Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Giới thiệu sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa – Tác giả Higashino Keigo

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Một đêm vội vã lẩn trốn sau phi vụ khoắng đồ nhà người, Atsuya, Shota và Kouhei đã rẽ vào lánh tạm trong một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại. Căn nhà có vẻ khi xưa là một tiệm tạp hóa với biển hiệu cũ kỹ bám đầy bồ hóng, khiến người ta khó lòng đọc được trên đó viết gì. Định bụng nghỉ tạm một đêm rồi sáng hôm sau chuồn sớm, cả ba không ngờ chờ đợi cả bọn sẽ là một đêm không ngủ, với bao điều kỳ bí bắt đầu từ một phong thư bất ngờ gửi đến…

Tài kể chuyện hơn người đã giúp Keigo khéo léo thay đổi các mốc dấu thời gian và không gian, chắp nối những câu chuyện tưởng chừng hoàn toàn riêng rẽ thành một kết cấu chặt chẽ, gây bất ngờ từ đầu tới cuối.

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa
  • Công ty phát hành: Nhã Nam
  • Tác giả: Higashino Keigo
  • Kích thước: 14 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 358
  • SKU 2929303348245

2. Đánh giá Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Đánh giá Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Đánh giá Sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

1. Nội dung sách thì thật sự lâu lắm rồi mới có một quyển sách khiến mình thích đến vậy. Lâu lắm rồi mới lại có lại cảm giác khao khát đọc sách. Tất cả các nhân vật tưởng không liên quan nhưng mà lại liên quan không tưởng xoay quanh tiệm tạp hóa ở thị trấn nhỏ. Thật sự rất nên đọc. Có thể bạn sẽ tìm thấy con người mình hiện tại hay trong quá khứ bạn đã từng trải qua. Ai cũng có những âu lo, trăn trở như vậy. Đọc hết chương đầu thì trong đầu mình vang lên Magic Shop của BTS. Hope cũng đọc sách này nè.

2. Cuốn này mình đọc sau cuốn Nghi can X nên tưởng rằng cũng sẽ kịch tính giống vậy nhưng mà ko phải. Chi tiết trong truyện ko có gì là rùng rợn hay kịch tính, mà chỉ đơn giản là cách dẫn dắt truyện quá ư là tài tình của tác giả làm cho người đọc ko dứt mắt ra được khỏi cuốn sách. Cái kết của tác phẩm này có phần giống với Nghi can X khi để là kết mở, ko nói rõ ràng tình tiết về sau nên làm người đọc rất ức chế

3. Chưa có quyển sách nào mà cuốn mình đi suốt liền mạch chỉ mất khoảng 2 ngày để đọc hết dù mình đọc ngắt quãng. Mọi thứ đều liền mạch và kết nối với nhau đến nỗi làm người đọc phải há hốc rồi phì cười vì bất ngờ. Đây là một quyển sách đáng đọc.

4. Tình cờ nhìn thấy tiêu đề và lời tựa của quyển sách khiến mình tò mò, 1 phần là vì cùng tác giả vs Phía sau nghi can X, mình đã bị lôi cuốn vào những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa và thực tế về những chọn lựa trong cuộc sống, không có nhiều ngôn từ để diễn tả cảm xúc của mình về quyển sách này…

5. Sách thật sự rất hay, tưởng chừng là những câu chuyện rời rạc nhưng lại liên kết với nhau một cách rất diệu kì mang lại cho người đọc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác cách hành văn của Keigo thì không cần nói gì thêm nữa rất nhẹ nhàng và sâu lắng, thật sự là một cuốn sách hay và ý nghĩa để lại cho độc giả rất nhiều cảm xúc

