Hòm Thư Số 110

Giới thiệu sách Hòm Thư Số 110 – Tác giả Yi Doo Woo

Hòm Thư Số 110

Tình yêu của anh nhón chân rón rén bước

Em đã bước vào vườn hoa của anh rồi nhỉ.

Dù chưa được cho phép.

Ở độ tuổi 30, bận bịu trong nhịp sống thường ngày quen thuộc khiến Jin Sol lẳng lặng đem cất những rung động tình yêu xa xỉ vào góc sâu trái tim. Mục tiêu cô đề ra là “Đừng để lòng vướng bận”. Song lẽ dĩ nhiên, trời chẳng chiều lòng người, đợt cải tổ nhân sự định kỳ của đài phát thanh đã mang đến cho cô một cộng sự khó nhằn – một nhà sản xuất chương trình còn sáng tác cả thơ. Để đối phó với anh ta, dường như mọi sự phòng bị là không đủ, hoặc chỉ một cốc smoothie đã đủ …

Viết về những con người gần gũi trong cuộc đời bình dị, những người lớn dù đã khoác lên mình lớp vỏ trưởng thành song vẫn còn vô số khuyết điểm cũng như nhược điểm, ngày ngày vẫn đối mặt với nỗi cô đơn trong chừng mực cho phép, đây là câu chuyện “thử yêu thêm lần nữa” của họ, của bạn và của tôi.

 

Hòm Thư Số 110

Hòm Thư Số 110

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Hòm Thư Số 110
  • Mã hàng: 8935235224391
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
  • Tác giả: Yi Doo Woo
  • Người Dịch: Trần Hải Dương
  • NXB: NXB Hà Nội
  • Trọng lượng: (gr) 500
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Số trang: 492
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Hòm Thư Số 110

Đánh giá Sách Hòm Thư Số 110

Đánh giá Sách Hòm Thư Số 110

1 Hòm thư số 110 là một câu chuyện tình nhẹ nhàng, đáng yêu của chị biên kịch Gong Ji Sol và anh PD Lee Geon. Cuộc gặp ra mắt trong công việc gượng gạo và kì lạ đã mở đầu cho một chuỗi những ngày tháng vừa vui vẻ, mới lạ vừa khắc khoải, buồn thương trong cuộc sống của cả Ji Sol và Geon. Cả hai dù đã bước qua tuổi ba mươi nhưng dường như phải tới khi gặp được người kia, trải qua những thăng trầm, tự vấn bản thân thì họ mới thật sự tìm được mình, sẵn sàng mở lòng để hiểu về ý nghĩa của yêu thương. Xuyên suốt Hòm thư số 110 là những tình tiết từ siêu đáng yêu với những pha thả thính cực mạnh, đến tí sâu lắng dằn xé vừa đủ để tạo nên một câu chuyện chân thành, giản dị. Nhịp điệu và không gian truyện tạo cảm giác như đang xem một bộ phim tình cảm lãng mạn, đậm chất Hàn Quốc nên đã đọc rồi thì cứ vô thức mà bị cuốn theo. Để tóm lại cảm xúc cho Hòm thư số 110 thì có thể nói đoạn đầu rụng rời, giữa chừng chưng hững, tiếp theo bồn chồn và đến cuối hành trình thì cảm giác đọng lại là hạnh phúc và ấm áp vô cùng. Như một sự trải lòng chân thành với hy vọng được sẻ chia, câu chuyện tình này đem lại cảm giác như được xoa dịu và an ủi vậy đó. Vì rằng giữa cuộc sống lắm lo toang, giữa những dè dặt bối rối, và rất nhiều những tổn thương, hai nhân vật cũng có thể đủ dũng khí để yêu và được yêu. Người đọc vì thế mà thấy dễ đồng đồng cảm như được gửi tặng chút tinh thần, cả niềm hy vọng. Và không chỉ có tình yêu, tác phẩm còn nhấn nhá thêm chút tình bạn hài hước và tình cảm gia đình ấm áp nữa.

