Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

Giới thiệu sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai – Tác giả Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

Tôi là ai gồm những bài viết của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều thể loại, hồi ức, tản văn, tùy bút, truyện ngắn và thơ, phần lớn chưa công bố trong các tập sách đã xuất bản.

Là ai … gồm những bài viết dưới dạng kỷ niệm, hồi ức, cảm tưởng, nghiên cứu về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những ca khúc của ông, phần lớn đã được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ trước và sau ngày ông mất, của các tác giả là nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhạc sĩ, họa sĩ, ở trong và ngoài nước.

Mỗi người dưới góc nhìn riêng đã bày tỏ tình cảm, suy tư và nhận thức của mình về cuộc đời và những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ cảm nhận được qua cuốn sách Trịnh Công Sơn, Tôi là ai, là ai … những thông tin và nhiều điều hữu ích về cuộc đời và sự nghiệp của người nhạc sĩ tài hoa mà chúng ta vô cùng yêu quí.

Trịnh Công Sơn - Tôi Là Ai, Là Ai

Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai
  • Mã hàng 8934974156215
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả: Trịnh Công Sơn
  • NXB: NXB Trẻ
  • Trọng lượng: (gr) 620
  • Kích thước: 16 x 24
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

Đánh giá Sách Trịnh Công Sơn - Tôi Là Ai, Là Ai

Đánh giá Sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

1 Quyển sách rất ấn tượng đối với tôi. Phải nói đọc những tản văn của Trịnh Công Sơn rất buồn, nhưng rất thích vì nó mang lại rất nhiều cảm xúc. Tuy cuốn sách chỉ khoảng gần một nửa là những bài viết của Trịnh Công Sơn nhưng nó mất khá nhiều thời gian để đọc hết, vì phải đọc lại nhiều lần mới thấm được những ý nghĩa trọn vẹn. Những truyện ngắn của Trịnh cũng đơn giản lắm nhưng chất chứa bao nhiêu ý nghĩa, nhìn vào đó có thể hình dung ra được cuộc sống những ngày ấy Giữa lạc quan và bi quan, chiến thắng và chiến bại. Có lẽ cảm xúc sẽ bị vùi dập trong cuốn sách Rất hay và rất đáng đọc, mặc dù không thích phần 2 – do những người khác viết về Trịnh nhưng phần một cũng đủ để tôn vinh cuốn sách là một tuyệt tác.

2 Tôi phải nói rằng đọc tác phẩm của Trịnh Công Sơn rất buồn, nhưng tôi thích nó vì nó mang lại nhiều cảm xúc. Mặc dù cuốn sách chỉ bằng một nửa các tác phẩm của Trịnh Công Sơn, nhưng phải mất một thời gian dài để đọc tất cả, bởi vì nó phải được đọc đi đọc lại để tiếp thu đầy đủ ý nghĩa. Truyện ngắn của Trinh rất đơn giản nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa, nhìn vào chúng, bạn có thể tưởng tượng cuộc sống của những ngày đó Giữa sự lạc quan và bi quan, chiến thắng và thất bại. Có lẽ cảm xúc sẽ bị chôn vùi trong cuốn sách Rất hay và rất đáng đọc, mặc dù tôi không thích phần 2 – bởi những người khác viết về Trinh, phần đầu tiên là đủ để tôn vinh cuốn sách như một kiệt tác.

3 Ai đó đã từng nói, chữ Trịnh như căng đầy trong túi áo quả chưa bao giờ sai. Chất văn, chất nhạc của ông biến hóa khôn lường. Lúc mộc mạc, đằm thắm, lúc lãng mạn đa tình. Bản thân vốn yêu Trịnh, mình thấy cuốn sách này và những cuốn sách khác về Trịnh là một món quà cho những người yêu Trịnh, những tâm hồn nội tâm đầy ẩn trắc. Đây là cuốn sách chẳng còn gì để chê, nó vô cùng xứng đáng để đặt trên giá sách nhà bạn! Cái chất nghệ sĩ đa tình ấm như thấm nhuần, như trộn lẫn vào từng câu văn trong “Tôi là ai, là ai”. Phải nói, đây là một cuốn rất Trịnh! Người yêu Trịnh có thể hiểu về ông thêm một chút trong vô vàn trắc ẩn nội tâm của ông từ cuốn sách này.

