Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Giới thiệu sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất – Tác giả Bạch Lạc Mai

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

“Duyên là gì? Duyên là gặp nhau nơi ngã tư đường, là nắm tay chốn hồng trần xa lạ; duyên là muôn đóa hoa xuân đồng loạt nở rộ, là hai phiến lá thu cùng nhau rụng xuống; duyên là đối thoại giữa non và nước, là mặt trời và mặt trăng đồng thời xuất hiện. Gặp nhau, quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên, lưu lạc giữa hồng trần lại không lãng quên chính là duyên. Gặp gỡ, là một kiếp nạn hạnh phúc, cũng là một nét đẹp sai lầm. Quên nhau, là một sự khởi đầu hoang mang, cũng là sự kết thúc trong trẻo.”

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất
  • Mã hàng 8936117741661
  • Tên Nhà Cung Cấp ZGROUP
  • Tác giả: Bạch Lạc Mai
  • Người Dịch: Nguyễn Vinh Chi
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 480
  • Kích thước: 12 x 19
  • Số trang: 476
  • Hình thức: Bìa Mềm

Đôi nét tác giả

Bạch Lạc Mai tên thật là Tư Trí Tuệ, sống ở Giang Nam, đơn giản tự chủ, tâm như lan thảo, văn chương thanh đạm.

Cẩm Phong đã xuất bản:

2. Đánh giá Sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Đánh giá Sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Đánh giá Sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

1 Không hẳn là chỉ người từng yêu mới hiểu, thậm chí cả kẻ chưa yêu hay sắp yêu cũng thấm thía ý nghĩa trong câu văn không quá dài cũng không quá ngắn ấy. Khó hiểu nhất là lòng người, dễ trôi tan như gió thoảng mây bay cũng là lòng người. Vạn vật dẫu có bị xoay vòng thì hẳn có thứ đổi thay, có thứ giữ nguyên, duy chỉ có lòng người là mờ mịt chẳng hay là mất còn thế nào. Một người bên ta trải qua mưa to gió lớn nhưng chẳng ai dám chắc người ấy sẽ cùng ta an yên quá tháng năm bình lặng. Cũng như ta đậm sâu hoài niệm mãi một đoạn tình, mà ta nào hay sẽ có lúc bản thân đủ can đảm buông bỏ đoạn tình ấy? Trong tình yêu, tuyệt đối không có khái niệm “mãi mãi”. Thế nào mới gọi là “mãi mãi”? Một đời một kiếp con người, hai ba năm ròng hay đơn giản là đến dạo nọ, chợt nhận ra tình ta cạn vơi đi mất?

2 Tu thiền nhập định vì đâu Mở mang pháp nhãn, nhìn sâu sự tình Một vị sư còn vướng bận tơ duyên nhưng khó để buông tay, có vẻ mới nghe qua sẽ hơi ác cảm nhưng đọc rồi mới thấy thực sự cái đẹp của nó ở một tâm hồn dám sống thật. Vẫn là giọng văn của Bạch Lạc Mai nhẹ nhàng như gió mây thoảng đưa ta về một thế giới ảo ảnh.Rất bất ngờ vì đựơc tặng thêm cuốn thơ phụ bản Thương Ương Gia Thố, cuốn thơ gọn có tất cả các bài thơ của vị thầy Gsangyang Gyatso, bất phụ Như Lai bất phụ Khanh cái tựa rất hay, một câu có thể nói lên cả cuộc đời của vị tăng vướng bụi hồng trần nhưng cũng không quên chức trách đối với Phật. Những tản văn như say xưa làm mê đắm lòng người khi đọc Thật khó buông tay một khi đã cầm lên tác phẩm này.

3 Nếu bạn đã đọc những tác phẩn trước của cô thì có thể thấy văn phong của cô rất nhẹ nhàng, êm đềm nhưng lại chứa những triết lý nhân sinh sâu xa mà ít người hiểu được. Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất là một trong những cuốn như thế. Câu truyện kể về Đạt La Lạt Ma là hóa thân của phật Quán Thế Âm ở chốn hồng trần, bản thân Quán Thế Âm có hơn 500 hóa thân và cả nghìn vạn lần giúp đỡ chúng sinh dưới các hình thái khác. Có lẽ trái tim của Đạt La Lạt Ma được chia thành hai phần: từ bi và ái tình. Cuốn sách này đã thể hiện hết cái tình trong đó. Trước khi đọc cuốn sách này tôi cứ nghĩ Phật thì sẽ không có tình yêu, nhưng sau khi đọc xong tôi biết được tình yêu của Phật bao la, rộng lớn đến mức nào, và mọi vật trên dời này đều gắn kết với nhau bởi chữ DUYÊN. “Chúng ta nên tin vào chữ duyên, gặp gỡ giữa dòng người chen vai nối gót, chính là duyên phận. Nếu không thể nắm giữ, dù là duyên định ba đời, hao mòn hết rồi cuối cùng cũng thành xa lạ.” Phải, ai cũng có tình yêu Phật cũng vậy. Chẳng qua do duyên là nghiệp. P/s Đây là cuốn sách rất hay, nếu bạn nào hợp với văn phong của Bạch Lạc Mai thì không thể bỏ qua.