2 Nhắc đến chủ đề yêu, một trong những nhà thơ yêu thích của tôi – Xuân Diệu, đã có những gửi gắm rất đỗi chân thật trong bài thơ “Yêu” của ông, “yêu là chết ở trong lòng một ít”. Bởi tình yêu vốn thật kỳ diệu. Tôi nghĩ, chúng ta may mắn có được hai thứ “tình” rất đẹp, đó là “tình thương” và “tình yêu”. Hai loại “tình” này có thể trao đi mà không giới hạn mà, và khi nhận lại tấm chân tình từ người khác, ta lại hạnh phúc biết bao. Tình yêu là điều kỳ diệu mà chúng ta có thể trao cho nhau quyển sách này truyền tải nội dung như thế, đây là lời tỏ bày ngọt ngào của hai người trẻ, là một bài hát dịu dàng trầm lắng về tình yêu. Dù lấy tình yêu làm cảm xúc chủ đạo nhưng nhân vật được xây dựng rất thực tế. Bởi, cho dù yêu nhau đến mấy, bị tình yêu xoay vần đến mấy, cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng ta chỉ còn cách đối diện với nó và đưa ra những lựa chọn. Hòm thư 110 kể lại chuyện tình của cô biên kịch Jin Sol, một người hướng nội, ngại phá vỡ nguyên tắc. Vốn đã quen làm việc với những đồng nghiệp thân thuộc, trong lần này cô phải hợp tác với một gương mặt khác, người đó là Lee Geon. Theo lời tác giả, cô muốn truyền tải một cách yêu khác, thử yêu lại lần nữa. Tôi thích kiểu tình yêu này, không giống sự nồng nhiệt của những cuộc yêu tuổi đôi mươi, cũng không phải là cơn cảm nắng thất thường vào ngày đẹp trời nào đó. Ở đây có sự gắn kết chậm rãi và chắc chắn, là tình yêu của người trưởng thành. _ “Những ngôi sao ấy bay hàng vạn năm ánh sáng tới đây mà. Chúng xuất phát từ ba mươi nghìn năm trước tới giờ mới rơi xuống. Đúng là sự tình cờ mất rất nhiều thời gian nhỉ”

3 Tình yêu là điều kỳ diệu mà chúng ta có thể trao cho nhau quyển sách này truyền tải nội dung như thế, đây là lời tỏ bày ngọt ngào của hai người trẻ, là một bài hát dịu dàng trầm lắng về tình yêu. Dù lấy tình yêu làm cảm xúc chủ đạo nhưng nhân vật được xây dựng rất thực tế. Bởi, cho dù yêu nhau đến mấy, bị tình yêu xoay vần đến mấy, cuộc sống vẫn tiếp diễn, chúng ta chỉ còn cách đối diện với nó và đưa ra những lựa chọn. Hòm thư 110 kể lại chuyện tình của cô biên kịch Jin Sol, một người hướng nội, ngại phá vỡ nguyên tắc. Vốn đã quen làm việc với những đồng nghiệp thân thuộc, trong lần này cô phải hợp tác với một gương mặt khác, người đó là Lee Geon. Theo lời tác giả, cô muốn truyền tải một cách yêu khác, thử yêu lại lần nữa. Tôi thích kiểu tình yêu này, không giống sự nồng nhiệt của những cuộc yêu tuổi đôi mươi, cũng không phải là cơn cảm nắng thất thường vào ngày đẹp trời nào đó. Ở đây có sự gắn kết chậm rãi và chắc chắn, là tình yêu của người trưởng thành. _ “Những ngôi sao ấy bay hàng vạn năm ánh sáng tới đây mà. Chúng xuất phát từ ba mươi nghìn năm trước tới giờ mới rơi xuống. Đúng là sự tình cờ mất rất nhiều thời gian nhỉ”

Review sách Hòm Thư Số 110

Review sách Hòm Thư Số 110

Review sách Hòm Thư Số 110

“Em sẽ có một tình yêu đẹp. Không phải thứ tình yêu vì yêu mà buồn bã, vì yêu mà đau đớn tưởng chết đi được… Mà là một tình yêu em có thể vui vẻ tận hưởng. Một tình yêu mà ngay từ đầu em đã được đáp lại và trân trọng.”

Hòm thư số 110 là câu chuyện tình yêu của một cô gái hướng nội luôn coi trọng các nguyên tắc lần đầu mở lòng với một người nhưng sợ hãi tổn thương nên vội vàng từ bỏ.