4 Khá hài lòng với sách, chỉ có là sách còn nguyên bao nên ko bọc bookcare đc, giấy in dày dặn, láng, sách rất đẹp, cứng cáp, nặng tay. cầm đọc rất thích. nội dung thì như bài hát của ông, đầy cảm xúc, trăn trở suy tư nhưng cũng đầy sự lãng mạn

5 Tôi là ai: những đoạn tự sự của Trịnh. là ai: những người bạn bè, người thân nói về Trịnh. một người nghệ sĩ chân chính. một nhân cách lớn để học hỏi. tiki đóng gói đẹp

Review sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

Review sách Trịnh Công Sơn - Tôi Là Ai, Là Ai

Review sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai

1. Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai: Khúc tình ca của tâm hồn bất tử

Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai gồm những bài viết của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều thể loại như tản văn, tùy bút, truyện ngắn và thơ. Tuy không uỷ mị, da diết như Thư tình gửi một người nhưng cuốn sách là lời tâm sự chân thành của một trái tim chưa bao giờ ngừng khao khát đối với cuộc sống.

2. Trịnh Công Sơn là đời hoa quyên tú của những khúc tình ca

Cố nhạc sĩ sinh ngày 28 tháng 2 năm 1939, ông được biết đến với tư cách là một trong những nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc đại chúng Việt Nam, ngoài ra Trịnh Công Sơn còn là ca sĩ, diễn viên, nhà thơ và họa sĩ.

Đó là một con người vốn dĩ sinh ra đã dành cho nghệ thuật, cả cuộc đời ông để tự do của bản thân gắn với âm nhạc, gắn với tình yêu rồi làm nên trái tim như ánh nắng sóng sánh chảy khắp nhân gian. Khi nói về nhạc của Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Phạm Duy đã nhận xét rằng:

“Toàn bộ âm nhạc của anh đẹp như một bức họa trừu tượng hơn là tả thực. Cả nhạc lẫn lời, cả xác lẫn hồn thơ, nghe lãng đãng, mơ hồ, khó phân định cho đúng nghĩa.”

Và trong Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai đã tái hiện lại một con người với lời ca như thế.

Cuốn sách có hai phần, phần Tôi là ai gồm những bài viết của ông với nhiều thể loại mà đa số vẫn chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông và phần Là ai là nhiều người bày tỏ tình cảm, suy tư về Trịnh Công Sơn cũng như những ca khúc mang tên ông.

Thuở ấy Trịnh là một đứa trẻ thích hát, mười tuổi đã biết chép lại mấy bài hát yêu thích rồi đóng thành tập. Không những thế ông còn chơi cả đàn Mandolin và cả sáo trúc, đó là khoảng thời gian mà Trịnh Công Sơn gọi là thời của giấc mộng ngổn ngang, của viễn tưởng phù phiếm non dại.

Mặc dù khi ấy rất yêu âm nhạc nhưng tuyệt nhiên trong sâu thẳm tiềm thức của ông không hề gợi lên ham mê hay ý nghĩ sẽ trở thành ca sĩ, trở thành con người làm ra những ca khúc mang tên riêng mình.

Cũng bởi vì như thế nên Trịnh đã bỏ dở cái trò lãng mạn viết lách nhưng càng cố quên thì tiếng hát tận đáy tâm hồn lại càng rõ nét, khiến cho ông thường trằn trọc và day dứt vô cùng.

Và rồi ông đến với nghệ thuật như một điều tất yếu để thỏa mãn thứ yêu cầu đang không ngừng trỗi dậy, thôi thúc từ bên trong. Chỉ khi đứng trên mảnh đất ấy, Trịnh Công Sơn mới tìm được giá trị tuyệt đích của bản thân và âm nhạc.

Bởi thế người ta vẫn thường nói rằng, nghe nhạc Trịnh là nghe cuộc đời tâm sự, hát nhạc Trịnh là hát cho cả tình yêu và tuổi trẻ, đến với nhạc Trịnh là đến với nỗi tự do man mác mà con người bấy lâu nay vẫn hằng mơ ước có được.

3. Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai chất chứa những nỗi nhớ tình yêu không tên

Ông là một người luôn có nỗi niềm khao khát vô hạn với tình yêu, không chỉ đối với mẹ, với mọi người xung quanh mà còn với giai nhân mà cả đời này tưởng chừng sẽ không quên được.

Nếu Ngô Thụy Miên đã yêu và đã mơ, mơ trăng sao đưa đến bên người thì Trịnh Công Sơn lại xem tình yêu như chất men từ cõi chết ù lì để làm nên cây cối xanh tươi, như không gian chết thường trực giữa hai kẻ đối diện.

Để rồi đã có hơn một lần như thế, con người ấy trở về từ cơn mộng tình yêu làm cho chính bản thân ông phải rầu rĩ, buồn bã và men theo những cảm xúc trước nay chưa từng có mà viết ra những ca khúc như cánh bướm bay đi khắp chốn nhân gian.

Tình yêu luôn là khát khao muôn đời của nhân loại bởi yêu con người mới trở nên đẹp đẽ hơn.

