Căn Bếp Màu Xanh

Giới thiệu sách Căn Bếp Màu Xanh – Tác giả Nghiêm Minh Đức

Căn Bếp Màu Xanh

Thế gian này, người làm nghề đầu bếp thì có rất nhiều, người cầu kì hương vị cũng không ít, nhưng người đầu bếp vừa nấu ăn như một nghệ thuật vừa tinh tế cảm nhận và sâu sắc chữ nghĩa chắc hẳn không có bao nhiêu người. Đủ để vừa làm thơm bừng ấm nóng một cái bếp, vừa rắc được gia vị cho từng trang sách.

“Căn bếp màu xanh” – tản văn của tác giả Bluer – một đầu bếp người Việt ở Úc là quyển sách mà bất cứ ai yêu ẩm thực, say mê bếp núc và muốn khám phá thấu hiểu triết lý cuộc sống nên tìm đọc.

Làm bếp không chỉ là nấu ăn, căn bếp có những giá trị và ý nghĩa tinh thần riêng của nó, phải ở trong đó, chạm đến và lan toả.

Đối với phụ nữ, ở trong bếp đừng nên vì đến lúc phải ăn, hay dù mệt mỏi cũng phải nấu nướng vật lộn với dầu mỡ bát đũa chảo nồi. Nấu ăn nên là niềm vui, sự thích thú, sự nâng niu, sự chăm sóc chính mình và gia đình mình. Dù căn bếp nhà bạn màu gì, hãy dành thời gian để giữ lửa, lúc thong thả cố gắng nấu một vài món yêu thích, thiết đãi gia đình một bữa ngon – dù không đủ thời gian, điều kiện, sức lực làm việc đó hàng ngày đi nữa.

Bếp nhà quan trọng với mọi tổ ấm, phụ nữ hiểu về triết lý trong căn bếp, cũng là để sống sâu hơn vì thấu được ý nghĩa của cuộc đời.

Giám đốc thương hiệu BÃO – Lê Nguyễn Nhật Linh

Căn Bếp Màu Xanh

Căn Bếp Màu Xanh

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Căn Bếp Màu Xanh
 • Mã hàng 8936117742033
 • Tên Nhà Cung Cấp ZGROUP
 • Tác giả: Nghiêm Minh Đức
 • NXB: NXB Hà Nội
 • Trọng lượng: (gr) 350
 • Kích thước: 12 x 19
 • Số trang: 344
 • Hình thức: Bìa Mềm

Đôi nét tác giả

 • Tác giả: Nghiêm Minh Đức
 • Bút danh: Bluer
 • Nghề nghiệp: Đầu bếp
 • Hiện đang sống và làm việc tại Melbourne, Úc.
 • Sáng lập trang Facebook Bluer.
 • Facebook: ericbluer

2. Đánh giá Sách Căn Bếp Màu Xanh

Đánh giá Sách Căn Bếp Màu Xanh

Đánh giá Sách Căn Bếp Màu Xanh

1 Sách về hành trình làm đầu bếp của một du học sinh Việt Nam ở Melbourn -Úc, từ lúc chỉ là công việc để trang trải cuộc sống cho đến khi đã trở thành cái nghiệp. Sau khi đọc xong cuốn sách thì Ni muốn một ngày nào đó sẽ bay qua Mel thưởng thức những món ăn của anh đầu bếp này liền, không phải bởi các công thức nấu ăn bởi Bluer không viết về một công thức nào cả, mà là bởi sự tâm huyết và nghiêm túc khi nấu ăn của anh. Ý kiến cho rằng để trở thành một đầu bếp tốt thì dễ nhưng còn để trở thành một đầu bếp xuất sắc thì cần rất nhiều yếu tố, ngoài việc nấu ăn ngon. Điều này bản thân Nicolas cảm thấy đúng với tất cả ngành nghề luôn.

2 Thú thực là trước đây mình khá có thành kiến với các tác giả trẻ Việt Nam, các đầu sách của tác giả Việt là mình chẳng bao giờ sờ tới (trừ các tác phẩm văn học). Nhưng suy nghĩ của mình đã thay đổi hoàn toàn sau khi đọc xong cuốn “Căn bếp màu xanh” của Bluer do bạn mình tặng. Mình thật sự không nghĩ là nó lại hay như vậy đâu ý =))) “Căn bếp màu xanh” là cuốn tản văn viết về nghề đầu bếp và quá trình sinh sống và làm việc khá vất vả của tác giả ở bên Úc. Khi đọc câu chuyện này, mình rất khâm phục tác giả ở cái sự yêu nghề và sự chăm chỉ, nghiêm túc, cống hiến với nghề. Phải yêu nghề thế nào mới có thể đem những nguyên liệu, những món ăn viết ra trang giấy một cách tinh tế đến vậy! Không chỉ thế, mình còn cảm nhận được một nguồn năng lượng tuyệt vời mà tác giả đem lại – Hãy sống tích cực lên, hãy làm tốt chuyện mình đang làm ở thực tại, đừng bao giờ chỉ đứng im một chỗ. Đối với một đứa đang trong tình trạng khủng hoảng như mình mà nói thì cuốn sách này đã giúp ích được rất nhiều. Nếu có cơ hội các bạn hãy đọc thử cuốn này xem sao nhé ^^