4 Sách hay nên đọc.

5 Sách đẹp lắm, giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.

Review sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Review sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Review sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất

Tôi đã đọc cuốn Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất của Bạch Lạc Mai và đây là cuốn sách tôi muốn viết một vài cảm nhận về nó dành cho những người đang và sẽ đọc.

Nếu bạn yêu thích lối viết tản văn nhẹ nhàng pha chút thiền của tác giả Bạch Lạc Mai thì có lẽ bạn cũng sẽ yêu thích cuốn sách này như tôi. Cuốn sách cũng xoay quanh vấn về duyên phận của con người thông qua cuộc hành trình tới “chốn hồng trần sâu nhất” của vị Đạt La Lạt Ma ở vùng đất Tây Tạng.

Gặp lại chốn hồng trần sâu nhất – Bạch Lạc MaiGặp lại chốn hồng trần sâu nhất – Bạch Lạc Mai
Trước khi đọc cuốn sách này tôi cũng đã tham khảo một số review của những người đã đọc nó. Cũng có người tỏ ra không thích và thất vọng với cuốn sách này, nó không hay như tưởng tượng của một số người. Bởi họ không quen với phong cách viết của Bạch Lạc Mai.

Với những người là phật tử thuần thanh hay những ai đã từng đọc những cuốn sách khác của tác giả Bạch Lạc Mai như: Duyên, Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên…thì cũng sẽ thích cuốn sách này và có những suy ngẫm sâu sắc sau khi đọc xong cuốn sách.

Mỗi người có một suy nghĩa khác nhau, còn tôi thì tôi lại yêu thích sự lãng đãng trong phong cách viết của Bạch Lạc Mai, yêu thích những suy ngẫm và trải nghiệm nhân sinh sâu sắc trong những tác phẩm của Bạch Lạc Mai vì vậy tôi thích cuốn sách này và khuyên bạn nên dành thời gian để đọc nó một lần trong cuộc đời. Chắn chắn bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về duyên phận của con người.

Đọc Gặp nhau giữa chốn hồng trần sâu nhất bạn sẽ thấy được hình ảnh của Thương Ương Gia Thố. Một vị Đạt La Lạt Ma là hóa thân của vị phật Quan Thế Âm ở giữa chốn hồng trần có hơn 500 hóa thân và có cả vạn, nghìn lần giúp đỡ chúng sinh dưới nhiều hình thức khác nhau. Sự hiện diện của ngài ở “chốn hồng trần” chính là minh chứng cho cái gọi là TÌNH ở trong thế gian này.

Trong đạo Phật không cấm yêu đương bởi yêu nhau là duyên và phận và đã được tạo hóa sắp đặt sẵn không có ai cấm cản và cũng không buông tha được. Duyên cầu cũng không được mà cấm thì nó cũng vẫn đến.

Trước khi đọc cuốn sách này tôi cứ nghĩ Phật thì sẽ không có tình yêu, nhưng sau khi đọc xong tôi biết được tình yêu của Phật bao la, rộng lớn đến mức nào. Ngay cả bản thân Đức Phật Thích Ca cũng có vợ và một người con trai. Đức Phật cũng không thể làm chủ được duyên phận của mình mà cũng phải tuân theo quy luật của tự nhiên, tuân theo những nghiệp quả mà mình đã gây ra trước đó.

Trên đời này “Chúng ta nên tin vào chữ duyên, gặp gỡ giữa dòng người chen vai nối gót, chính là duyên phận. Nếu không thể nắm giữ, dù là duyên định ba đời, hao mòn hết rồi cuối cùng cũng thành xa lạ.”

Gặp nhau giữa biển người mênh mông là duyên phận

Vạn vật trên thế gian này đều có duyên và trở thành nút thắt của mọi sự việc tồn tại trong quá khứ, hiện tại và tương lai của mỗi người. Duyên dẫn đến tình, tình dẫn đến nợ, rồi nghiệp, báo tham ái dục sân si rồi cũng thành nghiệp, rồi tình, rồi nợ và tiếp tục thành duyên. Đây là vòng luôn hồi không đổi tồn tại mãi trong thế gian này. Bởi bậy “thế gian chẳng thể vẹn đôi đường, nàng và Như Lai…người đều phụ”.

Đọc cuốn Gặp nhau giữa chốn hồng trần sâu nhât bạn mới hiểu được Duyên là gì? Duyên sẽ khiến các bạn gặp nhau ở ngã tư đường, duyên khiến các bạn nắm tay nhau giữa “chốn hồng trần” xa lạ. Gặp nhau và quen nhau giữa biển người mênh mông chính là duyên phận nhưng nếu không nắm giữ thì rồi cũng thành xa lạ, người dưng của nhau.

Gặp nhau thì sẽ quen nhau

Thà rằng không gặp, về sau khỏi buồn

Đoạn đành dứt áo đi luôn

Để thôi khổ sở mỏi mòn tương tư

Mua sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất” khoảng 88.000đ đến 94.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất Fahasa” tại đây

Đọc sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất ebook pdf

Để download “sách Gặp Lại Chốn Hồng Trần Sâu Nhất pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86