Chúng ta vẫn thường nghe chuyện tình giữa Dao Ánh và Trịnh Công Sơn, đó là thuở của hàng trăm bức thư viết tay tràn ngập nỗi nhớ để rồi sau này nó không chỉ có trong Thư tình gửi một người mà còn được được lượm nhặt vào.

Đối với Trịnh thì lời gọi vào tình yêu chính là lời vô vọng, những thiết tha tìm đến tình yêu là những chớp lóe của biển vào cơn giông, con người ấy ngàn năm vẫn thế, vẫn mang nỗi buồn của một trái tim già nua qua bao thời đại.

4. Cuốn sách đã làm sống lại những ký ức về đời và người

Trịnh Công Sơn là người của quá khứ, hay nhớ mong và cũng nhiều tâm tư.

Ông vẫn bên đời hiu quạnh, vẫn gặp và liên lạc với những người bạn cũ, hằng ngày vẫn sáng tác nhạc, vẫn cùng Khánh Ly đi đây đi đó. Bởi thế nên ta vẫn thường nói, Khánh Ly hát nhạc Trịnh mới nổi cũng như nhạc của Trịnh vì có Khánh Ly mới được đông đảo công chúng biết đến.

Rồi cũng có những ngày cuối đông, không biết là hôm nào nhưng mỗi sáng thức dậy ở tuổi ba mươi, tóc vẫn còn xanh và yêu đời tha thiết lắm nhưng nước mắt của Trịnh lại tuôn như mưa với nỗi nhớ về quê hương.

“Tôi nhớ mùa đông ở Huế. Chính Huế cho tôi hơi thở.”

Cả ký ức về Bùi Giáng nữa, khi hai con người ấy ở cạnh nhau, họ luôn tìm được nỗi trăn trở về những nỗi niềm nhân sinh và cái vô thường của ý niệm giác ngộ về đời. Bùi Giáng nhớ Kim Cương như Trịnh Công Sơn nhớ Dao Ánh, cứ mãi nặng trong lòng mấy mối tương tư.

Tha thiết với người là chưa đủ, Trịnh còn tha thiết với cuộc đời vô hạn. Như trong những băng nhạc Ca Khúc Da Vàng, Hát cho những người ở lại, Kinh Việt Nam hay Hát cho quê hương Việt Nam đều có tiếng nói thoát ra từ một trái tim vô cùng nhạy cảm.

“Dù đời sống có làm tan vỡ, có làm chìm những mơ ước của một đời người thì trong trái tim bầm dập của tôi, những tháng ngày cũ vẫn là một điểm son, là một bám víu cuối cùng và duy nhất.”

Trịnh Công Sơn viết cho những tháng ngày là nỗi hân hoan của đám đông chờ mong được hồi sinh, để mọi căn nhà Việt Nam có thể mở rộng cửa đón sớm mai hòa bình và để tiếng hát được cất lên nuôi lớn ước mơ.

Bởi lẽ Kinh Việt Nam được viết trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ nên ông đã dành cho đất nước những trang viết với ước muốn tìm lại quê hương bằng sức sống mãnh liệt để được nghe ba mươi mốt triệu tiếng hò reo trong cùng một phút hân hoan, để con sông, dòng suối, núi rừng và mặt đất cằn khô được thở lại điều hòa.

Tác phẩm khép lại với những bài thơ mà nhân gian đã viết về người, ở đó có lời ca vang lên để tri ân và tưởng nhớ đến một trái tim chưa bao giờ ngừng đập.

Tuy nhiên dưới một góc nhìn khác, phần hai của Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai vẫn gặp nhiều phản ánh từ độc giả, bởi lẽ cuốn sách chiếm nhiều phân tích học thuật khiến cho ca khúc hay chính con người của nhạc sĩ bị bóc tách rõ ràng.

Cuốn sách là trang viết của chính cố nhạc sĩ về gia đình, quê hương, bạn bè và những thứ xung quanh ông. Đó là câu chuyện bên lề bài hát hay nỗi băn khoăn về cuộc đời của “người thơ ca”.

Dù thế nào đi nữa thì Trịnh Công Sơn – Tôi là ai, là ai vẫn để lại một dấu ấn riêng trong lòng độc giả nói chung và những người đặc biệt yêu mến Trịnh Công Sơn nói riêng. Nó giúp chúng ta hiểu hơn cuộc đời của cố nhạc sĩ cũng như là nhớ đến một con người luôn sống mãi với thời gian.

Mua sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai” khoảng 127.000đ đến 129.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai Fahasa” tại đây

Đọc sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai ebook pdf

Để download “sách Trịnh Công Sơn – Tôi Là Ai, Là Ai pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 01/11/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Chúng tôi rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn về cuốn sách này

Leave a reply

Siêu thị sách 86