Suối Nguồn – Ayn Rand

Giới thiệu sách Suối Nguồn – Tác giả Ayn Rand

Suối Nguồn – Ayn Rand

Tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo điều tra của New York Time)

Đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm qua kể từ khi xuất bản lần đầu (năm 1943).

Được dịch ra nhiều thứ tiếng và vẫn liên tục được tái bản hàng năm.

Một tiểu thuyết kinh điển cần đọc nay đã có mặt tại Việt Nam với bản dịch tiếng Việt.

“Một tiểu thuyết tràn đầy sức sống và sự thú vị … mạnh mẽ, kịch tính, mãnh liệt và rành mạch từ đầu đến cuối … một tác phẩm tuyệt vời đáng để đọc.”

Saturday Review of Literature

“Tôi có thể ca ngợi tiểu thuyết này ở nhiều khía cạnh… sự kiện hấp dẫn…những nhân vật đầy màu sắc… táo bạo… thông minh phi thường.” – New York Herald Tribune

“Bạn không thể đọc tác phẩm tuyệt vời này mà không liên tưởng đến một số tư tưởng cơ bản của thời đại chúng ta… Bạn sẽ nghĩ đến The Magic Mountain và The Master Builder khi bạn nghĩ đến The Fountainhead (Suối nguồn).” – New York Times

” Trong lịch sử nhân loại, hiếm thấy ai phát biểu quan điểm này về con người. Ngày nay, quan điểm này hầu như không tồn tại. Tuy nhiên, chính quan điểm này – dù tồn tại ở các cấp độ khác nhau của sự khao khát, ao ước, đam mê và hoang mang đau khổ – là quan điểm khởi đầu cuộc sống của những người ưu tú nhất của nhân loại. Đối với đa số họ, đây thậm chí không phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt, nó được tạo thành từ những nỗi đau trần trụi và từ niềm hạnh phúc không thể diễn tả nổi. Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cuộc sống của một người là quan trọng, rằng những thành tựu lớn lao có thể nằm trong khả năng, và rằng những điều vĩ đại còn nằm phía trước.

Bản chất của con người – và của bất cứ sinh vật nào – không phải là đầu hàng, hoặc phỉ nhổ và nguyền rủa sự tồn tại của mình; điều ấy thực ra đòi hỏi cả một quá trình suy đồi mà tốc độ của nó tuỳ thuộc mỗi người. Một vài người đầu hàng vào lần đầu tiên tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số khác đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó đã tàn lụi như thế nào. Sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tế có nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại. Chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng không thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục đích và sự số Tóm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào thời điểm bắt đầu cuộc sống, nhân loại luôn tìm kiếm một hình ảnh cao cả về bản chất con người cũng như về cuộc sống.

Có rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. Suối nguồn là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những lý do cơ bản nhất khiến cho suối nguồn có sức hấp dẫn lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta có thể làm được những gì”.

Suối Nguồn - Ayn Rand

Suối Nguồn – Ayn Rand

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Suối Nguồn – Ayn Rand
  • Mã hàng 8934974158479
  • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
  • Tác giả: Ayn Rand
  • Người Dịch: Nhiều Người Dịch
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 1300
  • Kích thước: 15.5 x 23
  • Số trang: 1200
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Suối Nguồn – Ayn Rand

Đánh giá Sách Suối Nguồn - Ayn Rand

Đánh giá Sách Suối Nguồn – Ayn Rand

1 Sách khá dày Lấy ngành kiến trúc để dựng lên cốt truyện, có nội dung hoàn chỉnh Mình rất thích quyển này, và đây là quyển duy nhất tới thời điểm hiện tại, mình “dày mặt” xin. Là vì mượn đọc của chị bạn để “giết” thời gian. Sau nghe đồn chị ấy cần “thanh lý” sách vì chuyển chỗ ở, không biết có quyển này không, nhưng mình cũng “dày” mặt nhờ người bạn thân xin chị ấy dùm và mình rất trân trọng quyển sách ấy. Mình không viết nhiều về nội dung vì các comment có viết khá đầy đủ. Mình cũng đồng tình là sách có hơi “lí tưởng hoá” nhưng mình không thấy phiền. Mình cũng suy được nhiều ý nghĩa tâm lý bên lề nội dung chính mà sách truyền tải. Nếu ai đọc và thấy thích các quyển mình ghi dưới đây thì có lẽ khá cùng gu với mình để chọn đọc quyển Suối nguồn này: Nhà giả kim, Nếu biết trăm năm là hữu hạn, Trên đường băng, Ba người thầy vĩ đại, Bay trên tổ chim cúc cu, Cuốn theo chiều gió,… (Hi hi, không quảng cáo sách đâu, mình cũng nghĩ sẽ mong đọc comment của ai đó ghi ra một vài quyển sách họ thích để mình biết gu và quyết định chọn đọc một quyển sách hay không)

