chuyện rất hay, rất đặc sắc nhưng em biết đến nó lại qua bộ phim “Đấu ngư-Những ngã rẽ cuộc đời “. Thực sự mà nói, cuốn chuyện này hay là ở những bài học mà chúng ta có thể rút ra; còn đặc sắc ở sự sắp xếp tài tình đến hợp lí của tác giả. Nữ chính tên là Ngữ Yến-nghĩa là chim yến. Nam chính lại tên là Vu Hạo-nghĩa là cá. Một con sống dưới nước, một con lại sống trên cạn. Tựa như hai người họ có môi trường sống khác nhau, xuất thân từ những tầng lớp khác nhau, và họ không cùng một thế giới. Dẫu vậy nhưng họ vẫn cố chấp đến với nhau. Quyết định đó của họ đã đưa họ đến một ngã rẽ mới. Nhưng nó không dẫn đến một nơi bằng phẳng mà lại đưa đến một nói đầy hiểm nguy. Và kết cục lại đau khổ vô cùng. Cứ ngỡ Yên tử sẽ bỏ lại tất cả để quay về lại với cha mẹ của mình. Nhưng không, cô vẫn tiếp tục dũng cảm đương đầu với cuộc sống khó khăn ấy. Sau khi Vu Hạo ra đi, cô đã xăm con cá lên mình như muốn chính thức trở thành một người cùng thế giới với Vu Hạo.

4 Sách đẹp ko bị móp méo , có bọc ngoài cẩn thận , nội dung sách gồm nhiều câu truyện khác nhau , có nhiều cái chưa được lôi cuốn lắm đối với cảm nhận của mình , nhưng cũng rất sâu sắc , có thể đọc thử để cảm nhận rõ hơn

5 Lương duyên đưa em đến quyển sách này có lẽ là từ bộ phim “Đấu ngư- Những ngã rẽ cuộc đời”. Bộ phim là một câu chuyện rất buồn giữa tình yêu của hai người còn trẻ tuổi và còn non nớt. Ngư Yến nghĩa là con chim yến. Vu Hạo lại là con cá. Mọi người cũng biết rồi đấy, chim yến sống ở trên trời trong khi cá lại là động vật ở dưới nước. Tựa như cuộc sống của hai người họ hoàn toàn khác nhau, ở hai thế giới hoàn toàn trái ngược nhau vậy. Nhưng họ lại cố chấp đến với nhau. Có lẽ là vì tình yêu, vì sự tự do, hoặc cũng có thể là sự nông nổi của tuổi trẻ. Cho dù Yên Tử có thay đổi đến bao nhiêu, muốn bước vào thế giới của Vu Hạo bao nhiêu thì vẫn là kẻ ngoài cuộc- The outsider (tên phim). Để rồi nhận lấy một kết cục rất thảm khốc. Sau khi Vu Hạo chết, Yên Tử đã xăm lên mình hình con cá giống như cô ấy muốn chính thức trở thành một người cùng thế giới với Vu Hạo vậy. Câu chuyện này chân thực và mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn: Ai trong cuộc đời cũng sẽ có cho mình những ngã rẽ riêng biệt nhưng liệu những ngã rẽ ấy dẫn ta tới những một con đường mới, nó đẹp hay xấu, bằng phẳng hay gập ghềnh đều là nằm ở sự lựa chọn của chúng ta.

Review sách Bông Cúc Nhỏ

Review sách Bông Cúc Nhỏ

Review sách Bông Cúc Nhỏ

“Bông cúc nhỏ” đã để lại cho tôi một ấn tượng không thể phai nhoà. Từng tình tiết hấp dẫn lôi cuốn tôi theo những giọt nước mắt tuôn dài từ đầu tới cuối truyện.

Tình yêu là gì mà khiến ta đau buồn, nhung nhớ, hạnh phúc đến thế? Duyên phận là gì mà khiến ta day dứt mãi không quên?

Sau khi đọc xong “Bông cúc nhỏ”, tâm trí tôi không ngừng đặt ra những câu hỏi như vậy.

“Bông cúc nhỏ” – cái tên thật đúng với con người cô: Thanh cao, trong sáng. Mọi việc có lẽ sẽ không xảy ra nếu như Bông cúc nhỏ không bất chấp nguy hiểm mà cứu Lý Hoa Thành – thủ lĩnh nhóm học sinh của một trường trung học.

Nhưng không có nếu như, cô cứu anh, còn anh, anh đã tự tay hái đi bông cúc hoạ mi trắng trong cô…

Anh từng bước bước vào cuộc sống của Bông cúc nhỏ, khiến trái tim ngây thơ, không chút phòng ngự của cô lạc nhịp. Cô thích gì, anh sẽ làm điều đó, cô ghét gì, anh sẽ cố tránh, trừ một thứ: Anh không bao giờ gọi tên cô, chỉ gọi cô là Bông cúc nhỏ.

“Bông cúc nhỏ, em là của anh, hiểu không?”

Nụ hôn đầu của cô đã bị anh cướp mất. Anh là người con trai cô yêu, là người cô không nên yêu, nhưng cô đã yêu.

Bị chia cắt khỏi anh, Bông cúc nhỏ như một cái xác vô hồn: khóc lóc, gào thét, đập phá đồ đạc, giam mình trong căn phòng u tối. Cô quyết tâm bỏ nhà đi tìm anh.

Năm 15 tuổi ấy, Bông cúc nhỏ từ bỏ gia đình, cùng Hoa Thành chạy trốn, đi tìm hạnh phúc.