Thật ra mình không thích cốt truyện của em ý lắm, mở đầu là có thể đoán được cái kết rồi. Hơn nữa chuyện tình yêu giữa các nhân vật cũng khiến mình mệt mỏi nữa. Jin Sol thích Lee Geon, Geon thích Ae Ri và Ae Ri thì thích Seon Woo, nhưng Seon Woo lúc nào cũng như trên mây trên gió, luôn để cô chờ đợi trong mỏi mòn. Những lúc buồn, Seon Woo bỏ đi đâu đó vài ngày nửa tháng, Ae Ri chạy đến tìm Geon tâm sự, nghe chuyện Ae Ri xong tâm trạng Geon không tốt lại lôi Sol đi uống rượu rồi Sol lặng lẽ ôm hết những mệt mỏi khó chịu vào lòng. Cái vòng luẩn quẩn này lặp lại vài lần khiến người ta phát bực. Mà có lẽ tình yêu là vậy đó, biết rõ là không được nhưng lại không có cách nào thoát khỏi, cứ như bỏ thì thương mà vương thì tội haizzz thiệt là nẫu ruột.

Nhưng cuốn sách này lại không làm mình chán. À, nói chính xác thì cách viết của tác giả, cùng những dòng khắc họa nội tâm nhân vật, lại khiến trái tim mình tan chảy. Tâm trạng của Jin Sol, thế nào đó mà vừa vặn là những điều mình có thể đồng cảm. Cảm giác bên cạnh một người mà mình không thể hoàn toàn tin tưởng, muốn trao đi yêu thương nhưng vờn quanh là nỗi lo sợ tổn thương mơ hồ, tự xây quanh mình một rào chắn vững chắc để không ai thấy lòng mình, trong những phút giây hạnh phúc kề cận vẫn không thể xua tan cảm giác bất an cứ trào dâng trong lòng. Và cả việc ghi nhớ ngày tháng gắn với một kỉ niệm vui buồn nào đó. “Đó là một buổi chiều cuối thu u buồn”, nghe có vẻ chẳng có gì to tát, nhưng chỉ khi ngày ấy mỗi năm lại đến, bạn mới chợt nhận ra mình vẫn nhớ về những điều không nên nhớ và buồn vì một người không nên buồn… vậy đó.

Vài đoạn trong sách khiến mình chợt nghĩ “Những người biết nhiều về Hàn Quốc như Yeon đọc sách này chắc thích lắm nhỉ?”. Đan xen đâu đó giữa chuyện tình lại là vài chi tiết về cuộc sống, phong tục và khung cảnh ở Hàn Quốc. Mình cứ vừa đọc vừa tưởng tượng, như đài truyền hình với những khung cửa sổ lớn nhìn xuống sông Hàn nơi Geon và Sol ngồi bên nhau, hay căn nhà ở làng quê khi ánh chiều buông nhuộm vàng cả khoảng sân… Cứ dịu dàng nhẹ nhàng đáng yêu thế nào ấy.

Một xíu lạ lùng là dù biết cái tên Hòm thư số 110 xuất phát từ đâu trong truyện, nhưng cứ cảm thấy cái tên này có vẻ chẳng liên quan gì đến nội dung lắm. Và đọc truyện ngắn Mở cửa vào ngày mưa cho mình cảm giác cuốn hút và thích thú hơn dù em ý chỉ là phần phụ.

Tóm gọn lại thì Hòm thư số 110 là một câu chuyện tình yêu từ tốn, chậm rãi, u sầu vừa phải nhưng lặng lẽ len lỏi vào một góc trái tim. Mình cứ có cảm giác tan chảy, không biết phải diễn tả như thế nào nữa, giống như những người rất hiểu về tình yêu nhưng đôi lúc lại chẳng biết tình yêu là gì. Ôi mình lại lan man rồi…

Nhưng mà “Bạn đã từng là người ấm áp với ai đó chưa?“

Mua sách Hòm Thư Số 110 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hòm Thư Số 110” khoảng 103.000đ đến 124.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hòm Thư Số 110 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hòm Thư Số 110 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hòm Thư Số 110 Fahasa” tại đây

Đọc sách Hòm Thư Số 110 ebook pdf

Để download “sách Hòm Thư Số 110 pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86