2 Xuyên suốt tác phẩm, ta sẽ bắt gặp cuộc đấu trên con đường hoạt động kiến trúc theo trường phái hiện đại của Howard Roark, trường phái mà anh cho là ưu việt hơn so với lối kiến trúc truyền thống mà hầu hết tất cả mọi người tôn thờ (trong đó có Peter Keating). Và trong khi sự thành công lên như diều gặp gió của Peter Keating thì ta lại chứng kiến sự gian khổ mà một mình Howard Roark phải chịu đựng. Ta sẽ thấy được tình yêu kỳ lạ giữa Dominique và Roark, họ yêu nhau vì sự hiểu nhau chân phương và đơn giản, tình yêu bí mật của họ vượt qua năm tháng, và dù Dominique có kết hôn với Keating rồi Wynand nhưng cô vẫn hướng về Roark, như một sự trừng phạt mà cô phải chịu đựng, để rồi cuối cùng họ vẫn đến được với nhau.

3 Một cuốn tiểu thuyết viết quá cường điệu nên làm mình hơi dội khi mới bắt đầu đọc, cảm giác như tác giả muốn gây ấn tượng với người đọc. Nhưng càng đọc, mình càng bị lôi cuốn vào các tình tiết. Các phản ứng của Toohey, Peter Keating quá dễ đoán nên điều làm mình tò mò là hành động của Howard Roark và Dominique, vì nó luôn khác biệt với đám đông, khác biệt với những lề thói và quy định của xã hội. Các nhân vật được xây dựng với các tính cách thống nhất, xuyên suốt qua các năm tháng, qua từng sự kiện. Cũng như Howard và những người bạn, tác giả như một cá nhân đi ngược lại đám đông, đưa ra một cách nhìn khác biệt về khái niệm vị kỷ và vị nhân sinh. Lời lẽ của cả tiểu thuyết như một sự phản biện lại những thứ mà xã hội đã mặc nhiên chấp nhận đúng. Cuốn sách như một sự khơi gợi cho mình khả năng phản biện mà lâu nay đã bỏ quên, đặc biệt với những thứ được xem là hiển nhiên. Vì lý do đó, mình đánh giá 5 sao cho quyển này.

4 Nếu bạn nói bạn là mọt sách mà bạn chưa từng đọc qua cuốn này thì thật là đáng tiếc!!! Mỗi nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này đều rất vĩ đại! – Howard Roark một chàng sinh viên bị đuổi khỏi học viện kiến trúc vì tội danh ” những bản thiết kế của anh quá kỳ quặc. Nó đi ngược với mọi nguyên tắc…” . – Một Gail Wynand xuất thân từ một cậu bé nghèo khổ và cậu đã bỏ học vì không muốn nhai đi nhai lại những bài học ở lớp trong khi cậu đã biết hết tất cả rồi. Cậu đã tìm ra chân lý “những người sống trong những biệt thự sang trọng kia đều có thói quen đọc sách ” và từ đó cậu ra chỉ thị cho băng nhóm của cậu TRỘM SÁCH và đó cũng là ngọn ngành để sau này cậu trở thành một ông chủ tòa soạn của tờ NGỌN CỜ NEWYORK

5 Đây là một cuốn tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại nếu mà bạn chưa nghe thấy bao giờ thì thật là đáng tiếc. Suối nguồn kể về một kiến trúc sư Thiên Tài nhưng lại bị xã hội ruồng bỏ. Anh đã phải chịu rất nhiều trắc trở trong cuộc đời chỉ vì những ý tưởng công trình táo bạo cá tính của mình. Câu chuyện đã nêu lên những câu hỏi quan điểm qua nhân vật. đó là tại sao chúng ta cứ phải làm theo những cái cục kỹ tại sao số lượng lại là đúng đắn chỉ vì không phải do bản thân mình nghĩ ra? Một câu hỏi mà có lẽ chúng ta chưa trả lời được mà cũng không ai can đảm để trả lời. nhà văn thực bài tình Nghĩa đã xây dựng một câu chuyện đầy hấp dẫn lời văn Kinh tế đến như vậy. Tác giả đã đưa đến độc giả một vấn đề vô cùng quan trọng của đời sống. Nó đem đến cho ta những điều vô cùng ý nghĩa!

Review sách Suối Nguồn – Ayn Rand

Review sách Suối Nguồn - Ayn Rand

Review sách Suối Nguồn – Ayn Rand

“Suối Nguồn” – Cuốn tiểu thuyết tràn đầy sức sống và sự thú vị sẽ thúc đẩy bạn phấn đấu lên từng ngày!

