Mùa Hè Năm Ấy

Giới thiệu sách Mùa Hè Năm Ấy – Tác giả Đặng Huỳnh Mai Anh

Mùa Hè Năm Ấy

“Mỗi chúng ta đều có những mùa hè, mà sau đó, mình thay đổi”.

Cái tên “Mùa hè năm ấy” sẽ khiến nhiều người chờ đợi những cuộc phiêu lưu sôi nổi kịch tính, thế nhưng, không khí chủ đạo lại là sự bình yên từ tình bạn, từ một cuộc điện thoại đường dài, từ những lúc đạp xe một mình, từ những lần hội ngộ. Những điều nhỏ bé âm thầm xoa dịu Mai Anh sau những phút lạc lõng đi tìm mình mà vẫn đó những hoài nghi khi chưa biết mình muốn trở thành ai, mang giá trị gì và sẽ thuộc về đâu?
Người trẻ nào cũng có những phút chông chênh khi họ đứng trước bước ngoặt phải lớn lên, khi họ không thể cứ mãi là đứa trẻ nữa, khi họ phải chọn một “kiểu người lớn” họ sẽ trở thành.

Câu chuyện xuyên suốt trong quyển sách là hành trình nói về những trải nghiệm khám phá bản thân của tác giả Mai Anh qua chương trình trao đổi văn hóa diễn ra trong năm tuần ở Mỹ. Chuyến đi trong “Mùa Hè Năm Ấy” cũng chính là bối cảnh để Mai Anh kể về những câu chuyện bình dị như: về tình bạn, về gia đình, về những đố kỵ nho nhỏ, về chút tủi thân khi thấy mình kém cỏi, về sự ngần ngừ phải bước khỏi “vòng an toàn”, cả một chút trẻ con và sự ích kỷ Để cuối cùng, bài học lớn nhất chính là: biết mình thật nhỏ bé, biết mình cần thôi tỏ ra “tôi là người đặc biệt”, chịu lắng nghe và học hỏi nhiều hơn.

Được viết năm 2013, cuốn sách là câu chuyện kể về chuyến hành trình của tác giả khi tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) do chính phủ Mỹ tài trợ. Đây là hoạt động thường niên được tổng thống Barack Obama khởi xướng nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Đặng Huỳnh Mai Anh là một trong những đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia chương trình.

Với giọng văn rất mực đời thường, Mai Anh viết về cuộc sống, như nó vốn vậy, mà ở đó chúng ta chẳng thể tùy ý sáng tạo nên những cao trào và không ngừng học cách yêu quý những điều đơn sơ đầy kỳ diệu.

Mùa Hè Năm Ấy

Mùa Hè Năm Ấy

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Mùa Hè Năm Ấy
  • Mã hàng 9786047779611
  • Tên Nhà Cung Cấp Cty Renaissance Publishing
  • Tác giả: Đặng Huỳnh Mai Anh
  • NXB: NXB Thế Giới
  • Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
  • Trọng lượng: (gr) 220
  • Kích thước: 20 x 14 cm
  • Số trang: 202
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Mùa Hè Năm Ấy

Đánh giá Sách Mùa Hè Năm Ấy

Đánh giá Sách Mùa Hè Năm Ấy

1 Mùa hè năm ấy, mình tặng bản thân món quà sinh nhật xịn sò đầu tiên, mình có những ‘đêm nằm mơ phố’ đầu tiên trong căn phòng nhiều khung cửa sổ ở hiệu sách, mình trở thành phiên bản cô Mays siêu nhân ngầu lời nhưng không kém phần nghèo hàn từ ngày đó. Mình hiểu ra bản thân có thể làm được gì, chịu đựng giỏi thế nào và chữa lành cho mọi thương tổn trong lòng ra sao. Không còn cố chấp nữa, mình bắt đầu lắng nghe và cả thấu hiểu cho những khó khăn của ba mẹ lẫn em trai đã gánh vác thay mình hơn hai mươi năm. Mùa hè năm ấy, mình trưởng thành.“Mỗi chúng ta đều có những mùa hè, mà sau đó mình thay đổi”.Đọc Mùa Hè Năm Ấy của Mai Anh, mùa hè năm ấy của mình bỗng chốc trở thành cuốn phim chạy ngang qua đầu. Bất giác phải mỉm cười, hóa ra mình cũng may mắn như tác giả, vì đã có một mùa hè thật đẹp trong những ngày tuổi trẻ rực rỡ của mình. Đó sẽ là chuỗi những câu chuyện, bài học mà mình dù bao nhiêu tuổi thì nhắc lại vẫn cảm thấy tự hào. Hãy thử đồng hành cùng câu chuyện của Mai Anh trên đất Mỹ và kể với mình về mùa hè năm ấy của bạn nhé!