6. Điều kì diệu lớn nhất mà Higashino dành tặng cho độc giả trong tác phẩm này không phải là chỉ ra hướng giải quyết chính xác nhất – bởi ngay cả những người được tư vấn, cũng không phải đều làm đúng theo những gì được hướng dẫn – mà là tiếp thêm động lực để bạn lựa chọn. Giống như ai đó đã khuyên thế này: “Khi đối mặt với 2 sự lựa chọn, hãy tung đồng xu lên, không phải ta chọn sấp hay ngửa mà là TRONG LÚC nó rơi xuống, ta biết bản thân mình đang hi vọng điều gì.” Vốn dĩ chúng ta đều tự có câu trả lời riêng cho bản thân rồi, chỉ là không đủ dũng cảm để đi theo sự lựa chọn đó mà thôi. Cảm thông và sẻ chia mới chính là công việc thực sự của tiệm. Điều kì diệu của tiệm tạp hóa Namiya là bước chuyển hướng của tác giả Phía sau nghi can X, ông đã chứng minh cho độc giả rằng không chỉ dừng lại ở mảnh đất trinh thám, dòng tiểu thuyết viễn tưởng cũng có thể trở thành sân khấu để ông phô diễn tài năng.

7. Đây là quyển sách đầu tiên đưa mình đến với tác giả Higashino Keigo. Câu chuyện mở đầu bằng sự việc ba tên trộm thật xui xẻo khi vớ phải một chiếc xe bị hư trong lúc chạy trốn, rồi vô tình cả bọn cùng trốn tạm trong một tiệm tạp hoá và từ từ phát hiện ra những điều kỳ diệu ẩn sâu bên trong. Viết thư tay là điều mà mình thích nhất trong cuốn sách này, bởi khi viết một bức thư tay đòi hỏi phải có sự chăm chút, kĩ lưỡng từng câu từng chữ từ phía người viết. Ngày nay khi mà mạng internet phát triển quá nhanh khiến ta không dễ gì để nhìn thấy một bức thư tay nữa. Ở câu chuyện này mình cũng bắt gặp được những vấn đề mà chúng ta hay gặp trong đời sống hằng ngày. Phải lựa chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, giữa đam mê với hiện thực, hay giữa ý chí với cám dỗ. Họ lần lượt gửi thư đến tiệm Namiya xin tư vấn, và đúng như những gì ông chủ tiệm nói, những người gửi thư tới đã có quyết định sẵn trong đầu rồi, chỉ là muốn tìm một người nào đó để bày tỏ và được lắng nghe thôi.

Review sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Review sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Review sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa

Tưởng như lãnh đạm, đơn giản nhưng lại rất xúc động và có thắt có mở hợp lí, đó chính là Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Khi bắt gặp cuốn sách này ở hiệu sách, tôi đã thầm hỏi: Lại một cuốn sách bi thảm nữa của Keigo? Phía sau nghi can X là một trong những cuốn truyện trinh thám gây ấn tượng nhất cho tôi từ trước tới nay, nhưng phải đến Bí mật của Naoko, tôi mới nhớ được tên của vị tác giả người Nhật này: Higashino Keigo.
Kể những câu chuyện buồn bằng giọng văn lãnh đạm, có lẽ đó là một tài năng của Higashino. Và cũng như rất nhiều tác giả Nhật Bản khác, nỗi buồn mơ màng trong những trang sách chính là thứ khiến truyện của ông gây ấn tượng mạnh đến vậy.

Vậy với Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, tác giả này đã mang tới cho độc giả câu chuyện gì?

“Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” hay sự nhiệm màu từ những lá thư tay

Đó là câu chuyện về một hòm thư tư vấn.

Câu chuyện được bắt đầu khá đơn giản, 3 tên cướp trốn chạy sau một vụ cướp, chúng tìm cách lẩn trốn trong một tiệm tạp hóa đã đóng cửa từ lâu. Kể từ khi bước chân vào căn nhà đó, không khí đã nhuốm đầy màu liêu trai và những sự việc thần bí đã xảy ra. Tôi sẽ không kể quá nhiều về các tình tiết trong cuốn sách này dù nó rất mạch lạc, hãy đợi cho đến khi chính bạn cũng nhận ra mình đang thực sự chìm đắm trong không gian của tiệm tạp hóa Namiya. Nhưng để tôi nói với các bạn một điều, đây là một cuốn sách đẹp, gồm những câu chuyện đẹp. Higashino Keigo không còn buồn, cuối cùng cũng có một cuốn sách của tác giả này khiến người đọc (ít nhất là bản thân tôi) cảm thấy hạnh phúc và xúc động sau khi đọc được nó.