3 Sách hay, đáng để đọc. Góc nhìn của Bluer về nấu ăn cũng như các vấn đề trong cuộc sống thực sự rất thú vị. Cuốn sách này giúp mình nhớ lại quãng thời gian một mình trên đất khách quê người khó khăn, gian nan như thế nào. Cảm ơn tác giả về những giá trị sống, 1 nhân sinh quan rất mở và đầy lắng đọng. Fahasa đóng gói sách rất cẩn thận, ship hàng nhanh!

4 Sách viết về nghề bếp và các câu chuyện đời thường theo nhiều thể loại: tự truyện, tản văn, phỏng vấn v..v. rất khác với các cuốn sách thường gặp về chủ đề nấu ăn. Tác giả thực sự truyền nhiều cảm hứng về lối sống, cách nghĩ, thái độ và cách làm việc cho người đọc. Một cuốn sách nên có trong tủ sách của các bạn trẻ. Đặt giao hàng tiêu chuẩn mà sách tới trong ngày, chất lượng tốt, quá hài lòng với Tiki.

5 Mình rất thích cách suy nghĩ, tư duy của tác giả về nghề bếp của mình. Cảm giác rằng chỉ cần có tâm như vậy, thì ở bất cứ nghề nào, vị trí nào, tác giả cũng có thể thành công được vậy!!

Review sách Căn Bếp Màu Xanh

Review sách Căn Bếp Màu Xanh

Review sách Căn Bếp Màu Xanh

Reviewer: Cây Chậu

“Người trẻ có thể muốn một điều gì đó – xuất phát từ những lí do rất nhất thời, nhỏ nhặt mà họ không nhận ra. Và họ thiếu khả năng xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh […] Các em muốn biết nên chọn nước nào để đi, ngành nào để học và làm việc thì nên tìm hiểu về môi trường văn hóa, chính sách định cư của những nước đó trước đã. […] Việc xây dựng một kế hoạch đúng đắn ngay từ đầu sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và tránh rơi vào cảnh đi cũng dở ở lại cũng dở sau này.”
( “Căn bếp màu xanh” – Bluer )

Chưa từng nghĩ sẽ đọc được những lời chí lí thế này trong một cuốn sách “có vẻ” như là một cuốn sách đơn thuần về bếp núc. =]] Tư duy và hành động của tác giả khiến mình khâm phục thật sự. Highly recommend cuốn này với những bạn trẻ đang loay hoay không biết nên làm gì với những khó khăn ở đời; đặc biệt đề cử với những bạn có hứng thú muốn tìm hiểu việc bếp núc và muốn trở thành đầu bếp.

“Căn bếp màu xanh” gọi là tản văn nhưng mình nghĩ nên gọi là hồi kí hay tự truyện thì chuẩn hơn. Trong này, tác giả Bluer không chỉ nói về công việc của mình mà còn kể lại quá trình từ khi còn là một du học sinh một thân một mình ở Úc, gần như trắng tay mà đến với nghiệp bếp núc và sau đó thành công trở thành một đầu bếp tài giỏi. Chắc “Căn bếp màu xanh” có thể xếp cả vào dòng sách truyền cảm hứng nữa. Vì khi đọc xong, mình vỡ vạc ra nhiều thứ và cảm thấy mình cần phải hành động và lên kế hoạch cho tương lai thì tốt hơn.

“Không thành công thì cũng thành nhân.”

Mình khá ấn tượng ở cách đưa ra lời khuyên, bày tỏ những trải nghiệm và quan điểm của tác giả. Đến giờ chắc vẫn nhiều người quan niệm, cứ đi du học là phải thành tài, sau khi học xong làm lương mấy nghìn đô, đi xe này xe nọ, làm ông nọ bà kia… thế nhưng Bluer lại quan niệm, chỉ cần xác định được mục tiêu và mình cần gì khi đi du học, có cần thiết phải đi du học không, và thật sự muốn đi để mở mang thế giới, thì cứ đi thôi. “Không thành công thì cũng thành nhân”, thành công lớn nhất của đời người không phải đo bằng vật chất, mà đo bằng kinh nghiệm sống và cách đối nhân xử thế của bạn. Nên học làm người trước, rồi sau đó hãy tính đến chuyện học làm giàu.