2 Việc trải nghiệm ký ức của một người khác bao giờ cũng là một chuyện rất thú vị. “Mùa hè năm ấy” là ký ức của “tôi”, được chính “tôi” viết lại. Nó xảy ra ở nước Mỹ, nhưng không chú mục vào nước Mỹ như một dạng cẩm nang du ký. Mai Anh viết về những âu lo, khó khăn kể từ khi lên máy bay với người bạn đồng hành rắc rối, việc làm sao để thích nghi với tập thể gồm nhiều sinh viên đến từ các nước khác nhau; những sự cố dở khóc dở cười xảy ra trong quá trình sinh hoạt, học tập và những điều cô đã học được trong năm tuần khó quên ấy.Mình thích câu chuyện về Mattha – người nhân viên văn phòng mà Mai Anh và bạn cô đã đến ở cùng để trải nghiệm cuộc sống khi ở với người bản xứ, thích cách cô Mattha và nhóm Mai Anh đối xử với nhau, thích câu chuyện về quá khứ của cô và cả những nuối tiếc, lo âu về một tương lai xa xôi. Mình thích cả cách Mai Anh viết về nỗi nhớ Việt Nam và gia đình trong cuốn sách này. Nước Mỹ là một giấc mơ, có lẽ là của rất nhiều người. Đối với Mai Anh và người thân của cô, nước Mỹ chính là giấc mơ đoàn tụ. Khi mà ta ở đây và người ta thương mến ở đầu kia đại dương, thì thật khó để mà, và hẳn sẽ không thể, ngừng nhớ về họ và khao khát sự nối kết trực tiếp. Cuộc gặp vội vã của Mai Anh với chị gái trong ngày sát cuối trước khi cô về Việt Nam rất ngắn, nhưng cảm động và ấm áp.

3 Những câu chuyện của Mai Anh luôn lắng đọng,nhiều suy ngẫm,những câu chuyện về chủ nhà host,về lớp học, về những người bạn và tinh thần vươn lên trong học tập. Và thỉnh thoảng đâu đó bạn sẽ thấy chính bản thân mình trong đó, trong nổ lực để bước ra vùng an toàn và ước mơ khám phá thế giới.

4 Đây là tác phẩm của Mai Anh – Một cô gái trẻ mang nhiều hoài bão và mơ ước, sống nhiệt thành và tích cực. Quyển sách này cô bạn viết về chuyến đi du học ngắn ngày đầu tiên tại Mỹ. Với cách viết mộc mạc, lối kể chuyện giản dị và chi tiết đến từng… chi tiết nhỏ, Mai Anh sẽ khiến bạn đọc cười mỏi cả miệng, và cũng có thể lấy đi một ít nước mắt ở một vài phân đoạn “tình cảm dạt dào”.

Cái quý nhất của cô bạn là sự chân thành, sức viết bền bỉ những hoài bão tuổi trẻ lấp lánh đầy những trang viết. Tác phẩm sẽ mang đến cho bạn đọc những giây phút thật sự thư giãn và tích cóp cho mình những kinh nghiệm có khi sẽ cần đến.

5 Tôi biết đến Mai Anh thông qua post ngắn của cô bé trên facebook, rồi lần mò tìm được youtube, ngóng xem các video,… rồi dần dần hâm mộ cô bé từ lúc nào. Các sản phẩm made by Mai Anh luôn gần gũi nhưng logic và đầy tâm huyết. Rồi tôi quyết định phải order “Mùa hè năm ấy” để trải nghiệm.

