Phố Phở Phố Có Nhà To

Giới thiệu sách Phố Phở Phố Có Nhà To – Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến

Phố Phở Phố Có Nhà To

Người Hà Nội khi xa Hà Nội trĩu nặng tâm trạng. Bấy giờ chiến tranh loạn lạc, lứa thanh niên trẻ chúng tôi vừa tầm lớn thì nhập ngũ. Xa Hà Nội với chúng tôi lúc đó từa tựa như trẻ xa mẹ bây giờ. Nhớ lắm. Cái nhớ kỳ lạ và rất khó tả.

Phố Phở Phố Có Nhà To

Phố Phở Phố Có Nhà To

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phố Phở Phố Có Nhà To
  • Mã hàng 8934974154891
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Tiến
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì: 13 x 20
  • Số trang: 236
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phố Phở Phố Có Nhà To

Đánh giá Sách Phố Phở Phố Có Nhà To

Đánh giá Sách Phố Phở Phố Có Nhà To

1 Sách hay nên đọc.

2 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Phố Phở Phố Có Nhà To

Phố Phở Phố Có Nhà To

Phố Phở Phố Có Nhà To

Những trang văn hay viết về Hà Nội

Sức hút của Hà Nội với nhiều du khách trong và ngoài nước nằm ở chiều sâu văn hóa nghìn năm lịch sử. Và còn nhiều điều thú vị, bình dị hiện ra trước mắt ở chợ hoa Tết, ẩm thực vỉa hè, những ngõ nhỏ, quán cóc…
Tất cả sẽ được hiện diện trong tập tản văn “Phố phở phố có nhà to” (NXB Trẻ, năm 2018) của nhà văn, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến.

Trong văn giới, cái tên Phạm Ngọc Tiến hết sức quen thuộc bắt đầu từ thập niên 1990. Gần 30 năm cầm bút, nhà văn, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến là tác giả những tác phẩm: “Họ đã trở thành đàn ông” (tập truyện ngắn, 1992), “Tàn đen đốm đỏ” (tiểu thuyết, 1994), “Đợi mắt trời” (truyện vừa, 1995)…; kịch bản phim truyền hình “Chuyện làng Nhô”, “Gió làng Kình”, “Đàn trời”… Ở tập tản văn đầu tiên “Phố phở phố có nhà to”, nhà văn Phạm Ngọc Tiến tập trung viết về Hà Nội cũng dễ hiểu, bởi ông là người Hà Nội, gắn bó với Thủ đô đã hơn nửa đời người.

Với tư cách là công dân chứng kiến lịch sử Hà Nội biến chuyển qua nhiều giai đoạn, từ một đô thị thời chiến, bao cấp, mở cửa rồi bùng nổ đô thị hóa hiện nay, tản văn của Phạm Ngọc Tiến là nhìn một “chuyện vặt” như chuyện ăn bánh cuốn, đặt trong các thời kỳ khác nhau để làm nổi lên đặc trưng của xã hội, văn hóa mỗi thời.

Khác với ngòi bút của nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến (tác giả “Đi ngang Hà Nội”, “Đi dọc Hà Nội”…) ưa khảo cứu Hà Nội xưa, hay nhà văn, nhà báo Nguyễn Trương Quý (tác giả “Tự nhiên như người Hà Nội”, “Ăn phở rất khó thấy ngon”…) thích phân tích cảnh và người Hà Nội hôm nay, nhà văn Phạm Ngọc Tiến viết tản văn theo khuynh hướng lấy cái tôi của mình để chiêm nghiệm, để mơ màng và lãng du trong không gian Hà Nội. Chỉ là chuyện mưa phố giao mùa nơi nào chẳng có, nhưng dưới ngòi bút của một người viết văn thuần túy, vẻ đẹp giao mùa Hà Nội đượm buồn, pha lẫn triết lý có thể ngâm nga nghĩ ngợi hiện lên rõ rệt: Giao mùa. Những cơn mưa chuyển giao mùa đông sang mùa xuân mới. Cuộc đời vẫn vậy. Phải có những khúc ngoặt đổi thay. Tóc xanh rồi đến bạc đầu. Quy luật. Những đô thị sẽ thay thế những cánh đồng. Nhưng dù thay đổi thế nào thì Hà Nội của tôi vẫn vậy. Những cơn mưa phùn cuối đông vẫn đến rắc mưa để bắt đầu một mùa xuân mới. Một mùa xuân Hà Nội phố thanh bình (“Mưa phố giao mùa”).

Những người chịu đọc, ít nhiều có tìm hiểu về Hà Nội sẽ cảm thấy thừa thãi với việc Phạm Ngọc Tiến viết ra những con số, sự kiện mà chỉ cần tìm kiếm trên mạng sẽ có kết quả. Đơn giản, ông không phải người khảo cứu lịch sử Hà Nội. Người ta cũng không thích ông kể chuyện hiện tại vì ông không có sự sắc sảo của nhà báo để phân tích làm rõ vấn đề thời sự. Phạm Ngọc Tiến là nhà văn, thế nên nhiều người hẳn thú vị khi đọc những kỷ niệm thơ ấu pha lẫn cảm xúc hoài niệm như khi viết về cầu Long Biên vắt qua ba thế kỷ. Hoặc khi ông ngơ ngác giữa thời buổi đô thị hóa, giàu lên nhờ đất cát để rút ra những cái kết tương tự như truyện ngắn về chuyện người cháu khao ô tô mới vì mới bán đất trong tản văn “Phố mới về làng”.

Qua cuốn tản văn này, bạn đọc lại có cơ hội khám phá chiêm nghiệm một góc khác của Hà Nội.

Mua sách Phố Phở Phố Có Nhà To ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phố Phở Phố Có Nhà To” khoảng 53.000đ đến 59.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phố Phở Phố Có Nhà To Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phố Phở Phố Có Nhà To Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phố Phở Phố Có Nhà To Fahasa” tại đây

Đọc sách Phố Phở Phố Có Nhà To ebook pdf

Để download “sách Phố Phở Phố Có Nhà To pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 17/04/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86