“Căn bếp màu xanh” – câu chuyện của Bluer không chỉ gói gọn trong một căn bếp, mà nó đã mở ra cả một thế giới thực tế. Tin rằng khi đọc xong cuốn sách này, không chỉ có thêm kiến thức và kinh nghiệm về nấu ăn, mà bạn còn sẽ vững tin hơn với cuộc sống, lạc quan nhìn đời và tiến lên phía trước.

“Căn bếp màu xanh” – một cuốn sách truyền cảm hứng rất tốt.

“Căn bếp màu xanh” – một cuốn sách truyền cảm hứng rất tốt.

“Căn bếp màu xanh” – một cuốn sách truyền cảm hứng rất tốt.

Mình mua “Căn bếp màu xanh” vì nghĩ rằng đây sẽ là một cuốn sách nói nhiều về việc bếp núc và có thể “bỏ túi” vài tips hữu ích vì nói thật là trình bếp núc của mình cũng “í ẹ” lắm, với lại nhìn bìa sách xinh dã man, đúng kiểu mình thích luôn. Cơ mà kết quả khi nhận sách và giở ra đọc thì thật là không ngờ. “Căn bếp màu xanh” không chỉ nói về căn bếp, mà nó là cả một thế giới thực tế qua con mắt của một du học sinh Việt Nam ở Úc. Sau khi đọc xong và gấp sách lại, mình cảm thấy bản thân như được tiếp thêm một nguồn năng lượng tích cực.

Mình vẫn luôn biết, việc đi du học và làm việc ở nơi đất khách quê người rất khó khăn và vất vả. Bạn bè và người quen mình cũng có rất nhiều người đi du học nên mình cũng có thể mường tượng được cuộc sống của một thanh niên trẻ một mình trên nước Úc và tất bật với nghề bếp ra sao. Bluer những ngày đầu trên nước Úc rất vất vả. Anh bắt đầu từ con số 0, gần như không biết gì về chuyện bếp núc, cuộc sống cần trang trải nhiều thứ nên năm đầu tiên của Bluer chỉ xoay vần quanh chữ “tiền”. Thế rồi dần dần, từ xuất phát điểm là anh phụ bếp vừa chiên gà vừa chạy bàn, Bluer bén duyên với nghề bếp, cuối cùng từng bước từng bước gắn bó và trở thành một người thành công trong lĩnh vực này.

Khi đọc “Căn bếp màu xanh”, mình bị ấn tượng bởi sự cố gắng và nỗ lực có thể gọi là “phi thường” của Bluer. Chỉ những ai đã thoát khỏi vòng tay bố mẹ và bước vào trường đời mới hiểu được, kiếm tiền nuôi sống chính mình khó khăn nhường nào. Mình không ngưỡng mộ những người được lo lót cho con đường trưởng thành từ đầu chí cuối, tiêu xài hàng hiệu nhưng tiền lại là của phụ huynh; mà ngưỡng mộ những người lương tuy chỉ mười mấy ngàn một giờ (lương của Bluer ban đầu khi ở Úc chỉ là 9 đô một giờ) , nhưng luôn nỗ lực để xây dựng nền móng kinh tế và trang trải cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân. Vậy mới nói, “Căn bếp màu xanh” là một cuốn sách truyền cảm hứng vô cùng tốt. Nếu như bạn đang chán nản trong công việc và nghĩ mình không thể bước tiếp, hãy nghĩ tới những gì bạn có thể gặt hái trong tương lai, vì tương lai mà kiên cường bước tiếp. Ngay chính Bluer khi bắt đầu cũng không nghĩ mình có thể tiến xa được đến vậy, và mình tin chắc rằng tất cả chúng ta đều có thể tiến xa hơn ta nghĩ, chỉ cần ta đủ cố gắng. Hôm nay bạn chăm chỉ làm việc, ngày mai ắt bạn sẽ thành công!

Mua sách Căn Bếp Màu Xanh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Căn Bếp Màu Xanh” khoảng 76.000đ đến 86.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Căn Bếp Màu Xanh Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Căn Bếp Màu Xanh Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Căn Bếp Màu Xanh Fahasa” tại đây

Đọc sách Căn Bếp Màu Xanh ebook pdf

Để download “sách Căn Bếp Màu Xanh pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 31/01/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86