Lý Hoa Thành bảo vệ Bông cúc nhỏ vô cùng chặt chẽ, luôn ở bên cô nhiều nhất có thể. Hoa Thành không có nhược điểm, nhưng giờ anh có rồi, đó chính là Bông cúc nhỏ.

Niềm hạnh phúc mới chỉ là khởi đầu, những đen tối đang kéo dần tới.

Cái gì gọi là đen tối? Thế giới của anh là đen tối. Cô đã dẫm vào một vòng xoáy thật sâu, thật đen nhưng không thể ngoái đầu, cô yêu anh biết bao.

Nhận thức được mình là gánh nặng của Thành, cô lột xác, thay đổi bản thân.

Năm 18 tuổi, Bông cúc nhỏ là người đàn bà của Lý Hoa Thành. Trên lưng cô ngang dọc những vết sẹo mà chính cô cũng quên chúng có từ bao giờ. Cái hôn của anh nhạt dần, không còn như xưa nữa.

Đối mặt với người tình nhỏ bé của Thành – cô gái mang hình bóng của mình năm nào, Bông cúc nhỏ bình thản nói:

“Cô nhìn tôi đi, trước ngực bị chém 3 dao. Đây là vết bỏng bị đầu thuốc là cháy dí vào. Đây, đây là một chai bia vỡ đập vào đầu. Kinh ngạc chưa?

Đau đớn không phải là từ những vết sẹo đó, mà là từ trái tim. Cô biết tôi đã đi theo Lý Hoa Thành bao lâu nay không? 5 năm, không nhiều không ít. Suốt 5 năm bị truy sát, bị truỵ thai, lại còn… đã từng bị cưỡng hiếp. Nếu cô cảm thấy ngai vị này rất hấp dẫn, tôi nhường cho cô đấy, tôi đã mệt mỏi rồi.”

Trái tim lạnh giá, chiếc môtô ngược chiều, tiếng còi cực đại, ánh đèn chói mắt, trong đầu cô hiện lên nụ cười khinh mạn của Thành thời tuổi trẻ và nói của anh: “Bông cúc nhỏ, em là của anh, hiểu không?”

Nước mắt hoà vào máu, trải đầy trên con đường.

Thật may, Bông cúc nhỏ vẫn giữ được tính mạng mong manh của mình.

“Tôi đã gặp con bé đó, anh yêu nó chứ? Nếu thích thì, mang nó về đây…dù sao cũng là đứa con gái trong sạch.”

“Vì sao lại nói thế? Em không giận?”

“Em không muốn trở thành gánh nặng cho anh, nếu anh thích, anh cứ đi.”

“Vì sao? Vì sao em trở nên thờ ơ như thế?”

“Vì sao? Tôi vì sao á? Tôi vì sao mà lại để tôi trở nên như thế này? Tôi vì sao nhuộm tóc, tôi vì sao mà đục mười mấy cái lỗ trên tai? Tôi vì sao mà ăn mặc cho tôi thành hình người này? Tôi là vì anh đấy, Lý Hoa Thành, anh hiểu chưa? Vì anh đấy! Vì tôi quá yêu anh, quá yêu anh, không muốn trở thành gánh nặng cho anh…không muốn một mình anh gánh vác trách nhiệm…không muốn làm anh mệt mỏi…”

“Anh không hề yêu nó một tí nào, anh chỉ nhớ em…Bông cúc nhỏ, anh nhìn nó, anh tiếc nhớ em năm đó…Anh…rất nhớ…rất tiếc…em của hồi đó…Chính là anh đã hại em…anh lại…không dám đối mặt…anh chỉ chạy trốn, càng chạy trốn càng bế tắc.”

Hai người họ đã từng đổ máu cùng nhau, giờ đây, lệ của họ cũng đan vào nhau, hoà làm một.

Trong một lần thất thủ, anh trở một dao, chắn cho cô một cú chí mạng. Anh nhìn cô trong khoảnh khắc, rồi thân hình ngã xuống, máu tuôn xối xả.

“Bông cúc nhỏ…xin lỗi…anh vẫn luôn yêu em…yêu em…yêu em…”

“Lý Hoa Thành, anh còn nợ em một mạng sống! Quên à? 6 năm trước, anh bảo anh nợ em một mạng sống…”

“Thôi để kiếp sau…anh trả mạng sống…cho em…”

Cô bước đi cùng đứa con trong bụng, rời xa 6 năm ân oán, rời xa 6 năm yêu hận tình sâu.

“Bông cúc nhỏ” đã để lại cho tôi một ấn tượng không thể phai nhoà. Từng tình tiết hấp dẫn lôi cuốn tôi theo những giọt nước mắt tuôn dài từ đầu tới cuối truyện. Giá như Thành hoàn lương, bỏ cuộc thì đâu có bi kịch đau buồn này? Nhưng không thể, người giang hồ, thân đâu nào là của mình. Dẫu biết kết truyện SE là tất yếu, song tôi vẫn tha thiết mong chờ có sự bất ngờ, may mắn với cả hai nhân vật. Tôi mong rằng Bông cúc nhỏ sẽ đi qua quá khứ, nắm lấy tương lai bởi lúc này, bước đi cùng cô là em bé trong bụng-kết tinh của tình yêu giữa hai người.

Mua sách Bông Cúc Nhỏ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bông Cúc Nhỏ” khoảng 75.000đ đến 81.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bông Cúc Nhỏ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bông Cúc Nhỏ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Bông Cúc Nhỏ Fahasa” tại đây

Đọc sách Bông Cúc Nhỏ ebook pdf

Để download “sách Bông Cúc Nhỏ pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86