Cuốn sách xấp xỉ 1200 trang liệu có điều gì hấp dẫn bạn? Phải chăng là một loạt thành công đã chứng minh chất lượng của nó: Một trong những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20, bán được 6 triệu bản trong 60 năm. Hay chỉ đơn giản người ta tò mò rằng câu chuyện ly kỳ nào đã ngốn mất 1200 trang giấy?

Cuốn sách với bốn phần tượng trưng cho bốn mảnh đời trong câu chuyện: Peter Keating chỉ biết chạy theo tiêu chuẩn xã hội mà phủ nhận đi sở thích, Ellsworth Toohey thao túng và dắt mũi công chúng. Gail Wynand một nhà tỷ phú và Howard Roark gàn dở nhưng có tài năng và nhân cách. Các nhân vật chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng trong suốt câu chuyện họ đều liên kết với Howard Roark. Thế nên có thể vượt ba cái tên khó đọc phía trên, Howard Roard trở thành nhân vật chính và cốt lõi xuyên suốt “Suối Nguồn”.

Khác với Peter Keating, Howard Roark sống mà không cần quan tâm đến cái nhìn của những người khác dành cho mình. Tính cách mạnh mẽ ấy khiến Howard rất đặc biệt nhưng cũng đem đến rất nhiều khó khăn cho anh. Những thiết kế mới mẻ của chàng kiến trúc sư trẻ tuổi quá khác biệt so với thời đại trong tác phẩm, và như một lẽ thường, những gì đi ngược lại với số đông đa phần đều bị nghi ngờ và dè bỉu.

Nhưng Howard đã rất dũng cảm để phá vỡ xiềng xích, trở thành một kẻ tự do dám theo đuổi giấc mơ và lý tưởng của mình. Muốn được tự do cần rất nhiều sự dũng cảm. Đó là một điều hiển nhiên, nhưng để tháo bỏ những sợi dây trói buộc xung quanh thì còn phải tự tin vào chính bản thân mình nữa.

Sự tự do của anh chàng Howard Roard được đánh đổi bằng những tháng ngày khổ cực phải uống nước cầm hơi và phải trú ngụ trong căn nhà ổ chuột xập xệ, nhưng anh không hề nản chí từ bỏ, anh vẫn miệt mài với đam mê và kiên trì đối chọi với thời đại kim tiền khốc liệt. Tuy vậy, chỉ dũng cảm thôi là chưa đủ, mà ta còn cần phải nuôi dưỡng những điều tốt đẹp trong trái tim, phải giữ cho nó đi đúng hướng, bảo vệ nó, đừng để nó bị tổn thương bởi bất kỳ thứ gai nhọn xấu xa nào.

Và quan trọng là, chúng ta sống cuộc đời của riêng mình. Hy vọng rằng khi đứng trước những ngã rẽ danh vọng, tiền bạc hay đam mê, mọi người sẽ có đủ lí trí và sự dũng cảm để lựa chọn lối đi của riêng mình.

Bên cạnh sự dũng cảm và nhân cách cao đẹp của Howard ta còn thấy xã hội năm 1943 – hay cũng là xã hội bây giờ luôn tồn tại những bất cập. Niềm tin trong mối quan hệ và đam mê với công việc, sự khác biệt và sự trọng dụng. Chính tất cả điều đó khiến cho một chàng Howard muốn bảo vệ quan điểm của mình, lại trở thành kẻ lập dị oái oăm. Giọng văn của Ayn Rand đã đánh sâu vào tiềm thức của người đọc về bản chất xã hội, thức tỉnh con người về cái gì đúng và cái gì là chạy theo xu hướng.

Bốn nhân vật trong câu chuyện có thể là bốn cá thế khác nhau, nhưng cũng có thể là bốn mảnh nhân cách trong một con người. Chất triết lý sâu đậm và bối cảnh xã hội không làm cho “Suối Nguồn” trở nên u ám và nặng nề. Ngược lại, nó làm người đọc thức tỉnh và tràn trề năng lượng cuộc sống. Tuyên ngôn của Howard Roark cũng là cái chốt của “Suối Nguồn”, những người mang danh chống đối trong xã hội thời bấy giờ họ sợ người khác cướp đi quyền phát minh, nhưng vẫn nhất quyết ngay thẳng. Vì dù sao

Mua sách Suối Nguồn – Ayn Rand ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Suối Nguồn – Ayn Rand” khoảng 284.000đ đến 291.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Suối Nguồn – Ayn Rand Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Suối Nguồn – Ayn Rand Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Suối Nguồn – Ayn Rand Fahasa” tại đây

Đọc sách Suối Nguồn – Ayn Rand ebook pdf

Để download “sách Suối Nguồn – Ayn Rand pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 10/07/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới.

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86