Review sách Mùa Hè Năm Ấy

Review sách Mùa Hè Năm Ấy

Review sách Mùa Hè Năm Ấy

Mùa hè năm ấy là cuốn nhật ký hành trình đầy thú vị của tác giả MAD – cũng là nhân vật “Anh” trong chương trình trao đổi văn hóa diễn ra 5 tuần ở Mỹ. Ở lời mở đầu, chị ấy viết đây không phải là cuộc phiêu lưu sôi nổi kịch tính, cũng không có những màn gặp gỡ với những người lạ tuyệt vời. Vậy mà cứ qua từng trang, mình lại thấy từng ngày trong chuyến đi này được kể lại mới vui tươi mới hấp dẫn mới nhiều ý nghĩa làm sao. Cuốn sách cho mình một góc nhìn mới về chị MAD, cũng có thêm nhiều ngẫm nghĩ về tuổi trẻ.

Chúng ta thường nghe tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời, và trong những ngày trẻ ấy, hẳn vẫn luôn có những bước ngoặt khiến người ta thấy mình thật khác, như Anh trong Mùa hè năm ấy. Với mình thì cuốn sách như một hành trình khám phá bản thân của Anh vậy. Qua những ngày tưởng chừng như thật ngắn ngủi, cùng với những câu chuyện bình dị về gia đình, bạn bè, những trải nghiệm, sự ghen tị, tủi thân và cả những phút giây ngốc nghếch đầy bồng bột, Anh đã có rất nhiều bài học cho riêng mình, quan trọng nhất là “thôi tỏ ra tôi là người đặc biệt”, để lắng nghe và học hỏi nhiều hơn.

Đọc Mùa hè năm ấy mà cảm xúc của mình lên xuống như đi xe ngựa ý, lúc bình lặng êm ả, lúc cười như điên, lúc lại lặng đi trước những suy tư. Thích nhất là cảm giác hồn nhiên, trong trẻo mà siêu lầy của tuổi trẻ, khi những cô cậu sinh viên từ nhiều quốc gia hội tụ và luôn có những tình huống “khó đỡ”. Và theo lời kể của MAD, mình còn được một phen nhìn ngắm nước Mỹ dưới con mắt “thuần Việt”, bỏ bớt văn vẻ thì là “nhà quê lên tỉnh” đó nhưng siêu chân thật và dễ thương ấy.

Trong Mùa hè năm ấy không chỉ có 1 câu chuyện về tuổi trẻ. Những cuộc gặp gỡ của Anh với những người bạn mới đã kể thêm cho mình những chuyến đi khác, những kỉ niệm khác. Ở nơi nào đó, có người vẫn đang tự do tận hưởng những ngày nay đây mai đó, lại có người chọn cho mình một điểm dừng bên bến đỗ gia đình hạnh phúc. Nhưng dù cái kết có thế nào, người ta cũng chưa từng hối tiếc vì mình đã sống những ngày thật trọn vẹn. Chợt nghĩ thời gian có hạn đôi khi cũng rất tốt, như chuyến đi này chỉ kéo dài 5 tuần thôi nên ai cũng cố gắng trân trọng từng giây từng phút, sống hết mình, học hết mình, chơi cũng hết mình. Họ không ngại thử những cái mới (dù có thể bị thương tật hay gì gì đó), cũng không (có thời gian) nghĩ ngợi nhiều, cứ làm thôi vì chẳng biết bao giờ mới có được cơ hội như thế này lần nữa. Ừm thì tuổi trẻ của chúng mình cũng có hạn ấy, và chúng mình đã sống trọn vẹn như cách mà mình mong muốn chưa nhỉ?

Đây mới là tác phẩm thứ 2 mình đọc của MAD thôi, nhưng luôn cảm giác tìm được mình trong những câu chữ của chị. Có cái gì đó đồng điệu, khi đứng trước thiên nhiên hùng vĩ rồi bỗng thấy cô quạnh, khi còn đang gặp gỡ nhưng đã bải hoải nỗi buồn chia ly, khi tiếp xúc với những điều chẳng đặc biệt lại thấy mình có được bài học vô giá, và loanh quanh một mình với những cảm nhận dưới góc nhìn chỉ của riêng mình.

Mua sách Mùa Hè Năm Ấy ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Mùa Hè Năm Ấy” khoảng 90.000đ đến 91.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Mùa Hè Năm Ấy Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Mùa Hè Năm Ấy Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Mùa Hè Năm Ấy Fahasa” tại đây

Đọc sách Mùa Hè Năm Ấy ebook pdf

Để download “sách Mùa Hè Năm Ấy pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 26/10/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86