Higashino Keigo lấy chất liệu nào để viết nên cuốn sách này? Đó chính là con người. Bất cứ một ai trong chúng ta cũng đã phải từng đứng trước việc chọn lựa: sự nghiệp hay tình yêu, theo đuổi ước mơ hay từ bỏ nó để kiếm thật nhiều tiền? Hoặc đã từng có ai cảm thấy thật khó khăn để trả lời cho câu hỏi: Rốt cuộc sự tồn tại của chúng ta có ý nghĩa như thế nào?

Cuốn sách này có thể không đưa ra lời giải đáp tường tận cho những câu hỏi đó, nhưng nó có thể cho bạn thêm sức mạnh để lựa chọn.

“Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” hay sự nhiệm màu từ những lá thư tay

Một điều khiến Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya trở nên dễ mến chính là những lá thư tay tư vấn. Không còn gì tuyệt vời hơn việc bạn đang đau đầu trước những biến cố lớn của cuộc đời mình mà không có ai để sẻ chia tâm sự, và rồi bạn đánh liều viết một bức thư tay đến một cửa tiệm tạp hóa cũ kỹ mà bạn tin rằng người chủ già nua ở đó sẽ giải đáp được những thắc mắc trong nỗi lòng. Và rồi bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên sáng suốt ấy ở trong hộp nhận sữa vào sáng hôm sau, ít ra bạn sẽ cảm thấy được an ủi, đúng chứ? Kiểu cuối cùng cũng có một người kiên nhẫn lắng nghe tiếng lòng của chính mình.

Không dừng lại ở việc xây dựng những tình huống gây xúc động cho độc giả, Higashino còn khôn khéo biến những chương truyện tưởng chừng như rời rạc cả về nội dung lẫn mốc thời gian trở thành một chuỗi những mắt xích liên quan đến nhau. Riêng bản thân tôi thì rất thích thú với những câu chuyện kiểu như thế này, kiểu nhân vật này liên quan tới nhân vật nọ, tình tiết này hóa ra là đã dẫn tới tình tiết kia. Việc đó đòi hỏi tác giả đã phải có cách tổ chức kết cấu cốt truyện rất chặt chẽ từ trước, và việc viết nó ra cũng giống như đặt bẫy khiến người đọc phải ồ à ngạc nhiên từ đầu chí cuối.

Có lẽ những fan của Higashino Keigo từ Phía sau nghi can X hay Bí mật của Naoko sẽ hơi thất vọng về thần tượng của mình vì tác phẩm này. Không bi thảm, không có những sự thật rúng động hay hoàn cảnh quá éo le, Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya nhẹ nhàng, đậm tính giả tưởng nhưng cũng rất dễ dàng tiến vào lòng người. Với những người đọc cảm thấy quá mệt mỏi với các tác phẩm văn học Nhật đầy những nỗi cô đơn, sự lẻ loi thân phận hay những nỗi buồn khó gọi tên, cuốn sách này có thể là một liều thuốc giải. Bởi nó vui nhộn, đầy diệu kỳ và sẽ khiến bạn hạnh phúc sau khi gập những trang cuối cùng lại.

Tôi thật sự muốn được quay lại viết thư tay, gửi tới một người chưa quen biết để được nhận lại sự quan tâm, cảm thông, và hơn hết là để trả lời chính bản thân mình, như những bức thư mà tiệm tạp hóa Namiya gửi tới những vị khách của họ.

Mua sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa” khoảng 72.000đ đến 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Newshop” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Fahasa” tại đây

Đọc sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa ebook pdf

Để download “sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

UPDATE: Sách 86 ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] từ ngày: 03/04/2020 với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

1 Comment

Leave a reply

Siêu thị sách 86